Indicator xác định đỉnh và đáy

     

Chắc hẳn các Trader đều biết đến chỉ báo kỹ thuật ADX (Average Directional Index), một chỉ báo dao động trên thang 0-100 có khả năng xác định độ mạnh yếu của xu hướng hiện tại: Chỉ báo giảm xuống dưới 20 cảnh báo rằng xu hướng yếu và vượt lên trên 50 thì cảnh báo xu hướng mạnh. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một chiến thuật sử dụng ADX indicator: Chiến thuật bắt đáy và đỉnh với chỉ báo ADX.

Bạn đang xem: Indicator xác định đỉnh và đáy


*
 ​

Chiến thuật bắt đáy và đỉnh với chỉ báo ADX – Tổng quan

Cặp tiền: bất kỳ;Khung thời gian: 5 phút, 15 phút, 30 phút, 1H, 4H và chart ngày. Các bạn lưu ý khi trade với chiến thuật này nên trade từng chart riêng lẻ;Indicator: Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 giai đoạn, EMA 40 giai đoạn và ADX indicator 14 giai đoạn áp dụng trên tất cả các khung thời gian trên.

Ý tưởng của hệ thống giao dịch này là dựa trên ứng dụng của ADX indicator: đo lường sức mạnh của một trend trong khi đường EMA 20 đóng vai trò là đường hỗ trợ/kháng cự linh hoạt. Dưới đây là một số ứng dụng khác của chỉ báo ADX:

Cho biết thị trường đang có xu hướng hay không;Cho biết thời điểm vào lệnh tại xu hướng có quá sớm hoặc quá trễ hay không;Cảnh báo xu hướng hình thành, đảo chiều hoặc làm mới (trend renewal).

Xem thêm: Lịch Sự Kiện Sắp Tới

Chiến thuật bắt đáy và đỉnh với chỉ báo ADX – Quy tắc trade

Bước đầu tiên khi trade với Chiến thuật bắt đáy và đỉnh với chỉ báo ADX là tìm chart với ADX nằm trên mức 30 cho thấy thị trường đang có trend mạnh. Các bạn có thể bắt đầu với chart ngày và tới các chart ngắn hơn. Nếu thấy một vài khung thời gian có ADX trên mức 30, các bạn nên chọn chart dài nhất.


*
 ​

Chiến thuật bắt đáy và đỉnh với chỉ báo ADX – Điều kiện bán

Xác định khung thời gian với ADX indicator trên mức 30;Nếu đường ema 20 cắt đường ema 40 và giảm xuống, thị trường đang có trend giảm nên chỉ tìm cơ hội đặt lệnh bán;Ngay khi nến chạm đường ema 20, đặt một lệnh chờ bán 1-2 pip dưới đáy nến hoặc bạn có thể bán ngay tại giá thị trường;Đặt stop loss 1-2 pip trên đường ema 40;Đặt lợi nhuận mục tiêu 2 đến 3 lần mức độ rủi ro bạn có thể chịu.

Chiến thuật bắt đáy và đỉnh với chỉ báo ADX – Điều kiện mua

Xác định khung thời gian với ADX indicator trên mức 30;Nếu đường ema 20 cắt đường ema 40 và tăng lên, thị trường đang có trend tăng nên chỉ tìm cơ hội đặt lệnh mua;Ngay khi nến chạm đường ema 20, đặt một lệnh chờ mua 1-2 pip trên đỉnh nến hoặc bạn có thể mua ngay tại giá thị trường;Đặt stop loss 1-2 pip dưới đường ema 40;Đặt lợi nhuận mục tiêu 2 đến 3 lần mức độ rủi ro bạn có thể chịu.

Trên đây mình đã giới thiệu Chiến thuật giao dịch bắt đáy và đỉnh sử dụng chỉ báo ADX và đường trung bình động hàm mũ khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Các bạn thử setup và trade với phương pháp này xem có lợi nhuận không nhé. Happy and safe trading!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính