Khớp lệnh là gì

     

Khớp lệnh cùng các một số loại khớp lệnh là đông đảo thuật ngữ tiếp tục xuất hiện trên các sàn thanh toán giao dịch triệu chứng khoán. Vậy khớp lệnh là gì? Hãy tìm hiểu về thuật ngữ này và những nhiều loại lệnh hội chứng khoán thù liên quan qua nội dung bài viết ở đầu cuối hozo.vn nhé!


Khớp lệnh là gì?

Khớp lệnh là Việc triển khai thành công thỏa thuận giữa hai bên download và buôn bán trên bảng giá thanh toán trực tuyến đường. Trong quy trình giao dịch thanh toán, lệnh của các mặt đầu tư chi tiêu được bố trí theo cách thức ưu tiên khớp lệnh của Thị phần bệnh khoán nghỉ ngơi mức giá thành phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Khớp lệnh là gì

Nguyên tắc cơ phiên bản trong khớp lệnh

Sau lúc phát âm được có mang khớp lệnh là gì, bạn cần vậy được nhì phương pháp ưu tiên cơ phiên bản sau:

Ưu tiên về giá: Lệnh tải với lệnh bán sẽ tiến hành ưu tiên thực hiện trước với tầm giá thành cao hơn cùng rẻ hơn tương xứng.Ưu tiên về thời gian: Lệnh được nhtràn lên hệ thống thanh toán trước sẽ được ưu tiên triển khai trước giả dụ hồ hết lệnh này còn có cùng nút giá
*
Nguyên ổn tắc khớp lệnh (Ảnh: HSC)

Các loại lệnh giao dịch hội chứng khoán

Để có thể đọc được các thuật ngữ như LO, ATO, ATC, MPhường., PLO, ĐK là gì thì trước tiên ta phải nắm rõ nhị khái niệm về khớp lệnh chu trình và khớp lệnh liên tiếp.

Khớp lệnh chu trình là phương thức giao dịch thanh toán trên 1 thời điểm xác minh tập hòa hợp tổng thể lệnh mua và bán triệu chứng khân oán với đưa ra một mức ngân sách bao gồm trọng lượng thanh toán giao dịch lớn số 1. Loại khớp lệnh này được dùng để xác định giá mở cửa với ngừng hoạt động trên các sàn giao dịch thanh toán chứng khoán.

Khớp lệnh thường xuyên là phương thức thanh toán liên tiếp được thực hiện ngay trong khi lệnh được nhập vào hệ thống thanh toán dựa trên vấn đề so khớp lệnh giao thương chứng khoán thù.

Lệnh LO

LO là thuật ngữ viết tắt của Limit Order vào hội chứng khoán thù, lệnh LO được tư tưởng một biện pháp dễ dàng nắm bắt duy nhất là lệnh số lượng giới hạn giao thương mua bán bệnh khoán thù sống mức ngân sách sẽ định hoặc có thể tại mức chi phí thấp hơn. Lệnh LO tất cả mức độ ưu tiên sau lệnh ATC với ATO sinh hoạt các phiên khớp lệnh chu kỳ và khớp sau lệnh MP. trên những phiên khớp lệnh liên tục.

Lệnh LO được áp dụng cùng với CP được niêm yết bên trên cha sàn là HNX, UPCOM, HOUSE với đồng thời có thể áp dụng trong những phiên thanh toán giao dịch khác.

Hiệu lực của lệnh LO được tính từ bỏ thời gian lệnh được nhtràn vào khối hệ thống giao dịch cho đến khi lệnh được bỏ bỏ (hoặc Khi hết thời hạn giao dịch).

Lệnh ATO

ATO là thuật ngữ viết tắt của At The Open trong chứng khân oán, lệnh ATO được phát âm là lệnh định kì mua bán trên mức giá thành Open, có nghĩa là lệnh này sẽ được ttinh quái giao thương trên nút giá tốt tuyệt nhất cùng cao nhất tương xứng, chính vì vậy nó được ưu tiên khớp trước lệnh LO.

Khối hận lượng lệnh ATO là cố định với mức ngân sách biến đổi với mức chi phí Open sẽ có được cân nặng khớp lệnh lớn số 1.

Xem thêm:

Hiệu lực của lệnh ATO sẽ tiến hành tính trong thời gian mlàm việc phiên khớp lệnh định kỳ xuất hiện làm việc mốc giờ 9-9h15 với mục đích xác định giá chỉ xuất hiện đến lúc lệnh hết thời gian mở cửa (trong nhì ngôi trường thích hợp lúc lệnh không hợp hay không khớp hết).

Lệnh ATC

ATC là thuật ngữ viết tắt của At The Cthua trận vào triệu chứng khân oán, tương tự với lệnh ATO cơ mà lệnh ATC là lệnh giao thương tại mức giá ngừng hoạt động, được vận dụng cùng với CP được niêm yết bên trên nhì sàn HNX với HOSE.

Hiệu lực của lệnh ATC sẽ tiến hành tính vào thời gian nghỉ ngơi phiên khớp lệnh định kì tạm dừng hoạt động nghỉ ngơi khung giờ 2h30-2h45.

Lệnh MP

Lệnh MPhường là thuật viết tắt của lệnh thị phần trong chứng khoán, là lệnh download hoặc chào bán chứng khoán thù tại mức giá rẻ độc nhất vô nhị tốt tối đa khớp ứng trên Thị trường.

Lệnh MP.. được áp dụng trong dịp giao dịch khớp lệnh liên tục cùng vào thời điểm hiện tại lệnh này chưa được vận dụng trên Thị Phần triệu chứng khoán thù trên toàn quốc.

Lưu ý:

Lệnh MP.. còn trọng lượng tuy nhiên cần yếu khớp nữa sẽ tiến hành gửi thành lệnh số lượng giới hạn LO làm việc mức giá thành cài hoặc bán cao hơn hoặc thấp rộng khớp ứng so với tầm giao dịch thanh toán mua bán sau cùng trước kia.Lệnh MP.. của nhà đầu tư nước ngoài có khả năng sẽ bị hủy sau khoản thời gian Lúc khớp một trong những phần mà phần còn sót lại cạn roomGiá triển khai cùng với lệnh MPhường. cuối cùng là giá bán è cổ tốt giá chỉ sàn sẽ tiến hành đưa thành lệnh LO download trên giá trằn giỏi giá chỉ sàn

Lệnh điều kiện

Lệnh điều kiện được đọc đơn giản dễ dàng là lệnh giới hạn được gia hạn trong thời gian hóng lệnh khớp hoặc quý khách hàng đặt lệnh nhưng chưa được khớp thì hết thời gian.

Hiệu lực bảo trì lệnh số lượng giới hạn được tính vào ngày giao dịch với được tự động hóa đưa lên sàn khi:

Lệnh được khớp phần như thế nào đó với phần còn lại liên tục còn hiệu lực.Giá CP nằm trong tầm è cùng sàn vào ngàyĐáp ứng đầy đủ các điều kiện về cân nặng, sức tiêu thụ,

Lệnh PLO

Lệnh PLO là thuật ngữ viết tắt của Post Limit Order, PLO được đọc là lệnh giới hạn giao thương mua bán hội chứng khoán sau thời điểm kết thúc phiên khớp lệnh định kỳ tạm dừng hoạt động.

Lưu ý:

Trong phiên giao dịch thanh toán sau giờ lệnh PLO new được nhtràn vào khối hệ thống, lệnh sẽ được khớp tức thì sau đó nếu gồm lệnh đối ứng chờ sẵn trên khối hệ thống với cái giá thanh toán là giá đóng cửa.Lệnh PLO ko được phxay sửa xuất xắc diệt cùng sẽ không được nhtràn vào khối hệ thống nếu không xác minh được giá khớp lệnh vào phiên khớp lệnh liên tục tuyệt phiên khớp lệnh thời hạn đóng cửa.

Trên đấy là bài viết Khớp lệnh là gì? Các loại lệnh chứng khân oán giao dịch thanh toán LO, ATO, ATC, MPhường., PLO, ĐK là gì? hozo.vn hi vọng đã cung ứng một lượng ban bố có lợi mang đến gần như ai đang mày mò với tất cả ý muốn đầu tư vào chứng khân oán. Chúc chúng ta thành công.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính