Thế nào là việc hợp lệ?

Việc hợp lệ theo định nghĩa của Hozo (sau đây gọi tắt là Việc Hozo) là một loại hình làm việc mới, tức thời, ngắn hạn, không đòi hỏi nhiều kỹ năng, và biết trước số tiền được thanh toán. Việc Hozo khác với việc part time hay full time. Việc Hozo giúp mọi người giải quyết nhanh chóng các nhu cầu tức thời của mình, đồng thời giúp người lao động có công việc làm khi rảnh.

Các tiêu chí nhận diện việc Hozo:

  1. Có thời hạn (bắt buộc): Việc có thời hạn, có thời gian kết thúc và kéo dài không quá 01 tháng kể từ ngày đăng việc. VD việc hợp lệ: Việc từ 8h – 11h ngày 20/09/2017. Việc từ 15 – 19/ 08/ 2017. VD việc không hợp lệ: Tuyển nhân viên lương tháng 3 triệu, Tuyển giúp việc vào thứ 3, thứ 5 hàng tuần.
  2. Biết trước số tiền sẽ nhận (bắt buộc): Việc mà người làm biết trước chắc chắn được số tiền mình sẽ nhận sau khi hoàn thành công việc. VD việc hợp lệ: Thiết kế logo lương 500.000; Người mẫu make up lương 50.0000; Shipper giá 30.000; VD việc không hợp lệ: Cộng tác viên bán mỹ phẩm, 10.000/ sản phẩm bán được; Cộng tác viên online, 10.000/ user cài đặt; Bán hàng đa cấp.
  3. Phổ thông (ưu tiên): Việc không đòi hỏi các kỹ năng quá đặc thù, càng nhiều người có thể tham gia làm càng tốt. VD việc ưu tiên: bốc vác, PG, giúp việc, thợ điện… VD việc không ưu tiên: Kế toán, tư vấn marketing.
  4. Việc trong 1 buổi (ưu tiên): Với đối tượng người lao động chủ yếu là sinh viên nên các công việc làm trong 1 buổi (1h – 4h) sẽ dễ thu hút hơn. Với các bạn đi học sáng có thể làm chiều và ngược lại. Các công việc buổi tối hoặc cuối tuần cũng phù hợp.
  5. Các việc đăng không hợp lệ:

– Việc không đúng mô tả 1 và 2.

– Ghi số điện thoại hoặc địa chỉ Facebook cá nhân trong phần mô tả công việc hoặc phần comment. Nếu vi phạm, chúng tôi sẽ có hình thức nhắc nhở, xóa bài đăng; nếu bạn vi phạm nhiều lần, rất tiếc chúng tôi sẽ block vĩnh viễn tài khoản của bạn.

– Viết không dấu: Để tạo ra một môi trường tôn trọng, xứng đáng, đồng thời giúp công việc mà bạn đăng tuyển được nhiều người biết đến cũng như mang lại trải nghiệm tối ưu cho người tìm việc, mọi công việc đăng trên Hozo yêu cầu phải viết bằng tiếng Việt có dấu. Những bài đăng vi phạm quy tắc này sẽ bị block vĩnh viễn.

– Sử dụng ngôn từ, lời lẽ thô tục.

Xem thêm tại: Những yêu cầu của việc đăng tuyển?

Nếu bạn có câu hỏi khác? Hãy gửi cho chúng tôi