Iota là gì? tất tần tật về mua bán, lưu trữ và đầu tư iota

     

IOTA là gì? Chúng là một đồng tiền mã hóa sở hữu những tính năng vượt trội. IOTA coin ra đời đã đánh dấu những bước nhảy vọt về cách thức tạo tiền mã hóa. Chính vì thế mà tiền mã hóa IOTA đã tạo được sức hút cực lớn đối với giới đầu tư. Vậy IOTA là gì? Cùng tìm hiểu về IOTA và những điều khác biệt đã tạo nên sức mạnh của đồng tiền này. 

 

1. IOTA là gì?

*

IOTA là gì? điều gì làm nên sự khác biệt

Tiền mã hóa IOTA là gì? IOTA (còn gọi là IOT) là thương hiệu non trẻ, được hiểu như một cách để giải quyết các giao dịch nhỏ ( Micro Transaction), nhằm tối ưu tốt nhất cho Internet of Thing (mọi vật kết nối nhau đều bằng Internet). Nó được biết đến là một nền tảng sổ cái phân phối, với đơn vị giao dịch là MIOTA phát triển dựa trên công nghệ blockchain nhưng phương thức hoạt động lại bằng thuật toán Tangle

Các nhà lãnh đạo IOTA cho rằng, khi Internet of Thing phát triển, việc tương tác các nguồn khác nhau rất quan trọng. Vì vậy, khi nhận thấy có tiềm năng, họ đã lên ý tưởng hướng đến mục tiêu làm cho mọi nguồn thông tin, công nghệ biến tấu thành một ngành dịch vụ, có thời gian giao dịch thực tế hơn và người dùng không cần phải trả phí.

Bạn đang xem: Iota là gì? tất tần tật về mua bán, lưu trữ và đầu tư iota

2. Tangle của IOTA là gì?

Cũng như IOTA là gì? Tangle là một phần ứng dụng của IOTA, nó cũng là một biến thể của Blockchain hay còn gọi là đồ thị không đạo trình. Tangle hoạt động dựa trên tập hợp các nút thông qua sự đồng thuận mà không cần blockchain điển hình. Các nút chạy tự do để chọn thuật toán sắp xếp chọn (tip) trong đó IOTA coin gợi ý sử dụng thuật toán Markov Chain Monte Carlo (MCMC). Ứng dụng IoT đã được đề xuất để chạy trên các thiết bị, tinh giản quy trình.

3. Tìm hiểu về IOTA ra đời khi nào?

*

Năm 2015 đánh dấu sự xuất hiện của IOTA

IOTA ra đời vào năm 2015 bởi Dominok, David Sønstebø, Sergey Ivancheglo và Serguei Popov tại Béc - Lin, Đức. IOTA ra đời trong hoàn cảnh các loại đồng tiền mã hóa khác như đồng tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự chú ý lớn cyra dư luận. Do vậy, IOTA cũng đã được thu hút lây, đạt niềm tin của nhiều nhà đầu tư. Tuy có 2 năm 2016 - 2017 không thật sự tăng trưởng nhiều, song hiện nay IOTA đang trở thành đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới.

Tiền mã hóa IOTA có sự đầu quân của nhiều nhà phân tích và toán học nổi tiếng nhằm tiến tới việc các giao dịch sẽ được thanh toán bằng token IOTA ( được phát ra ngoài thị trường như cổ phiếu. Hay lấy tên gọi của đồng tiền điện tử làm tên của nó khi bán cho giới đầu tư kinh doanh), qua đó không cần phải dùng đến tiền tệ. Hiện nay, đồng tiền mã hóa IOTA có văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Canada, Na Uy, Hàn Quốc.

4. Điều mà Tangle làm nên điểm đặc biệt cho IOTA là gì?

*

Tangle tạo nên sự khác biệt của đồng IOTA là gì

Tìm hiểu về IOTA, cho thấy điều làm IOTA khác biệt nhất chính là công nghê Tangle. Tangle được định nghĩa như một bản sao hoàn chỉnh hơn của Blockchain. Bởi, Tangle hoạt động dựa theo nguyên tắc mỗi giao dịch phải chấp nhận 2 giao địch dã hoàn tất trước đó. Việc này khá khác với nền tảng Blockchain. Ta lấy ví dụ của Bitcoin, nó sử dụng nền tảng Blockchain. Bitcoin phát triển hay không là nhờ người thợ đào. Họ xác minh và hoàn tất giao dịch bằng việc sử dụng năng lượng điện toán và lượng điện.

Xem thêm: Tại Sao Bitcoin Chỉ Có 21 Triệu Bitcoin Tồn Tại? Tại Sao Bitcoin Chỉ Có 21 Triệu

Chính vì thế, Bitcoin luôn thường xuyên rơi vào tình trạng nghẽn giao dịch, thắt nút cổ chai, chi phí giao dịch tăng và thời gian giao dịch lâu. Trong khi đó, Tangle chỉ cần một giao dịch là đã hoàn tất xác nhận 2 giao dịch khác nhau cùng một mạng lưới, không hề mất phí. Do đó, Tangle chính là điểm khác biệt của tiền mã hóa IOTA, nó đã giải quyết các vấn đề then chốt mà Blockchain không thể làm được.

5. Ưu và nhược điểm của đồng tiền mã hóa IOTA là gì?

*

Những ưu điểm này đã tạo nên giá trị của IOTA là gì

- Ưu điểm của đồng tiền mã hóa IOTA

Thực hiện các giao dịch nhỏ thoải mái

Đối với các giao dịch nhỏ, lần đầu sử dụng nền tảng Tangle, IOTA mang đến các giao diện mang tính thay đổi lớn cho web của nó. Vì vậy, đây được xem như dự án tiềm năng cho những doanh nghiệp có chi phí hẹp, đã được định mức sẵn

Đảm bảo dữ liệu truyền thông suốt, bảo mật cao

Những lợi ích của tiền mã hóa IOTA còn thể hiện ở việc truyền dữ liệu đi thông suốt. Hơn nữa, mọi cơ sở dữ liệu được IOTA thông qua đã đều phải xác minh đầy đủ. Việc này nhằm tránh những vụ giả mạo có thể xảy ra

Có số người tin dùng lớn

Một số khảo sát nhỏ trên một nhóm người cho thấy IOTA được đánh giá thích nghi tốt với mạng Internet-of-Thing. Bên cạnh đó, nền tảng Tangle có thể dùng cho các mục đích đa dạng nhằm truyền dữ liệu đi suôn sẻ

Cụ thể hóa hiện vật thành dịch vụ tiện ích

Với mục đích mang lại cho thế giới những giá trị tốt đẹp hơn, đồng tiền điện tử IOTA là nói cung cấp mọi dịch vụ cho thuê hay mua bán nếu bạn cần với số tiền nào cũng có thể sở hữu một món đồ nào đó. Ví dụ nhà cửa, văn phòng...đều có thể cho thuê đơn giản với IOTA

Nâng cao chất lượng sổ cái

Sổ ghi nhớ mọi giao dịch cũ mới được IOTA cam kết nâng cao tối đa nhằm xử lý mọi vấn đề phát sinh khi sử dụng dịch vụ

- Nhược điểm của tiền mã hóa IOTA

Thời gian sử dụng bị hạn chếVới nền tảng Tangle của IOTA coin, thời gian sử dụng sẽ hạn chế đi nhiều vì phụ thuộc vào mật độ và số lượng người sử dụng6. Tỷ giá của tiền mã hóa IOTA là bao nhiêu?

*

Tỉ giá hiện tại của đồng IOTA

1 IOTA ( MIOTA) = 1,12601 USD 

Đã tăng 2,76% so với trước đó 1 ngày.

Tính theo BTC, 1 IOTA tương đương với khoảng 0.00013536 BTC. Còn theo tiền Việt, 1 IOTA xấp xỉ 25.560 VNĐ. Bên cạnh đó, giá vốn thị trường đạt 3.129.778.894 USD. Như vậy, so với 7 ngày liên tục, IOTA đã giảm 21,72%. Trích coinmarketcap, IOTA xếp hạng thứ 12/1687 mã coin có trên sàn giao dịch.

7. Mua bán và lưu trữ tiền mã hóa IOTA (MIOTA) ở đâu?

Hiện nay, có tầm 7 sàn giao dịch cho phép mua bán, trao đổi mua bán đồng tiền IOTA, đó là: Binance, coinone, Okex, Gate.io, CoinFalcon...Trong đó, Binance là sàn được ưa chuộng hơn cả vì sự chắc chắn và uy tín mà nó mang lại. Bạn có thể vào sàn này và tham khảo chi tiết hơn

Mỗi một loại coin đều cần một ví lưu trữ riêng. IOTA coin cũng vậy, bạn có thể tạo ví trên hệ thống của nó hoặc qua ví trung gian bên thứ 3 cũng được

8. IOTA có tiềm năng đầu tư thế nào?

*

IOTA là đồng tiền tiềm năng bạn nên cân nhắc đầu tư

Chỉ mới lên sàn cách đây không lâu (tháng 6/20170 với khởi điểm chỉ 0,638 $. Vậy mà, tới nay mức giá của nó đã lên đến 4$. Có thể thấy rằng, tiền mã hóa IOTA coin đã ghi nhận sự tăng lên gấp khoảng 7 lần. Hơn nữa, đồng tiền ảo này đang nằm trong top 15 các coin phổ biến nhất trên thị trường. Theo nhận định của coinmarketcap, khối lượng giao dịch trong 24h của IOTA đạt mức $27,029,800. Như vậy, có thể nhận ra cơ hội tiềm năng nếu đầu tư vào dòng coin này để tích trữ và bán khi được giá. Bạn nên tham khảo thật kỹ để tự mình quyết định xem có nên đầu tư hay không.

Hi vọng bài viết " IOTA là gì?" của hozo.vn đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính