Mô hình mạng ngang hàng

     

Kiến trúc mạng Peer khổng lồ Peer là 1 trong trong những nền tảng cơ bản trong công nghệ Blockchain. Kiến trúc phi tập trung của những mạng Peer khổng lồ Peer hỗ trợ cho blockchain rất có thể chuyển động tiếp tục nhưng mà không phải sự kiểm soát điều hành trung gian. Bài viết này đã trả lời cho những câu hỏi mạng Peer khổng lồ Peer là gì? Cơ chế hoạt động của nó thế nào, tại sao này lại được ứng dụng trong technology blockchain ?

Mạng Peer lớn Peer là gì?

Peer to Peer Network (nói một cách khác là mạng ngang hàng, hoặc mạng đồng đẳng), là một trong phong cách xây dựng vận dụng phân tán trong các số đó hoạt động vui chơi của mạng hầu hết nhờ vào tài năng tính toán cùng băng thông của những sản phẩm tsay đắm gia chứ không tập trung vào một số trong những nhỏ tuổi các sever trung trọng điểm nhỏng các mạng thường thì (phong cách client – server). Trong những mạng Peer to lớn Peer không tồn tại quan niệm sever cùng sản phẩm khách, nói theo một cách khác, toàn bộ các trang bị tđam mê gia đông đảo đồng đẳng cùng được điện thoại tư vấn là peer, đó là một nút ít mạng vừa đồng thời vào vai trò là thiết bị khách và vừa mặt khác nhập vai trò là sever đối với các đồ vật khác vào mạng. Trong những mô hình khách hàng – chủ chẳng hạn như hệ thống truyền tệp áp dụng FTP. thì những lịch trình lắp thêm khách hàng với sever là không giống nhau: đồ vật khách thực hiện chuyển đề nghị và sever thỏa mãn nhu cầu các yên cầu này. Trong Lúc với hệ thống truyền tệp như BitTorrent thì bất kể đồ vật làm sao trong mạng cũng có thể gửi tương tự như đáp ứng đòi hỏi cho những thiết bị không giống.

Bạn đang xem: Mô hình mạng ngang hàng

*

Các nút ít vào mạng ngang sản phẩm góp phần 1 phần tài nguim mang lại hoạt động của mạng, chẳng hạn như sức mạnh cách xử trí, dung lượng tàng trữ bên trên ổ đĩa hoặc băng thông cho mạng. Các nút ít vừa là fan cung ứng vừa là người tiêu dùng tài nguim, trái ngược cùng với quy mô thiết bị khách-sever truyền thống lâu đời trong những số ấy bài toán tiêu thụ với hỗ trợ tài nguyên ổn được phân loại riêng lẻ thân hai phía. Điều này giúp mang về tiện ích cho cục bộ những thành viên tđắm đuối gia.

Các mạng Peer to lớn Peer thực chất là 1 trong những technology ko new. Phiên phiên bản vận dụng phổ biến trước tiên của chính nó là mạng lưới chia sẻ nhạc Napster cùng với thời kỳ đỉnh điểm có đến hơn 80 triệu người tiêu dùng, mà lại tiếp đến đã bị đóng cửa bởi vì lí vị pháp lí vào năm 2001. Các khối hệ thống Peer khổng lồ Peer vẫn cực kỳ thông dụng hiện giờ với hệ thống share tệp tin ngang hàng BitTorrent. Mạng ngang hàng có rất nhiều vận dụng. Ứng dụng tiếp tục chạm mặt duy nhất là chia sẻ tệp tin nhỏng âm tkhô giòn, hình ảnh, dữ liệu,… hoặc nhằm truyền tài liệu thời hạn thực nlỗi điện thoại cảm ứng thông minh VoIP. Tuy nhiên, không chỉ có thế, quan niệm này sẽ truyền cảm hứng cho những cấu tạo cùng triết lý mới trong không ít nghành liên hệ của con bạn. Nó tạo ra một khối hệ thống social bình đẳng, được kích hoạt bởi các công nghệ Internet. Và bây giờ điều đó đang rất được thực tại hoá trong những màng lưới blockchain.

Kiến trúc mạng ngang hàng

Các mạng ngang mặt hàng hay thực thi một số trong những dạng mạng lớp bao phủ ảo bên trên cấu trúc mạng đồ lý, trong các số ấy những nút ít trong lớp phủ chế tạo ra thành một tập đúng theo con của các nút vào mạng đồ vật lý. Dữ liệu vẫn được thương lượng trực tiếp qua mạng TCP/IP dưới, nhưng sống những lớp ứng dụng, các nút hoàn toàn có thể giao tiếp thẳng cùng nhau, thông qua những links lớp phủ xúc tích (từng link tương ứng với một đường truyền qua mạng vật lý mặt dưới). Lớp lấp được sử dụng để lập chỉ mục cùng tò mò những nút ngang sản phẩm, và tạo nên hệ thống P2P độc lập với cấu trúc liên kết mạng vật dụng lý. Dựa trên phương pháp các nút ít được link cùng nhau vào mạng lớp lấp với bí quyết các tài nguim được lập chỉ mục và định vị, bạn có thể phân các loại các mạng là không có kết cấu, có kết cấu, hoặc tất cả hổn hợp.

Mạng peer to peer không tồn tại cấu trúc

Các mạng ngang hàng không có cấu tạo ko thực hiện một cấu tạo rõ ràng nào bên trên mạng lớp bao phủ theo xây cất, mà các link bên trên mạng được tạo nên bỗng nhiên, những nút tmê mẩn gia giao tiếp tình cờ cùng nhau.


*

Do không có cấu trúc cố định và thắt chặt, cần những mạng không tồn tại cấu tạo rất dễ gây ra và có thể chấp nhận được buổi tối ưu hóa toàn thể cho các khu vực không giống nhau của lớp đậy. Dường như, bởi mục đích của tất cả các nút vào mạng là hệt nhau, nên những mạng không tồn tại cấu tạo hết sức trẻ trung và tràn trề sức khỏe với mềm mỏng. Nó hoàn toàn có thể thuận tiện xử trí những sự việc về tính chất tạm bợ của mạng khi những nút tiếp tục tmê mẩn gia cùng rời ra khỏi mạng với tần suất cao.

Tuy nhiên, những tinh giảm chính của mạng không có cấu trúc cũng gây ra từ sự thiếu kết cấu này. Cụ thể, vày những nút ít ko cố định và thắt chặt vị vậy, khi 1 nút tmê mệt gia muốn tra cứu một phần tài liệu mong muốn như thế nào kia vào mạng, nó đang nên thực hiện các tróc nã vấn tìm kiếm kiếm tràn qua toàn mạng để tìm thấy càng các nút nhằm chia sẻ dữ liệu càng xuất sắc. Vấn đề này hoàn toàn có thể dẫn mang đến vụ việc ngập lụt lưu giữ lượng đường dẫn trên mạng, cũng giống như sử dụng hao phí nhiều tài ngulặng CPU hoặc bộ lưu trữ rộng. Sỡ dĩ như thế bởi nó từng trải rất nhiều nút ngang hàng bắt buộc xử lý tất cả những truy hỏi vấn. Hơn nữa, bởi vì không tồn tại mọt đối sánh tương quan thân một nút ít cùng ngôn từ được thống trị bởi vì nó, vì thế, không tồn tại gì đảm bảo an toàn rằng bài toán truy tìm vấn toàn mạng sẽ tra cứu thấy được một nút ít gồm dữ liệu mong ước. Điềy này không phải sự việc quá lớn với những câu chữ phổ cập, bởi nó đang thông thường sẽ có sẵn làm việc một trong những nút cùng do đó có thể thuận tiện được tìm thấy. Điều này thực chất không hẳn là sự việc to trên những mạng lưới blockchain ngang sản phẩm, vày cục bộ những nút ít thường xuyên gia hạn một phiên phiên bản cơ sở tài liệu thống độc nhất tuyệt nhất nhằm chính xác do vậy tài liệu hoàn toàn có thể được dễ ợt kiếm tìm thấy cùng với vận tốc kha khá cao. Tuy nhiên, cùng với những dữ liệu thi thoảng được chia sẻ trong các hình thức phân tách sẽ tệp tin ngang sản phẩm, thì việc tìm kiếm tìm sẽ rất tinh vi cùng có công dụng ko thành công xuất sắc rất lớn.

Mạng peer khổng lồ peer bao gồm cấu trúc

Trong những mạng ngang sản phẩm gồm kết cấu, lớp lấp được tổ chức triển khai thành một cấu trúc link cụ thể và các giao thức có thiết kế để bảo đảm an toàn rằng ngẫu nhiên nút nào thì cũng hoàn toàn có thể truy nã vấn và tìm kiếm kiếm mạng cũng như các tệp tài nguim bên trên mạng một phương pháp tác dụng, trong cả lúc tài ngulặng kia cực kì thi thoảng.


*

Loại mạng P2Phường tất cả cấu trúc thông dụng duy nhất thực hiện bảng băm phân tán (DHT), trong những số đó mỗi nút ít duy trì một bảng băm lưu trữ những giá trị được sử dụng để định danh và gán quyền download của dữ liệu cho một nút ít rõ ràng chứa nó. Như vậy cho phép những nút ít tra cứu kiếm tài ngulặng trên mạng hết sức gấp rút bằng phương pháp áp dụng bảng băm: tức thị, các cặp (khóa, giá chỉ trị) được lưu trữ trong DHT và ngẫu nhiên nút tmê mẩn gia nào thì cũng có thể truy hỏi xuất quý giá được link với một khóa đã cho một bí quyết kết quả.

Tuy nhiên, nhằm định tuyến giữ lượng truy cập kết quả trong mạng, các nút trong mạng đã cần tàng trữ với bảo trì danh sách những láng giềng thỏa mãn nhu cầu các tiêu chí rõ ràng. Vấn đề này khiến cho bọn chúng kém nhẹm tác dụng trong các quy mô mạng thiếu ổn định với con số rút ít tđắm đuối gia với bong khỏi thường xuyên.

Mạng peer to peer lai

Các quy mô mạng peer to peer lai là sự việc kết hợp giữa những mô hình ngang mặt hàng và quy mô gồm máy chủ trung tâm truyền thống cuội nguồn. Trong quy mô này, tất cả một máy chủ trung trọng tâm đóng vai trò duy trì những cửa hàng dữ liệu links cùng vì vậy góp những nút ít kiếm tìm thấy nhau dễ dàng hơn. Một ví dụ về mô hình lai hoàn toàn có thể kể tới hình thức Spotify trước đây. Các mạng lai tiến công thay đổi kết cấu phi triệu tập, bình đẳng của các nút ít được hỗ trợ trong mạng ngang sản phẩm đơn thuần cùng với tính hiệu quả cùng vận tốc của chính nó. Sự phân cấp giúp các truy vấn cùng quy trình kiếm tìm kiếm dữ liệu được diễn ra công dụng rộng.

Trong các mạng P2Phường triệu tập, lâu dài một chỉ mục trung trung tâm được gia hạn tại một vị trí duy nhất thắt chặt và cố định đựng những công bố về địa điểm của những đối tượng người sử dụng, cùng can dự của những nút vào mạng… Các thành viên tđắm say gia search địa chỉ của những tài nguyên ổn ước muốn trong mạng bằng phương pháp truy vấn vấn cho sever chỉ mục trung trọng tâm. Cấu trúc Peer khổng lồ Peer này sẽ không thỏa mãn nhu cầu được bài bản mở rộng cùng máy chủ chỉ mục trung trọng tâm hoàn toàn có thể bị tấn công hoặc bong tróc, cách trở, tạo ra ngăn cách hoạt động của toàn mạng.

*

Ngược lại với bản vẽ xây dựng triệu tập, những P2P.. hoàn toàn có thể thực hiện cấu tạo thư mục phân tán. Trong đó mãi mãi nhiều hơn thế nữa một trung trung ương chỉ mục triệu tập. Các khối hệ thống này có thể phi tập trung trọn vẹn nlỗi Gnutella trong những số ấy các nút chuyển động hoàn toàn bình đẳng, Tức là đông đảo đựng tài nguyên với cấu tạo để truy hỏi vấn trên mạng. Hoặc những hệ thống cũng rất có thể có bản vẽ xây dựng phối hợp, trong các số ấy một trong những nút ít vào mạng vào vai trò bảo trì các cơ sở dữ liệu chỉ mục được gọi là những nút ít thông tin tốt những “vô cùng nút” nhằm mục tiêu giao hàng các trải nghiệm search tìm với tầm nã vấn tài ngulặng của những nút thường thì khác.

Các phong cách xây dựng mạng này đều được sử dụng vào blockchain, tuỳ theo từng thiết kế về chức năng của blockchain đó. Chẳng hạn những public blockchain đa số đều phải có đặc điểm phi tập trung và không có nút ít thông tin. Tuy nhiên, một trong những hệ thống blockchain vẫn có hầu như nút triệu tập để điều tiết tài liệu ví dụ như IoTA,…

Dựa bên trên những kết cấu mạng này cùng sự phân quyền vào blockchain, bạn cũng có thể chia blockchain thành 3 loại: Blockchain công khai minh bạch (Public blockchain), Blockchain riêng bốn (Private blockchain) và Blockchain hợp tác và ký kết (Consortium blockchain), trong đó:

Public blockchain: là nhiều loại Blockchain cơ mà ngẫu nhiên ai cũng rất có thể tyêu thích gia và có quyền hiểu với ghi tài liệu. Điển hình mang đến một số loại Blockchain này là các đồng xu tiền năng lượng điện tử nhỏng Bitcoin, Ethereum… Các nút hoàn toàn có thể tyêu thích gia hoặc tách đi đời và các nút ít trên mạng là tự do hoàn toàn, không thể tất cả nút trung vai trung phong điều hành và kiểm soát hoặc đựng những bảng định tuyến đường shop (kế bên những seed node vẫn tìm hiểu ở trong phần tiếp theo). Việc tuyệt đối giao dịch bên trên public blockchain ra mắt theo các phép tắc đồng thuận dựa vào chứng minh (chẳng hạn như Proof of Work tuyệt Proof of Stake) và yên cầu sự tmê mệt gia của không ít nút ít trên mạng. Hệ thống Blockchain này được review khá an ninh vì chưng chi phí quan trọng để triển khai một vụ tấn công vào khối hệ thống là khá cao và cao hơn nữa rất nhiều so với ích lợi chiếm được lúc tấn công thành công.

Private blockchain: Đây là những mạng lưới blockchain cơ mà trạng thái của nó được ra quyết định bởi vì một hoặc một số hữu hạn những member tsay đắm gia. Các thành viên này được chính xác tính danh với thường xuyên biết cùng tin cẩn cho nhau hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Các thành viên này có chức năng ghi tài liệu với đưa ra quyết định tâm lý hoạt động của blockchain. Bên cạnh đó, các người dùng không giống chỉ được quyền đọc tài liệu, không tồn tại quyền ghi. Private blockchain được tạo từ bỏ các team member tin cẩn cho nhau cho nên vì thế, nó thường áp dụng những qui định đồng thuận dựa vào phòng lỗi Byzantine với thời gian đảm bảo giao dịch khá nhanh hao (bởi chỉ cần một lượng nhỏ tuổi lắp thêm tham gia vào bài toán xác thực). Ripple là 1 trong dạng Private Blockchain, khối hệ thống này chỉ cần 80% các nút ít vận động bất biến là có thể triển khai thanh toán giao dịch.

Xem thêm:

Permissioned: Hay còn gọi là Consortium, một dạng của Private blockchain tuy vậy bổ sung thêm một số tài năng cố định, phối kết hợp thân “niềm tin” lúc tham gia vào Public blockchain với “ý thức giỏi đối” khi tsi gia vào Private blockchain. Khi kia những member tđắm say gia sẽ được một đội nhóm các member không giống xác minc với cung cấp quyền tham gia màng lưới. Ví dụ: Các bank xuất xắc tổ chức tài chính liên doanh sẽ áp dụng Blockchain đến riêng rẽ bản thân.

Định tuyến đường vào mạng Peer to lớn Peer

Kiến trúc mạng peer to lớn peer có phong cách thiết kế dựa vào các nút ít ngang hàng. Các nút ít này có chức năng đồng thời chuyển động nlỗi cả “thiết bị khách” và “lắp thêm chủ”. Vấn đề này tạo thành trở ngại rộng trong những mô hình truyền thống lịch sử. Với các mô hình truyền thống, sever thường sẽ có can dự cố định và thắt chặt cho nên, một đồ vật khách bất kỳ hoàn toàn có thể dễ ợt truy tìm vấn đến máy chủ trải qua liên tưởng IP của nó hoặc thông sang một máy chủ DNS định danh trung gian. Nhưng vấn đề đó không mãi mãi vào kiến trúc mạng ngang mặt hàng. Các nút ít tmê man gia mạng P2Phường. này có thể tmê mẩn gia hoặc rời khỏi hệ thống bất kể thời điểm làm sao, vì thế, những mạng P2Phường đặc điểm hễ và tạm thời cao.Trong mạng Peer to lớn Peer gồm 2 vấn đề quan trọng cốt tử đó là: có tác dụng cố kỉnh làm sao để các nút ít hoàn toàn có thể tìm thấy được nhau với có tác dụng cầm cố nào có thể phân phát tán cùng đồng hóa hoá tài liệu ra toàn mạng.

*

Chắc hẳn một giữa những thắc mắc trước tiên của chúng ta Lúc tò mò về mạng Peer khổng lồ Peer nlỗi BitTorrent xuất xắc Blockchain chính là làm nuốm như thế nào để các nút vào mạng hoàn toàn có thể tìm thấy được các nút không giống với thậm chí là rộng lớn rộng là những tài nguyên ổn được chia sẻ khác làm việc trên mạng.

Để có tác dụng được vấn đề đó, các mạng peer khổng lồ peer thực hiện nhì cơ chế: tìm kiếm tìm và tấn công shop. Các nút cùng những tài nguyên trong mạng được lưu lại bằng các thúc đẩy cụ thể với đọc tin về can dự này được tàng trữ trên các nút ít khác biệt trong mạng. khi các nút ít mong liên hệ và giao tiếp qua mạng, chúng đang tìm kiếm kiếm dữ liệu về những cửa hàng này với triển khai gửi nhấn thông báo cùng nhau. Các lý lẽ tiến công địa chỉ và search kiếm xác định kết cấu hoạt động vui chơi của mạng, cũng như tính hiệu quả của vấn đề áp dụng những tài nguim vào mạng.

Hầu không còn các kỹ thuật tìm kiếm là dựa trên vấn đề nối tiếp gói tin. Các nút ít Lúc có nhu cầu giao tiếp sẽ khởi tạo ra các gói tin nhằm truy vấn mang lại những nút khác, truy vấn này sẽ được chuyển tiếp (hoặc định tuyến) cho đến Lúc nó đến được nút có tài liệu ước muốn (hoặc nhỏ trỏ cho tới tài liệu mong mỏi muốn). Để chuyến qua được những thông điệp, từng nút ít phải duy trì biết tin về một số nút “hàng xóm” không giống. tin tức của những láng giềng này sản xuất thành bảng định tuyến của một nút ít.

Lúc một nút bắt đầu khởi động, nó đề xuất tra cứu tìm các nút ít không giống bên trên mạng nhằm kết nối. Để bắt đầu quá trình này, một nút mới đề xuất tò mò tối thiểu một nút hiện nay có bên trên mạng với liên kết với nó.

Đến phía trên, các bạn sẽ có thể có một vướng mắc là: ví dụ trong mạng P2Phường bọn họ vẫn không tồn tại cấu trúc mạng, với từng máy tính bên trên mạng đều sở hữu một thúc đẩy riêng, cho nên họ sẽ rất trở ngại nhằm quét qua toàn thể mạng nhằm mục đích đưa ra được các nút ít láng giềng được cùng do đó cũng tương đối khó nhằm tìm ra được những nút ít không giống trên mạng. Vậy đích thực vào mạng peer lớn peer chúng ta đang giải quyết vấn đề này như thế nào?

Có tương đối nhiều bí quyết khác nhau để các nút ít hoàn toàn có thể link với màng lưới, điều này phụ thuộc vào vào cụ thể từng giao thức khác biệt. Nhưng về cơ bản bạn có thể nói đến các phương pháp nhỏng sau:

Sử dụng một thúc đẩy bên phía ngoài vẫn biết

Các nút ít tđam mê gia vào mạng rất có thể vào các diễn đàn, những hình thức web nơi công cộng để lấy công bố về một số trong những liên can IPhường. của mạng lưới bên phía ngoài. Địa chỉ này hoàn toàn có thể được thực hiện để cấp dưỡng bảng định đường một phương pháp thủ công bằng tay.

Đối với mỗi shop này, trang bị khách sẽ nỗ lực liên kết, gửi các thử khám phá HTTPhường., hiểu chiếc đánh giá tương thích với so sánh địa chỉ IPhường từ bỏ thúc đẩy kia. Nếu quy trình này thành công xuất sắc, địa chỉ IP. được trả về, nó sẽ tiến hành tiếp thị mang đến những nút không giống cơ mà nó được liên kết mang lại.

Kết nối cho hệ trọng truy nã vấn đến nó (Callbachồng Address)

khi một nút ít nhận ra một liên kết đến nó từ một nút ít nào đó trong màng lưới. Hai nút ít sẽ tạo kết nối, và nút nhận được liên kết này đang tiếp thị liên tưởng của nó mang lại nút ít những hiểu biết nhằm sản xuất liên kết tổng thể nếu như muốn.

Sau lúc gửi lại liên quan của chính bản thân mình, nút ít này đã gửi những những hiểu biết mang lại nút Callbachồng Address để đưa thêm list những cửa hàng không giống trong màng lưới mà nút kia đang sẵn có nhằm mục tiêu bổ sung thêm cho bảng định đường của chính mình.

Địa chỉ IRC

Ngoài câu hỏi học với share xúc tiến của chính nó, các nút ít còn tìm kiếm kiếm tác động của các nút không giống trải qua kênh IRC. Đây là 1 Một trong những cách được áp dụng trong các phiên phiên bản Bitcoin cũ.

Sau lúc 1 nút ít mã hóa can hệ của nó thành một chuỗi được áp dụng làm biệt hiệu. Nó đang tmê man gia đột nhiên một kênh IRC (trong Bitcoin thì kênh này mang tên giữa # bitcoin00 và # bitcoin99). Sau đó, nó đang phát hành một lệnh WHO, đọc những loại Khi chúng xuất hiện với lời giải liên can IP.. của những nút khác trong kênh. Vấn đề này được lặp đi lặp lại sống thọ cho đến Khi nút được tắt.

Địa chỉ những nút ít khoác định

Khi một nút ít bắt đầu tđắm đuối gia vào mạng lưới, nó đang chưa hề biết bất cứ công bố gì về những thành viên khác. Vậy trong ngôi trường thích hợp này, làm nắm làm sao để nó hoàn toàn có thể tìm kiếm thấy cùng liên kết cho các nút khác?

Về phương pháp, trên những màng lưới blockchain đã không tồn tại các nút ít đặc biệt quan trọng, mục đích của các nút là ngang hàng cùng nhau. Tuy nhiên, bên trên thực tế vẫn tồn tại một trong những nút ít bất biến đang vận động trong một thời gian lâu năm, hoặc các nút ít được bảo trì cùng với một số trong những mục tiêu một mực theo xây dựng. Các nút ít này được Call là các nút mầm (seed node). Các seed node được gia hạn với liệt kê vào một danh sách nằm trong chủ yếu phần mềm ứng dụng blockchain hoặc trên một số trong những đại lý dữ liệu cố định và thắt chặt được cung cấp. Và các nút ít không giống lúc bắt đầu tđắm đuối gia vào màng lưới rất có thể truy hỏi vấn và đem list liên can áp dụng đến việc định con đường của chính bản thân mình trong số seed node này. Mặc dù, bài toán liên kết này là ko đề nghị, các nút ít hoàn thành rất có thể trường đoản cú chỉ định địa chỉ liên kết của những nút ít hàng xóm của bản thân mình như sinh sống trên, tuy nhiến câu hỏi liên kết cho các seed node rất có thể giúp dễ dàng hóa quy trình khởi chế tạo kết nối cùng bảng định tuyến đường trên những nút ít cùng giúp những nút ít trong mạng hoàn toàn có thể tìm kiếm cho nhau một phương pháp nhanh chóng.

Hình như bao hàm seed node được gia hạn bên trên một số sever DNS trên mạng. Để liên kết mang lại những seed node này và search tìm những trang bị khác trên mạng, máy khách sẽ giới thiệu những truy hỏi vấn DNS mang lại một list các tên máy chủ hình thức DNS được lựa chọn. Chẳng hạn với Bitcoin, danh sách những liên can này hiện thời bao gồm:

seed.bitcoin.sipage authority.bednsseed.bluematt.mednsseed.bitcoin.dashjr.orgseed.bitcoinstats.comseed.bitcoin.jonasschnelli.chseed.btc.petertodd.org

Các bình luận DNS có thể chứa đựng nhiều ảnh hưởng IPhường được từng trải. Và các liên can này có thể được cung cấp trong list định tuyến đường của nút ít.

Sau khi đang tìm ra những nút ít links, sản phẩm công nghệ khách sẽ thực hiện liên kết cùng với nó thông qua Việc tùy chỉnh những kết nối TCP.. lúc tùy chỉnh thiết lập kết nối, các nút đang bắt đầu khởi hễ một giao thức bắt tay trực tiếp bằng cách truyền nhận những thông điệp để tùy chỉnh thiết lập liên kết và search kiếm các lên tiếng cần thiết. Trong Bitcoin cổng mặc định được thực hiện là 8333 hoặc một vài cổng thay thế sửa chữa khác.

lúc một hoặc nhiều liên kết được tùy chỉnh, nút new đã gửi một thông điệp cất can dự IPhường. của nó tới các nút láng giềng. Những nút hàng xóm này đang theo lần lượt chuyến qua thông điệp kia tới các nút láng giềng khác của họ. Vấn đề này giúp cho địa chỉ của nút ít bắt đầu được tùy chỉnh thiết lập được tiếp thị trên toàn mạng với được kết nối xuất sắc rộng. Hình như, những nút new được liên kết có thể gửi yêu cầu truy vấn thêm liên hệ cho những nút ít hàng xóm, với những hiểu biết các nút này trả về một list liên can IP của các nút ít khác trên mạng. Bằng giải pháp này, một nút ít có thể tra cứu thấy những nút ít khác để liên kết và tiếp thị sự tồn tại của chính nó bên trên mạng nhằm các nút không giống rất có thể tìm kiếm thấy nó. Vấn đề này hoàn toàn có thể biểu thị như hình bên dưới đây:


Chuyên mục: Đầu tư tài chính