Hot swap là gì

     

Dân đùa bàn phím cơ người nào cũng ít nhất một đợt nghe nói đến hotswap. Vậy hotswap tức thị gì, bàn phím cơ hotswap tất cả gì ứng dụng hơn?

Hotswap tức thị thay đổi switch cơ mà không nhất thiết phải hàn

*

Hotswap (giỏi gồm cách viết khác là swappable, hot-swappable, swap) là thuật ngữ được dùng vì hãng Kono Store và Input Club, dùng để làm chỉ phần nhiều bàn phím hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa dễ ợt lập cập nhưng không cần phải qua công đoạn hàn vào PCB. Dẫn đầu Thị trường hot-swap switch bây chừ đó là Kaihua (chủ thể sản xuất ra loạt switch Kailh – Trung Quốc).

Bạn đang xem: Hot swap là gì

Đây hình ảnh bên dưới những hot-swap switches Kailh điển hình.

*

Không đề nghị lầm lẫn thân hotswap keyboard cùng hotswap switch

Đây là hai có mang hay khiến lầm lẫn không ít, ngay lập tức khắp cơ thể chơi keyboard cơ bài bản. khi nói rằng keyboard cơ hotswap có các switch hotswap cũng chính là biện pháp nói ko đúng chuẩn. Lấy ví dụ cụ thể là: loại hotswap switch giao diện Cherry MX rất có thể sử dụng được trong số keyboard cơ bao gồm hotswap socket pinout, cơ mà lại chưa hẳn là hình dạng switch được thiết kế theo phong cách để sử dụng theo phương thức hotswap. Những switch này vẫn yêu cầu được hàn vào những keyboard thông thường.

Nói kết luận là bàn phím cơ được xem là hotswap hay không, ko phụ thuộc vào một số loại switch nó sẽ sử dụng. Mà chính xác dựa vào trọn vẹn vào bảng mạch PCB dưới các switch HOẶC là những bàn phím sử dụng nhiều loại switch quan trọng đặc biệt contactless SILO dùng công nghệ ko tiếp xúc tân tiến.

*

Lợi ích của keyboard cơ hotswap là gì?

Bàn phím cơ hotswap thường xuyên được dùng bởi người tiêu dùng chăm gõ thiết bị hoặc rất nhiều nhà máy sản xuất cấp dưỡng rất tốt. Các bàn phím quan trọng đặc biệt này giúp cho câu hỏi sửa chữa switches thuận tiện hơn, tuổi thọ vật dụng cao hơn nữa cùng có thể cấu hình thiết lập theo yêu cầu một bí quyết nhanh lẹ đơn giản dễ dàng tốt nhất.

Lợi ích tiếp theo sau là loại bàn phím này rất giản đơn thiết lập. Điều này cực kỳ bổ ích mang lại vấn đề cung ứng sản phẩm theo lô nhỏ dại, tránh chi phí auto hóa lớn nghỉ ngơi các xí nghiệp sản xuất.

Xem thêm: Tin Tức, Sự Kiện Liên Quan Đến Biển Đông : Asean Và Trung Quốc Cam Kết Cùng Xử Lý Vấn Đề Biển Đông

Vì sao keyboard cơ hotswap không nhiều bao gồm trên thị trường?

Lý vị đặc trưng tốt nhất vẫn là vì chưng Chi phí. Giá thành bàn phím cơ hotswap hay cao, khoảng cách thân giá thành và ngân sách cấp dưỡng quan yếu cách nhau rất nhiều dẫn đến mức ROI của phòng cung ứng hạ đáng kể.

Chưa nói con số cung cấp của keyboard cơ hotswap cũng thiết yếu đi một lần rất nhiều nlỗi một lô chế tạo của keyboard cơ thường thì. Thời gian sản xuất lâu dài mang đến giảm bớt về khía cạnh con số.

Còn một nguyên do “thầm kín” ko được chỉ ra đích danh: tưởng tượng nếu như khách hàng dùng một cái bàn ủi nhưng mà linh kiện đặc biệt độc nhất trong đó hoàn toàn có thể dễ dàng núm ra vắt vào Khi hỏng hóc với giá phải chăng, thì không tội gì mà cụ cái bàn ủi đó, cứ hỏng rồi cố kỉnh lỗi rồi cụ xài hoài không thiết lập new. Tình trạng giống như sẽ đến ví như keyboard cơ hotswap tràn trề Thị phần, rồi ai đang cài đặt keyboard bắt đầu nữa?

Thêm một lý do về mặt kỹ thuật: những hotswap socket thường yên cầu một vài trình độ kỹ thuật cao để triển khai ra, cho cho nên việc cân xứng với các phần tử thường nhìn thấy không giống của 1 bàn phím cơ thỉnh thoảng siêu giảm bớt. Đặc biệt cùng với đa số bàn phím cơ mong muốn sử dụng LED, xây đắp PCB đặc biệt quan trọng của hotswap hoàn toàn có thể làm cản ngăn lối đi của ánh sáng. lấy ví dụ như rõ ràng nhỏng bàn phím cơ hotswap Minivan này trọn vẹn không khả dụng nếu còn muốn sử dụng LED.

*
Dân nghịch keyboard cơ liệu gồm thật sự cần có 1 bàn phím cơ hotswap?

Nếu chúng ta là dân đùa lắp thêm thiệt, tất cả khả năng hàn căn bản hoặc nâng cao, không phải lo ngại tìm hiểu thách thức bản thân Khi ao ước customize keyboard thì giao diện hotswap keyboard hẳn là không cần thiết. quý khách trọn vẹn có thể tự tạo nên một phiên bạn dạng yêu quý của riêng rẽ mình với phần đa khả năng đang có.

Nhưng giả dụ bạn có nhu cầu quá trình biến hóa các chi tiết bên trong keyboard dễ ợt rộng, cũng thích cởi ra túa vào mà lại không thích đụng đến việc hàn, thì hotswap keyboard sẽ là một trong ưu thế cho bài toán chơi bàn phím cơ.

*

Một số dòng keyboard cơ hotswap đang xuất hiện trên Thị Phần (cho dù ko nhiều) cũng hoàn toàn có thể cho chính mình một vài ba lưu ý nhằm chọn lựa:

Kono Store cùng với hotswap Kira, Gemini Dawn, Gemini DuskKeystone Analog của Input Club (chú ý ko tương xứng switch giao diện Cherry MX vị nó được thiết kế theo phong cách theo phong cách Analog input khác cùng với switch truyền thống).

Và một số mẫu mã hotswap keyboard khác sẽ tiến hành điểm danh trong bài xích tiếp theo về hotswap. Anh em cùng đón coi tiếp nhé!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính