Hướng dẫn sử dụng reddit

Reddit là nơi tích lũy và share tất cả số đông thông báo mới cùng nổi tiếng bên trên nhân loại, thiết yếu các bạn, người tiêu dùng, là tín đồ hỗ trợ văn bản cũng giống như quyết định, trải qua bình chọn, mẫu như thế nào là giỏi, dòng làm sao là xấu!


*

Đối với những người dân mới bước đầu, Reddit nlỗi một mớ láo độn – những mặt đường link, lời phản hồi, điểm, upvote giỏi downvote. Các bài post giống như không tồn tại ngữ chình họa với trọn vẹn tình cờ. Tuy nhiên, trường hợp hoàn toàn có thể dành riêng một không nhiều thời hạn nghiên cứu “The Front Page” của chính nó, bạn sẽ tìm kiếm thấy những mối cung cấp quan trọng, là 1 trong kênh phát minh trường đoản cú hiệu chỉnh gần như ko ảnh hưởng đến marketer (a self-correcting marketplace of ideas that"s nearly impervious khổng lồ marketers.)

Đơn giản, Reddit là 1 bảng tin nhắn địa điểm người sử dụng hoàn toàn có thể gửi liên kết lên. Điểm khác biệt giữa Rebbit cùng với những màng lưới thông báo thực tế nhỏng Twitter thuộc dòng nội dung được tổ chức triển khai và đo lường bởi vì xã hội. Các mục có mức giá trị được upvote, cùng số đông vật dụng không tồn tại quý giá bị Review downvote. Điều kia quyết định vị trí của bài post trên website. Những mục được gửi lên front page được nhìn thấy vày hàng trăm ngàn con người (Từ đó, tăng lên giữ lượng khách đến website chứa link đó)

Hệ thống bình chọn được phổ cập vày Digg, kế tiếp được reviews vào thời điểm cuối 2004. Reddit mang lại ngay lập tức tiếp nối vào đầu năm 2005 cùng cả hai đều rất tất cả tính cạnh tranh. Cái làm Reddit thiệt sự khác biệt ngày này là cộng đồng. Loại câu chữ gì có giá trị, phần lớn cuộc đàm đạo xoay quanh chủ đề đó, sự cảnh giác tự phía người tiêu dùng trong những khi mở rộng hồ hết chủ đề quan trọng đặc biệt …Front page hay phổ biến với hầu như sản phẩm công nghệ làm bạn yêu cầu xem xét, cười khổng lồ, cùng tác động chúng ta nhấp tiếp vào liên kết.quý khách sẽ xem: Hướng dẫn sử dụng reddit

Nếu chúng ta đang chuẩn bị để tsi gia nhưng mà chần chờ bước đầu trường đoản cú đâu, xem thêm đầy đủ nội dung sơ sài của Shop chúng tôi sau đây:

Mô tả Reddit

Nếu Facebook là quê hương của công ty, hãy suy nghĩ Reddit nlỗi quốc tế. Bạn chẳng thể nói ngôn từ của họ, người tiêu dùng tương đối là kỳ lạ cùng các bạn thường do dự cthị xã gì đã ra mắt. Điều kia chẳng sao cả nếu bạn siêng năng dành riêng buổi tối tđọc 1 lần 1 ngày ghé qua trang web hoặc nhiều hơn nữa giả dụ rất có thể, để thực sự đọc ngôn từ vẫn diễn ra ra sao. Đừng chỉ gọi từng link, hãy đi sâu vào dòng xoáy thừa nhận xét nhằm quan sát và theo dõi phần lớn gì các tín đồ sẽ nói.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng reddit

Reddit mang tính xem thêm Khủng. Nếu chúng ta bắt gặp bài xích post như thế nào ko thực dụng thì nó chỉ với bài bác tham khảo cho một mặt của Reddit. Quý khách hàng rất có thể cố định điểm tmê say chiếu vào bình luận, mọi người sử dụng không giống rất có thể upvote các bình luận hay, giải thích hợp lý, mang đến cực hiếm mang đến hầu như bài bác đạt địa điểm top trong diễn bầy.

Bình luận là phần hiểm yếu. Chúng hay là phần đặc biệt duy nhất (cùng lôi cuốn nhất) của trang. Không phải bài bác post như thế nào nằm tại front page cũng bảo đảm. Có thể người sử dụng trích dẫn một nguồn khiến bất đồng quan điểm hoặc ngờ vực về sự khiếu nại tất cả vào bài xích báo. Do kia, cộng đồng hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh theo cách mà lại Facebook cùng Twitter không có tác dụng được. Theo kim chỉ nan thì những cuộc bàn thảo có giá trị độc nhất luôn được nổi lên địa điểm top.

Bạn sẽ không thể tò mò đồ vật gi chỉ trong một ngày. Nhưng nếu bạn quan sát và theo dõi lần tiếp nữa, các bạn sẽ ban đầu bị nghiên với đặc tính của Reddit. Quý khách hàng ban đầu bắt gặp cái gì là quý hiếm cùng cái gì là xứng đáng ngờ vực. Bởi các bạn theo chiều dọc củ đều gì hấp dẫn các bạn (subreddit) các bạn sẽ tra cứu thấy đều xã hội thú vui để tham mê gia vào các cuộc đàm đạo mà lại chúng ta quan trọng tra cứu thấy sinh hoạt ở chỗ nào.

Front page và subreddit

Trang công ty của Reddit đựng phần đông liên kết từ bỏ những kênh thịnh hành duy nhất (subreddit) nhỏng Pics, Technology, WorldNews, Music, Gaming,… Những fan mới sử dụng (và khách ghé thăm) được auto quan sát và theo dõi phần đông mục top này.


*

lúc bạn quan tâm mang lại nhiều cộng đồng rộng, chúng ta cũng có thể thừa nhận quan sát và theo dõi phần lớn sudreddit khác, những post nổi trội từ rất nhiều kênh này sẽ lộ diện bên trên trang chủ của công ty. Quý khách hàng luôn hoàn toàn có thể ghé thăm từng mục subreddit thẳng.

Nếu một subreddit có đầy đủ người quan sát và theo dõi, nó rất có thể đổi mới Home định hình, kéo thêm không ít người theo dõi và quan sát. Cộng đồng như r/atheism and r/minecraft mới được công nhận năm ngoái với hiện thời lộ diện liên tục bên trên front page.

Upvote, Downvote cùng điểm

Khi bạn log in vào reddit, bạn có thể upvote hay downvote để góp thêm phần ra quyết định kiểu của bài bác post. Quý khách hàng vote cho mỗi mục tuy thế có thể biến hóa nó. Số nằm trong lòng nhị mũi thương hiệu up với down là điểm số coi xét: số upvote trừ đi số downvote. Theo Reddit"s FAQ, các con số được làm mờ đi để ngăn chặn spam hay sự thiếu thốn vô tư. Erik Martin, người có quyền lực cao Reddit nói: “Tại một thời điểm ví dụ nào đó, sự khác nhau có thể dịch chuyển hơi dịu cơ mà về lâu hơn, sự khác nhau mức độ vừa phải là thiết yếu xác”


*

Nếu các bạn không muốn nhận thấy văn bản từ 1 subreddit cụ thể làm sao kia trên trang chủ của công ty, đơn giản hãy unsubscribe bằng cách clichồng nút đỏ trên cùng bên cần của chính nó.

Quý Khách cũng có thể xem xét rằng những post cảm nhận số điểm tối đa ko luôn luôn luôn luôn phía bên trong top chính vì thuật toán... (Reddit"s time decay). Những bài xích post sinh hoạt trang front page ví dụ là dễ được nhìn thấy độc nhất vô nhị với tăng thời cơ được upvote. Nhưng website vẫn không hề quý giá nếu như cùng một câu chữ được lưu giữ bên trên front page một ngày dài.

Xem thêm: Quy Định Về Công Bố Thông Tin Của Công Ty Đại Chúng, Điểm Tin: Quy Định Về Công Bố Thông Tin Trên Ttck

Sàng lọc hồ hết bài post

Cliông xã vào nút “new” làm việc đầu trang hoặc lựa chọn 1 subreddit, trên đó, chúng ta nhận thấy đa số trang bị được đưa lên một ít phút trước, bạn cũng có thể giúp cho nó được biết đến bởi upvote hay chuyển nó vào sự quên lãng bằng downvote. Tuy nhiên, số đông văn bản các bạn kiếm tìm thấy là tẻ nphân tử cơ mà lại không nhận thấy sự quý hiếm bạn cũng có thể khai thác trường đoản cú nó.


*

khám phá nội dung như thế nào đang rất được lựa chọn bằng phương pháp cliông chồng vào nút “rising”. Nút ít “new” mang đến hồ hết bài xích đang tạo ra sức kéo trong cộng đồng nhưng mà vẫn chưa được lên front page. Quý khách hàng cũng có thể chọn “controversial” để xem thấy post làm sao đang biến hóa chủ đề bàn cãi mang lại upvote hay downvote.

Karma là gì?

Reddit Karma là sự việc tích lũy lòng tin chúng ta nhận thấy Khi người sử dụng upvote bài bác post hoặc thừa nhận xét. Nó không đem đến cho mình thêm ảnh hưởng gì cũng tương tự các bạn không được trao tiền như là một trong những phần thưởng. Tuy nhiên, một vài lượng phệ của Karma bên trên trang profile của công ty báo cho gần như fan biết chúng ta sẽ đóng góp quý giá cho cộng đồng.


*

Có 2 một số loại Karma: một đến links và một cho nhận xét. Cả nhì rất nhiều được hiển thị trên trang profile của người sử dụng bên trên góc trên bên nên cùng được cung cấp huy chương vinh danh.

Biệt ngữ

Tốc cam kết với trường đoản cú viết tắt được sử dụng tiếp tục trên Reddit. quý khách đã mau chóng quen thuộc cùng với chúng khi liên tục sử dụng.

OP: Original PosterTIL: Today I learned...DAE: Does anyone else...IAmA: I am a....AMA: Ask me anything.TL;DR: Too Long; Didn"t ReadFTFY: Fixed that for you.Đăng sở hữu nội dung


Đăng cài đặt ngôn từ lên reddit quan trọng dễ dàng và đơn giản rộng. Viết tiêu đề, dán URL cùng lựa chọn subreddit bạn muốn nó lộ diện. Nhấn vào submit với chờ post của bạn nổi lên front page, hoặc không. đa phần rộng 70,000 link được share mỗi ngày trên reddit, theo Martin. Vì vậy khả năng post của khách hàng nổi lên là vô cùng bé dại. Nhưng gồm một trong những vật dụng chúng ta có thể làm cho nhằm trlàm việc cần tiêu biểu vào biển nội dung:

- nhắm mục tiêu cùng đồng: Một bức ảnh của một bé thỏ dễ thương và đáng yêu đang có không ít triển vọng vào xã hội r/rabbits (2,767 subscribers) rộng là trong r/aww (the cuties things on the Internet - 864,407 subscribers), dễ dàng bởi vì nó nhỏ tuổi cùng tất cả trọng tâm rộng. Tuy nhiên, bởi vì r/rabbits không có đủ fan quan sát và theo dõi đề nghị các bạn thiết yếu thấy được nhỏ thỏ của công ty sinh hoạt front page định dạng

- Hài hước: redditors bao gồm Xu thế yêu thích những sự vui nhộn. Bất kể chủ thể là gì, hầu hết post cùng dấn xét đứng dầu thường xuyên hơi dí dỏm. Nếu các bạn mới gia nhập xã hội, không hề ít tiếng nói vui nhộn không tồn tại ý nghĩa. Tuy nhiên, hãy dõi theo nó. Cuối cùng, các bạn sẽ tra cứu thấy phần đông post cầm đầu của từ bây giờ là punchline của mai sau.

- Nhận thức bao gồm trị: Nếu ai đang search kiếm công bố xuất xắc chủ ý về chính trị, Reddit (với subreddit cá biệt Politics subreddit) là nơi lý tưởng phát minh cho mình tđắm đuối gia vào các cuộc chat chit. Chủ đề về controversial political hay được kiếm tìm thấy và thảo luận làm việc front page.

- Hiểu biết: Những thực sự thú vị, các bài viết sâu rộng, gần như mẩu truyện cá thể từ đề xuất hay cảm nhận phản hồi lành mạnh và tích cực trên Reddit. Từ viết tắt TIL (Today I Learned) là subreddit để chia sẻ phần đông sự thật tai nghe mắt thấy. Chúng tôi ước ao có tác dụng trông rất nổi bật đầy đủ thông tin thú vui trên Reddit hàng tuần.

Xem thêm: Xuất Siêu Là Gì? Vai Trò Của Xuất Khẩu Đối Với Nền Kinh Tế Những Điều Cần Biết Về Xuất Nhập Khẩu

Định dạng văn bản

Đường liên kết nhưng các bạn đăng chỉ cần tiêu đề tuy nhiên rất nhiều bài xích post bởi văn bản với nhận xét được định hình để bao hàm liên kết cùng nhấn mạnh vấn đề. Định dạng được làm với Markdown syntax khác so với HTML:

Bạn đánh

quý khách chú ý thấy:

*italics*

italics

**bold**

bold

super^script

superscript

~~strikethrough~~

strikethrough

(http://reddit.com)

reddit!

(tab or 4 spaces)preformatted text

preformatted text

blah blah `inline code text!` blah blah

blah blah inline code textblah blah

*escape the formatting syntax*

*escape the formatting syntax*

Không gật đầu Marketer, người hàng fake giỏi spam

Tuy nhiên gồm một không nhiều ngoại lệ. hầu hết marketer vẫn tìm thấy phương pháp trụ lại ở Reddit bằng cách tạo ra phần đa câu chữ mà lại xã hội quan tâm.

Ứng dụng điện thoại


Reddit.com là 1 trang web nhẹ, dễ ợt truy cập trên phần đông những điện thoại thông minh. Tuy nhiên, có nhiều tiện ích được thực hiện bên trên điện thoại cảm ứng để người tiêu dùng trải nghiệm:


Chuyên mục: Đầu tư tài chính