Mastering bitcoin tiếng việt pdfCuộc phương pháp mạng công nghệ blockchain cùng bitcoin khuấy hòn đảo giới tài chủ yếu vẫn diễn ra trẻ khỏe hơn lúc nào hết. Tại buổi bình minh của cuộc cách mạng này, bitcoin, đồng tiền số phi tập trung thành công thứ nhất vẫn sẽ vào quy trình cải cách và phát triển ban đầu, vậy mà lại nó đang vươn bản thân thay đổi một nền kinh tế trái đất trị giá sản phẩm tỉ đô la. Nếu bạn đang ấp ủ thi công một vận dụng ưu việt, chi tiêu vào một trong những công ti khởi nghiệp, tmê mẩn gia vào mạng Internet của tiền tệ giỏi chỉ đơn giản và dễ dàng là tò mò về technology này, chắc chắn rằng các bạn cấp thiết bỏ lỡ “Bitcoin thực hành” của Andreas M. Antonopoulos.

Bạn đang xem: Mastering bitcoin tiếng việt pdf

Andreas M. Antonopoulous là 1 trong những bên technology kiêm doanh nhân khởi nghiệp danh tiếng, với cho tới thời điểm bây giờ ông đang trở thành một giữa những nhân đồ vật được kính nể độc nhất vô nhị trong xã hội bitcoin. Với niềm yêu thích với say đắm cùng với bitcoin, Andreas viết cuốn nắn sách với mong ước được chia sẻ về technology tuyệt vời và hoàn hảo nhất này với người hâm mộ.

“Cuốn sách giúp bạn lạc quan tđam mê gia vào cuộc cách mạng ứng dụng trong trái đất tài chủ yếu...”

Gavin Andresen, Khoa học gia trưởng, Tổ chức Bitcoin đã nhận được xét về cuốn sách hơn 500 trang bạn đang núm bên trên tay rằng:

lúc nói tới bitcoin, nhiều lúc tôi ko ngoài băn khoăn từ hỏi: “Nhưng thực ra thì nó chuyển động ra làm sao kia?” Giờ thì tôi gồm câu vấn đáp hoàn hảo nhất cho thắc mắc đó rồi, bởi vì bất kể ai sau thời điểm đọc “Bicoin thực hành” xong thì phần đông đang sự hiểu biết thâm thúy về phương thức buổi giao lưu của nó, với học tập sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức quan trọng nhằm có thể viết ra rất nhiều ứng dụng tiền mã hóa tuyệt vời.

“Bitcoin thực hành” đa phần giành riêng cho các thiết kế viên. Nếu bạn muốn thực hiện một ngữ điệu thiết kế, cuốn nắn sách này sẽ dạy các bạn về chế độ hoạt động vui chơi của các loại chi phí mật mã, biện pháp sử dụng bọn chúng cùng cách phát triển những ứng dụng làm việc với bọn chúng.

Tuy nhiên, các khán giả thêm cũng trọn vẹn rất có thể đọc cuốn sách này. Một vài ba chương thơm đầu dẫn nhập sâu về bitcoin vẫn cung cấp đến hồ hết ai hiếu kỳ, thích thú với bitcoin đông đảo kỹ năng từ bỏ dễ dàng mang đến thâm thúy.

“Bitcoin thực hành” gồm 12 chương với 6 phần prúc lục. Nội dung chủ yếu của cuốn sách bao gồm:

Phần reviews tổng quan liêu về bitcoin – đó là văn bản tương xứng với những người dân ko siêng về công nghệ, những đơn vị đầu tư, và các lãnh đạo doanh nghiệp.Nền tảng kĩ thuật của bitcoin và những một số loại tiền mã hóa dành cho những bên cải tiến và phát triển, những kĩ sư, những phong cách xây dựng sư khối hệ thống và ứng dụng.Chi ngày tiết về mạng phi tập trung, kiến trúc ngang hàng, vòng đời thanh toán, với những cơ chế ăn uống ninc trong bitcoin.Những sự cải tiến và phát triển mở rộng của bitcoin cùng blockchain, bao hàm các chuỗi, tiền tệ với áp dụng sửa chữa thay thế.Những câu chuyện người thực việc thực, đầy đủ hình hình ảnh so sánh tinh tế, số đông ví dụ, và đa số đoạn mã thực tế minc họa cho những định nghĩa kỹ năng chủ yếu.

Để sử dụng kết quả cuốn sách này, trước lúc đọc những câu chữ bao gồm, bạn tránh việc bỏ qua phần bảng thuật ngữ cùng những quy ước được thực hiện vào cuốn sách.

Chương thơm 1: Giới thiệu

Trong chương này, tác giả đã phân tích và lý giải một phương pháp sâu sắc về bitcoin và quan niệm tương quan nhằm dẫn nhtràn lên các phần sau đó. Với lối viết khoa học, khả quan và lô ghích thuộc ngôn ngữ dễ hiểu, Andreas sẽ mang đến mang đến họ gọi biết cơ bản nhưng mà đầy đủ hơn cả về bitcoin và công nghệ blockchain.

*

Bitcoin là gì?

Bitcoin là 1 trong những tập thích hợp những định nghĩa và công nghệ tạo nên nền tảng gốc rễ của một hệ sinh thái tiền số. Các đơn vị tiền tệ Điện thoại tư vấn là bitcoin được sử dụng để tích trữ và thương lượng những cực hiếm giữa các member trong màng lưới bitcoin. Không như tiền tệ truyền thống, bitcoin mang ý nghĩa ảo trọn vẹn. Không bao gồm đồng xu tiền bitcoin vạt lí nào, thậm chí còn đồng tiền số cũng không.

Bitcoin là một hệ thống phân tán ngang mặt hàng, vì vậy không tồn tại máy chủ trung trọng điểm tuyệt điểm điều hành và kiểm soát làm sao. Bitcoin được tạo thành thông qua một quá trình Điện thoại tư vấn là “đào” tiền, trong các số đó những thợ đào buộc phải đối đầu cùng nhau nhằm search lời giải cho một bài toán thù trong khi xử lí các thanh toán bitcoin.

Đại diện mang đến đỉnh điểm của mặt hàng thập kỉ nghiên cứu về mật mã với các khối hệ thống phân tán, bitcoin là việc phối hợp độc đáo cùng trẻ trung và tràn trề sức khỏe của 4 phát minh sáng tạo thiết yếu. Bitcoin được chế tác thành từ:

Một mạng ngang mặt hàng phi triệu tập (giao thức bitcoin)Một sổ loại thanh toán công khai (blockchain)Một tập vừa lòng những phép tắc nhằm đúng đắn thanh toán với kiến tạo tiền tệ hòa bình (những nguyên tắc đồng thuận)Một lý lẽ nhằm đã có được sự đồng thuận phi tập trung trên blockchain phù hợp lệ (thuật tân oán vật chứng công việc)

Lịch sử Bitcoin

Bitcoin Thành lập năm 2008 với bản quánh tả khái niệm gồm tựa đề “Bitcoin: một khối hệ thống chi phí năng lượng điện tử ngang hàng”, được công bố bên dưới bút danh Satoshi Nakamokhổng lồ. Satoshi lui vào hậu trường năm 2011, vướng lại trách rưới nhiệm phát triển mã mối cung cấp cùng mạng bitcoin cho một nhóm tự nguyện viên càng ngày lớn mạnh. Danh tính của cá thể tốt tổ chức đứng phía sau bitcoin đến nay vẫn còn đó là một trong bí hiểm.

Các công dụng của bitcoin, người tiêu dùng bitcoin với những câu chuyện của họ.

Phần này người sáng tác sẽ nêu ra đầy đủ câu chuyện tất cả thực về hồ hết người sử dụng bitcoin cùng phần nhiều ngành nghề hiện tại đang sử dụng bitcoin nhằm tạo nên những thị trường mới, giải quyết sự việc kinh tế toàn cầu.

Bắt đầu

Đây đó là phần giữa trung tâm của cmùi hương 1 cuốn sách. Ở phần này, Andreas đang nói vè phương pháp chọn “ví bitcoin” cùng trả lời một số làm việc cùng với bitcoin như: kiếm bitcoin trước tiên, xác minh cực hiếm hiện hành của bitcoin, gửi cùng dìm bitcoin.

Cmùi hương 2; Bitcoin hoạt động như vậy nào?

Khác cùng với các hệ thống bank với thanh hao toán thù truyền thống lịch sử, hệ thống bitcoin dựa trên sự lòng tin phi tập trung. Thay vày buộc phải có một thực thể quyền lực TW được lòng tin, vào bitcoin sự tin tưởng đã đạt được nlỗi một ở trong tính hệ trái tự các liên hệ Một trong những tín đồ tsay đắm gia vào khối hệ thống bitcoin.

Trong chương thơm này, bọn họ đang khám phá bitcoin từ 1 khía cạnh cao hơn trải qua việc theo giáp một giao dịch được thực hiện trên khối hệ thống bitcoin, chứng kiến quá trình nó trsống nên được “tín nhiệm” và được gật đầu vì bề ngoài đồng thuận phân tán của bitcoin, và sau cùng được ghi vào blockchain, sổ cái phân tán của đầy đủ giao dịch.

Chương thơm 3: Bitcoin Core: Bản xúc tiến tmê man chiếu.

Khi Satoshi Nakamoto tạo nên bitcoin, phần mềm này thực ra đã hoàn thành trước lúc phiên bản đặc tả đưuọc viết. Tính tới nay, bản triển khai đầu tiên này, lúc nó được gọi dễ dàng là Bitcoin tốt ứng dụng Satoshi đã và đang được sửa đổi tăng cấp rất nhiều. Nó đã tiến biến thành Bitcoin Vi xử lý Core, nhằm mục tiêu phân minh cùng với các phiên bản thwujc thi tương xứng. Bitcoin Core là bản tiến hành tđam mê chiếu của khối hệ thống bitcoin, Có nghĩa là bạn dạng tmê mẩn chiếu thừa nhận và có độ tin cẩn cao về phương pháp triển khai từng yếu tố của technology này.

Bitcoin Vi xử lý Core triển khai đầy đủ tinh tướng của bitcoin, bao hàm những ví, những bộ máy chính xác thanh toán với bloông chồng, một nút mạng tương đối đầy đủ trong bitcoin ngang hàng.

Cmùi hương 4: Khóa, tương tác.

Cmùi hương 4, người sáng tác đề cùa tới một số trong những điều tỉ mỷ của mật mã học tập được vận dụng trong bitcoin nhằm điều hành và kiểm soát quyền cài chi phí, mô tả bên dưới dạng những khóa, xúc tiến, và ví.

Quyền tải của bitcoin được cấu hình thiết lập thông qua các khóa số, cửa hàng bitcoin, và chữ ký số. Các khóa số này thực chất ko được tàng trữ trên mạng lưới, mà lại vày người dùng tạo ra với lưu lại vào một tệp tin, hay như là 1 cửa hàng dữ kiệu dễ dàng và đơn giản Call là ví. Các khóa số vào ví của người tiêu dùng hoàn toàn độc lập cùng với giao thức bitcoin, và ứng dụng ví của người tiêu dùng có thể tạo thành với quản lí lí chúng cơ mà không đề xuất tmê mẩn chiếu đến blockchain xuất xắc liên kết đến Internet.

Trong phần thanh tân oán của một giao dịch thanh toán bitcoin, khóa công khai minh bạch của tín đồ nhận thấy đại diện bởi vân tay số của chính nó, Hotline là can dự bitcoin, tất cả mục đích tương tựu nlỗi thương hiệu tín đồ trúc hưởng trọn trên ngân phiếu.

Trong phần sau của chương thơm 4, tác giả sẽ đi sâu giới thiệu về những các loại khóa, và phân tích và lý giải về một trong những thuật ngữ thường gặp mặt Khi gaio dịch bitcoin.

Có nhì các loại là khóa công khai minh bạch với khóa kín. Một khóa kín đáo chỉ đối chọi thuần là một trong những số lượng được chọn ra bỗng nhiên. Quyền tải với điều hành và kiểm soát so với khóa kín là xuất phát tạo cho quyền kiểm soát so với toàn cục lượng chi phí đính với can dự bitcoin tương ứng. Khóa kín được dùng làm tạo thành các chữ ký, một trong những đề xuất bắt buộc lúc đầu tư chi tiêu bởi bitcoin yên cầu xác minch quyền cài đặt. Khóa công khai được tính ra bởi khóa kín theo công thức: K=k*G, trong các số đó k là khóa kín, G là thành phần sinh, K là khóa công khai minh bạch đuc rút.

Chương thơm 5: Ví

Từ ví dùng để làm nói chỉ một trong những nhân tố không giống nhau trong bitcoin. Tại nút bao gồm, ví là áp dụng vào vai trò hình ảnh người tiêu dùng bao gồm. Ví điều hành và kiểm soát quyền truy vấn tiền tài người tiêu dùng, quản lí lí những khóa cùng can hệ, theo dõi và quan sát số dư, chế tạo với quản lí các thanh toán.

Ở góc nhìn hạn hẹp hơn, tự mắt nhìn của một thiết kế viên, ví dùng để chỉ kết cấu tài liệu cần sử dụng lư trữ với quản lí những khóa của người tiêu dùng.

*

Trong chương 5, ví được coi sinh sống góc nhìn máy hai: ví là địa điểm đựng các khóa kín, thường xuyên được thiết lập nlỗi các tệp tin tất cả cấu trúc đơn giản.

Trước hết, tác giả nêu bắt lược về những technology khác biệt dùng làm tạo ra ví bitcoin gần gũi với người dùng, an toàn và linch hoạt.

Xem thêm: Thị Trường Bất Đông Sản Là Gì ? Thị Trường Bất Động Sản Là Gì

Một lầm lẫn định nghĩa hay gặp gỡ về bitcoin là ví bitcoin chứa bitcoin. Trên thực tiễn, ví chỉ chứa khóa. Các “coin” được khắc ghi và blockchain ở mạng bitcoin.

Có nhì loại ví chủ yếu, được sáng tỏ bởi côn trùng liên hệ thân các khóa cất trong ví: ví bất định với ví vớ định.

Chương thơm 6: Giao dịch

Chương thơm 6 tác giả tập trung tò mò tất cả những hình thực thanh toán khác biệt, văn bản của bọn chúng, giải pháp tạo nên bọn chúng, phương pháp đảm bảo bọn chúng tương tự như tìm hiểu cách bọn chúng biến hóa một phần của phiên bản ghi dài lâu tất cả các giao dịch thanh toán như thế nào. Thuật ngữ “ví” vào cmùi hương này đề cập tới ứng dụng tùy chỉnh thiết lập các giao dịch thanh toán chứ không hề đối kháng thuần là một trong những đại lý dữ liệu các khóa.

Các giao dịch thanh toán là phần quan trọng đặc biệt độc nhất vô nhị của hệ thốn bitcoin. Mọi nhân tố khác vào bitcoin đều được thiết kế theo phong cách nhằm đảm bảo rằng những thanh toán giao dịch rất có thể được tạo nên, phát tán thương hiệu mạng bitcoin, đảm bảo và cuối cùng là bổ sung vào sổ chiếc giao dịch bên trên toàn cầu. trao đổi là cấu tạo tài liệu mã hóa sự chuyển nhượng bàn giao cực hiếm giữa những tín đồ tđam mê gia vào khối hệ thống bitcoin. Mỗi giao dịch thanh toán là 1 mục ghi chxay công khai vào blockchain bitcoin, sổ chiếc kế toán thù kếp toàn cầu.

Cmùi hương 7: Các giao dịch thanh toán và kịch phiên bản nâng cao

Nếu nghỉ ngơi chương thơm 6 chúng ta đã có được giới thiệu về các nguyên tố cơ bản của thanh toán bitcoin và tìm hiểu loại kịch bản thanh toán giao dịch thông dụng nhất: kịch bản P2PKH, thì trong chương thơm 7, chúng ta đã nghiên cứu và phân tích về phương pháp tùy chỉnh kịch bạn dạng thời thượng hơn cũng tương tự cách vận dụng nó nhằm sản xuất những thanh toán giao dịch cùng với đa số điều kiện phức hợp.

Thứ nhất người sáng tác vẫn nói tới những kịch bản đa chữ kí. Tiếp theo, bọn họ đang tìm hiểu về dạng kịch bạn dạng giao dịch thanh toán phổ cập trang bị hai, Trả mang lại mã băm kịch phiên bản, để tò mò nhân loại của một kich bạn dạng tinh vi. Sau kia, chúng ta đã để mắt tới những toán thù tử kịch bản bắt đầu, các yếu tố đóng góp thêm phần bổ sung têm một chiều kích thời gian mang đến bitcoin trải qua timeloông xã.

Chương thơm 8: Mạng Bitcoin

Bitcoin được xây đắp nlỗi một kiến trúc ngang mặt hàng tại tầng trên cùng của Internet. Thuật ngữ mạng ngang mặt hàng có nghĩa là những laptop tham mê gia vào màng lưới là ngang mặt hàng, đồng cung cấp cùng nhau, đồng đẳng giống hệt, không có nút ít làm sao là quan trọng. Các nút mạng link với nhau vào một mạng Mesh, với kết cấu links phẳng.

Cmùi hương 9: Blockchain

Cmùi hương 9, bọn họ vẫn tập trung khám phá về technology nền tảng Blockchain.

Cấu trúc tài liệu Blockchain là một danh sách backliên kết có các bloông chồng thanh toán được xếp đồ vật tự. Có thể lưu lại blockchain nlỗi một file phẳng hoặc một cơ sở tài liệu đơn giản.

Chương thơm 10: Đào với đồng thuận

Đào là lý lẽ làm cho nền tảng cho chống tkhô hanh toán thù phi tập trung , qua đó các giao dịch thanh toán được xác thực cùng tkhô hanh tân oán. Đào là sáng tạo làm cho bitcoin trnghỉ ngơi yêu cầu đặc biệt, một qui định bảo mật phi triệu tập là 1 trong những cửa hàng mang đến chi phí số ngang hàng.

Ở cmùi hương 10, người sáng tác cuốn nắn sách cũng đi sâu và chứng minh mang lại ta thấy hiệ tượng đồng thuận bitcoin, mặt lợi tương tự như tinh giảm của chính nó. Theo thời hạn, người ta đã kiếm tìm biện pháp hạn chế và khắc phục hồ hết hạn chế này để sở hữu được một công nghệ tối ưu rộng.

*

Cmùi hương 11: An toàn Bitcoin

An toàn bitcoin là thách thức cũng chính vì bitcoin chưa hẳn là một trong những ttê mê chiếu trừu tượng cho tới quý giá, hệt như một trong những dư trong tài khoản ngân hàng. Bitcoin vô cùng giống như với tiền hoặc rubi số.

Có lẽ chúng ta sẽ nghe thấy các từ “sở hữu là chín phần mười của lao lý pháp”. Vâng, vào bitcoin, cài đặt là mười phần mười của luật pháp. Sở hữu các khóa xe nhằm mngơi nghỉ bitcoin là tương đương cùng với cài chi phí phương diện hoặc một miếng sắt kẽm kim loại quý.

Bitcoun là 1 trong những công nghệ hoàn toàn new, trước đó chưa từng bao gồm cùng khôn cùng tinh vi. Theo thời hạn, họ sẽ có các phương pháp và kinh nghiệm tay nghề an ninh rộng, dễ sử dụng rộng cho tất cả những người không chăm.

Chương 12: Các áp dụng Blockchain

Trong cmùi hương ở đầu cuối của cuốn sách, họ đã chăm chú những khả năng được hỗ trợ vày blockchain bitcoin nhỏng căn nguyên ứng dụng.

Phần sau của cuốn sách là những phần prúc lục nhằm giải thích cặn kẽ rộng mọi kiến thức và kỹ năng đã có được nhắc đến xuyên thấu cuốn nắn sách. Đây là 1 trong số những phần rất rất đáng lưu giữ trọng tâm mà lại các bạn tránh việc làm lơ nếu còn muốn hiểu và sử dụng công dụng độc nhất vô nhị cuốn sách này.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Hàng Không Taseco Đà Nẵng, Ctcp Dv Hã Ng Khã´Ng Taseco Đà Nẵng

Lời kết

Bitcoin và blockchain là 1 trong cuộc phương pháp mạng new, tiếp nhận bất cứ ai tất cả niềm say mê và mơ ước cải tiến và phát triển công nghệ đầy tiềm năng này. Giờ trên đây các bạn không thể là fan đứng quanh đó cuộc chơi, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tham mê gia vào cuộc cách mạng ấy ví như có đủ trí thức cùng mê mẩn. “Bitcoin thực hành” chính là bước đi thứ nhất vào hành trình dài vạn dặm của doanh nghiệp để đoạt được với khẳng định bản thân trong kỉ nguyên ổn mới, kỉ ngulặng Internet của chi phí tệ.

Tác giả: Thu Thảo -Bookademy

------

Theo dõi fanpage facebook củaBookademynhằm update các lên tiếng thú vị về các cuốn nắn sách tốt trên link:https://www.facebook.com/bookademy.vn/

Trlàm việc thành CTV viết review sách để có thời cơ hiểu với nhận các cuốn nắn sách thú vui cùngBookademy,gửi CV (tiếng Anh hoặc Việt) về:


Chuyên mục: Đầu tư tài chính