Xác minh 2 bước của google

     
hozo.vn account Bảng điều khiển tài khoản hozo.vn Xem thêm...Ít hơn

Thông tin bảo mật thông tin chứng thực danh tính của bạn

tin tức bảo mật thông tin là số Smartphone hoặc tác động email liên hệ sửa chữa mà bạn cung ứng tài khoản của bản thân. Nếu các bạn quên mật khẩu hoặc ví như một tín đồ không giống đã nỗ lực sở hữu tài khoản của công ty, Shop chúng tôi vẫn gửi mã xác minh tới số Smartphone hoặc xúc tiến email sửa chữa thay thế kia. Lúc chúng ta gửi lại mã, công ty chúng tôi biết rằng chúng ta đó là tín đồ đăng nhập cùng hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn đăng nhập lại vào thông tin tài khoản hozo.vn của bản thân mình.

Bạn đang xem: Xác minh 2 bước của google

Chúng tôi chỉ áp dụng lên tiếng bảo mật thông tin để xác minch danh tính của người sử dụng nếu khách hàng sẽ truy nã nhập lên tiếng cá nhân hoặc ví như Cửa Hàng chúng tôi phạt hiện sự cụ với tài khoản của doanh nghiệp. 


Lưu ý: Bài viết này nói tới thông tin bảo mật. Nếu bạn bị mất, quên hoặc chạm chán sự việc không giống về mật khẩu, hãy xem Txuất xắc đổi hoặc đặt lại mật khẩu Windows của người sử dụng.


Trước Lúc Shop chúng tôi bước đầu chỉ dẫn các bạn biện pháp cai quản thông tin bảo mật, hãy đảm bảo rằng chúng ta đã nhận được được mã xác minc.

Quản lý thông tin bảo mật thông tin của bạn

quý khách hàng có thể chuyển đổi password, cập nhật đọc tin hoặc xem xét lại hoạt động cách đây không lâu. Nếu không đăng nhtràn vào tài khoản hozo.vn của mình, các bạn sẽ thấy lời nói.

*

Quản lý công bố bảo mật của chúng ta

Trên trang Tài khoản thông báo bảo mật cơ bạn dạng, bạn có thể thêm, update hoặc thải trừ lên tiếng bảo mật thông tin. Chọn ngẫu nhiên ngôn từ nào tiếp sau đây để mày mò biện pháp thực hiện.


Thêm hoặc cập nhật công bố bảo mật

Nếu bạn có nhu cầu thêm địa chỉ tin nhắn hoặc số Smartphone mới, hãy tham khảo Cách thêm thông báo bảo mật thông tin vào thông tin tài khoản hozo.vn của người tiêu dùng.

Hãy bảo vệ danh sách số điện thoại cảm ứng hoặc email mà chúng ta thực hiện để đăng nhtràn vào thông tin tài khoản của chính bản thân mình được update. Mnghỉ ngơi tùy chọn Đăng nhập của người tiêu dùng nhằm tắt tùy chọn singin mang đến ngẫu nhiên số điện thoại hoặc email nào nhưng mà chúng ta ko áp dụng thường xuyên


Xóa biết tin bảo mật

Quan trọng: 

quý khách hàng không cần thiết phải vứt bỏ lên tiếng bảo mật cũ trừ Lúc bao gồm rủi ro khủng hoảng bảo mật thông tin tài khoản (ví dụ như tín đồ khác gồm quyền truy hỏi nhập vào hộp tlỗi cũ của bạn).

Nếu bạn cần sửa chữa thông tin bảo mật thông tin của chính bản thân mình, trước tiên hãy đảm bảo an toàn bạn thêm thông báo new.


Bạn có thể được trải đời nhập mã xác minc để tiếp tục. Nếu bạn không có quyền truy cập vào số điện thoại cảm ứng thông minh hoặc tin nhắn thay thế, hãy lựa chọn Tôi không có bất kỳ biết tin làm sao trong số này và làm theo chỉ dẫn nhằm sửa chữa thông tin bảo mật của bạn.

Quý khách hàng đang thấy ban bố bảo mật vào setup Bảo mật. Chọn Xóa đến mọi ban bố bạn có nhu cầu xóa. quý khách có thể được yêu cầu thêm lên tiếng bảo mật thông tin bắt đầu để hoàn toàn có thể xóa thông báo cũ.


Khắc phục các sự núm về mã xác minh


Tôi không nhận được mã xác minh. Tôi đề nghị làm gì?

Có những ngulặng nhân hoàn toàn có thể lý giải vị sao không phải thời gian nào các bạn cũng nhận thấy mã xác minh. Đọc qua danh sách những nguim nhân thường xuyên gặp mặt tuyệt nhất và xem chúng ta lâm vào trường phù hợp như thế nào.

Điện thoại của doanh nghiệp gồm ngăn lời nhắn từ số không xác minh không? Nếu vậy, hãy biến hóa thiết lập điện thoại cảm ứng thông minh của công ty, rồi chọn Tôi không tồn tại mã. Chúng tôi vẫn gửi mã xác minch khác.

E-Mail của doanh nghiệp đang gửi mã xác minch vào thỏng mục thư rác rưởi phải không?

Kiểm tra thư mục email rác của công ty coi tất cả thư tự thông tin tài khoản hozo.vn không và sử dụng mã được gửi cho chính mình. Mã xác minh vừa lòng lệ được gửi tự tương tác tin nhắn
accountprotection.hozo.vn.com tin nhắn.

Xem thêm:

Đánh dấu
accountprotection.hozo.vn.com là fan gửi tin yêu để nhận mã xác minch của khách hàng vào hộp thư mang lại.

Số điện thoại cảm ứng hoặc thúc đẩy gmail của chúng ta đã đạt được nhập đúng không? Để duy trì cho công bố của công ty bình an khi chúng ta vẫn đăng nhập, Cửa Hàng chúng tôi chỉ hiển thị cho chính mình nhị chữ số cuối trong các điện thoại của khách hàng hoặc nhì cam kết tự trước tiên của xúc tiến tin nhắn của chúng ta.

Để xem thông báo bảo mật của doanh nghiệp có đúng không ạ, hãy:

Chọn Cập nhật thông tin.

Chọn cách tiến hành các bạn biết sẽ chuyển động hoặc chọn Tôi không tồn tại ngẫu nhiên mã như thế nào trong số này để sửa chữa ban bố bảo mật của doanh nghiệp.

Địa chỉ gmail thay thế của khách hàng gồm kết thúc bằng
outlook.com,
hotmail.com,
live.com, hoặc
msn.com?
Nếu có, ai đang thực hiện một thông tin tài khoản hozo.vn nhằm xác minc một tài khoản hozo.vn khác. Vấn đề này rất có thể gây khó khăn đến Việc quan sát và theo dõi thông tin tài khoản chúng ta vẫn singin. Khi chúng ta đăng nhập lệ tài khoản thứ nhị (để dìm mã được gửi qua gmail đó), đa số các trình để ý phần đông tự động singout chúng ta thoát ra khỏi thông tin tài khoản đầu tiên (tài khoản thực sự đang yêu cầu mã).

Để nhận mã xác minh:

Sử dụng một trình để mắt tới ở cơ chế riêng bốn cùng đăng nhập bằng tài khoản trước tiên. Vấn đề này được cho phép bạn đăng nhập lệ cả nhị thông tin tài khoản cùng một dịp.

Khi các bạn được kể nhập mã xác minh được gửi mang lại liên quan gmail sửa chữa thay thế, đừng tạm dừng hoạt động sổ trình chú ý.

Mtại 1 cửa sổ mới nghỉ ngơi chế độ riêng rẽ bốn. Ctrl + Shift + P là phím tắt mang lại bản lĩnh Duyệt InPrivate trong Internet Explorer cùng hozo.vn Edge. Nếu bạn đang thực hiện một trình chăm bẵm không giống, hãy khám nghiệm mục giúp đỡ của trình chuẩn y đó để biết đọc tin về cơ chế riêng biệt bốn.

Trong cửa sổ new, đăng nhtràn vào thông tin tài khoản gmail sửa chữa của chúng ta và tìm kiếm email trường đoản cú nhóm tài khoản hozo.vn. Sao chxay hoặc khắc ghi mã xác minch vào tin nhắn kia.

Quay lại cửa sổ những hiểu biết chúng ta nhập mã xác minch. Nhập mã, rồi làm theo lý giải.


khi thấy thông tin yên cầu đảm bảo an toàn rằng bạn có thể nhấn mã xác minc, hãy xác minh hoặc thêm công bố bảo mật thông tin bắt đầu. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua thông tin đó trong vòng 24 giờ, nhưng sau bảy ngày kể từ thông báo thứ nhất, bạn sẽ đề nghị xác minch hoặc thêm đọc tin bảo mật thông tin bắt đầu nhằm hoàn toàn có thể singin lại.

Chúng tôi sẽ không còn đề nghị chúng ta xác minh công bố bảo mật các lần singin. Đôi khi, chúng tôi có thể đề nghị chúng ta chất vấn lại tlỗi —ví dụ: nếu bạn đã không đăng nhập trong một thời hạn lâu năm. Đây là phương pháp để Cửa Hàng chúng tôi đảm bảo an toàn ban bố của người sử dụng luôn luôn được cập nhật.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính