Lệnh atc trong chứng khoán là gì

     

Trong Thị Trường hội chứng khoán, có tương đối nhiều vẻ ngoài được áp dụng vào khớp lệnh liên tục. Một trong những đó là lệnh ATC khôn xiết đặc trưng, được áp dụng vào phiên cuối cùng của quá trình giao dịch thanh toán. Đây là lệnh được triển khai theo giá bán đóng cửa bệnh khân oán và gồm thực chất tương tự ATO. Vậy Lệnh ATC là gì? Hãy cùng Shop chúng tôi khám phá chi tiết vào nội dung bài viết sau đây!

Lệnh ATC là gì?

Lệnh ATC là gì? Đây được biết đến là giao dịch thanh toán được diễn ra sinh hoạt mức chi phí sẽ ngừng hoạt động (phân phối hoặc mua). Loại lệnh này vào quá trình so khớp lệnh sẽ được ưu tiên trước đối với lệnh giới hạn và không tốt nhất thiết nên ghi giá bán ví dụ. Hệ thống thanh toán giao dịch vẫn nhập ATC trong khoảng thời hạn ra mắt khớp lệnh định kỳ để tìm hiểu được giá đóng cửa. 

hơn nữa, giả dụ lệnh ko tiến hành hoặc giao dịch chưa xong xuôi thì sau khoản thời gian đóng cửa sẽ bị hủy bỏ auto. Vì vậy, ATC khôn xiết bổ ích đối với các nhà đầu tư, nhưng lại nên cảnh giác để không chạm chán nên những rủi ro khủng hoảng Lúc bị thiết lập đề nghị giá cao hoặc bán với nút cực thấp.

Bạn đang xem: Lệnh atc trong chứng khoán là gì

*

Nguyên ổn tắc khớp lệnh ATC là gì?

Trong hệ thống những giao dịch được tiến hành so khớp lệnh thì Việc phân phối và tải triệu chứng khoán theo quy pháp luật ưu tiên thời gian và giá cả. Cụ thể như sau:

Ưu tiên thời gian: Trong ngôi trường hòa hợp lệnh buôn bán cùng cài có chung mức giá thì vấn đề nhập lệnh vào những hệ thống thanh toán giao dịch Lúc triển khai sẽ được ưu tiên trướcƯu tiên về giá chỉ cả: Nếu mức giá của lệnh chào bán tốt hơn, hoặc mức trả của lệnh tải cao hơn thì câu hỏi triển khai sẽ được ưu tiên trước.khi khẳng định mức giá đóng cửa, các lệnh giao dịch của chứng khoán sẽ tiến hành nhtràn lên các hệ thống thanh toán. Tuy nhiên, không ghi các mức ngân sách nhưng mà chỉ nhập ATC với nội dung tương tự cùng với lệnh giới hạn.

Xem thêm:

*

Lưu ý Lúc áp dụng lệnh ATC

Để áp dụng công dụng lệnh ATC, trước tiên bạn cần nhận ra được một vài lưu ý nhỏng sau:

Tổng khớp phiên trên ATC trong bảng được cam kết hiệu là ULệnh ATC chỉ rất có thể thực hiện bên trên sàn UPCOM chđọng cấp thiết áp dụng mang lại khớp lệnh liên tụcHãy trả định loại cổ phiếu ước ao thiết lập trước lúc đặt bởi lệnh ATC. Như vậy đảm bảo an toàn lúc giao dịch khớp thì số chi phí bao gồm vào thông tin tài khoản vẫn vẫn đầy đủ.Giả sử nhà chi tiêu đặt lệnh Lo trong phiên ATC thì lệnh đã khớp nếu giá chỉ mà chúng ta đặt thiết lập bằng hoặc cao hơn nữa chốt phiên cùng trở lại.Phiên trong ATC cần thiết bỏ lệnh hoặc sửa thay đổi, vấp ngã sungNếu chỉ tất cả ATC bên trên giá thì giá bán khớp lệnh sẽ không thể khẳng định được. Để được chọn thì nút tài khoản kia yêu cầu đạt chỉ số lớn số 1.ATC là chế độ hữu dụng được ưu tiên nhằm tách phân phối hoặc download trong các phiên khớp lệnh đóng và mở cửa. quý khách hàng cần đưa ATC vào áp dụng nếu giá chỉ khớp ở tại mức tốt độc nhất vô nhị và ngược trở lại toắt con chào bán trường hợp cao.

*

Tuy nhiên, ATC nên làm thực hiện trong thời điểm tạm thời gì nó chỉ có thể vận dụng trong khớp lệnh chu kỳ. Nhà đầu tư được ưu tiên thanh toán giao dịch trước, nhưng mà vấn đề buôn bán giá rẻ mà lại download về giá chỉ cao lại là một trong thua thiệt. khi đặt ATC vào phiên đóng góp hoặc xuất hiện thì chúng ta không thể hủy hoặc sửa thay đổi lệnh này. 

ngoài ra, Việc kiểm soát và điều hành mức ngân sách cũng ko được nhỏng lệnh LO. Bài viết đang giúp đỡ bạn tò mò một phương pháp chi tiết lệnh ATC là gì, vẻ ngoài cùng phương pháp áp dụng lệnh này. Hy vọng qua đông đảo ban bố có ích vừa được tìm hiểu thêm, sẽ giúp chúng ta đưa ra được quyết định đúng mực duy nhất cho bạn.

Mọi biết tin, thông tin xin tương tác theo liên can mặt dưới:

Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đầu Tư BĐS An Khang


Chuyên mục: Đầu tư tài chính