Merge là gì

     

Hợp tốt nhất là một trong quy trình rất quan trọng lúc thao tác cùng với Git. Trong bài viết này, chúng ta vẫn thảo luận về lệnh hòa hợp duy nhất Git Merge siêu thân quen vào Git. Nếu bạn là người mới ban đầu thực hiện Git với sẽ hy vọng gọi quá trình đúng theo tuyệt nhất trong Git, thì bạn nên đọc bài viết này.

Bạn đang xem: Merge là gì


Git Merge là gì?

Git Merge là một trong lệnh dùng làm hòa hợp nhất những Trụ sở tự do thành một nhánh độc nhất trong Git.

Khi thực hiện lệnh hợp tốt nhất trong Git, chỉ có nhánh hiện tại được cập nhật nhằm phản ánh sự thích hợp độc nhất vô nhị, còn nhánh đích vẫn không biến thành ảnh hưởng. Điều này có nghĩa rằng, Git Merge thường được sử dụng kết phù hợp với git checkout để chọn nhánh hiện tại cùng git branch nhằm xóa nhánh mối cung cấp đang lạc hậu.


*

Cách thức buổi giao lưu của Git Merge

Công dụng thiết yếu của lệnh Git Merge là vừa lòng nhất nhị nhánh. Nó cũng được dùng làm hợp độc nhất chuỗi commit (cam kết) thành một lịch sử vẻ vang thống độc nhất.

Để làm rõ phương pháp hoạt động vui chơi của lệnh Git Merge, chúng ta đã mang một chủng loại vừa lòng tốt nhất nhánh làm ví dụ. Trong hình minch họa sau, Git Merge vẫn rước nhì nhánh cùng tìm kiếm thấy một commit cơ sở thông thường giữa bọn chúng. Lúc Git search thấy một commit cơ sở phổ biến, nó sẽ tạo một khẳng định đúng theo độc nhất (merge commit) mới với phù hợp tốt nhất những đổi khác theo trình từ của mỗi cam kết hợp độc nhất. Ở trên đây, chúng ta tất cả 2 nhánh: master branch với stage branch. Bây tiếng, chúng ta sẽ thích hợp tốt nhất stage branch vào master branch.


*

Các cam kết đúng theo nhất là nhất vì chưng chúng bao gồm hai khẳng định chủ yếu. Git auto thích hợp nhất các lịch sử vẻ vang riêng biệt khi 1 khẳng định vừa lòng tốt nhất bắt đầu được tạo nên. Nó sẽ không còn phối hợp tài liệu được biến đổi trong cả nhì lịch sử dân tộc. Tình huống này được call là “version control conflict” (xung bất chợt điều hành và kiểm soát phiên bản). Lúc xẩy ra xung đột, Git sẽ nên sự can thiệp của người dùng để thường xuyên.


*

Quy trình phù hợp tuyệt nhất bởi lệnh Git Merge

Việc hợp tốt nhất trong Git vẫn diễn ra theo quy trình sau:

Thực thi git status nhằm đảm bảo rằng nó sẽ trỏ HEAD đến đúng nhánh dấn hợp độc nhất vô nhị. Chạy git checkout nhằm đưa thanh lịch nhánh dấn.Tìm nạp những remote commit tiên tiến nhất bằng lệnh git fetch. Đảm bảo rằng chi nhánh nhận với Trụ sở thích hợp độc nhất được update số đông chuyển đổi từ bỏ xa tiên tiến nhất.Kết thúc quá trình search nạp, sử dụng lệnh git pull để update nhánh chính.Cuối cùng, tiến hành lệnh git merge , trong số ấy branch name là tên tên của nhánh sẽ được ghép vào nhánh dấn.

Xem thêm: Cách Làm Thẻ Atm Vietinbank Mất Bao Lâu, Làm Thẻ Atm 2021 Cần Gì

Hợp tốt nhất bởi lệnh Git Merge vào Git có thể được triển khai theo hai hình thức bên dưới đây:

Fast Forward Merge

Đây là 1 trong những dạng hòa hợp độc nhất “tua nhanh”, thường xảy ra Lúc gồm một băng thông đường tính từ trên đầu nhánh hiện tại mang lại nhánh đích. Với Fast Forward Merge, Git vẫn dịch rời đầu nhánh bây giờ lên đầu nhánh đích. Dưới đấy là một ví dụ về hòa hợp độc nhất tua nhanh:

Tuy nhiên, họ tất yêu thực hiện Fast Forward Merge lúc những nhánh vẫn phân kỳ. Trong trường thích hợp này, Git sử dụng 3-way merge (đúng theo độc nhất 3 chiều) nlỗi một chiến thuật thay thế.


*

3-way merge

Lúc không có đường truyền mang lại nhánh đích, Git không có chắt lọc làm sao không giống không tính Việc phối kết hợp chúng thông qua đúng theo duy nhất 3D. Việc phù hợp duy nhất này áp dụng thêm một lệnh Git Commit để buộc nhì nhánh lại cùng nhau.


*

Cách giải quyết và xử lý xung đột hợp nhất

Lúc bạn muốn hợp tuyệt nhất hai nhánh và phần như thể nhau của và một tệp bị biến đổi, xung thốt nhiên phù hợp nhất xẩy ra. Nguim nhân là vì Git không tìm kiếm ra phiên bản làm sao đã thực hiện. lúc vấn đề này xảy ra, nó vẫn ngừng trước lúc khẳng định vừa lòng độc nhất nhằm giải quyết và xử lý xung bất chợt đó.

Xung bỗng nhiên thích hợp nhất chỉ xẩy ra vào ngôi trường vừa lòng vừa lòng nhất 3 chiều. Đôi khi, Git thực hiện tiến trình edit/stage/commit để giải quyết và xử lý xung bất chợt phù hợp tốt nhất. Việc chạy lệnh git status vẫn hiển thị những tệp rất cần phải giải quyết và xử lý.


Trong ngôi trường hợp tất cả xung bỗng nhiên, Git vẫn sửa đổi nội dung của những tệp bị ảnh hưởng bởi những chỉ báo trực quan khắc ghi cả nhị phương diện của ngôn từ xung thốt nhiên. Các điểm ghi lại trực quan tiền này là:

Sau khi tìm kiếm thấy phần xung đột, họ sẽ chạy lệnh git add bên trên các tệp bị xung thốt nhiên. Thao tác này nhằm thông tin mang đến cho Git biết những xung đột đã làm được giải quyết. Cuối cùng, xúc tiến lệnh git commit nhằm chế tác cam đoan vừa lòng tốt nhất.

Trên đây là mọi kiến thức và kỹ năng tổng quan về lệnh Git Merge. Hy vọng đông đảo share của Got It sẽ giúp các bạn hiểu rõ rộng về phong thái phù hợp tuyệt nhất các chi nhánh và xử lý các xung đột nhiên trong Git. Nếu bạn có nhu cầu thống trị khối hệ thống kiểm soát phiên bản Git, hãy thứ mang đến bạn dạng thân năng lực phù hợp độc nhất vô nhị những nhánh bởi Git Merge nhé!


Nếu chúng ta quyên tâm, hãy xem những vị trí đã tuyển chọn dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi với tìm hiểu thêm về quy trình tuyển dụng tại phía trên.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính
uk88 | dwin68 | Kubet