Lệnh mtl là gì

     

Bài viết tiếp sau đây mình xin trình làng 1 loạt các Khái niệm cơ bản bao gồm tương quan mang đến những một số loại Lệnh Chứng khân oán được đặt mua bán. Bài viết là 1 phần nhỏ hỗ trợ nắm rõ rộng nội dung bài viết Cách xem Bảng giá chỉ Chứng khoán với cũng là một trong những phần trong Tổng thể Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản để các bạn biết cách Phân tích Cổ phiếu. Các Vấn đề chủ yếu gồm:

+ Lệnh Giới hạn – Lệnh LO.

Bạn đang xem: Lệnh mtl là gì

Quý khách hàng sẽ xem: Lệnh mtl là gìquý khách hàng sẽ xem: Lệnh mtl là gì+ Một số Ví dụ về Tính Giới hạn của Lệnh.+ Lệnh ATO / ATC trong Phiên Khớp lệnh Định kỳ.+ Lệnh Thị phần – Lệnh MP vào Phiên Khớp lệnh Liên tục trên HOSE.+ Các Lệnh Thị trường – Lệnh MTL, MOK, MAK vào Phiên Khớp lệnh Liên tục tại HNX.+ Lệnh PLO trong Phiên Khớp lệnh Sau giờ đồng hồ tại HNX.

Cụ thể, Ta có Bảng sau:


*

Trong ảnh: Bảng giá Phân tía Thời gian các Phiên Khớp lệnh kèm các Lệnh được đặt trong Phiên đổi chác đó tại từng sàn (Link cội ảnh)

Để rõ rộng chúng ta nên bnóng “Link gốc ảnh” cuối hình họa, họ hay thấy “Lệnh LO” ngơi nghỉ bất kỳ Phiên nào hay sàn nào cũng phần nhiều được sử dụng. Và trong thực tế sẽ chứng tỏ 95% Lệnh đặt lên Thị Phần Chứng khân oán là tới từ Lệnh này. Nên thực tế về cơ phiên bản đôi lúc bạn nắm rõ lệnh này là được. Các lệnh sau bản thân vẫn đã ra mắt chi tiết kèm ví dụ để chúng ta biết với hiểu thêm.

—————————————————————

Lệnh Giới hạn – Lệnh LO

– Khái niệm: LO là viết tắt của 2 chữ Tiếng Anh – Limit Order tức là Lệnh Giới hạn. Vậy Lệnh Giới hạn là gì cùng tại vì sao lại có tên như vậy?Chúng ta cũng xét mang lại tính Giới hạn của Lệnh này thông sang một ví dụ nhỏ dại ngoại trừ đời như sau:

– ví dụ như về Tính Giới hạn: cách đó 1 tuần thì loại Điện thoại Samsung Galaxy chú ý của bản thân mình dạo này tương đối tậm tịt cùng có thể là vì dùng lâu bắt buộc điều này. Lại nhớ là hôm nọ bao gồm thằng bạn Cấp 3 cũ new khoe là nó vừa sở hữu 1 cái Điện thoại iPhone bắt đầu qua Facebook. Mình giỏi xài Samsung và tiếng có muốn test thay đổi coi là Apple iPhone nó ra sao cơ mà nhiều người xài vậy. Quyết định bắt máy call năng lượng điện hỏi thằng bạn kia với ý định tham khảo túi tiền và các điều kiện khác trước lúc mua với nhận thấy câu trả lời: “Tớ vừa sở hữu nhỏ này giá bán 17,5 triệu đồng, bắt đầu ra, dùng được lắm. Cậu hoàn toàn có thể ra siêu thị … nhưng thiết lập coi sao. Chắc giá vẫn quanh xung quanh trung bình đó”. do vậy mình đã có đọc tin sơ cỗ cùng đưa ra quyết định gắng 18 triệu đồng theo nhằm giả dụ gồm lên giá bán chút thì vẫn đã thiết lập. khi đến khu vực thì nhà siêu thị tất cả báo cáo lại: “Cái này new ra, dịp này hàng về khá không nhiều phải giá mới lên lại chút ít là 17,7 triệu đồng“. Sau kia thì mình ok cùng gật đầu cài đặt giá chỉ này – 17,7 triệu đồng và thanh khô tân oán không còn đúng từng kia. Sau giao dịch thanh toán thì Tài sản của chính bản thân mình thay bởi vì 18 triệu đồng vẫn thành 1 dòng Apple iPhone mới cùng 300 nngớ ngẩn đồng.


*

Trong ảnh: Chiếc iPhone mình định tải, cố 18 triệu VND theo với Cơ sở chào làng giá cả 17,7 triệu đồng (Link gốc ảnh)

– Phân tích Tính giới hạn vào ví dụ: Mình cầm 18 triệu đồng đi trước khi tới shop thì Tức là về tối nhiều bản thân đã mua đến 18 triệu đồng, với ví như shop ra mắt giá bán cao hơn nữa 18 triệu đồng nhỏng 18,2 triệu đồng thì bản thân sẽ không thiết lập vị 18 triệu đ núm theo theo Tức là Giá tối nhiều nhưng mà mình chấp nhận Mua. Tuy nhiên nếu siêu thị (Tức Người Bán) ra mắt giá bán phải chăng nhỏng vào ví dụ là 17.7 triệu đ thì mình vẫn thanh khô tân oán với giá thấp hơn là … 17,7 triệu đồng thôi. Chđọng không ai lúc cửa hàng bảo 17,7 triệu đồng lại “Tôi cứ thích download giá chuẩn 18 triệu VND đó”. Xin kể lại tại đây, Bảng giá bán Chứng khoán được kiến tạo ở đây bên trên qui định Kinc tế học thường thì đề xuất cứ đọng chi phí thấp hơn thì giao dịch. Ngược lại lúc mua xong xuôi chiếc iPhone bắt đầu ngày giờ các bạn mình cung cấp đi mẫu cũ Samsung Galaxy Note, quan tâm đến đơn giản và dễ dàng của chính mình là 2,5 triệu đồng là bán tốt, nhưng mà Khi hỏi vài siêu thị thì có một siêu thị cài đặt cho chính mình chiếc kia tối đa là … 2,7 triệu đồng. Và mình ra quyết định bán chi phí thấp hơn này. Tổng hợp lại, Tính số lượng giới hạn là nút buổi tối đa người thanh toán giao dịch ước ao giao thương mua bán mà lại bao gồm giá tốt hơn giá bạn muốn thì sẽ càng xuất sắc cùng đang giao dịch thanh toán thành công xuất sắc giá chỉ đó. Tức là Giá đặt lệnh cùng Giá thanh toán thành công xuất sắc nhiều khi là không giống nhau.


*

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khân oán đưa định với nhất mã AAA trước cùng sau khi thực hiện Lệnh sở hữu 2000 cp AAA giá 33,1 (Link cội ảnh)

Trong hình ảnh nói trên bản thân bao gồm tế bào bỏng Bảng giá bán Chứng khoán trả định với riêng rẽ mã AAA trước cùng sau thời điểm mình Đặt 1 Lệnh Mua 2 nghìn cp giá 33,1 nghìn đồng. Một số khái niệm nên lý giải thêm vào hình họa trên:

+ Cột “Bán” ở trong phần khoanh tròn số 4: ở đây được hiểu là những người mong mỏi bán cùng chưa bán tốt. Giống nhỏng những siêu thị sẽ trưng bè lũ Điện thoại ra và chào bán trả dụ dòng Apple iPhone mới với mức giá 17.7 triệu đồng xuất xắc 17,8 triệu đồng giỏi 17,9 triệu đồng tốt … cùng không bán được hoặc không chào bán không còn được. Dưới cột “Bán” ta thấy các cột con như “G1” tức là Giá 1 hay Giá bán phải chăng nhất mặt bán (Vì Lúc bất kỳ ai đi tải thì theo vẻ ngoài kinh tế phần đa sẽ lựa chọn shop Giá phân phối rẻ duy nhất buộc phải là cực tốt với những người mua). Trong hình ảnh phần trước lúc đặt lệnh thì Giá cung cấp tốt nhất của AAA (G1) là 33 nđần đồng. Còn cột bé “KL1” là tổng khối lượng muốn cung cấp trên nút Giá 1. Trong hình ảnh phần trước lúc đặt lệnh thì Kân hận lượng Bán trên nút Giá 33 ngàn VNĐ là 5.630 cổ phiếu. Tương trường đoản cú cột con “G2” và “KL2” là Giá chào bán phải chăng sản phẩm phía 2 bên phân phối (Là ưu tiên thứ hai cùng với người mua, người mua vẫn lựa chọn shop buôn bán rẻ duy nhất, nếu siêu thị kia không còn mặt hàng, thì đang sang cửa hàng cung cấp rẻ vật dụng 2). Trong hình hình ảnh theo lần lượt đã là G2 – 33,05 nđần đồng với KL2 – 2.100 cổ phiếu. Tượng từ là cột bé “G3” và “KL3” theo lần lượt là G3 – 33,1 nlẩn thẩn đồng và KL3 – 11.880 cổ phiếu.

+ Cột “Mua” ở chỗ khoanh tròn số 5: ở chỗ này được hiểu là những người dân muốn cài đặt cùng không thiết lập được. Giống như những siêu thị trong khi thấy Điện thoại cũ của chính bản thân mình Samsung Galaxy cảnh báo đã kính chào mua là 2,5 triệu đồng hay 2,6 triệu đồng hay 2,7 triệu đồng tuyệt … và không download được hoặc không thiết lập không còn được. Dưới cột “Mua” ta cũng thấy những cột con nhỏng “G1” Có nghĩa là Giá 1 tốt Giá tối đa bên mua (Vì khi bất kỳ ai đi buôn bán theo qui định kinh tế tài chính đều sẽ chọn siêu thị Giá tải cao nhất buộc phải là tốt nhất với người bán). Trong hình hình ảnh phần trước lúc đặt lệnh thì Giá mua cao nhất của AAA (G1) là 32.8 nghìn đồng. Còn cột bé “KL1” là tổng trọng lượng hy vọng mua trên mức Giá 1. Trong hình ảnh phần trước lúc đặt lệnh thì Khối lượng Mua tại nấc Giá 32.8 nghìn đồng là 120 cổ phiếu. Tương tự cột nhỏ “G2” với “KL2” là Giá mua cao sản phẩm 2 bên mua (Là ưu tiên thứ 2 với những người phân phối, người bán đã chọn siêu thị mua lại cho mình giá mua tối đa, nếu như cửa hàng đó không muốn cài thêm, thì đã sang trọng siêu thị mua cao thứ 3). Trong hình hình họa theo thứ tự vẫn là G2 – 32,7 nđần độn đồng với KL2 – 6.940 CP. Tượng trường đoản cú là cột bé “G3” cùng “KL3” lần lượt là G3 – 32,6 nngây ngô đồng và KL3 – 12.140 cổ phiếu.

+ Cột “Khớp lệnh” ở vị trí mũi thương hiệu số 1: ở chỗ này được đọc là Lệnh Giao dịch thành công xuất sắc gần nhất với Giá, Khối hận lượng với Tăng sút so với mức giá Ttê mê chiếu của Lô thanh toán giao dịch đó.

Quay quay lại hình hình họa, ta rất có thể thấy rõ ràng là bao gồm 2 phần: Phần trước khi đặt lệnh nghỉ ngơi phía trên với Phần sau khoản thời gian đặt lệnh làm việc bên dưới. Tại phía trên trong ví dụ ta thấy mặt bán với mong muốn bán tốt bây giờ là 33 nđần đồng cùng với cân nặng là 5.630 cổ phiếu. Tuy nhiên khi đặt lệnh mình lại đặt lệnh là giá cài 33,1 nngây ngô đồng có nghĩa là giá bán Mua của chính bản thân mình còn cao hơn cả Giá mong mỏi buôn bán phải chăng tuyệt nhất. Theo đặc thù Giới hạn thì mình vẫn thiết lập cùng với Giá khớp lệnh 33 nngốc đồng – 2 nghìn CP tức chi phí thấp hơn chđọng chưa hẳn là nên cài đặt đúng Giá đặt lệnh Mua 33,1 ngàn đ. Và tất cả những lệnh đặt trực tiếp số như vậy đó là Lệnh LO – Lệnh Giới hạn.


*

Trong ảnh: Phần form đỏ nhập lệnh trong TK Online HSC thì dòng Giá để đặt lệnh ghi số điều này đó là Lệnh số lượng giới hạn LO (Link nơi bắt đầu ảnh)

—————————————————————

Một ví dụ khác về tính chất Giới hạn – Đặt Lệnh cài 10.000 CP AAA giá bán 33.1 ndại đồng

– Câu cthị xã thực tế: hiện giờ chỉ huy Cơ quan tiền bản thân đã làm cho gồm gọi mình lên với đề nghị, e đi tìm kiếm mua mang đến anh 10 cái iPhone color trắng các loại 64G giá tốt nhất nhằm cửa hàng bản thân phân păn năn cho các chỉ đạo những Phòng ban. Lúc bản thân qua cửa hàng cung cấp giá rẻ tuyệt nhất thì chúng ta bao gồm nói mặt e hiện tại đang bán nhiều loại này cũng 17,7 triệu đồng dẫu vậy chỉ với tốt nhất 5 dòng. Và tất yếu bản thân cài 5 chiếc ở chỗ này thứ nhất, tiếp đó bản thân thanh lịch shop thứ hai phân phối cao hơn nữa chút ít là 17,8 triệu đồng, bản thân tất cả nói đề xuất 5 cái nữa thì bên đây nói là bên e còn 3 loại, điều đó bản thân mang tiếp 3 cái ở cửa hàng này. Đến shop không giống buôn bán giá thành cao hơn chút nữa là 17,9 triệu đồng thì shop này còn có tận 20 cái nhưng mà mình chỉ cần còn đúng 2 loại nữa thôi (Tất nhiên theo tính số lượng giới hạn thì không có bất kì ai lại qua phía trên tải luôn 10 loại bởi vì như thế là không gớm tế). bởi thế công dụng bản thân mua được là: 5 cái giá 17,7 triệu đồng, 3 loại 17,8 triệu VND cùng 2 cái 17,9 triệu đồng. Liên hệ cùng với bảng giá ta tất cả hình sau:


*

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khân oán trả định cùng với tốt nhất mã AAA trước với sau khoản thời gian tiến hành Lệnh download 10.000 cp AAA giá bán 33,1 (Link gốc ảnh)

Giải say đắm chi tiết về hình ảnh trên:

+ Ở trên ta thấy trước khi đặt lệnh thì Bảng giá chỉ mặt Bán vẫn rao phân phối 3 giá bèo tốt nhất là Giá 33 cùng với Kăn năn lượng ý muốn buôn bán là 5.630 cổ phiếu, Giá cao hơn nữa 33,05 cùng với trọng lượng mong bán là 2.100 CP cùng Giá cao hơn thế nữa 33,1 với cân nặng mong muốn buôn bán 11.880 cổ phiếu. Lúc đặt lệnh download 10.000 CP giá bán 33,1. Thì bởi tính số lượng giới hạn bắt buộc tối đa đã cài cho Giá 33,1 nhưng mà thấp hơn thế thì càng xuất sắc trước. Bắt đầu là Giá chào bán tốt độc nhất sẽ mua trước tiên – Giá 33, bởi khối lượng mong cài đặt là 10.000 CP nhưng mà bên bán trên nút Giá 33 này chỉ có 5.630 cổ phiếu cần sẽ sở hữu hết. Kân hận lượng còn sót lại sau thời điểm cài đặt Lô Giá này là: 10.000 – 5.630 = 4.370 CP. Tiếp tục Lệnh download còn sót lại này thiết lập tiếp lên đắt hơn là Giá 33,05. Hiện nay Bên phân phối 33,05 tất cả trọng lượng buôn bán là 2.100 cổ phiếu có nghĩa là vẫn nhỏ dại hơn Khối lượng Lệnh ao ước thiết lập 4.370 cổ phiếu cần sẽ tải hết khối lượng bán trên nút Giá 33,05 này. Khối hận lượng sót lại sau thời điểm cài Lô Giá này là: 4.370 – 2.100 = 2.270 cổ phiếu. Cuối cùng Lệnh thiết lập còn lại này cài đặt tiếp lên giá thành cao hơn nữa là Giá 33,1. Lúc này Bên buôn bán 33,1 tất cả khối lượng bán là 11.880 cổ phiếu Có nghĩa là đang lớn hơn Khối lượng Lệnh mong tải 2.270 CP đề nghị sau cuối thì Khối hận lượng Lệnh Mua thành công xuất sắc lô cuối là 2.270 CP giá 33,1 ngàn đ. Và khối lượng còn dư Chào bán tại mức chi phí 33,1 là: 11.880 – 2.270 = 9.610 CP. bởi thế Người thiết lập đã sở hữu thành công với chi tiết Giá sở hữu thành công xuất sắc kèm Kăn năn lượng là: 5.630 CP giá bán 33; 2.100 cổ phiếu giá 33,05 cùng 2.270 cổ phiếu giá chỉ 33,1 nghìn đồng. Còn về phương diện báo giá thì sau giá thì Giá phải chăng tuyệt nhất không hề là 33 nữa bởi vì đã bị Lệnh tải nãy thiết lập không còn rồi. Hiện giờ Bảng giá bán sẽ chỉ ra giá Bán tốt là 33,1 nhảy đầm lên địa chỉ G1 có nghĩa là Giá phân phối rẻ độc nhất vô nhị, 2 giá bán trả định rẻ tiếp theo là 33,15 và 33,2 trường đoản cú sau bảng gửi lên. Đó là 1 trong những số hiệu quả bao gồm khiêu vũ lên sau Lệnh 10.000 cài giá bán 33,1 đó.

+ Mũi tên 1 – Giá Khớp lệnh: Giá khớp lệnh sớm nhất là Giá 33,1 nghìn đồng bởi Lệnh Mua nãy quét cho Giá 33,1.

+ Mũi tên 2 – Kăn năn lượng Khớp lệnh: Kăn năn lượng khớp lệnh gần nhất là Khối lượng 2.270 CP do Lệnh Mua nãy quét mang lại Giá 33,1 còn khối lượng là 2.270 cổ phiếu (Một số không nhiều Bảng giá bán đang hiện tại là 10.000 cổ phiếu quét vào giá bán 33,1).

+ Mũi thương hiệu 3 cùng 8 – +/- Chêch lệch thân Giá Khớp lệnh hiện thời với Giá tsi chiếu sống phía đầu: Giá tsay đắm chiếu phía đầu là 32.5 (Là giá chỉ ngừng hoạt động phiên ngay tức thì trước) lệch so với trước với sau khoản thời gian có Lệnh Mua 10.000 cổ phiếu là 0.5 (33 – 32.5) với 0.6 (33.1 – 32.5).

+ Mũi thương hiệu 4 – Tổng Khối hận lượng Khớp lệnh: đó là cột phân tích và lý giải Tổng khớp lệnh mang đến thời khắc mình coi hoặc không còn ngày vậy nên Tổng một ngày dài. Tại phía trên thì trước cùng sau khoản thời gian gồm Lệnh 10.000 cổ phiếu chính vậy 814.300 cổ phiếu với 824.300 cổ phiếu.

Xem thêm:

+ Mũi thương hiệu 9 – Giá với Khối hận lượng sau phiên bản được chuyển lên: Do Bảng giá chỉ thiết kế trên screen laptop có giới hạn nên chỉ có thể hiện 3 Giá bán rẻ duy nhất. Sau lệnh Mua nói bên trên thì Giá 3 cũ 33,1 sẽ thành Giá 1 bắt đầu. Do đó những giá cả cao hơn nằm sau bảng sẽ được dịch rời lên nhằm bảo vệ 3 Giá buôn bán phải chăng độc nhất mới được hiển thị.

—————————————————————

Ba ví dụ khác tiếp về tính Giới hạn – Đặt Lệnh thiết lập 10.000 cổ phiếu AAA giá 33 – 32,9 cùng 32,8 nngốc đồng

– lấy ví dụ như 1: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ không giống để chúng ta dễ tưởng tượng hơn Khi nạm vày Lệnh đặt cài là 33.1 thì Lệnh cài bây giờ là 10.000 CP AAA với mức giá 33 ngàn đồng.

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khoán mang định với độc nhất vô nhị mã AAA trước với sau khi tiến hành Lệnh cài đặt 10.000 cp AAA giá bán 33 (Link gốc ảnh)

Lúc bấy giờ cố vị giá 33,1 thì Lệnh Mua lại là Giá 33 phải buổi tối nhiều Lệnh chỉ quét đến đúng Giá 33. Do khối lượng ý muốn cài của Lệnh Mua là 10.000 cổ phiếu nhưng Bên Bán Giá 33 chỉ tất cả Khối hận lượng mong phân phối là 5.630 cổ phiếu đề xuất sau khoản thời gian Mua không còn khối lượng đó vẫn còn dư 10.000 – 5.630 = 4.370 CP mong muốn download với chưa download được. Nên bây giờ như 2 mũi tên xanh trọng tâm hình ta đã thấy Giá 33 ở chỗ này lại là Giá thiết lập tối đa. Các Giá thiết lập phải chăng hơn sẽ ảnh hưởng đẩy lùi dần dần ra vùng phía đằng sau. Còn bên Bán thì cũng di chuyển nlỗi trên hình. Giá cung cấp phải chăng độc nhất bây giờ lại là 33,05 chđọng không còn là 33 như trước lúc Đặt lệnh. Các giá chỉ tiếp sau được gửi dần vào. Quý Khách hoàn toàn có thể coi kỹ hình và suy luận.

– lấy ví dụ 2: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ không giống để bạn dễ tưởng tượng hơn khi cố do Lệnh đặt cài đặt là 33 nhỏng Ví dụ 1 thì Lệnh download từ bây giờ là 10.000 CP AAA với cái giá 32,9 nghìn đồng.

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khoán thù đưa định với tốt nhất mã AAA trước với sau khoản thời gian tiến hành Lệnh mua 10.000 cp AAA giá 32,9 (Link cội ảnh)

Hiện giờ nỗ lực vày giá bán 33 thì Lệnh Mua lại là Giá 32,9 đề nghị buổi tối nhiều Lệnh chỉ quét đến đúng Giá 32,9. Do Bên Bán phải chăng nhất là giá chỉ 33 Có nghĩa là cao hơn nữa giá bán Mua 32,9 tê phải sau Lệnh kia ko giao dịch nào thành công xuất sắc được thực hiện (Mua Bán chưa gặp nhau). Nên hôm nay mặt Bán giữ nguyên, Tổng Khối lượng Khớp vẫn giữa nguyên là 814.300 cổ phiếu. Tuy nhiên mặt mong Mua tuy vậy chưa Mua được sẽ có được biến hóa biến động. Hiện nay Lệnh Mua cao nhất là 32,9 chđọng chưa phải 32,8 như lúc trước. Giá 1 là 32,9, KLmột là 10.000 đồng. 2 Giá sở hữu 32,8 với 32,7 kèm Khối lượng liên quan Dịch đưa lùi lại. Riêng Giá 32,6 vẫn bật ra sau Bảng, bởi Bảng giá bán chỉ hiện đến Giá mua cao vật dụng 3. quý khách hàng rất có thể xem kỹ hình với suy luận.

– Ví dụ 3: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ không giống nhằm bạn dễ dàng tưởng tượng hơn Khi cụ vày Lệnh đặt tải là 33 như ví dụ như 1 thì Lệnh cài bây giờ là 10.000 cổ phiếu AAA với mức giá 32,8 ngàn VNĐ.

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khân oán mang định với duy nhất mã AAA trước cùng sau khoản thời gian tiến hành Lệnh tải 10.000 cp AAA giá bán 32,8 (Link cội ảnh)

Lúc bấy giờ cầm do giá 33 thì Lệnh Mua lại là Giá 32,8 cần tối đa Lệnh chỉ quét mang lại đúng Giá 32,8. Do Bên Bán thấp duy nhất là giá chỉ 33 có nghĩa là cao hơn giá bán Mua 32,8 tê phải sau Lệnh đó ko giao dịch như thế nào thành công được triển khai (Mua Bán chưa gặp nhau). Nên lúc này bên Bán giữ nguyên, Tổng Khối lượng Khớp vẫn giữa nguim là 814.300 CP. Tuy nhiên mặt ý muốn Mua tuy nhiên không Mua được sẽ có chuyển đổi biến động nhỏ tuổi chút. Lúc này Lệnh Mua tối đa vẫn luôn là 32,8. Tuy nhiên Kăn năn lượng Đặt sở hữu đã là 10.1trăng tròn cổ phiếu núm vày 120 CP như lúc trước. 2 Giá mua tốt rộng 32,7 với 32,6 kèm Kăn năn lượng liên quan vẫn không thay đổi. Bạn rất có thể xem kỹ hình với tư duy.

Như vậy về cơ bản các bạn vẫn gọi được đặc điểm của Lệnh Giới hạn – Lệnh LO trên các Bảng giá Chứng khân oán Online.

—————————————————————

Lệnh ATO với ATC trong Phiên Khớp lệnh Định kỳ

—————————————————————

Lệnh Thị Trường – Lệnh MP.. vào Phiên Khớp lệnh Liên tục trên HOSE

– Ở Phần trên bản thân trình diễn kha khá kỹ về Lệnh Giới hạn LO. Các Lệnh tiếp sau đây đang đi nhanh khô hơn bởi vì những khái niệm chung đã rõ rộng với cũng vì những lệnh sau ít sử dụng hơn. Ta mang đến với Lệnh thịnh hành sản phẩm 3 là Lệnh Thị Trường MP (Khoảng 1%). Lệnh MPhường là viết tắt của 2 chữ vào Tiếng Anh là Market Price yêu cầu lệnh này nói một cách khác là Lệnh Thị Phần MPhường. Lệnh này chỉ vận dụng vào Phiên Khớp lệnh Liên tục của sàn HOSE. Lệnh này có một số đặc tính Phổ trở thành sau:

+ Lệnh MPhường. giao thương tại mức chi phí tốt nhất có thể – Tức là lúc mua thì đang sở hữu bên bán thấp độc nhất trước rồi mang đến những nấc giá bán đắt hơn (Giống Lệnh Giới hạn LO). Ví dụ: vẫn liên tục những ví dụ sống bên trên về AAA, ta đặt Lệnh Mua AAA – Giá MP.. – Khối hận lượng: 10.000 cổ phiếu

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khoán mang định với tốt nhất mã AAA trước và sau khi triển khai Lệnh sở hữu 10.000 cp AAA giá chỉ MP. (Link cội ảnh)

Ta tiện lợi thấy kết quả Khớp lệnh sau khi đặt Lệnh Mua 10.000 CP AAA giá chỉ MP.. sẽ là: 5.630 cổ phiếu giá 33; 2.100 cổ phiếu giá 33,05 cùng 2.270 CP giá 33,1. Kết trái nói trên có hiệu ứng giống hệt Lệnh LO.

+ Nếu trọng lượng Đặt lệnh của Lệnh MPhường vẫn không thực hiện hết thì với Lệnh Mua thì Lệnh MP. vẫn đưa thành Lệnh giới hạn LO với khoảng giá cao hơn 1 bước giá bán, còn cùng với Lệnh Bán thì Lệnh MP đã chuyển thành Lệnh số lượng giới hạn LO với mức chi phí thấp hơn 1 bước giá (Riêng các Nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài thì Phần dư không triển khai không còn có khả năng sẽ bị hủy). Ví dụ: một ví dụ khác cùng với mã STT, ta đặt Lệnh Bán STT – Giá MPhường – Khối lượng: 10.000 cổ phiếu

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khân oán đưa định cùng với tốt nhất mã STT trước với sau thời điểm thực hiện Lệnh Bán 10.000 cp STT giá bán MPhường. (Link cội ảnh)

Ta thuận tiện thấy kết quả Khớp lệnh sau khoản thời gian đặt Lệnh Bán 10.000 cổ phiếu STT giá chỉ MP vẫn là: 4.870 CP giá bán 6,96 cùng 500 cổ phiếu giá chỉ 6,51. Phần dư còn lại 10.000 – 4.870 – 500 = 4.630 CP STT đang đưa thành Lệnh Bán LO ở mức giá thấp hơn 1 bước giá bán là 6,5 nlỗi trên hình.

+ Lúc giá bán sau cùng là Trần cùng với Lệnh Mua MP hoặc Sàn cùng với Lệnh Bán MP thì vì là mức tối nhiều biên độ phải cấp thiết dịch rời thêm 1 bước giá phải lúc này đang từ bỏ gửi trở thành đúng Giá Mua Trần hoặc Giá Bán Sàn. Ví dụ: một ví dụ khác với mã AGM, ta đặt Lệnh Mua AGM – Giá MPhường – Kăn năn lượng: 3.000 CP. 

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khoán trả định với tuyệt nhất mã AGM trước cùng sau khi thực hiện Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá MP (Link gốc ảnh)

Ta dễ dãi thấy kết quả Khớp lệnh sau khi đặt Lệnh Mua 3.000 CP AGM giá bán MPhường đã là: 2.400 CP giá chỉ 9,95. Phần dư còn sót lại 3.000 – 2.400 = 600 CP AGM vẫn chuyển thành Lệnh Mua LO tại mức Giá Trần 9,95 như bên trên hình (Không thể tăng thêm 1 bước giá được nữa cho nên vì vậy đã là Giá Trần – Giá buổi tối đa trong 1 ngày).

+ Trường phù hợp không tồn tại lệnh đối ứng thì không được phnghiền nhập Lệnh MPhường (Hệ thống đang trường đoản cú báo lỗi). Ta thường xuyên ví dụ AGM làm việc trên, ngay sau khoản thời gian khớp lệnh bên trên thì bây giờ mặt mua đang dư mua 600 cổ phiếu AGM giá bán è cổ 9,95. Trong lúc bên cung cấp hoàn toàn không hề Lệnh Bán. Nếu hôm nay ta tiếp tục nhập Lệnh Mua AGM – Giá MPhường – Khối lượng: 5.000 CP vào thì chắc chắn khối hệ thống đã báo lỗi và không tiến hành được.

Trong ảnh: Phần khung đỏ nhập lệnh vào TK Online HSC thì chiếc Giá để đặt lệnh ghi chữ MPhường điều này chính là Lệnh Thị trường MP (Link cội ảnh)

—————————————————————

Các Lệnh Thị Trường – Lệnh MTL, MOK, MAK vào Phiên Khớp lệnh Liên tục trên sàn HNX

Tương từ nhỏng sàn HOSE thì sàn HNX trong Phiên Khớp lệnh Liên tục sau đây cũng ra đời Lệnh thị phần, tuy vậy chưa phải là một loại Lệnh mà là 3 Lệnh Thị trường: MTL, MOK và MAK. Trong thực tiễn thì hầu hết bản thân không thấy ai sử dụng một trong các 3 loại Lệnh này. Tuy nhiên vì đây vẫn chính là công bố chấp nhận tự sàn HNX đề nghị bản thân vẫn vẫn ra mắt chi tiết kèm ví dụ.

Trong ảnh: là đối chiếu cơ bạn dạng thân 3 Lệnh Thị phần vào Phiên Khớp lệnh Liên tục sinh sống sàn HNX – MTL, MOK và MAK (Link cội ảnh)

Nhìn vào hình ta rất có thể thấy đối với sàn HOSE chỉ gồm độc nhất vô nhị Lệnh MP. thì HNX bao gồm tới 3 Lệnh với những bản lĩnh gồm khác hoàn toàn chút ít. Chi huyết nhỏng vào hình hình họa bên trên. Và để rõ hơn vậy thì giả sử ta vẫn mang ví dụ AGM như sống bên trên. Dù AGM là mã ở trong HOSE, trong lúc trên đây sẽ nói về sàn HNX. Tuy nhiên nhằm tiện thể đối chiếu mà ko có tác dụng mất đi tính Tổng quát tháo. Ta cùng cho với các Lệnh sau:

– Lệnh Thị phần MTL: là Lệnh thị trường sau thời điểm khớp ví như còn dư thì Phần dư này sẽ đưa thành Lệnh Giới hạn LO.

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khoán thù mang định cùng với tuyệt nhất mã AGM trước cùng sau khoản thời gian thực hiện Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá chỉ MTL (Link nơi bắt đầu ảnh)

Ta thuận tiện thấy kết quả Khớp lệnh sau khoản thời gian đặt Lệnh Mua 3.000 CP AGM giá chỉ MTL vẫn là: 2.400 CP giá chỉ 9,95. Phần dư sót lại 3.000 – 2.400 = 600 cổ phiếu AGM vì chưng đặc thù của Lệnh MTL đang đưa thành Lệnh Mua LO ở tầm mức Giá Trần 9,95 nhỏng trên hình. Lưu ý rằng cho dù kết quả trên dù giống hệt cùng với Lệnh MPhường của HOSE tuy nhiên 2 Lệnh này vẫn đang còn sự khác hoàn toàn là MP sau khi cài đặt không còn và còn dư thì Lệnh Mua đang chuyển thành Lệnh Giới hạn LO với cùng 1 bước giá chỉ c rộng, trong khi MTL là giữ nguyên Giá sau khi chuyển thành Lệnh Giới hạn LO. Do đấy là Giá nai lưng phải hơi đặc trưng cùng kết quảao trùng nhau.

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khân oán trả định với tốt nhất mã AGM trước với sau khoản thời gian triển khai Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá MOK (Link nơi bắt đầu ảnh)

Ta thuận lợi thấy công dụng Khớp lệnh sau khoản thời gian đặt Lệnh Mua 3.000 CP AGM giá MOK đang là: Bảng giá Chứng khoán thù vẫn không thay đổi. Ngulặng nhân bởi tính chất của MOK là phải đủ Lệnh đối ứng, trong những lúc Lệnh tải là 3.000 CP thì Lệnh Bán chỉ tất cả tuyệt nhất Lệnh phân phối Trần giá chỉ 9,95 cùng với trọng lượng 2.400 CP. Do 2.400

– Lệnh Thị phần MAK: là Lệnh Thị Trường tất cả thể được hiện nay toàn cục hoặc còn dư một phần, phần dư chưa được thực hiện kia sẽ ảnh hưởng hủy ngay lập tức sau thời điểm Khớp lệnh. 

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khân oán trả định với độc nhất mã AGM trước với sau thời điểm triển khai Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá bán MAK (Link gốc ảnh)

Trong ảnh: Phần khung đỏ nhập lệnh trong TK Online HSC thì mẫu Giá để đặt lệnh ghi chữ MOK như vậy chính là Lệnh Thị Trường MOK (Link cội ảnh)

bởi thế ta sẽ biết không còn những Lệnh trong Chứng khân oán có có: LO, MP, ATO/ATC cùng MTL/MOK/MAK.

—————————————————————

Lệnh PLO trong Phiên Khớp lệnh Sau giờ tại HNX

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Cách xem Bảng giá bán Chứng khoán Online> Cách Khớp lệnh Phiên Định kỳ Chứng khoán> Giá Tmê mẩn chiếu cùng Cách tính> Biên độ xấp xỉ với Giá trần sàn

—————————————————————

Các bài viết khác hoàn toàn có thể các bạn quan lại tâm

> Các bước Tìm phát âm Chứng khoán> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán / Thương Mại Dịch Vụ Ủy thác Đầu bốn Chứng khoán – Đầu tứ “Hộ”> Khóa học Chứng khân oán Cơ bản tại TP Hà Nội / Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

Bùi Huy Hiệp – Nhiệt tiết Chính trực Tư vấn Đầu bốn & Đào sản xuất Chứng khoán————————————————–Địa chỉ contact (Nếu gặp gỡ trực tiếp)Tại Hà Nội:Tầng 6, Tòa Vinaconex, 34 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà NộiTầng 14, Tòa Gelex, 52 Lê Đại Hành, 2 Bà Trưng, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh:Tầng 7, Tòa Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM

Tại Đà Nẵng:Tầng bệt, Tòa Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Thanh hao Khê, Đà Nẵng


Chuyên mục: Đầu tư tài chính