Nến Nhật là gì? Mô hình nến Nhật trong giao dịch Price Action

     

Trong chuỗi bài xích về Price kích hoạt toàn tập, nến Nhật là một phần không thể thiếu thốn và đấy là dạng biểu thiết bị được trader yêu thích và áp dụng nhiều nhất. Do chúng thể hiện rất rõ ràng ràng cốt truyện tâm lý của phe mua, phe bán, góp nhà thanh toán giao dịch nắm được bao quát về tình hình thị trường. Để nhà chi tiêu có tầm nhìn sâu hơn, nội dung bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ cấu tạo, ý nghĩa nến Nhật, cũng như các quy mô nến Nhật trong giao dịch thanh toán Price kích hoạt một cách chi tiết nhất. Thuộc theo dõi nhé!

Mô hình nến Nhật là gì?

Mô hình nến Nhật (Japanese Candlestick Pattern) là một trong những dạng nến trong so với kỹ thuật, dùng làm mô tả những biến động giá của các tài sản trên thị phần tài thiết yếu như cổ phiếu, chứng khoán phái sinh, tiền tệ, vàng, tiền điện tử,…

Một biểu trang bị nến Nhật được sinh ra từ hàng ngàn cây nến và rất có thể điều chỉnh trong các khung thời gian như 1 ngày (D1), 1 tuần (W1) hay thậm chí còn 1 tháng (MN) hoặc những phiên giao dịch thời gian ngắn 1 phút (M1), 1 giờ (H1),... Phụ thuộc nến Nhật, trader sẽ tiện lợi nắm bắt dịch chuyển giá của thị phần trong một phiên giao dịch cụ thể.

Bạn đang xem: Nến Nhật là gì? Mô hình nến Nhật trong giao dịch Price Action

Cấu sinh sản và chân thành và ý nghĩa của nến Nhật

Nến Nhật có kết cấu gồm 2 phần là thân nến cùng râu nến, mỗi phần tử thể hiện ý nghĩa sâu sắc khác nhau, cụ thể:

  • Thân nến (body): color xanh hoặc đỏ, thể hiện chuyển động giữa giá mở cửa và giá đóng cửa.
  • Râu nến (bóng nến): gồm râu nến trên biểu đạt giá cao nhất và râu nến bên dưới thể hiện giá thấp nhất trong phiên giao dịch.

Thông qua đó, nhà đầu tư có thể gắng được 4 tin tức cơ phiên bản về giá chỉ của một gia tài trong một phiên giao dịch thanh toán nhất định như giá cao nhất, giá rẻ nhất, giá mở cửagiá đóng góp cửa.

Ngoài ra, dựa vào màu sắc cơ bản của nến Nhật, bọn chúng được chia thành 2 một số loại thể hiện hành động giá của thị trường bao hàm nến tăng và nến giảm. Theo đó:

  • Nến tăng: là nến xanh, được hình thành khi giá đóng cửa cao hơn giá bán mở cửa.
  • Nến giảm: là nến đỏ, được ra đời khi giá ngừng hoạt động thấp hơn giá chỉ mở cửa.

Mô hình nến Nhật trong giao dịch Price Action

Mô hình nến Nhật có không ít dạng với đặc điểm và cách thực hiện khác nhau, diễn tả một hành vi giá cụ thể, cung cấp tín hiệu đảo chiều hoặc tiếp tục của một xu hướng. Trong đó, 3 mẫu mã hình nến phổ biến nhất được hầu hết trader yêu chuộng khi giao dịch hành vi giá là Pin Bar, Inside Bar, Fakey.

Xem thêm: Chào Tân Sinh Viên Cùng Thẻ Liên Kết Sinh Viên Vietinbank Cremium Jcb

Mô hình nến sạc Bar

Về bản chất, quy mô nến pin sạc Bar là mô hình nến đảo chiều, với thân nến nhỏ (nhỏ hơn ⅓ tổng thể cây nến), một bóng nến hết sức dài (gấp 2 - 3 lần thân nến), nhẵn nến còn lại rất ngắn hoặc ko có. Theo đó, nến pin Bar được chia thành 2 loại: 

  • Pin Bar hòn đảo chiều tăng (Bullish Reversal pin sạc Bar): rất có thể là nến tăng hoặc nến giảm, trơn nến dưới dài, nhẵn nến bên trên ngắn hoặc gần như không có.
  • Pin Bar đảo chiều bớt (Bearish Reversal sạc pin Bar): có thể là nến tăng hoặc nến giảm, bóng nến bên trên dài, nhẵn nến dưới ngắn hoặc gần như là không có.

Mô hình nến Inside Bar

Inside bar là quy mô có cấu trúc gồm tối thiểu 2 nến là Mother Bar và Inside Bar được kết cấu theo dạng nến bên trong nến, với một cây nến to nhiều năm ôm trọn cây nến còn lại. 

Inside Bar là quy mô nến “hai mang”, nhưng thường thì tín hiệu tiếp diễn xu hướng sẽ mạnh bạo và tin cậy hơn tín hiệu hòn đảo chiều. 

Mô hình Fakey

Fakey là mô hình nến gồm sự kết hợp giữa Inside Bar với 1 cú phá vỡ lẽ giả, tức thị từ mô hình nến Inside Bar sẽ xuất hiện một cây nến phá vỡ vạc giả, đó có thể là nến sạc pin Bar hoặc một cây nến thường. Mặc dù nhiên, tiếp đến giá sẽ nhanh lẹ đảo chiều với đi ngược hướng với cây nến phá vỡ.

Fakey kết hợp Pin Bar

  • Đặc điểm: bao gồm 3 cây nến, nến số (1) và nến số (2) là quy mô Inside Bar cùng cây nến số (3) là nến pin Bar.
  • Ý nghĩa: quy mô Fakey vừa hỗ trợ tín hiệu tiếp diễn vừa cho tín hiệu hòn đảo chiều, mặc dù tín hiệu tiếp nối sẽ mạnh bạo hơn.

Fakey phối kết hợp nến thường

  • Đặc điểm: bao có 4 cây nến, nến số (1) là Mother Bar, nến số (2) là Inside Bar, nến số (3) là nến phá vỡ vạc giả, nến số (4) là nến đảo chiều với nến cây nến phá vỡ Mother Bar. 
  • Ý nghĩa: quy mô nến Bullish Fakey thường xuất hiện trong một xu thế giảm giá, ngược lại Bearish Fakey sẽ xuất hiện thêm trong một xu hướng tăng giá. Sau khoản thời gian Fakey hình thành, thông thường thị trường sẽ tiếp tục tình tiết theo xu thế của cây nến số (4).

Lời kết 

Nến Nhật là trong số những mô hình nến có ý nghĩa đặc biệt đặc trưng với các nhà giao dịch hành vi giá cùng cũng là gốc rễ để xây dựng phương pháp Price action chuyên sâu. Câu hỏi hiểu rõ đặc điểm cấu tạo, cũng như ý nghĩa sâu sắc của từng mô hình nến Nhật để giúp trader chỉ dẫn dự đoán đúng mực hơn, xác định vị trí và thời điểm vào lệnh tốt hơn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp đỡ bạn có thêm nhiều kiến thức có ích về nến Nhật để áp dụng hiệu quả vào thanh toán giao dịch của mình. Chúc các bạn thành công!
 
Chuyên mục: Đầu tư tài chính