Leverage là gì

     

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về thị trường tài chính thì khái niệm leverage là gì? còn rất xa lạ đúng không. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, chúng tôi sẽ giải đáp Leverage là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Ngay trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Leverage là gì

Leverage là gì?

Leverage là tỷ lệ tài sản riêng của khách hàng so với tài sản cần thiết để mở tài khoản. Leverage cho phép khách hàng giao dịch với giá trị cao hơn nhiều so với tài sản riêng mà khách hàng có được. Việc sử dụng Leverage giống như một khoản vay, bạn sẽ phải trả lãi khi phiên giao dịch 1 ngày kết thúc. Nếu bạn đóng lệnh giao dịch trước khi phiên kết thúc thì bạn sẽ không phải trả lãi.

*
Định nghĩa Leverage là gì?

Nên lựa chọn Leverage như thế nào?

Leverage là lựa chọn mà các nhà môi giới cung cấp cho bạn, mỗi nhà môi giới sẽ giới hạn một đòn bẩy khác nhau. Tuy nhiên có một số nhà môi giới cung cấp leverage tối đa là 1:888, tuy nhiên cũng có nhà cung cấp đưa ra đòn bẩy là 1:không giới hạn. 

Lựa chọn Leverage (đòn bẩy) cao

Nếu bạn chọn đòn bẩy 1:2.000 bạn sẽ có thể mở đơn hàng có giá trị lên tới 20lot, tuy nhiên mỗi lần di chuyển 1 pip là 10$ mỗi lô. Tức 20lot bạn sẽ phải mất 200$. Nếu giá di chuyển sai hướng chỉ mất 5pip thì khoản đầu tư này sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên nếu bạn biết cách di chuyển đúng hướng thì sẽ rất có lãi.

Lựa chọn Leverage (đòn bẩy) thấp

Việc lựa chọn đòn bẩy cao sẽ giúp bạn mở ra nhiều đơn hàng hơn, nếu bạn chọn đòn bẩy 1:100 thì bạn có thể mở đến đơn hàng lên tới 1 lot, mỗi lần di chuyển sẽ mất 1pip tức 10$/lần.

Nếu bạn chuyển động đúng hướng thì bạn sẽ nhận được ít lợi nhuận hơn so với việc lựa chọn đòn bẩy cao.

Tóm lại: Việc lựa chọn đòn bẩy cao sẽ gặp nhiều rủi ro hơn nhất là khi bạn không thể kiểm soát được bản thân. Tuy nhiên sử dụng đòn bẩy thấp lại có nhược điểm là không thể giao dịch quá nhiều. Khi bạn muốn mở thêm đơn hàng, việc lựa chọn đòn bẩy cao sẽ giúp bạn kiểm soát hạn chế số tiền của mình, nhất là khi muốn giải quyết vấn đề, giúp bạn có sức mạnh để mua nhiều hơn.

Xem thêm:

Cách lựa chọn đòn bẩy Leverage như thế nào?

Khi lựa chọn đòn bẩy bạn cần phải nắm rõ 3 điều về đòn bẩy sau:

– Duy trì mức đòn bẩy thấp

– Giới hạn cắt lỗ từ 1-2% trên tổng tài khoản thực hiện lệnh

– Cần sử dụng trailing stop để giảm rủi ro và bảo toàn vốn. Việc sử dụng trailing stop giúp nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn, giảm thiểu lệnh thua khi thị trường đi ngược hướng.

*
Mỗi nhà môi giới sẽ giới hạn một đòn bẩy Leverage khác nhau.

Leverage là gì trong sàn giao dịch cung cấp

Trong sàn chứng khoán đòn bẩy thường được cung cấp với mức cực lớn từ vài trăm đến vài ngàn lần, tuy nhiên hầu hết các giao dịch đều sử dụng mức đòn bẩy từ 1:100 – 1:200.

Khi bạn bắt đầu giao dịch với nhà môi giới bạn muốn sửa đổi mức đòn bẩy trong tài khoản giao dịch của bạn, thì bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản trên trang chủ của nhà môi giới, chọn tài khoản giao dịch và tiến hành chỉnh sửa mức đòn bẩy.

Ở một khía cạnh khác trong việc đòn bẩy gắn với số gửi ký quỹ trong tài khoản của bạn, vì thế việc giảm mức đòn bẩy sẽ dẫn đến mức ký quỹ cần thiết để duy trì các vị thế giao dịch sẽ tăng lên. Khi tài khoản không đủ tiền bạn sẽ phải nạp thêm để duy trì vị thế giao dịch.

*
Hầu hết các giao dịch đều sử dụng mức đòn bẩy Leverage từ 1:100 – 1:200

Tổng kết: Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Leverage là gì? Những vấn đề quan trọng khi lựa chọn đòn bẩy cao hay thấp để hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất. Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu thật kỹ, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm thì lúc đấy mới là lúc bạn sử dụng đòn bẩy cao. Cuối cùng chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đầu Tư Bất Động Sản An Khang


Chuyên mục: Đầu tư tài chính