Lê nguyễn minh quang

     

TTO - Ông Lê Nguyễn Minc Quang đã nói điều đó vào cuộc trả lời Tuổi Tphải chăng sau thời điểm ông rời địa điểm trưởng Ban làm chủ đường tàu city TPhường.Hồ Chí Minh (MAUR).

Bạn đang xem: Lê nguyễn minh quang


*

Chủ tịch UBND TPhường.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong (phải) tặng hoa chia ly ông Lê Nguyễn Minh Quang - Ảnh: H.ĐÔNG


Ông Lê Nguyễn Minc Quang cho thấy nguyên do thứ nhất khiến ông tách MAUR vì sức khỏe.

Ông nói: "Vâng, trước tiên vẫn luôn là nguyên do sức mạnh, bởi vì thực tế là còn nếu không đầy đủ sức mạnh sẽ không thể ktê mê nổi quá trình của một trưởng Ban thống trị đường tàu thành phố cùng với trọng lượng công việc quá lớn, cả nghệ thuật lẫn tài bao gồm, pháp lý, cả vào chống họp lẫn bên cạnh công trường, cả nội địa lẫn ko kể nước. Hơn hai năm mất ăn uống mất ngủ sẽ khiến cho tôi có lúc ko gượng gập nổi.

Tuy nhiên tôi sẽ lnạp năng lượng lộn, yêu cầu trong ngành thi công tại phần làm chủ rộng hai mươi năm, các bước ấy không xa lạ nhưng là yêu thích. Mới duy trì trách nhiệm sinh hoạt Ban đường tàu rộng 2 năm sẽ xin thôi vấn đề, nói là tôi thua cuộc cũng rất được, tôi xin nhấn, nhưng lại vấn đề tôi Cảm Xúc quá mệt mỏi, sức mạnh suy bớt là sự thật".

Xem thêm: Kiến Nghị Uber, Grab Có Trụ Sở Uber Tphcm, Đại Lý Thuế Tpm, Kiến Nghị Uber, Grab Có Trụ Sở Tp


Khi nhận nhiệm vụ này, tôi biết đã có không ít khó khăn, dẫu vậy tôi trung khu niệm nếu như bản thân thật sự trong sáng cùng trong sáng thì không có gì phải sợ hãi. Nguyên ổn tắc của tôi là tách biệt. Từng đồng vốn ODA là từng đồng các giọt mồ hôi nước đôi mắt của bạn dân, cần được tiết kiệm ngân sách chứ cần thiết tiêu xài...


LÊ NGUYỄN MINH QUANG


* Thưa ông, đâu là thành quả của ông với Ban đường tàu trong rộng 2 năm ông chỉ đạo MAUR?

- Chưa tất cả đường metro nào dứt thì tất yêu kể đến thành quả này, mà lại tôi thấy mình gồm quyền từ hào về một vài ba sáng tạo nho bé dại đã đem đến công dụng gắng thể:

+ thay đổi kiến thiết chiều dày tường vây của đoạn hầm đào hnghỉ ngơi trên phố Lê Lợi trường đoản cú 2m thành 1,5m, góp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách 93 tỉ cùng rút ngắn thời gian xây dựng ngay gần 5 mon so với kiến tạo cũ mà vẫn bảo đảm các kinh nghiệm chuyên môn, an toàn;

+ Hoàn thiện nay Việc phân loại trách nát nhiệm giữa công ty đầu tư chi tiêu với các bên thầu vào thi công với xây cất, tránh được những khiếu khiếu nại phức tạp ảnh hưởng mang lại quá trình cùng đưa ra phí;

+ Thống duy nhất được câu hỏi miễn trừ thuế nhập khẩu cùng với những khuôn khổ sử dụng đến thích hợp đồng gói thầu, góp ngăn dự phòng những khủng hoảng rủi ro đã từng có lần chạm chán phải;

+ Tổ chức lại số đông bất hợp lí vào phân chia trách nhiệm giữa những con đường ở MAUR nhằm hỗ trợ với kiểm soát và điều hành được ngặt nghèo hơn; tổ chức thi tuyển chọn nhân sự...

Nỗ lực để triển khai được điều này vào thời hạn nlắp cũng là nhờ vào tôi đã có được đào tạo bài bản, dày kinh nghiệm trong nghành nghề này, cùng với sự cung ứng đầy quyết chổ chính giữa của số đông MAUR.

Nhưng tôi bất ngờ bao gồm bài toán sáng tạo, quyết liệt của đàn những kỹ sư trong những số đó tôi là bạn đứng đầu vì chưng tác dụng của dự án vào Việc điều chỉnh tường vây lại khiến công ty chúng tôi nên triển khai mọi báo cáo, giải trình xuyên suốt thời hạn dài cho tận lúc này, hết sức stress...

* Phải chăng bí quyết làm việc của ông không phù hợp với chính sách công ty nước? Điều này đã có lường trước trường đoản cú lúc ông mới ban đầu...

- Những va đụng, xích míc là điều tôi đã tính trước với sẵn sàng chuẩn bị đối diện để bảo đảm ý kiến của mình, chuyển đổi phương pháp thao tác làm việc của Ban đường sắt theo tiêu chí bản thân đặt ra: MAUR là Minh bạch - An toàn - Ưng thuận - Rốt ráo.

Ví dụ nhỏng trong giải pháp chọn công ty thầu, tôi khốc liệt xây cất cùng với các anh chị em: chọn lựa nhà thầu có phương án chuyên môn sáng sủa khiến cho chất lượng công trình, tất cả tổng hòa hợp thời gian cùng chi phí tốt nhất, chứ quan trọng chọn lựa dựa vào những quan hệ ông xã chéo cánh cùng với chủ đầu tư.

Trong kiến tạo, các lần bao gồm đơn vị thầu đã gặp với lời khuyên với tôi phần đa đề nghị tiêu cực, làm cho giảm quality công trình, cùng họ có tác dụng điều đó một bí quyết công khai minh bạch xứng đáng kinh ngạc, dĩ nhiên là đá quý, phong suy bì... Tôi nhất quyết mời ra ngoài tất cả, và đông đảo Việc kia đã mất tái diễn nữa.

Các đồng đội chuyên viên, kỹ sư ttốt hết sức đồng thuận và cỗ vũ tôi trong quan lại đặc điểm này, cơ mà tất nhiên cũng có khá nhiều người khác ko chấp nhận.

Điều làm cho tôi ưu bốn là đông đảo ngôn ngữ, hành động ví dụ để bảo đảm an toàn chiếc đúng, lẽ phải trong những trường hợp rõ ràng ấy lại khôn xiết yếu ớt, đơn lẻ hoặc gần như là không có. Tôi không quá đơn lẻ nhưng ko được cỗ vũ đủ mạnh mẽ để rất có thể liên tục sinh hoạt MAUR.

Tuy nhiên, "tiên trách rưới kỷ, hậu trách nát nhân", có lẽ trong cách có tác dụng của tôi đôi lúc vượt khốc liệt với không khoan nhượng, khiến cho gồm những người ước ao ủng hộ nhưng lại cũng gặp gỡ các khó khăn...

* "Không còn rất có thể liên tiếp ngơi nghỉ MAUR", tuy nhiên máu nóng cống hiến mang đến thị thành của ông vẫn còn đó chứ?

- Vẫn còn với còn nguim. Tôi ý định sẽ nghỉ ngơi một thời gian nhằm phục hồi sức khỏe cũng như ý thức, rồi sẽ lại tiếp tục cùng với trình độ chuyên môn của bản thân mình giữa những công việc ship hàng cho việc trở nên tân tiến của thị thành.

Tôi cũng hy vọng MAUR sẽ được thường xuyên quản lý điều hành bên trên các đại lý nghiêm ngặt, rõ ràng rộng, khắc phục và hạn chế rất nhiều không đúng sót mà lại phía kiểm tân oán vẫn chỉ ra rằng với các con đường metro vẫn mau cđợi được kết thúc.


Ông Bùi Xuân Cường làm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP

Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TPhường.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong sẽ trao quyết định điều cồn cùng chỉ định ông Bùi Xuân Cường - người đứng đầu Ssinh sống Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh - giữ lại dùng cho trưởng Ban quản lý đường sắt thành phố TPhường (MAUR) vào sáng 4-1. Thời gian giữ lại dịch vụ là 5 năm.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TPhường Nguyễn Thành Phong cũng trao đưa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ trưởng Ban cai quản đường tàu đô thị TPhường đối với ông Lê Nguyễn Minch Quang.

Ông Lê Nguyễn Minch Quang phụ trách cưng cửng vị trưởng Ban làm chủ đường sắt thành phố TP HCM từ tháng 6-năm 2016.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính