Lynx là gì

     

Mới đây, cư dân mạng thế giới đang lan truyền một video clip ghi lại những sinch vật hết sức hiếm, là 2 nhỏ linc miêu (lynx). Tuy nhiên, nguyên do đoạn phim trở cần say đắm ko phải vì chưng độ hiếm của linh miêu, mà lại là do hành động kỳ lạ của chúng.

Bạn đang xem: Lynx là gì

Chúng đứng đối đầu nhau mặt vệ đường, kêu gào bằng một thứ tiếng cơ mà nếu nghe thoáng qua, bạn sẽ nghĩ là một người làm sao đó chứ không phải từ loài động vật hoang dại này.


Được biết, đoạn video được ghi lại tại một khu rừng thuộc Ontario (Canada), bởi vì một người đàn ông tên Edward Trist thực hiện. Trist cho biết anh đang lái xe, rồi chợt trông thấy 2 nhỏ linh miêu đang đứng bên vệ đường.

"Chúng thậm chí chẳng thèm chạy đi, thật kỳ lạ" - Trist mang lại biết.

2 con linc miêu đang mải mê... gào vào mặt nhau. Tuy nhiên, tiếng kêu của chúng không giống như đang ôm đồm cọ, ko bộc lộ thái độ hung hăng gì, nhưng nghe như tiếng mấy cô mèo đơn vị... gào đực.

Tuy nhiên, ý nghĩa hành động của chúng thì ngay lập tức cả các bên khoa học cũng chưa thể biết được. Theo Kyên Poole - một Chuyên Viên nghiên cứu về linh miêu thì anh đã từng nghe thấy âm thanh hao này rồi.

Xem thêm: Cách Làm Thẻ Atm Bidv Mất Bao Nhiêu Tiền, Phí Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Bidv 2021

"Nó quả thực rất giống âm thanh hao gào đực. Nhưng ở thời điểm này thì thật lạ. Đây là 2 con trưởng thành (dựa bên trên túm lông ở tai), trong lúc cuối mon 5 là thời điểm có tnhì rồi, chứ không phải mùa giao phối (thường là cuối mon 3)." - Poole đến biết.

"Có thể đây là 2 bé linch miêu đực, đang không nhường nhịn lãnh thổ chăng?" - anh đưa ra phỏng đân oán.

Một Chuyên Viên không giống là Luke Hunter thuộc Hiệp hội bảo tồn các loại mèo hoang dại Panthera thì ko đồng tình. Ông tin rằng, đây đích thị là âm tkhô cứng mùa giao phối.

"Tại Canadomain authority mùa đông rất khắc nghiệt, phải linch miêu luôn luôn có tnhì vào một thời điểm nhất định vào năm. Và vày đây là cuối mùa rồi, yêu cầu tất cả thể bọn chúng đang kêu gào vào tuyệt vọng."Cũng theo Hunter thì dựa trên hành động của bọn chúng, đây là cặp linc miêu khác giới tính. Con đực đang rất "thèm", nhưng con cháu chẳng mấy hứng thụ.

Carole Baskin - nhà sáng sủa lập ra Big Cat Rescue - cũng tỏ ra đồng tình. "Tôi nghĩ bọn chúng đang làm "nghi lễ" gì đó để giao phối, vày dù là kêu gào khổng lồ tiếng đi chăng nữa, chúng vẫn cụng đầu nhau. Đó là một cử chỉ thân thiện."

"Nhưng cũng tất cả thể đó là linh miêu mẹ với đứa bé "chậm lớn". Thằng bé nó đòi ăn, nhưng mẹ nó bắt tự đi săn một bản thân." - Baskin hài hước mang lại biết.

Vậy đấy, gồm 3 giả thuyết: bọn chúng đang cãi nhau, là cặp đôi đang muốn giao phối, hoặc là một bà mẹ đang muốn nhỏ tự lập. Và mặc dù cho là vị điều gì thì tất cả vẻ đó là một câu chuyện rất nghiêm túc, bởi vì tức thì cả khi Trist tài xế đi rồi, bọn chúng vẫn đang bao biện cọ hăng say cùng chẳng bao gồm dấu hiệu ngừng lại.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính
uk88 | dwin68 | Kubet