4 lời khuyên để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng thuê lao động thời vụ Hozo

Hozo là ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động dồi dào, nhanh chóng. Với hàng trăm bài đăng việc làm thời vụ mỗi ngày và số thành viên lên tới hơn 30.000 người, đây là mạng lưới giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được số lượng lao động cần thiết khi có nhu cầu. Nhằm mang lại những tính năng tiện lợi nhất cho người dùng, ứng dụng thường xuyên được nâng cấp, thay đổi. Tuy nhiên, để có thể sử dụng và trải nghiệm được hết tính năng của ứng dụng thuê lao động thời vụ Hozo thì bạn phải cần một vài lời khuyên hữu ích dưới đây.

1. Mô tả công việc cụ thể nhất có thể

4 lời khuyên để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng thuê lao động thời vụ Hozo
Hãy mô tả công việc cụ thể nhất có thể

Mỗi một công việc đều có những yêu cầu, đặc thù riêng. Một người dù có kinh nghiệm làm việc đến đâu nhưng khi tiếp xúc với một môi trường, một công việc mới sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Vì thế, để tiết kiệm thời gian của mình, tránh phải giải thích nhiều lần với các ứng viên, bạn nên ghi chú những yêu cầu đặc biệt hay những quy định cần thiết của công việc ngay lúc đăng tuyển. Khi thấy những yêu cầu đó, các ứng viên sẽ cân nhắc xem liệu công việc đó có phù hợp với điều kiện của bản thân hay không? Từ đó, họ cũng chủ động ứng tuyển, sắp xếp và thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ rằng, một thông tin đăng tuyển được viết rõ ràng, đầy đủ, trình bày chỉn chu sẽ dễ dàng thu hút ứng viên nhận việc hơn là một thông tin ngắn ngủn, viết không dấu và đầy lỗi chính tả. Nếu đảm bảo được điều này, việc tìm được đủ số lượng lao động thời vụ trong thời gian ngắn sẽ không quá khó, phải không nào?

2. Ước lượng và thiết lập thời gian, mức lương phù hợp

4 lời khuyên để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng thuê lao động thời vụ Hozo
Ước lượng và thiết lập thời gian, mức lương phù hợp

Việc đề ra một mức lương hợp lý, tương xứng với thời gian và khối lượng công việc là điều rất quan trọng. Bạn nên tính toán một cách khách quan nhất về thời gian làm việc. Nếu khối lượng công việc quá nhiều nhưng bạn đặt thời gian quá ít thì người làm sẽ không thể làm kịp được. Nhưng ngược lại, sẽ rất lãng phí nếu công việc thì ít mà bạn lại đặt thời gian quá dài.

Mặc dù chỉ là công việc thời vụ, nhưng giống như tất cả các công việc khác, người làm cũng chỉ có thể đảm bảo hiệu quả công việc nếu như họ làm tối đa 8 tiếng 1 ngày. Đối với công việc tay chân như bốc vác, đóng gói hàng, giúp việc theo giờ… họ lại càng không thể làm việc trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, nếu khối lượng công việc quá lớn, bạn nên chia nhỏ thời gian làm việc ra hoặc đặt thêm số lượng người làm cần thiết. Cách này vừa tiết kiệm thời gian của bạn mà lại vừa đảm bảo chất lượng công việc.

Một điều rất quan trọng khác đó là hãy đưa ra một mức lương rõ ràng, cụ thể, phù hợp khi đăng việc. Điều này giúp cho các ứng viên hiểu rõ liệu công việc này có phù hợp với yêu cầu, khả năng và mong muốn của họ, từ đó họ sẽ quyết định có ứng tuyển công việc của bạn hay không.

3. Hãy đối xử với người làm như những người cộng sự

4 lời khuyên để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng thuê lao động thời vụ Hozo
Hãy đối xử với người làm như những người cộng sự

Rất nhiều người cho rằng mình là người thuê, mình có quyền ăn nói trịch thượng với người làm để thể hiện quyền lực. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Cảm xúc là nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến thái độ và hành động của mỗi cá nhân. Người làm cũng vậy. Họ có thể làm việc với hiệu suất cao hơn rất nhiều lần so với bình thường nếu cảm xúc được tác động theo hướng tích cực. Khi họ có thiện cảm hay có ấn tượng tốt với người thuê thì giá trị công việc mà họ mang lại chắc chắn sẽ đáng giá hơn nhiều lần phần chi phí mà người thuê trả cho họ.

Nói chuyện với người làm bằng sự tôn trọng, cởi mở; lắng nghe khi người làm bày tỏ suy nghĩ, quan điểm; biết cách để khiến người làm vui vẻ, hào hứng với công việc là những điều cần thiết để công việc của bạn được hoàn thành hiệu quả hơn. Hơn nữa, người làm cũng sẽ có ấn tượng tốt với bạn. Đừng chỉ coi người làm như công cụ và “xài” họ một cách thiếu tôn trọng, hãy đối xử với họ như những người cộng sự, Hozo tin chắc bạn sẽ không bao giờ chịu thiệt!

4. Xếp hạng và đánh giá người làm sau khi công việc được hoàn thành

Sau khi người làm hoàn thành công việc, bạn hãy xếp hạng và đánh giá họ. Nếu như người làm có thái độ không đúng, khả năng làm việc chưa tốt và nhận được những thang điểm sao không được cao thì những người thuê khác cũng sẽ dựa vào đó để suy nghĩ có nên chọn họ hay không? Thậm chí những người thuê khác cũng có thể bỏ qua những ứng viên có điểm đánh giá thấp.

4 lời khuyên để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng thuê lao động thời vụ Hozo
Xếp hạng và đánh giá người làm sau khi công việc được hoàn thành

Việc xếp hạng và đánh giá giúp Hozo lựa chọn ra những cá nhân làm việc tốt, có năng lực, và loại bỏ những cá nhân chưa làm tốt công việc, nhằm duy trì ổn định chất lượng dịch vụ và nâng cao chất lượng hơn nữa. Việc đánh giá cũng sẽ thúc đẩy sự tôn trọng lẫn nhau giữa người thuê và người làm, đẩy mạnh cộng đồng Hozo và giúp tối đa hóa lợi ích mà mọi người nhận được từ Hozo. Người làm có thể bị tước quyền hoạt động trên hệ thống vì chính những đánh giá của bạn. Thề nên bạn hãy thật khách quan trong những đánh giá của mình nhé.

Với chế độ đánh giá này, Hozo hi vọng cả người thuê và người làm sẽ có những thái độ đúng mực, chuyên nghiệp và thân thiện khi sử dụng ứng dụng.

Với những chia sẻ trên, chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm tốt nhất khi thuê lao động thời vụ trên Hozo. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ ngay với Hozo qua số điện thoại 02473004886 hoặc email hotro@hozo.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

(Tonish Việt Nam)