Margin of safety là gì

     
Biên an ninh (giờ đồng hồ Anh: Margin of Safety) là một cách thức đầu tư trong các số đó đơn vị đầu tư chi tiêu chỉ tải triệu chứng khoán Lúc giá thị phần rẻ rộng các so với cái giá trị nội tại của hội chứng khoán kia.

Biên an toàn (Margin of Safety)

Định nghĩa

Biên an toàn trong tiếng Anh là Margin of Safety. Biên bình an là một phương pháp đầu tư trong số đó đơn vị đầu tư chỉ cài đặt bệnh khoán Lúc giá Thị Trường phải chăng hơn nhiều so với giá trị nội tại của bệnh khân oán đó.

Bạn đang xem: Margin of safety là gì

Nói bí quyết khác, khi mức ngân sách Thị phần tốt hơn những đối với mức ngân sách nội trên nhưng bên đầu tư chi tiêu xác minh thì khoảng tầm chênh lệch thân nhì cực hiếm này được Điện thoại tư vấn là biên an toàn.

Bởi bởi những đơn vị đầu tư chi tiêu hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập một cường độ bình an theo sở trường rủi ro khủng hoảng của riêng rẽ chúng ta, mua bệnh khân oán dựa trên biên an ninh có thể giảm tgọi khả năng gặp khủng hoảng rủi ro của từng quyết định đầu tư.

Nội dung của bề ngoài Biên an toàn

- Thuật ngữ "Biên an toàn" được phổ biến bởi vì công ty chi tiêu danh tiếng người Mỹ gốc Anh, Benjamin Grasay mê (được biết đến là cha đẻ của chi tiêu giá chỉ trị) với mọi học trò của ông, trong đó rất nổi bật làWarren Buffett.

- Các đơn vị đầu tư áp dụng cả các yếu tố định tính cùng định lượng, bao gồm quản lí doanh nghiệp lớn, quản trị, công suất ngành, gia sản với thu nhập cá nhân, để xác địnhgiá trị nội tạicủa chứng khoán thù.

- Giá Thị Phần tiếp nối được áp dụng có tác dụng điểm đối chiếu nhằm tính biên độ bình yên.Buffett, một người tin cẩn vào biên độ bình an cùng sẽ tuim ba đó là một giữa những "căn cơ đầu tư" của bản thân, được hiểu là áp dụng nút chiết khấu 50% cho cực hiếm nội tại của cổ phiếu nhưkim chỉ nam giácủa bản thân mình.

- Việc nhận xét cực hiếm thực tốt cực hiếm nội tại của một cửa hàng thường thường hay bị tác động bởi ý chí khinh suất của người so với. Mỗi bên chi tiêu tất cả một giải pháp khác nhau nhằm tính toán cực hiếm nội tại của một cửa hàng, phương pháp tính đó có thể đúng hoàn toàn có thể không đúng. Hơn cầm nữa, bên trên thực tế câu hỏi dự đoán lệch giá và ROI là hết sức khó khăn.

- Nguyên tắc củaGratê mê dựa vào rất nhiều thực sự dễ dàng.

Xem thêm: How Vietnam Successfully Handled The Coronavirus Pandemic, Vietnam Business Insider

+ Ông hiểu được một cổ phiếu có mức giá 1 đô la ngày lúc này hoàn toàn có thể có giá trị tương tự 50 xu hoặc 1,5 đô la sau đây.

+ Ông cũng nhận ra rằng quý giá hiện ở 1 đô la hoàn toàn có thể bị mất đi, điều đó có nghĩa là ông sẽ đề nghị chịu đựng rủi ro khủng hoảng ko quan trọng.Ông kết luận rằng nếu ông có thể cài một cổ phiếuvới cái giá tách khấuso với cái giá trị nội trên của chính nó, ông đã tiêu giảm đáng chú ý tổn thất hoàn toàn có thể gặp gỡ yêu cầu.

+ Mặc mặc dù không tồn tại gì đảm bảo an toàn rằng giá bán CP vẫn tăng, dẫu vậy vấn đề ưu tiên đem đến biên độ an ninh cơ mà ông đề xuất nhằm bảo vệ rằng tổn thất ở tầm mức tối tgọi.

Ví dụ

Nhà chi tiêu A xác minh rằng cực hiếm nội tại của CP X là 162 $, tốt rộng giá chỉ cổ phiếu của chính nó là 192 $, anh ta hoàn toàn có thể áp dụng mức chiết khấu 20% cho giá chỉ sở hữu phương châm là 130 $.

Trong ví dụ này, anh A hoàn toàn có thể cảm giác X có giá trị hợp lí tại mức $ 192 cơ mà anh ta sẽ không xem xét việc chọn mua nó bởi quý hiếm nội trên là 162 $. Để hạn chế rủi ro khủng hoảng, anh A đặt giá bán cài là 130 $.

Sử dụng mô hình này, công ty chi tiêu A rất có thể cần yếu thiết lập cổ phiếu Xtrên bất kể thời điểm nào trong tương lai ngay sát.Tuy nhiên, ví như giá cổ phiếu giảm xuống còn 130 $ bởi mọi lí bởi khác ngoại trừ sự sụp đổ về triển vọng các khoản thu nhập của cổ phiếuX, công ty chi tiêu này rất có thể tự tín Lúc giới thiệu quyết định đầu tư.

Ý nghĩa

Biên an ninh không có khả năng bảo đảm rằng ra quyết định đầu tư chắc chắn là sẽ thành công xuất sắc với vẫn hoàn toàn có thể làm cho hầu hết Đánh Giá phân tích bị lệch lạc. Tuy nhiên biên bình an có thể bớt nhẹ các sai số trong vấn đề tính toán, bên cạnh đó giảm thiểu khủng hoảng khi giới thiệu những đưa ra quyết định đầu tư.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính
uk88 | dwin68 | Kubet