Bạn đã biết cách đăng tin tuyển dụng một cách thu hút và hiệu quả?

Nhu cầu nhân sự lúc nào cũng là nhu cầu bất tận của các doanh nghiệp, đặc biệt là vào các dịp cao điểm trong năm, khi doanh nghiệp cần gấp số lượng lớn lao động thời vụ. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao có những nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được người làm nhanh chóng và suôn sẻ, những người khác thì không? Đều có bí kíp riêng cả đấy. Cùng Hozo điểm qua những bí kíp giúp bạn áp dụng để cải thiện chất lượng cho mẫu tin tuyển dụng của mình nhé.

1. Đặt tiêu đề thật hấp dẫn

Bạn đã biết cách đăng tin tuyển dụng một cách thu hút và hiệu quả?
Giữa hàng trăm, hàng nghìn tin tuyển dụng khác nhau, một tiêu đề nổi bật, hấp dẫn sẽ thu hút ứng viên hơn cả. (Ảnh minh họa)

Giữa hàng trăm, hàng nghìn tin tuyển dụng khác nhau, một tiêu đề nổi bật, hấp dẫn sẽ thu hút ứng viên hơn cả. Cho dù một người không quan tâm hoặc không có ý định làm công việc đó thì họ cũng sẽ chú ý nếu tin của bạn đủ sức hấp dẫn họ.

Hãy thử lấy mẫu tin tuyển dụng vị trí PG chạy roadshow quảng cáo cho một thương hiệu thời trang sau đây làm ví dụ. So với tiêu đề “Tuyển cộng tác viên giới thiệu thương hiệu thời trang” thì tiêu đề “PG chạy roadshow thời trang lương cao” thu hút hơn hẳn đúng không nào? Một tiêu đề được viết ngắn gọn, rõ ràng, có đầu tư thì các ứng viên cũng sẽ có cách nhìn khác hơn đấy.

2. Nhấn mạnh lợi ích công việc trong tin tuyển dụng

Bạn đã biết cách đăng tin tuyển dụng một cách thu hút và hiệu quả?
Hãy đưa ra các quyền lợi đặc biệt người làm được hưởng nếu có bên cạnh những trách nhiệm công việc cụ thể (Ảnh minh họa)

Nếu tiêu đề là điểm thu hút ứng viên nhấn vào để xem thì lợi ích chính là điểm níu giữ ứng viên ở lại. Dù tiêu đề bạn đưa ra có hấp dẫn đến đâu, nhưng lợi ích bạn đưa ra không tương xứng thì sẽ rất khó để ứng viên tham gia ứng tuyển. Đừng chỉ chú ý ghi yêu cầu mà bỏ qua quyền lợi của người làm. Các yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm quan trọng thật đấy, nhưng bạn cũng phải đưa ra các quyền lợi đặc biệt họ được hưởng nếu có (ví dụ như được ăn trưa, có xe đưa đón…) bên cạnh những trách nhiệm công việc cụ thể.

3. Nội dung hài hước, dí dỏm

Trong bất cứ môi trường làm việc nào, sự hài hước, dí dỏm luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tinh thần và ý chí của mọi người. Đăng tin tuyển dụng cũng vậy. Thay vì viết một cách cứng nhắc, hãy thử thay đổi phong cách câu chữ sao cho hài hước xem sao. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Hãy thử tham khảo một số tin tuyển dụng sau đây:

Tin tuyển dụng cho vị trí Bảo vệ thời vụ: “Hiện nay tôi đang cần tuyển một nhân viên điều phối và sắp xếp hệ thống xe cộ tại quán, hay nói trắng ra là “GIỮ XE”. Thời gian làm việc: 8h – 17h ngày 22/1/2018. Sự quan trọng của công việc: Luôn nắm giữ hàng tỷ đồng (tùy vào giá trị của xe khách đi đến), nếu mất thì xác định; Thường xuyên nói chuyện với các hot girl, ví dụ như: Em để đó anh dắt cho, Em đừng khóa cổ nhé…

Hoặc Tin tuyển dụng cho vị trí Cộng tác viên viết bài chuẩn SEO: “Làm SEO khó lắm. Đâu phải chuyện đùa. Muốn Google thấy. Phải rành lắm cơ. Chúng tôi đang cần tuyển một cộng tác viên viết bài gãy tay, nhuận bút 20.000/ bài. Giờ giấc không ai quản, yêu cầu biết đọc biết viết, chém phím thành bão, bung lụa ngôn từ”.

Bạn đã biết cách đăng tin tuyển dụng một cách thu hút và hiệu quả?
Thay vì viết một cách cứng nhắc, hãy thử thay đổi phong cách câu chữ bài đăng sao cho hài hước xem sao (Ảnh minh họa)

Bạn thấy không? Những công việc trên đều khá phổ biến và yêu cầu giống nhau nhưng người tuyển dụng lại có cách viết hài hước, thu hút hơn hẳn. Bạn có thể học tập phong cách này để khiến cho bài đăng của mình được nhiều người xem hơn nhé.

4. Có những thông tin cần thiết

Bạn đã biết cách đăng tin tuyển dụng một cách thu hút và hiệu quả?
Bên cạnh yếu tố hài hước, thu hút thì một mẫu tin đăng tuyển dụng phải chứa đựng những thông tin cần thiết (Ảnh minh họa)

Chắc chắn rồi. Bên cạnh yếu tố hài hước, thu hút thì một mẫu tin đăng tuyển dụng phải chứa đựng những thông tin cần thiết.

– Địa điểm: địa điểm làm việc nên viết rõ ràng, tránh trường hợp viết sai, ứng viên sẽ nhầm lẫn và ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này.

– Thời gian: Công việc bạn đăng cần phải có số giờ làm việc rõ ràng. Thời gian hoàn thành vào một ngày nhất định hay có thể linh hoạt với các ứng viên? Nếu có khoảng thời gian cụ thể, hãy đề cập trong phần mô tả công việc.

– Mức lương: Việc đề ra một mức lương hợp lý, tương xứng với thời gian và khối lượng công việc là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho người tìm việc có thể biết được họ sẽ nhận được bao nhiêu từ công việc mà bạn đăng tuyển. Những vấn đề liên quan đến tiền nong luôn phải rõ ràng.

– Các thông tin cụ thể khác như giới tính, độ tuổi, số người… Càng nhiều thông tin sẽ càng giúp các ứng viên biết được yêu cầu, mong muốn của bạn, từ đó bạn cũng sẽ lựa chọn được các ứng viên phù hợp.

Tóm lại, sẽ chẳng có ai từ chối một công việc khi họ thấy công việc đó đủ sức thuyết phục. Nếu tin tuyển dụng của các bạn đã hội tụ đầy đủ 4 yêu cầu như trên thì Hozo chắc chắn không còn lý do gì nữa để các ứng viên từ chối một công việc tuyệt vời thế này. Chúc các bạn thành công!

(Tonish Việt Nam)