Lệnh lo trong chứng khoán

     

Bài viết dưới đây mình xin ra mắt 1 loạt những Khái niệm cơ phiên bản tất cả tương quan mang đến những nhiều loại Lệnh Chứng khoán thù được đặt giao thương mua bán. Bài viết là một phần nhỏ bổ trợ làm rõ hơn nội dung bài viết Cách xem Bảng giá chỉ Chứng khoán với cũng là một phần trong Tổng thể Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản nhằm chúng ta biết cách Phân tích Cổ phiếu. Các Vấn đề bao gồm gồm:

+ Lệnh Giới hạn – Lệnh LO.

Bạn đang xem: Lệnh lo trong chứng khoán

+ Một số lấy ví dụ về Tính Giới hạn của Lệnh.+ Lệnh ATO / ATC trong Phiên Khớp lệnh Định kỳ.+ Lệnh Thị phần – Lệnh MPhường vào Phiên Khớp lệnh Liên tục tại HOSE.+ Các Lệnh Thị Phần – Lệnh MTL, MOK, MAK trong Phiên Khớp lệnh Liên tục trên HNX.+ Lệnh PLO vào Phiên Khớp lệnh Sau giờ đồng hồ tại HNX.

Cụ thể, Ta có Bảng sau:


*

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Phân bố Thời gian những Phiên Khớp lệnh kèm những Lệnh được đặt vào Phiên đổi chác đó tại từng sàn (Link nơi bắt đầu ảnh)


Để rõ hơn chúng ta nên bnóng “Link gốc ảnh” cuối ảnh, chúng ta hay thấy “Lệnh LO” sống ngẫu nhiên Phiên làm sao hay sàn nào thì cũng phần lớn được dùng. Và vào thực tiễn đang chứng tỏ 95% Lệnh ném lên Thị phần Chứng khân oán là tới từ Lệnh này. Nên thực chất về cơ bạn dạng nhiều khi các bạn nắm rõ lệnh này là được. Các lệnh sau bản thân vẫn sẽ trình làng chi tiết kèm ví dụ nhằm chúng ta biết và hiểu thêm.

—————————————————————

Lệnh Giới hạn – Lệnh LO

– Khái niệm: LO là viết tắt của 2 chữ Tiếng Anh – Limit Order tức là Lệnh Giới hạn. Vậy Lệnh Giới hạn là gì cùng tại vì sao lại có tên nhỏng vậy?Chúng ta cũng xét đến tính Giới hạn của Lệnh này thông sang 1 ví dụ nhỏ dại không tính đời như sau:

– lấy ví dụ về Tính Giới hạn: từ thời điểm cách đây một tuần thì loại Điện thoại Samsung Galaxy cảnh báo của mình dạo này khá tậm tịt với có thể là vì sử dụng lâu cần như vậy. Lại nhớ rằng hôm nọ có thằng bạn Cấp 3 cũ bắt đầu khoe là nó vừa tải 1 chiếc Điện thoại iPhone bắt đầu qua Facebook. Mình tốt xài Samsung cùng giờ đồng hồ có muốn demo thay đổi xem như là điện thoại Apple iPhone nó thế nào nhưng không ít người dân xài vậy. Quyết định bắt thứ Call năng lượng điện hỏi thằng bạn kia với ý định tìm hiểu thêm giá cả cùng các ĐK không giống trước đây lúc mua và nhận thấy câu trả lời: “Tớ vừa tải nhỏ này giá bán 17,5 triệu đồng, new ra, cần sử dụng được lắm. Cậu có thể ra siêu thị … cơ mà cài xem sao. Chắc giá chỉ vẫn quanh xung quanh khoảng đó”. vì vậy tôi đã bao gồm thông báo sơ cỗ với ra quyết định rứa 18 triệu đồng theo nhằm giả dụ có lên giá chút thì vẫn vẫn download. lúc cho khu vực thì nhà cửa hàng có công bố lại: “Cái này mới ra, lần này sản phẩm về khá không nhiều đề xuất giá chỉ new lên lại chút là 17,7 triệu đồng“. Sau kia thì mình ok với đồng ý download giá này – 17,7 triệu đồng cùng tkhô cứng toán thù hết đúng từng kia. Sau thanh toán thì Tài sản của bản thân mình cầm cố do 18 triệu đồng đang thành 1 loại điện thoại Apple iPhone mới cùng 300 nngớ ngẩn đồng.


*

Trong ảnh: Chiếc iPhone mình định cài, cố kỉnh 18 triệu VND theo với Cửa hàng ra mắt giá cả 17,7 triệu đồng (Link cội ảnh)


– Phân tích Tính giới hạn trong ví dụ: Mình cầm 18 triệu đ đi trước khi đến cửa hàng thì Tức là về tối nhiều bản thân vẫn thiết lập mang lại 18 triệu đồng, cùng nếu như cửa hàng chào làng giá bán cao hơn nữa 18 triệu đồng nlỗi 18,2 triệu đồng thì bản thân sẽ không còn tải vị 18 triệu đồng núm theo theo Có nghĩa là Giá về tối nhiều mà bản thân gật đầu đồng ý Mua. Tuy nhiên nếu shop (Tức Người Bán) công bố giá cả thấp như trong ví dụ là 17.7 triệu đ thì bản thân đã thanh khô toán thù cùng với giá giảm hơn là … 17,7 triệu đồng thôi. Chứ đọng không người nào Khi siêu thị bảo 17,7 triệu VND lại “Tôi cđọng ham mê sở hữu đúng giá 18 triệu đồng đó”. Xin kể lại ở chỗ này, Bảng giá bán Chứng khân oán được xây dừng ở đây bên trên cơ chế Kinc tế học thông thường đề nghị cứ chi phí thấp hơn thì thanh toán giao dịch. Ngược lại khi mua ngừng dòng điện thoại iPhone bắt đầu thì giờ bạn mình bán đi cái cũ Samsung Galaxy lưu ý, lưu ý đến đơn giản dễ dàng của chính bản thân mình là 2,5 triệu đồng là bán tốt, nhưng mà khi hỏi vài ba shop thì có 1 cửa hàng tải cho khách hàng dòng đó tối đa là … 2,7 triệu đồng. Và bản thân quyết định buôn bán rẻ hơn này. Tổng đúng theo lại, Tính giới hạn là mức buổi tối đa tín đồ thanh toán giao dịch mong mua bán dẫu vậy gồm giá giảm hơn giá bạn mong muốn thì sẽ càng giỏi và sẽ giao dịch thanh toán thành công giá đó. Tức là Giá đặt lệnh và Giá giao dịch thanh toán thành công nhiều khi là rất khác nhau.


*

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khoán thù trả định với tuyệt nhất mã AAA trước và sau khoản thời gian triển khai Lệnh cài 2.000 cp AAA giá 33,1 (Link gốc ảnh)


Trong ảnh nói bên trên bản thân có tế bào rộp Bảng giá Chứng khoán thù trả định cùng với riêng biệt mã AAA trước với sau khoản thời gian bản thân Đặt 1 Lệnh Mua 2 ngàn cp giá bán 33,1 ngàn đ. Một số khái niệm đề nghị phân tích và lý giải thêm vào hình ảnh trên:

+ Cột “Bán” ở phần khoanh tròn số 4: ở chỗ này được hiểu là những người mong buôn bán với không bán được. Giống nhỏng các cửa hàng đang trưng bạn bè Điện thoại ra và rao bán trả dụ chiếc iPhone bắt đầu với cái giá 17.7 triệu đồng hay 17,8 triệu đồng tuyệt 17,9 triệu đồng tuyệt … cùng không bán tốt hoặc không buôn bán hết được. Dưới cột “Bán” ta thấy những cột bé như “G1” Tức là Giá 1 hay Giá chào bán rẻ độc nhất vô nhị mặt cung cấp (Vì Khi ngẫu nhiên ai đi download thì theo lý lẽ tài chính phần nhiều sẽ lựa chọn siêu thị Giá buôn bán phải chăng nhất bắt buộc là rất tốt với những người mua). Trong hình hình họa phần trước khi đặt lệnh thì Giá cung cấp thấp duy nhất của AAA (G1) là 33 ndở hơi đồng. Còn cột con “KL1” là tổng khối lượng ý muốn chào bán tại mức Giá 1. Trong hình ảnh phần trước khi đặt lệnh thì Kân hận lượng Bán trên nút Giá 33 ngàn VNĐ là 5.630 cổ phiếu. Tương từ cột con “G2” và “KL2” là Giá buôn bán rẻ trang bị 2 bên phân phối (Là ưu tiên thứ 2 với người mua, người mua đã chọn shop chào bán rẻ tốt nhất, ví như siêu thị đó không còn hàng, thì sẽ thanh lịch siêu thị cung cấp rẻ trang bị 2). Trong hình ảnh theo lần lượt đã là G2 – 33,05 nđần độn đồng với KL2 – 2.100 cổ phiếu. Tượng trường đoản cú là cột con “G3” cùng “KL3” lần lượt là G3 – 33,1 nđần độn đồng cùng KL3 – 11.880 cổ phiếu.

+ Cột “Mua” ở phần khoanh tròn số 5: tại chỗ này được gọi là những người hy vọng sở hữu và không cài đặt được. Giống như các cửa hàng trong khi thấy Điện thoại cũ của bản thân mình Samsung Galaxy chú ý sẽ kính chào mua là 2,5 triệu đồng xuất xắc 2,6 triệu đồng tốt 2,7 triệu đồng tốt … cùng không mua được hoặc chưa cài đặt hết được. Dưới cột “Mua” ta cũng thấy các cột con nhỏng “G1” có nghĩa là Giá 1 tuyệt Giá tối đa bên tải (Vì lúc ngẫu nhiên ai đi chào bán theo vẻ ngoài kinh tế tài chính số đông vẫn lựa chọn shop Giá cài đặt cao nhất đề nghị là rất tốt với người bán). Trong hình ảnh phần trước lúc đặt lệnh thì Giá thiết lập cao nhất của AAA (G1) là 32.8 nghìn đồng. Còn cột bé “KL1” là tổng khối lượng mong muốn mua trên mức Giá 1. Trong hình họa phần trước khi đặt lệnh thì Khối lượng Mua tại mức Giá 32.8 ngàn đồng là 1đôi mươi cổ phiếu. Tương từ bỏ cột nhỏ “G2” với “KL2” là Giá mua cao sản phẩm công nghệ 2 bên mua (Là ưu tiên thứ hai với người phân phối, fan bán đang chọn shop thâu tóm về cho doanh nghiệp giá chỉ mua tối đa, giả dụ siêu thị đó không muốn mua thêm, thì vẫn sang trọng siêu thị mua cao sản phẩm 3). Trong hình hình họa theo lần lượt đã là G2 – 32,7 ndại dột đồng và KL2 – 6.940 CP. Tượng trường đoản cú là cột con “G3” cùng “KL3” theo lần lượt là G3 – 32,6 ndở hơi đồng cùng KL3 – 12.140 cổ phiếu.

+ Cột “Khớp lệnh” ở trong phần mũi tên số 1: ở chỗ này được hiểu là Lệnh giao hoán thành công sớm nhất cùng với Giá, Kăn năn lượng và Tăng bớt so với giá Tsi mê chiếu của Lô giao dịch đó.

Quay quay trở lại hình hình ảnh, ta hoàn toàn có thể thấy rõ ràng là tất cả 2 phần: Phần trước lúc đặt lệnh ngơi nghỉ bên trên và Phần sau khi đặt lệnh làm việc phía dưới. Ở trên đây vào ví dụ ta thấy mặt bán đi với mong muốn buôn bán tốt lúc này là 33 ndở hơi đồng với cân nặng là 5.630 cổ phiếu. Tuy nhiên lúc để lệnh bản thân lại đặt lệnh là giá sở hữu 33,1 nđần độn đồng Có nghĩa là giá bán Mua của chính bản thân mình còn cao hơn nữa cả Giá mong mỏi cung cấp rẻ duy nhất. Theo tính chất Giới hạn thì bản thân vẫn cài đặt cùng với Giá khớp lệnh 33 ndở người đồng – 2.000 CP tức giá tốt hơn chứ chưa phải là phải mua đúng Giá đặt lệnh Mua 33,1 nghìn đồng. Và tất cả những lệnh đặt thẳng số như vậy chính là Lệnh LO – Lệnh Giới hạn.


*

Trong ảnh: Phần size đỏ nhập lệnh trong TK Online HSC thì cái Giá để tại vị lệnh ghi số điều này chính là Lệnh giới hạn LO (Link nơi bắt đầu ảnh)


—————————————————————

Một ví dụ khác về tính chất Giới hạn – Đặt Lệnh cài đặt 10.000 cổ phiếu AAA giá 33.1 ndở hơi đồng

– Câu cthị trấn thực tế: hiện thời lãnh đạo Cơ quan lại bản thân sẽ làm cho gồm Hotline bản thân lên và đề nghị, e đi tìm kiếm cài đặt đến anh 10 chiếc iPhone màu sắc trắng nhiều loại 64G giá chỉ tốt nhất để Công ty mình phân pân hận cho những chỉ đạo những Phòng ban. Lúc mình qua siêu thị bán giá tốt độc nhất thì chúng ta có nói bên e đang bán loại này cũng 17,7 triệu đồng mà lại chỉ từ tốt nhất 5 cái. Và tất nhiên bản thân cài đặt 5 loại ở chỗ này trước tiên, tiếp kia mình sang trọng cửa hàng thứ 2 phân phối cao hơn chút ít là 17,8 triệu đồng, bản thân gồm nói phải 5 dòng nữa thì vị trí này nói là bên e còn 3 mẫu, như vậy bản thân lấy tiếp 3 dòng sinh sống siêu thị này. Đến cửa hàng khác buôn bán giá thành cao hơn chút nữa là 17,9 triệu đồng thì siêu thị này còn có tận đôi mươi chiếc dẫu vậy mình chỉ cần còn đúng 2 cái nữa thôi (Tất nhiên theo tính số lượng giới hạn thì không có bất kì ai lại qua đây sở hữu luôn 10 dòng vì như thế là ko kinh tế). bởi vậy công dụng mình cài đặt được là: 5 dòng giá 17,7 triệu VND, 3 loại 17,8 triệu VND với 2 cái 17,9 triệu VND. Liên hệ với bảng giá ta gồm hình sau:


*

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khân oán giả định cùng với tốt nhất mã AAA trước và sau khoản thời gian tiến hành Lệnh tải 10.000 cp AAA giá 33,1 (Link nơi bắt đầu ảnh)


Giải mê say chi tiết về hình ảnh trên:

+ Tại trên ta thấy trước khi đặt lệnh thì Bảng giá chỉ bên Bán vẫn rao bán 3 giá bèo duy nhất là Giá 33 với Kân hận lượng mong mỏi bán là 5.630 CP, Giá cao hơn nữa 33,05 cùng với khối lượng mong mỏi phân phối là 2.100 CP với Giá cao hơn thế nữa 33,1 với trọng lượng muốn bán 11.880 cổ phiếu. Khi đặt lệnh mua 10.000 cổ phiếu giá bán 33,1. Thì vày tính giới hạn nên về tối nhiều đã cài mang lại Giá 33,1 dẫu vậy tốt hơn nữa thì càng tốt trước. Bắt đầu là Giá bán tốt duy nhất đang download trước tiên – Giá 33, vày trọng lượng mong thiết lập là 10.000 cổ phiếu tuy nhiên bên cung cấp trên nấc Giá 33 này chỉ bao gồm 5.630 cổ phiếu phải vẫn cài không còn. Kăn năn lượng còn sót lại sau khoản thời gian cài Lô Giá này là: 10.000 – 5.630 = 4.370 CP. Tiếp tục Lệnh sở hữu sót lại này cài đặt tiếp lên đắt hơn là Giá 33,05. Hiện giờ Bên phân phối 33,05 tất cả khối lượng buôn bán là 2.100 cổ phiếu Tức là vẫn nhỏ dại hơn Kân hận lượng Lệnh hy vọng download 4.370 CP đề xuất sẽ sở hữu hết trọng lượng buôn bán trên nút Giá 33,05 này. Kăn năn lượng còn sót lại sau khi download Lô Giá này là: 4.370 – 2.100 = 2.270 CP. Cuối cùng Lệnh tải sót lại này thiết lập tiếp lên giá cao hơn nữa là Giá 33,1. Trong thời điểm này Bên buôn bán 33,1 gồm cân nặng chào bán là 11.880 cổ phiếu Có nghĩa là sẽ to hơn Khối lượng Lệnh mong cài 2.270 CP buộc phải ở đầu cuối thì Kân hận lượng Lệnh Mua thành công lô cuối là 2.270 CP giá bán 33,1 ngàn VNĐ. Và cân nặng còn dư Chào phân phối trên mức giá 33,1 là: 11.880 – 2.270 = 9.610 CP. Bởi vậy Người mua sẽ sở hữu thành công xuất sắc với cụ thể Giá mua thành công kèm Khối hận lượng là: 5.630 CP giá 33; 2.100 CP giá bán 33,05 với 2.270 CP giá 33,1 nghìn đồng. Còn về mặt giá thì sau báo giá thì Giá thấp độc nhất vô nhị không thể là 33 nữa do đã biết thành Lệnh cài nãy sở hữu không còn rồi. Trong thời điểm này Bảng giá chỉ đang chỉ ra giá chỉ Bán tốt là 33,1 nhảy đầm lên địa chỉ G1 Tức là Giá chào bán thấp duy nhất, 2 giá bán giả định rẻ tiếp sau là 33,15 cùng 33,2 tự sau bảng gửi lên. Đó là 1 trong số công dụng chủ yếu nhảy lên sau Lệnh 10.000 cài giá 33,1 kia.

+ Mũi tên 1 – Giá Khớp lệnh: Giá khớp lệnh gần nhất là Giá 33,1 ngàn VNĐ vì chưng Lệnh Mua nãy quét mang đến Giá 33,1.

+ Mũi thương hiệu 2 – Kân hận lượng Khớp lệnh: Khối hận lượng khớp lệnh sớm nhất là Khối hận lượng 2.270 cổ phiếu bởi vì Lệnh Mua nãy quét đến Giá 33,1 còn trọng lượng là 2.270 CP (Một số ít Bảng giá sẽ hiện tại là 10.000 cổ phiếu quét vào giá 33,1).

+ Mũi thương hiệu 3 cùng 8 – +/- Chêch lệch giữa Giá Khớp lệnh bây chừ với Giá tham chiếu ngơi nghỉ phía đầu: Giá tđắm say chiếu phía đầu là 32.5 (Là giá ngừng hoạt động phiên tức thì trước) lệch đối với trước và sau khi tất cả Lệnh Mua 10.000 CP là 0.5 (33 – 32.5) và 0.6 (33.1 – 32.5).

+ Mũi tên 4 – Tổng Khối lượng Khớp lệnh: chính là cột lý giải Tổng khớp lệnh cho thời khắc mình coi hoặc không còn ngày do đó Tổng cả ngày. Tại phía trên thì trước và sau thời điểm gồm Lệnh 10.000 cổ phiếu chính vậy 814.300 cổ phiếu và 824.300 CP.

+ Mũi tên 5 – Giá Cao độc nhất vô nhị trong ngày: là cột “Cao nhất” được tùy chỉnh cấu hình lại sau Lệnh Mua nói bên trên. Giá cài thành công xuất sắc của Lệnh thiết lập nói bên trên 33,1 cao hơn Giá mua tối đa trước chính là 33,05 ngàn VNĐ.

+ Mũi tên 6 và 7 – Giá 33,1 cùng Khối hận lượng tại mức ngân sách đó được đưa lên: sau Lệnh Mua nói trên thì Giá buôn bán thấp tuyệt nhất hôm nay không thể là 33 nữa nhưng mà là 33,1 ngàn đồng, do đó Giá cùng Kăn năn lượng đó sẽ được dịch rảnh rỗi địa chỉ số 3 lên địa điểm tiên phong hàng đầu.

Xem thêm:

+ Mũi tên 9 – Giá và Kăn năn lượng sau phiên bản được gửi lên: Do Bảng giá bán thiết kế bên trên màn hình hiển thị máy vi tính gồm số lượng giới hạn nên chỉ có thể hiện tại 3 Giá cung cấp phải chăng duy nhất. Sau lệnh Mua nói bên trên thì Giá 3 cũ 33,1 sẽ thành Giá 1 mới. Do kia những giá thành cao hơn nữa nằm sau bảng sẽ được dịch chuyển lên nhằm bảo vệ 3 Giá chào bán phải chăng độc nhất bắt đầu được hiển thị.

—————————————————————

Ba ví dụ không giống tiếp về tính Giới hạn – Đặt Lệnh tải 10.000 cổ phiếu AAA giá bán 33 – 32,9 với 32,8 ndại dột đồng

– ví dụ như 1: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ không giống nhằm chúng ta dễ dàng tưởng tượng hơn Lúc ráng bởi vì Lệnh đặt mua là 33.1 thì Lệnh cài đặt bây giờ là 10.000 cổ phiếu AAA với giá 33 ngàn đồng.


*

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khân oán trả định cùng với tốt nhất mã AAA trước cùng sau khoản thời gian triển khai Lệnh thiết lập 10.000 cp AAA giá 33 (Link cội ảnh)


Lúc bấy giờ vắt vị giá bán 33,1 thì Lệnh Mua lại là Giá 33 cần buổi tối nhiều Lệnh chỉ quét đến đúng Giá 33. Do cân nặng ước ao download của Lệnh Mua là 10.000 CP mà lại Bên Bán Giá 33 chỉ tất cả Khối lượng mong mỏi buôn bán là 5.630 CP đề nghị sau khoản thời gian Mua hết cân nặng đó vẫn còn đó dư 10.000 – 5.630 = 4.370 cổ phiếu ao ước cài cùng không tải được. Nên từ bây giờ như 2 mũi tên xanh trọng điểm hình ta sẽ thấy Giá 33 tại đây lại là Giá sở hữu cao nhất. Các Giá sở hữu tốt hơn sẽ bị đẩy lùi dần dần ra phía đằng sau. Còn mặt Bán thì cũng di chuyển nhỏng bên trên hình. Giá bán thấp độc nhất hiện giờ lại là 33,05 chứ đọng không thể là 33 như trước khi Đặt lệnh. Các giá tiếp sau được chuyển dần dần vào. quý khách rất có thể coi kỹ hình với suy đoán.

– Ví dụ 2: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ khác nhằm các bạn dễ dàng tưởng tượng hơn lúc thế vày Lệnh đặt download là 33 như lấy ví dụ 1 thì Lệnh mua bây giờ là 10.000 CP AAA với mức giá 32,9 ngàn đ.


*

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khân oán giả định với độc nhất mã AAA trước cùng sau khi tiến hành Lệnh cài đặt 10.000 cp AAA giá bán 32,9 (Link gốc ảnh)


Lúc bấy giờ cầm cố vày giá 33 thì Lệnh Mua lại là Giá 32,9 bắt buộc buổi tối nhiều Lệnh chỉ quét mang lại đúng Giá 32,9. Do Bên Bán phải chăng tuyệt nhất là giá chỉ 33 Tức là cao hơn nữa giá chỉ Mua 32,9 kia đề xuất sau Lệnh kia ko giao dịch làm sao thành công được tiến hành (Mua Bán chưa gặp gỡ nhau). Nên từ bây giờ bên Bán không thay đổi, Tổng Kân hận lượng Khớp vẫn thân nguyên là 814.300 CP. Tuy nhiên bên ước ao Mua dẫu vậy chưa Mua được sẽ sở hữu biến đổi dịch chuyển. Trong thời điểm này Lệnh Mua cao nhất là 32,9 chứ đọng không hẳn 32,8 như trước đó. Giá 1 là 32,9, KLmột là 10.000 đồng. 2 Giá sở hữu 32,8 cùng 32,7 kèm Kân hận lượng tương quan Dịch chuyển lùi lại. Riêng Giá 32,6 vẫn nhảy ra sau Bảng, bởi vì Bảng giá chỉ hiện nay mang lại Giá cài đặt cao sản phẩm 3. quý khách có thể coi kỹ hình cùng tư duy.

– lấy một ví dụ 3: Mình xin ví dụ tiếp một ví dụ khác để chúng ta dễ tưởng tượng rộng lúc cố kỉnh do Lệnh đặt sở hữu là 33 như lấy ví dụ 1 thì Lệnh thiết lập hôm nay là 10.000 cổ phiếu AAA với giá 32,8 ngàn VNĐ.


*

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khoán thù giả định với duy nhất mã AAA trước cùng sau khoản thời gian triển khai Lệnh cài đặt 10.000 cp AAA giá bán 32,8 (Link gốc ảnh)


Trong thời điểm này nuốm vì giá bán 33 thì Lệnh Mua lại là Giá 32,8 nên buổi tối nhiều Lệnh chỉ quét đến đúng Giá 32,8. Do Bên Bán rẻ độc nhất vô nhị là giá bán 33 Có nghĩa là cao hơn nữa giá bán Mua 32,8 cơ nên sau Lệnh đó không thanh toán giao dịch như thế nào thành công được triển khai (Mua Bán không gặp gỡ nhau). Nên bây giờ mặt Bán giữ nguyên, Tổng Kân hận lượng Khớp vẫn giữa nguyên là 814.300 cổ phiếu. Tuy nhiên bên mong muốn Mua nhưng mà chưa Mua được sẽ có được chuyển đổi biến động nhỏ tuổi chút. Hiện giờ Lệnh Mua tối đa vẫn luôn là 32,8. Tuy nhiên Khối hận lượng Đặt sở hữu đã là 10.120 CP ráng vày 1trăng tròn cổ phiếu như trước. 2 Giá download tốt rộng 32,7 và 32,6 kèm Khối hận lượng tương quan vẫn không thay đổi. Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem kỹ hình cùng suy đoán.

bởi thế về cơ phiên bản bạn đang hiểu được đặc thù của Lệnh Giới hạn – Lệnh LO bên trên các Bảng giá bán Chứng khân oán Online.

—————————————————————

Lệnh ATO với ATC vào Phiên Khớp lệnh Định kỳ


*

—————————————————————

Lệnh Thị phần – Lệnh MPhường trong Phiên Khớp lệnh Liên tục tại HOSE

– Ở Phần trên mình trình diễn tương đối kỹ về Lệnh Giới hạn LO. Các Lệnh tiếp sau đây vẫn đi nhanh khô hơn do những quan niệm thông thường vẫn rõ hơn cùng cũng vì chưng những lệnh sau ít cần sử dụng hơn. Ta mang lại cùng với Lệnh phổ biến thiết bị 3 là Lệnh thị trường MPhường (Khoảng 1%). Lệnh MP là viết tắt của 2 chữ vào Tiếng Anh là Market Price đề nghị lệnh này nói một cách khác là Lệnh Thị Trường MP.. Lệnh này chỉ áp dụng vào Phiên Khớp lệnh Liên tục của sàn HOSE. Lệnh này có 1 số công năng Phổ vươn lên là sau:

+ Lệnh MP giao thương mua bán trên mức giá thành rất tốt – Có nghĩa là lúc mua thì đã cài bên bán thấp tuyệt nhất trước rồi mang đến những nấc giá thành cao hơn (Giống Lệnh Giới hạn LO). Ví dụ: vẫn tiếp tục những ví dụ sống bên trên về AAA, ta đặt Lệnh Mua AAA – Giá MP.. – Khối lượng: 10.000 cổ phiếu


*

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khoán giả định cùng với nhất mã AAA trước với sau khi thực hiện Lệnh cài đặt 10.000 cp AAA giá MPhường (Link nơi bắt đầu ảnh)


Ta tiện lợi thấy tác dụng Khớp lệnh sau thời điểm đặt Lệnh Mua 10.000 CP AAA giá MP đã là: 5.630 CP giá 33; 2.100 cổ phiếu giá 33,05 với 2.270 cổ phiếu giá 33,1. Kết trái nói bên trên tất cả cảm giác tương đồng Lệnh LO.

+ Nếu cân nặng Đặt lệnh của Lệnh MPhường vẫn chưa thực hiện không còn thì với Lệnh Mua thì Lệnh MP sẽ chuyển thành Lệnh số lượng giới hạn LO với khoảng giá thành cao hơn 1 bước giá, còn với Lệnh Bán thì Lệnh MP. đã gửi thành Lệnh giới hạn LO với tầm giá thấp hơn 1 bước giá chỉ (Riêng các Nhà đầu tư quốc tế thì Phần dư không thực hiện không còn sẽ ảnh hưởng hủy). Ví dụ: một ví dụ không giống với mã STT, ta đặt Lệnh Bán STT – Giá MP. – Kăn năn lượng: 10.000 cổ phiếu


*

Trong ảnh: Bảng giá Chứng khoán thù trả định cùng với độc nhất mã STT trước với sau khi tiến hành Lệnh Bán 10.000 cp STT giá bán MP (Link gốc ảnh)


Ta tiện lợi thấy hiệu quả Khớp lệnh sau thời điểm đặt Lệnh Bán 10.000 CP STT giá bán MP vẫn là: 4.870 cổ phiếu giá chỉ 6,96 cùng 500 CP giá chỉ 6,51. Phần dư còn sót lại 10.000 – 4.870 – 500 = 4.630 CP STT sẽ chuyển thành Lệnh Bán LO ở mức giá rẻ hơn 1 bước giá chỉ là 6,5 như trên hình.

+ lúc giá chỉ sau cuối là Trần cùng với Lệnh Mua MP hoặc Sàn với Lệnh Bán MP. thì vì là nấc buổi tối đa biên độ đề nghị thiết yếu di chuyển thêm 1 bước giá yêu cầu lúc này vẫn từ bỏ gửi trở thành đúng Giá Mua Trần hoặc Giá Bán Sàn. Ví dụ: một ví dụ khác cùng với mã AGM, ta đặt Lệnh Mua AGM – Giá MPhường – Kân hận lượng: 3.000 cổ phiếu. 


*

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khoán thù trả định với tốt nhất mã AGM trước cùng sau khi triển khai Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá MP (Link cội ảnh)


Ta dễ dàng thấy kết quả Khớp lệnh sau khi đặt Lệnh Mua 3.000 CP AGM giá MPhường đang là: 2.400 cổ phiếu giá chỉ 9,95. Phần dư sót lại 3.000 – 2.400 = 600 cổ phiếu AGM đang đưa thành Lệnh Mua LO ở tầm mức Giá Trần 9,95 nlỗi bên trên hình (Không thể tạo thêm 1 bước giá được nữa vì thế sẽ là Giá Trần – Giá buổi tối đa trong một ngày).

+ Trường vừa lòng không tồn tại lệnh đối ứng thì không được phép nhập Lệnh MP (Hệ thống đang từ báo lỗi). Ta liên tiếp ví dụ AGM sinh hoạt trên, tức thì sau khi khớp lệnh trên thì hôm nay bên download đang dư cài đặt 600 CP AGM giá trằn 9,95. Trong Lúc mặt phân phối hoàn toàn không hề Lệnh Bán. Nếu hôm nay ta liên tiếp nhập Lệnh Mua AGM – Giá MPhường – Kân hận lượng: 5.000 cổ phiếu vào thì chắc chắn là hệ thống vẫn báo lỗi và không tiến hành được.


*

Trong ảnh: Phần khung đỏ nhập lệnh trong TK Online HSC thì dòng Giá để tại vị lệnh ghi chữ MPhường những điều đó chính là Lệnh Thị Phần MP (Link nơi bắt đầu ảnh)


—————————————————————

Các Lệnh Thị trường – Lệnh MTL, MOK, MAK trong Phiên Khớp lệnh Liên tục tại sàn HNX

Tương từ bỏ nhỏng sàn HOSE thì sàn HNX trong Phiên Khớp lệnh Liên tục sau này cũng ra đời Lệnh Thị Trường, tuy vậy không phải là một nhiều loại Lệnh mà là 3 Lệnh Thị trường: MTL, MOK với MAK. Trong thực tế thì số đông mình không có thấy gì ai sử dụng một trong 3 một số loại Lệnh này. Tuy nhiên vì phía trên vẫn chính là công bố bằng lòng tự sàn HNX bắt buộc mình vẫn đang trình làng đưa ra tiết kèm ví dụ.


*

Trong ảnh: là đối chiếu cơ bản giữa 3 Lệnh Thị Phần vào Phiên Khớp lệnh Liên tục ở sàn HNX – MTL, MOK và MAK (Link gốc ảnh)


Nhìn vào hình ta có thể thấy so với sàn HOSE chỉ gồm tuyệt nhất Lệnh MP thì HNX có tới 3 Lệnh cùng với các thiên tài gồm biệt lập chút ít. Chi huyết nhỏng trong hình hình họa bên trên. Và nhằm rõ hơn nữa thì mang sử ta vẫn rước ví dụ AGM như ở phía trên. Dù AGM là mã thuộc HOSE, trong những lúc trên đây đã nói đến sàn HNX. Tuy nhiên nhằm luôn tiện so sánh nhưng mà không làm mất đi tính Tổng quát mắng. Ta cùng đến với những Lệnh sau:

– Lệnh Thị trường MTL: là Lệnh Thị Phần sau khi khớp ví như còn dư thì Phần dư đó sẽ đưa thành Lệnh Giới hạn LO.


*

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khoán đưa định cùng với độc nhất vô nhị mã AGM trước với sau khi thực hiện Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá bán MTL (Link gốc ảnh)


Ta thuận tiện thấy kết quả Khớp lệnh sau khi đặt Lệnh Mua 3.000 CP AGM giá chỉ MTL vẫn là: 2.400 CP giá 9,95. Phần dư còn sót lại 3.000 – 2.400 = 600 cổ phiếu AGM bởi vì đặc điểm của Lệnh MTL đã đưa thành Lệnh Mua LO ở tại mức Giá Trần 9,95 như trên hình. Lưu ý rằng cho dù kết quả bên trên mặc dù hệt nhau cùng với Lệnh MPhường của HOSE mặc dù 2 Lệnh này vẫn có sự khác hoàn toàn là MP sau thời điểm tải không còn và còn dư thì Lệnh Mua đang gửi thành Lệnh Giới hạn LO với cùng 1 bước giá c rộng, trong những lúc MTL là không thay đổi Giá sau thời điểm chuyển thành Lệnh Giới hạn LO. Do đó là Giá è cổ cần hơi đặc biệt và kết quảao trùng nhau.

– Lệnh Thị Trường MOK: là Lệnh Thị phần nếu không được triển khai toàn thể thì Lệnh có khả năng sẽ bị bỏ ngay bên trên Hệ thống trước lúc vào cho Bảng giá chỉ.


*

Trong ảnh: Bảng giá chỉ Chứng khân oán đưa định cùng với nhất mã AGM trước cùng sau khi thực hiện Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá chỉ MOK (Link nơi bắt đầu ảnh)


Ta dễ dàng thấy hiệu quả Khớp lệnh sau thời điểm đặt Lệnh Mua 3.000 cổ phiếu AGM giá MOK vẫn là: Bảng giá bán Chứng khoán thù vẫn không thay đổi. Ngulặng nhân vì chưng đặc điểm của MOK là phải đầy đủ Lệnh đối ứng, trong những lúc Lệnh thiết lập là 3.000 CP thì Lệnh Bán chỉ có độc nhất vô nhị Lệnh chào bán Trần giá 9,95 với trọng lượng 2.400 CP. Do 2.400

– Lệnh Thị Phần MAK: là Lệnh Thị Phần gồm thể được hiện nay tổng thể hoặc còn dư 1 phần, phần dư chưa được thực hiện kia sẽ ảnh hưởng bỏ ngay lập tức sau thời điểm Khớp lệnh. 


*

Trong ảnh: Bảng giá bán Chứng khoán thù giả định cùng với độc nhất mã AGM trước với sau khoản thời gian thực hiện Lệnh Mua 3.000 cp AGM giá MAK (Link gốc ảnh)


Ta dễ dãi thấy tác dụng Khớp lệnh sau thời điểm đặt Lệnh Mua 3.000 cổ phiếu AGM giá MAK vẫn là: 2.400 cổ phiếu giá chỉ 9,95. Phần dư còn sót lại 3.000 – 2.400 = 600 CP AGM vày đặc điểm của Lệnh MAK sẽ bị hủy hết với không tồn tại Lệnh số lượng giới hạn LO dư mua 600 cổ phiếu giá trần nlỗi Lệnh MTL.


*

Trong ảnh: Phần form đỏ nhập lệnh vào TK Online HSC thì mẫu Giá để tại vị lệnh ghi chữ MOK điều này chính là Lệnh Thị trường MOK (Link cội ảnh)


do vậy ta đã biết không còn các Lệnh trong Chứng khoán thù gồm có: LO, MPhường, ATO/ATC với MTL/MOK/MAK.

—————————————————————

Lệnh PLO trong Phiên Khớp lệnh Sau tiếng tại HNX

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Cách coi Bảng giá Chứng khoán Online> Cách Khớp lệnh Phiên Định kỳ Chứng khoán> Giá Tmê mệt chiếu và Cách tính> Biên độ xấp xỉ và Giá è cổ sàn

—————————————————————

Các nội dung bài viết không giống hoàn toàn có thể các bạn quan liêu tâm

> Các bước Tìm đọc Chứng khoán> Hướng dẫn Msinh hoạt Tài khoản Chứng khoán thù / Dịch Vụ Thương Mại Ủy thác Đầu tư Chứng khoán thù – Đầu tứ “Hộ”> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại TP. hà Nội / Kchất hóa học Chứng khoán thù Online

—————————————————————


*


Bùi Huy Hiệp – Nhiệt máu Chính trực Tư vấn Đầu tứ & Đào tạo ra Chứng khoán————————————————–Địa chỉ tương tác (Nếu gặp mặt trực tiếp)Tại Hà Nội:Tầng 6, Tòa Vinaconex, 34 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà NộiTầng 14, Tòa Gelex, 52 Lê Đại Hành, HBT Hai bà Trưng, Hà Nội

Tại TPhường. Hồ Chí Minh:Tầng 7, Tòa Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM


Chuyên mục: Đầu tư tài chính