Kim tự tháp tiếp thu kiến thức

     
*
Notes


*

*

*
Trung Trần Phương thơm pháp Đăng 4 năm kia
*

Sự cải cách và phát triển của quy mô Kyên trường đoản cú tháp học hành (Learning pyramid) Một trong những năm 1960 - được phổ cập rộng rãi vị Viện NTL ngơi nghỉ Bethel, Maine đã chỉ ra rằng cách thức mà nhân loại đã học ra làm sao.

Bạn đang xem: Kim tự tháp tiếp thu kiến thức

Khi nghiên cứu, bạn ta phân biệt rằng nhỏ fan đã ghi ghi nhớ được

5% phần đa gì bọn họ học được trải qua huấn luyện và đào tạo (chẳng hạn ngơi nghỉ ngôi trường Đại học tốt Cao đẳng).

10% hầu hết gì chúng ta học tập được từ bỏ văn uống phiên bản (ví dụ điển hình đọc sách, báo).

20% rất nhiều gì chúng ta học tập được thông qua đều hình ảnh minch họa (ví dụ như các vận dụng hay video).

30% các gì bọn họ học được trải qua hiện nay trang bị trưng bày, triển lãm.

1/2 gần như gì bọn họ học tập được thông qua đàm đạo đội.

75% đa số gì bọn họ học tập được thông qua thực hành thực tế.

90% hầu như gì họ học tập được ví như áp dụng ngay lập tức mau lẹ kỹ năng và kiến thức kia.

Vậy thì, họ bắt buộc học tập thay làm sao để sở hữu được tác dụng cao nhất?

Sách vsinh hoạt, những bài bác giảng bên trên lớp, đoạn phim... gần như là những phương thức tiếp thu kiến thức không tồn tại sự can hệ và hiệu quả là 80 - 95% kỹ năng và kiến thức đi vào tai này nhưng mà lại rơi rụng nghỉ ngơi tai cơ.

Xem thêm:

Vấn đề sống đấy là cụ do bắt nghiền não cỗ đề xuất ghi ghi nhớ đọc tin qua hồ hết cách tiến hành bị động những điều đó thì chúng ta bắt buộc triệu tập thời hạn, năng lượng với nguồn lực có sẵn vào rất nhiều phương pháp mang tính hóa học thực hành nhiều hơn thế, đem đến kết quả cao hơn trong một khoảng chừng thời gian ngắn hơn.

Điều này còn có nghĩa là

– Nếu bạn muốn học nước ngoài ngữ thì bạn cần triệu tập rỉ tai với những người phiên bản địa và nhận đánh giá ngay lập tức lập tức tự phía họ thế bởi vì học tập bên trên các ứng dụng cầm tay.

– Nếu bạn muốn duy trì dáng vẻ thì nên luyện tập trực tiếp cùng với các huấn luyện viên thể hình nỗ lực vì chưng coi các đoạn Clip chỉ dẫn trên YouTube.

– Nếu bạn muốn học lối chơi một nhạc cầm new thì nên học tập trường đoản cú các cô giáo âm nhạc.

Như vậy đang dẫn cho sự việc nlỗi sau

Thời gian tuyệt chi phí bạc?

Đã không ít lần các bạn được nghe ai kia nói: “Tôi không tồn tại thời hạn để làm bài toán X này…” buộc phải không?

Trong tất cả hồ hết trang bị mà sinh sản hóa đã ban Tặng đến con bạn thì thời gian là thứ vô tư độc nhất. Bất kể các bạn là ai, ở chỗ nào trên nhân loại này, cố gắng những thế nào thì chúng ta cũng chỉ tất cả 24 tiếng hàng ngày mà lại thôi. Khác với tiền bạc, từng phút ít phần lớn là tuyệt nhất với khi nó trôi qua, bạn bắt buộc rước lại được.quý khách hàng có thể trì hoãn, dẫu vậy thời hạn thì ko - Benjamin Franklin

“quý khách hàng rất có thể trì hoãn, mà lại thời hạn thì không” – Benjamin Franklin

Vậy nếu tất cả chúng ta gần như chỉ bao gồm 24 tiếng mỗi ngày như nhau thì nên lý giải cố như thế nào về sự việc thành công của các đại gia trẻ tuổi cũng bước đầu từ bỏ hai bàn tay trắng hay là một sinc viên học tập toàn thời hạn ngơi nghỉ ngôi trường vẫn có thể thành thục một ngôn ngữ không giống xung quanh giờ đồng hồ bà bầu đẻ chỉ trong 3 mon rưỡi? Đó là do họ đã biết cách về tối ưu hóa năng suất cố kỉnh vày chỉ tính kết quả.

Nếu các bạn còn thấy cực nhọc hiểu về Kết luận trên thì hãy xem thêm ví dụ sau đây

Chẳng hạn, một anh A dành 1 giờ đồng hồ đồng hồ nhằm học ngoại ngữ cùng ghi nhớ được 90% lượng kỹ năng anh ta thu nạp được. Ngược lại, anh B dành riêng 9 giờ để học tập còn chỉ ghi ghi nhớ được 10% đa số gì đang học tập. Chỉ yêu cầu làm một phnghiền tính dễ dàng và đơn giản, bọn họ cũng hoàn toàn có thể thấy rằng, tuy vậy anh B dành rộng anh A 9 lần thời lượng học tập tuy nhiên lượng kỹ năng và kiến thức ghi ghi nhớ được thì chỉ tương đương.

Khoan hãy bàn về đa số số lượng trên nhưng hãy thuộc rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Cách để có thêm nhiều thời hạn hơn chưa hẳn là nỗ lực cố gắng cho hồ hết tác dụng bé dại mà hãy đuổi theo đầy đủ lợi ích to hơn. Ttuyệt vì chưng dành thời gian coi các Clip trên YouTube, bạn cũng có thể lựa chọn một phương pháp học hành hiệu quả tuyệt nhất ngay từ đầu. Hoặc liên tục chuyển đổi các phương pháp sửa chữa thay thế miễn tầm giá núm vày đề nghị đầu tư vào một phương án tốn kém nhẹm thời hạn, sức lực với may mắn tài lộc.

Thời gian là hữu hạn, bạn nên tập trung phần lớn thời gian để áp dụng phương thức mang đến kết quả tối đa với nói không với các thứ còn lại

Khả năng ghi lưu giữ nhiều kỹ năng trong thời đại lượng báo cáo rất nhiều cùng quá “nhiễu” là 1 trong khả năng hết sức quan trọng đặc biệt giúp bạn thuận lợi đã đạt được bất kể kim chỉ nam nào một phương pháp nhanh lẹ. Bằng biện pháp học tập ghi lưu giữ các ban bố từng ngày, các bạn sẽ chỉ yêu cầu để dành ra chút đỉnh thời gian nhằm ôn lại hầu hết kỹ năng và kiến thức cũ và có rất nhiều thời gian rộng để học tập loại new.

Tất cả họ đa số vẫn mất dần đi thời gian còn sót lại của bản thân và ngày bây giờ chính là thời gian nhưng chúng ta trẻ trung với sung sức tuyệt nhất trong veo quãng đời còn lại. Câu hỏi đặt ra là: Quý Khách sẽ áp dụng quỹ thời gian kia như thế nào là tốt nhấtt


Chuyên mục: Đầu tư tài chính
uk88 | dwin68 | Kubet