Hodl là gì

     
Cho cho dù bạn đang trong Thị phần hội chứng khoán, Thị phần Forexthanh toán trong thời gian ngày, hoặc Thị phần tiền mã hóa bắt đầu nổi, hẳn chúng ta đã từng biết đến rất nhiều những thuật ngữ giao dịch thanh toán kỳ lạ tai. FOMO, ROI, ATH, HODL, toàn bộ các chiếc này Có nghĩa là gì? trao đổi cùng chi tiêu bao gồm ngôn ngữ riêng của chúng, với chúng ta có thể thấy khó khăn lúc học toàn bộ các thuật ngữ new này. Tuy nhiên, bọn chúng hoàn toàn có thể khá có ích trường hợp bạn có nhu cầu theo kịp hồ hết gì đang ra mắt trên Thị Trường tài bao gồm.

Bạn đang xem: Hodl là gì


Trong bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi đã biên soạn một số trong những thuật ngữ giao dịch quan trọng đặc biệt nhất mà bạn cần phải biết ví như đang thanh toán giao dịch tiền mã hóa.

1. Fear, Uncertainty, và Doubt (FUD)


*

Mặc mặc dù không phải là 1 trong những thuật ngữ siêng biệt sử dụng trong thanh toán, FUD thường được thực hiện vào bối cảnh của những Thị phần tài chủ yếu. FUD là 1 kế hoạch nhằm hạ bệ đáng tin tưởng của một công ty, sản phẩm hoặc dự án rõ ràng bằng cách lan tỏa thông báo sai về nó. Mục đích là nhằm khơi dậy nỗi khiếp sợ với dành được lợi thế bằng phương pháp như thế nào đó. Đây có thể là 1 ưu thế đối đầu và cạnh tranh hoặc lợi thế chiến thuật hoặc thu lợi từ sự sụt giảm ngay CP do những thông tin không đúng.
FUD là hơi phổ cập trong nghành nghề chi phí mã hóa. Trong nhiều ngôi trường thích hợp, những bên chi tiêu rất có thể vào trong 1 vị thế phân phối vào một tài sản, kế tiếp tung ra phần nhiều thông tin bất lợi hoặc sai Khi vị nắm đã làm được thiết lập cấu hình. Bằng biện pháp này, ROI bự rất có thể được tạo nên bằng phương pháp bán khống hoặc mua quyền chọn phân phối. Họ cũng rất có thể định vị cố gắng mang đến phiên bản thân trước cùng với các giao dịch giao thương mua bán phi triệu tập (OTC).

Trong các ngôi trường thích hợp, công bố hóa ra là không ổn, hoặc ít nhất là sai lệch. Tuy nhiên, trong một vài ngôi trường hòa hợp, nó trở nên sự thật. Việc để mắt tới tất cả các khía cạnh của đánh giá và nhận định giới thiệu luôn luôn có ích. Bên cạnh đó, chúng ta cũng buộc phải cẩn thận cả hầu như cồn lực của ai đó qua bí quyết chúng ta công khai minh bạch chia sẻ một trong những chủ ý nhất quyết của bản thân mình.

2. Fear Of Missing Out (FOMO)


FOMO là cảm xúc nhưng mà các nhà đầu tư chi tiêu Cảm Xúc Lúc họ đổ xô tải một tài sản vì chưng hại bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận. Vì có không ít xúc cảm liên quan, FOMO ngơi nghỉ một trong những lượng bự người có thể dẫn mang lại những biến động giá bán đi theo hình thức parabol. Việc những công ty đầu tư chi tiêu sở hữu theo tư tưởng FOMO Khi đầu tư từ bỏ gia sản này thanh lịch gia sản khác như thể trong một trò chơi giành ghế theo nhạc thường xuyên rất có thể thông báo các quy trình tiến độ cuối cùng của một thị phần tăng giá.
Nếu sẽ gọi bài xích phần đông sai trái trong Phân tích Kỹ thuật (TA) của công ty chúng tôi, bạn sẽ biết rằng các điều kiện Thị trường khắc nghiệt hoàn toàn có thể làm chuyển đổi các phép tắc thường thì của thị trường. lúc những yếu tố cảm xúc tràn ngập, những nhà đầu tư chi tiêu có thể chọn vào những vị nỗ lực đi ngược FOMO. Điều này rất có thể dẫn cho những dịch chuyển giá bán kéo dãn dài theo cả nhì phía và rất có thể làm các công ty thanh toán bị sập mồi nhử Khi nỗ lực hạn chế lại chỗ đông người.

FOMO cũng thường được áp dụng Khi xây dựng những tiện ích mạng xã hội. quý khách hàng sẽ bao giờ trường đoản cú hỏi vì sao các bạn cạnh tranh hoàn toàn có thể coi các bài đăng trên mạng xã hội theo trình trường đoản cú thời gian? Như vậy cũng tương quan mang đến FOMO. Nếu người tiêu dùng có thể chất vấn tất cả những bài xích đăng Tính từ lúc lần singin cuối cùng, họ sẽ sở hữu được cảm hứng rằng họ sẽ xem tất cả những bài xích đăng mới nhất.

Bằng cách nuốm ý trộn những bài bác đăng cũ rộng cùng bắt đầu hơn bên trên dòng thời gian, những căn nguyên mạng xã hội nhằm mục đích mục tiêu kkhá dậy FOMO địa điểm người tiêu dùng. Bằng biện pháp này, người dùng đã liên tiếp bình chọn lại các lần vị sợ hãi rằng bọn họ hoàn toàn có thể bỏ dở điều gì đó đặc trưng.

3. HODL


HODL là 1 trong thuật ngữ có bắt đầu xuất phát điểm từ 1 lỗi bao gồm tả của "hold." Về cơ bạn dạng thì nó tức là kế hoạch cài và nắm giữ chi phí mã hóa. HODL được xuất hiện thêm đầu tiên vào một bài đăng trên diễn đàn BitcoinTalk vào năm trước đó. Thuật ngữ này khởi đầu từ lỗi thiết yếu tả của một từ trong tiêu đề: "I AM HODLING." 
HODL đề cập đến việc giữ những khoản đầu tư chi tiêu mặc kệ vấn đề giá chỉ sút. Nó cũng thường được sử dụng trong bối cảnh của những công ty chi tiêu ("HODLer"), những người dân bằng lòng rằng họ không tốt thanh toán giao dịch ngắn hạn, nhưng mà ước ao Chịu khủng hoảng rủi ro với câu hỏi để dành ra một khoản chi tiêu cho tiền mã hóa. Nó cũng có thể được áp dụng vì chưng các bên đầu tư bao gồm lòng tin cao vào một đồng coin nào đó và bao gồm ý muốn giữ khoản đầu tư chi tiêu của mình vào một thời gian lâu năm.
Chiến lược HODL tương tự nhỏng chiến lược đầu tư tải cùng nắm giữ tới từ các thị trường truyền thống lịch sử. Các đơn vị đầu tư thực hiện chiến lược này nỗ lực search kiếm những tài sản được định giá bèo cùng sẽ download với giữ bọn chúng vào thời gian nhiều năm. Nhiều nhà chi tiêu áp dụng kế hoạch này đến Bitcoin.
Nếu đã hiểu bài phương án bình quân giá chi phí đô (DCA) của chúng tôi, bạn sẽ hiểu được phía trên đang là một trong kế hoạch có ích nhuận cao so với Bitcoin. Nếu dành $10 để mua BTC hàng tuần trong 05 năm qua, bạn sẽ kiếm được vội vàng rộng bảy lần khoản đầu tư chi tiêu ban đầu!

4. BUIDL


BUIDL là một trong thuật ngữ phái sinch của HODL. Nó thường diễn đạt những người tham mê gia vào ngành công nghiệp tiền mã hóa liên tục tsi mê gia vào vấn đề tạo ra bất kỳ những biến động giá thành. Ý tưởng đó là phần nhiều tín thứ thực sự của ngành công nghiệp chi phí mã hóa liên tục sản xuất hệ sinh thái bất cứ Thị Phần giá bán xuống to gan. Theo nghĩa này, những "BUIDLer" đích thực quan tâm đến những gì blockchain và tiền mã hóa có thể mang lại mang lại nhân loại với bọn họ sẽ tích cực và lành mạnh thao tác làm việc để nhắm tới kim chỉ nam này.
BUIDL là 1 trong lối bốn duy biểu đạt rằng tiền mã hóa không phải chỉ nên nhằm đầu tư mạnh, hơn nữa biểu lộ phương châm gửi công nghệ này đến cùng với đại chúng. Nó như một lời nhắc nhở rằng chúng ta hãy chú tâm và liên tiếp xuất bản hạ tầng có thể Ship hàng đến sản phẩm tỷ fan về sau. Bên cạnh đó, những BUIDLer hiểu rõ rằng các đội hình phát triển duy trì một tư duy lâu năm vào các bước xây dựng của bản thân mình thì có công dụng vẫn vận động xuất sắc vào lâu hơn.

5. SAFU


*

SAFU khởi nguồn từ một meme bởi vì Bizonacci đăng tải. Đi kèm cùng với meme là câu "funds are safe" (thông tin tài khoản của người dùng vẫn an toàn) được trích trường đoản cú câu tweet của CEO của hozo.vn, Changpeng Zhao (CZ), trong một đợt gia hạn sàn giao dịch thanh toán tự dưng xuất.
Video sẽ Viral vào lĩnh vực chi phí mã hóa. Đáp lại, hozo.vn vẫn thành lập Secure Asphối Fund for Users (SAFU), một quỹ bảo đảm nguy cấp được tài trợ trường đoản cú 10% từng khoản tổn phí thanh toán. Các khoản này được lưu trữ trong một ví rét đơn nhất. Ý tưởng nghỉ ngơi đấy là SAFU giúp bảo đảm mang lại việc mất đuối tiền bạc người dùng Một trong những trường phù hợp nghiêm trọng, cung cấp một tấm đảm bảo bổ sung cập nhật cho tất cả những người dùng hozo.vn. Đây là lý do tại vì sao bạn có thể thường nhìn thấy câu "funds are safu." (thông tin tài khoản người dùng vẫn an toàn).

6. Return on Investment (ROI)

Return on Investment (ROI) là một phương pháp để tính toán năng suất của một khoản đầu tư. ROI đo lường lợi tức đầu tư của một khoản đầu tư đối với ngân sách thuở đầu. Đây cũng là 1 cách thuận tiện để so sánh hiệu suất của những khoản đầu tư chi tiêu khác nhau.

Dưới đây là bí quyết bạn tính tân oán ROI. quý khách hàng mang quý hiếm bây giờ của khoản đầu tư chi tiêu cùng trừ đi chi phí thuở đầu của khoản đầu tư chi tiêu. Sau kia, bạn phân tách số đó đến chi phí lúc đầu.

ROI = Giá trị hiện tại - Chi phí lúc đầu / Ngân sách chi tiêu ban đầu


Giả sử bạn đang thiết lập Bitcoin với cái giá $6.000. Giá thị phần hiện giờ của Bitcoin là $8.000.

ROI = 8000-6000/6000

ROI = 0,33

Điều này Có nghĩa là bạn đã tăng được 33% từ bỏ khoản đầu tư ban đầu của bản thân mình. quý khách hàng cũng nên tính mang đến các khoản chi phí (hoặc lãi suất) mà lại chúng ta bắt buộc chi ra để có được biết tin đúng mực rộng.


Tuy nhiên, phần đông số lượng thô ko phản chiếu toàn chình ảnh Thị phần. Lúc đối chiếu các khoản đầu tư chi tiêu, các yếu tố khác cũng có thể có chức năng. Những rủi ro ro? là gì? Thời hạn đầu tư là dịp nào? Tính tkhô nóng khoản của gia tài như vậy nào? Trượt giá bán có tác động mang đến giá sở hữu của người tiêu dùng không? Bản thân ROI không hẳn là số liệu rất tốt, nhưng lại nó là 1 trong những vẻ ngoài bổ ích nhằm đo lường công suất chi tiêu của công ty.
Việc định lượng vị vắt là khôn cùng quan trọng đặc biệt khi suy nghĩ về lợi nhuận chi tiêu. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu một công thức dễ dàng và đơn giản giúp đỡ bạn thống trị khủng hoảng rủi ro công dụng, hãy coi Cách tính Kăn năn lượng Vị thay trong Giao dịch.

7. All-Time High (ATH)


Chúng ta chắc rằng không cần thiết phải giải thích điều này, buộc phải không? All-Time High là giá bán tối đa được ghi nhấn của một gia tài. Ví dụ: ATH của Bitcoin trong thị trường tăng giá năm 2017 là 19.798,86 USDT trên cặp BTC/USDT trên hozo.vn. Như vậy tức là đấy là mức giá thành tối đa mà lại Bitcoin được thanh toán giao dịch trên cặp Thị Trường này.

Xem thêm: Thủ Tục Nhận Bảo Hiểm Thất Nghiệp 2017, Quy Định Về Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp


Điểm lôi cuốn của việc một gia tài đạt ATH là toàn bộ những người dân đã mua tài sản này gần như chiếm được lợi tức đầu tư. Nếu một gia sản đã sống trong một Thị Trường áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá kéo dãn, nhiều trader đang ôm khoản đầu tư thua kém lỗ vẫn có chức năng mong muốn ra khỏi Thị phần Khi vị vắt của mình đạt điểm hòa vốn.

Tuy nhiên, nếu gia tài đạt ATH thì đang không còn ngẫu nhiên bạn cung cấp làm sao vẫn hóng thoát tại điểm hòa vốn. Đây là nguyên do tại vì sao một số tín đồ coi các lần phá vỡ ATH là "phá vỡ không chống cự" vị sự xuất hiện của các vùng chống cự phân biệt ngơi nghỉ đó là không thể cần thiết.


Phá tan vỡ ATH cũng hay kèm theo với sự tăng mạnh trọng lượng thanh toán. Tại sao? Vì những trader giao dịch trong ngày cũng hoàn toàn có thể chộp đem cơ hội bởi những lệnh Thị phần để kiếm lợi nhuận chớp nhoáng với bán với giá cao hơn. 
Có buộc phải phá vỡ lẽ ATH đồng nghĩa cùng với vấn đề giá bán đã thường xuyên tăng mãi không? Dĩ nhiên là không. Các trader và đơn vị đầu tư chi tiêu sẽ tìm kiếm giải pháp chốt lời trên một số trong những thời điểm với hoàn toàn có thể đặt các lệnh số lượng giới hạn sống những mức giá nhất mực. Vấn đề này đặc biệt quan trọng đúng trường hợp những nút ATH trước đó bị tiếp tục phá tan vỡ.

Giá biến động tăng theo đường parabol thường xuyên hoàn toàn có thể chấm dứt bằng Việc giá bán bị rớt bạo phổi. Nguyên nhân bởi vì có nhiều đơn vị chi tiêu nhanh nhảu thoát lúc chúng ta nhận thấy xu hướng tăng rất có thể sắp đến dứt. lấy ví dụ như nlỗi giá Bitcoin rớt dạn dĩ sau khi đạt ngưỡng $đôi mươi.000 hồi tháng 12 năm 2017.


*

*

Bitcoin bớt trường đoản cú $đôi mươi.000 xuống $11.000 những năm ngày.


Sau Khi đạt tới mức ATH là $19.798,86, Bitcoin đang sút ngay sát 45% vào vài ngày. Đây là lý do tại vì sao bạn nên luôn luôn luôn thực hiện cai quản khủng hoảng cùng luôn luôn luôn sử dụng lệnh stop-loss.

8. All-Time-Low (ATL)


Đối lập với ATH, All-Time Low (ATL), là giá rẻ duy nhất của gia sản. Ví dụ: ATL của BNB là 0,5 USDT trên cặp BNB/USDT vào ngày đầu tiên của giao dịch.

Phá vỡ vạc ATL trên một tài sản hoàn toàn có thể dẫn mang lại một ảnh hưởng tương tự như như Khi phá vỡ vạc ATH – nhưng lại theo hướng ngược lại. Nhiều lệnh giới hạn rất có thể kích hoạt Lúc ATL trước kia bị phá vỡ lẽ, dẫn tới việc Giảm ngay bạo gan.

Vì trong lịch sử hào hùng giá bán không tồn tại giá chỉ làm sao bên dưới ATL trước kia cần quý giá Thị phần có thể liên tục trở lại, trôi xuống càng ngày thấp. Vì ko tuyệt nhất thiết bao gồm các điểm hợp lý để nó dừng lại, nên việc thiết lập trong những thời điểm điều này là hết sức khủng hoảng.


đa phần trader đang đợi một sự đảo ngược Xu thế được xác thực do một con đường vừa đủ rượu cồn quan trọng hoặc một số chỉ báo không giống nhằm suy xét vấn đề vào trong 1  vị nỗ lực tải. Nếu ko, họ hoàn toàn có thể đi mang đến kết viên là thường xuyên ôm khoản chi tiêu lỗ trong một thời gian dài, bị mắc kẹt vào một vị cầm cố với mức giá không hoàn thành trở xuống.

➟quý khách sẽ mong muốn bắt đầu cùng tiền mã hóa? Mua ngay Bitcoin trên hozo.vn! 

9. Do Your Own Research (DYOR)


*

Khi kể tới Thị phần tài chủ yếu, DYOR là 1 thuật ngữ liên quan ngặt nghèo mang lại Phân tích cơ bạn dạng (FA). Điều đó có nghĩa là những nhà đầu tư đề nghị tự nghiên cứu những khoản chi tiêu của chính mình cùng ko nhờ vào bạn không giống để triển khai câu hỏi đó cầm cho mình. "Đừng tin cẩn, hãy xác minh" là 1 trong cụm tự hay được thực hiện vào thị phần tiền mã hóa với ý nghĩa sâu sắc tương tự.
Các nhà đầu tư chi tiêu thành công độc nhất đã từ bỏ nghiên cứu và phân tích với đưa ra Kết luận của riêng rẽ bản thân. do vậy, ngẫu nhiên ai mong muốn thành công xuất sắc bên trên các thị phần tài thiết yếu vẫn phải đưa ra kế hoạch giao dịch thanh toán khác biệt của riêng rẽ mình. Như vậy cũng rất có thể dẫn tới các sự không tương đồng giữa các bên chi tiêu khác biệt, một điều trọn vẹn tự nhiên trong đầu tư cùng kinh doanh. Một đơn vị chi tiêu hoàn toàn có thể tài giỏi sản đội giá, trong những lúc một nhà đầu tư chi tiêu không giống hoàn toàn có thể tài giỏi sản giảm ngay.

Các chủ ý không giống nhau hoàn toàn có thể cân xứng cho những kế hoạch khác nhau, với các trader và công ty đầu tư chi tiêu thành công sẽ sở hữu các kế hoạch trọn vẹn không giống nhau. Điều thiết yếu yếu ớt là toàn bộ chúng ta đang trường đoản cú phân tích, tự chỉ dẫn tóm lại của riêng mình và trường đoản cú chỉ dẫn đưa ra quyết định chi tiêu dựa trên phần lớn tóm lại kia.

10. Due Diligence (DD)

Due diligence (DD) có phần tương quan cho DYOR. Nó đề cập đến vấn đề một bạn hoặc một doanh nghiệp lớn tiến hành điều tra với suy xét cảnh giác trước lúc đi cho một thỏa thuận với 1 bên khác. 

Lúc các bên đi mang lại một thỏa thuận, mỗi bên triển khai DD lên công ty đối tác. Tại sao? Vì ngẫu nhiên mặt đối tác doanh nghiệp nghiêm túc làm sao có muốn bảo đảm an toàn rằng thỏa thuận hợp tác của mình sẽ không dính bất kỳ dấu hiệu cờ đỏ (tín hiệu nguy cơ có đen đủi ro) làm sao. Nếu ko làm cho vậy, làm núm làm sao chúng ta rất có thể so sánh giữa rủi ro ẩn chứa cùng với tiện ích kỳ vọng? 

Vấn đề này cũng giống cùng với những khoản đầu tư. Lúc các công ty đầu tư chi tiêu đang tra cứu kiếm những khoản chi tiêu tiềm năng, bọn họ rất cần được tự bản thân thực hiện DD nhằm bảo vệ rằng bọn họ rất có thể chăm chú được không còn những rủi ro khủng hoảng. Nếu ko, họ sẽ không kiểm soát và điều hành được các ra quyết định đầu tư chi tiêu của bản thân mình và có thể giới thiệu phần đa chọn lọc sai trái.

11. Anti Money Laundering (AML)


Anti Money Laundering (AML) đề cập đến một số trong những luật pháp, luật pháp cùng thủ tục nhằm mục đích ngăn ngừa phạm nhân vươn lên là số tiền thu được bất hợp pháp của chúng thành thu nhập cá nhân thích hợp pháp. Các giấy tờ thủ tục AML khiến đàn tù hãm khó khăn "rửa" sạch sẽ chi phí rộng bằng cách bít giấu hoặc ngụy trang nó thành tiền đến từ các mối cung cấp vừa lòng pháp.
Bọn tội nhân đã luôn luôn tìm kiếm cách bịt giấu mối cung cấp tiền thực sự của bọn chúng. Do sự phức hợp của những Thị phần tài chủ yếu, có thể có rất nhiều cách khác nhau nhằm tiến hành điều ấy. Với Việc các thành phầm phái sinch được tạo ra tự các sản phẩm phái sinch với những phương pháp tinh vi không giống hoàn toàn có thể khiến việc truy vấn tìm mối cung cấp tiền đích thực trnghỉ ngơi yêu cầu hơi là khó khăn (tuy nhiên chưa hẳn là không thể).

Các biện pháp AML thử dùng những tổ chức triển khai tài chính nlỗi bank đo lường và thống kê những giao dịch thanh toán của doanh nghiệp với report về chuyển động đáng ngờ. Bằng biện pháp này, lũ tù túng ít có công dụng ra khỏi trừng pphân tử vì tội rửa tiền phạm pháp.

12. Know Your Customer (KYC)

Các sàn giao dịch cùng những nền tảng giao dịch chứng khoán thù cần tuân hành các hình thức đất nước và thế giới. lấy một ví dụ, Sở thanh toán giao dịch Chứng khân oán New York (NYSE) và NASDAQ đề nghị vâng lệnh những phép tắc vì chưng chính phủ Mỹ đề ra.


Các hình thức Know Your Customer (KYC) hoặc Know Your Client đảm bảo rằng các tổ chức triển khai cung cấp giao dịch các khí cụ tài đúng chuẩn minch được tính danh người tiêu dùng của mình. Tại sao bài toán đó lại quan tiền trọng? Lý bởi vì thiết yếu phía sau nó là nhằm bớt thiểu rủi ro khủng hoảng cọ chi phí.

Hình như, những phương pháp KYC không chỉ có bao gồm hiệu lực thực thi hiện hành đối với những người dân ttê mê gia vào ngành tài chính. Nhiều mảng không giống cũng phải vâng lệnh những chính sách này. Các cơ chế KYC thường là 1 phần của chế độ Chống cọ tiền (AML) gồm đồ sộ rộng rộng những.

Xem thêm: Các Loại Lệnh Plo Là Gì ? Cách Sử Dụng Lệnh Plo Các Loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán

Kết luận


Các thuật ngữ vào giao dịch tiền mã hóa thoạt tiên có thể hơi khó khăn gọi. Nhưng hiện nay bạn đã biết tương đối về chúng, vì vậy bạn có thể Cảm Xúc SAFU hơn cùng với toàn bộ các chữ viết tắt này. Hãy chắc chắn là rằng chúng ta triển khai DYOR với FUD, không FOMO một phương pháp mù quáng vào một coin đã đoạt đến ATH, hãy và liên tục HODL và BUIDL!
Bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về những thuật ngữ giao dịch tiền mã hóa? Hãy mang lại cùng với nền tảng gốc rễ Q&A của Cửa Hàng chúng tôi, Ask hozo.vn, khu vực bạn có thể được xã hội hozo.vn vấn đáp cho những thắc mắc của bản thân.

Chuyên mục: Đầu tư tài chính