5 ứng dụng di động tuyển dụng hiệu quả

Sự bùng bổ của việc phát triển khoa học công nghệ, nhất là trong lĩnh vực thiết bị di động kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các ứng dụng. Những ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích lớn lao giúp thay đổi cuộc sống của người sử dụng, trong đó có lĩnh vực tuyển dụng nhân sự.

Tuyển dụng nhân sự là công việc phức tạp đòi hỏi nhiều khâu trong quá trình tuyển dụng. Quá trình này tốn kém khá nhiều thời gian, chi phí, nhưng đôi khi hiệu quả lại không được như mong muốn. Nếu như trước đây, để tuyển dụng nhân sự, nhà tuyển dụng phải đăng quảng cáo trên báo chí, nhờ các công ty nhân sự, tuyển dụng nội bộ hoặc nhờ người quen giới thiệu thì nay, sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, đặc biệt là sự trỗi dậy của những ứng dụng di động đã tạo ra sự thay đổi lớn trong việc tuyển dụng nhân sự. Hãy cùng điểm qua những ứng dụng giúp ích rất nhiều trong công việc tuyển dụng dành cho nhà tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp.

1. Vietnamworks Mobile Apps

Vietnamworks là một trong những website rất uy tín trong tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Đầu năm nay, Vietnamworks đã ra mắt phiên bản mới trên thiết bị di động. Bên cạnh ngôn ngữ tiếng Anh, một trong những đặc điểm nổi bật của ứng dụng tìm việc này là việc tối ưu hóa ngôn ngữ tiếng Việt trong tất cả các tính năng của ứng dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng tìm việc trên điện thoại di động của VietnamWorks còn cho phép nhà tuyển dụng và người tìm việc trao đổi thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn trước khi tiến đến những quy trình tuyển dụng chính thống. Với số lượng người tìm việc rất lớn với tiêu chuẩn khá cao, đây là ứng dụng khá hữu ích dành cho các nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm kiếm ứng viên làm việc lâu dài. Hiện ứng dụng này đã có trên 2 nền tảng Android và iOS.

2. JobStreet.com Mobile Apps

JobStreet.com – mạng việc làm nổi tiếng tại Malaysia có mặt tại Việt Nam sau 3 năm cũng đã khẳng định được thương hiệu uy tín bởi những sản phẩm và dịch vụ tốt cung cấp tại trang mạng việc làm trực tuyến của mình khi luôn sáng tạo và cho ra mắt những sản phẩm công nghệ phục vụ cho công tác tuyển dụng và tìm việc của người lao động.

Với ứng dụng tìm việc làm trên thiết bị di động JobStreet.com Mobile Apps, JobStreet.com đã nâng tầm quy trình tìm việc trực tuyến của ứng viên, giúp họ có thể tìm việc, ứng tuyển và được cập nhật về trạng thái hồ sơ ứng tuyển mọi lúc mọi nơi.

JobStreet.com Việt Nam đã giới thiệu mẩu tin việc làm 5 sao với tính năng nổi bật là thông tin mức lương được hiển thị đầy đủ và rõ ràng, đồng thời trở thành một trong những tiêu chí gợi ý để hệ thống của JobStreet.com có thể kết nối được nhà tuyển dụng với những ứng viên phù hợp với ngân sách công ty.

3. LinkedIn Job Search

LinkedIn là mạng xã hội tập trung vào các đối tượng là các doanh nghiệp, thành viên chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội. Đồng thời là cầu nối chia sẻ thông tin chuyên nghiệp về mọi lĩnh vực.

Với việc tiếp cân được hơn 5 triệu người dụng tại Việt Nam, LinkedIn Job Search là ứng dụng được nhiều doanh nghiệp uy tính sử dụng để tìm kiếm nguồn nhân lực cho công ty mình.

LinkedIn Job Search được thiết kế như một ứng dụng đăng tin tuyển dụng chuyên biệt. Người dùng có thể thoải mái tìm kiếm các vị trí, đăng ký ứng tuyển hoặc cài đặt thông báo mỗi khi ngành nghề bạn quan tâm có tin tuyển dụng mới.

4. Facebook

Chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với Facebook, bởi đây là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay với hơn 1.7 tỷ người dùng tương tác mỗi tháng. Giờ đây, mạng xã hội Facebook không còn là nơi chỉ dành để đăng ảnh “tự sướng” hay là nơi chém gió nữa, mà nếu bạn biết cách khai thác, nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được ứng viên nhanh chóng mà không cần phải bỏ nhiều công sức như trước đây.

Ngày nay, hầu hết các công ty đều sở hữu một trang Facebook riêng, với đầy đủ thông tin được cập nhật hàng ngày, và đương nhiên, kể cả các thông tin tuyển dụng cũng tràn ngập khắp mọi nơi. Không những vậy, các nhóm tìm việc, giới thiệu việc làm cũng là một nơi lý tưởng để bạn tìm kiếm được các ứng viên phù hợp với đầy đủ các thông tin cần thiết.

5. Hozo

Khác với các ứng dụng như Vietnamworks, JobStreet, LinkedIn, Hozo là nền tảng ứng dụng kết nối cộng đồng nhằm cung cấp dịch vụ liên kết việc làm thời vụ đầu tiên tại Việt Nam.

Hozo giúp cho những người có nhu cầu đăng việc thời vụ tìm được người lao động nhanh chóng, chất lượng, tiết kiệm chi phí, có độ tin cậy cao về danh tính. Hozo cũng giúp người lao động tìm kiếm được việc làm, tiếp cận với nhiều khách hàng, là cầu nối trực tiếp tới khách hàng, tạo điều kiện để người lao động tăng thêm thu nhập với những công việc phù hợp chuyên môn, thời gian và địa điểm.

Từ việc đơn giản đến phức tạp, từ việc cần một người đến việc cần một nhóm người, từ việc phổ biến đến việc đột xuất, Hozo là nơi có thể đáp ứng được mọi nhu cầu công việc của khách hàng.

Hozo hoạt động theo mô hình đơn giản, dễ dàng sử dụng cho bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Theo đó, các công ty, tổ chức, cá nhân chỉ cần đăng tải công việc đang cần tuyển người lên hệ thống Hozo. Những người đăng ký sẽ nhận được thông báo qua điện thoại khi có công việc mới được tải lên. Nhà tuyển dụng có thể bình luận trực tuyến, nhắn tin, gọi điện hoặc chat nhóm với người làm. Các công ty, tổ chức, cá nhân có thể xem xét và lựa chọn giao việc ngay cho bất kỳ ứng viên nào mà họ cảm thấy phù hợp. Qua đó, Hozo kết nối thành công hai yếu tố cung cầu với hình thức thuận tiện nhất, rẻ nhất và hiệu quả nhất. Thống kê cho thấy khoảng 95% việc làm đăng tải tìm được người làm trong 24 giờ.

Tải miễn phí ứng dụng Hozo về các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS và Android thông qua App Store hoặc Google Play tại smarturl.it/vnhozo.

(Tonish Việt Nam)