Cần lưu ý gì khi ứng tuyển một công việc?

Hozo là cầu nối liên kết giữa người thuê và người làm việc thời vụ. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại những trải nghiệm tin tưởng, an toàn cho người dùng. Để duy trì sự tin tưởng, an toàn đó, điều quan trọng là thành viên Hozo phải được thông báo rõ về những hoạt động gian lận có trên nền tảng ứng dụng. Bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Hozo luôn cố gắng hết sức để kiểm soát những bài đăng có nội dung gian lận, lừa đảo. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là tất cả thành viên Hozo phải cùng chung tay theo dõi và báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào để ứng dụng an toàn hơn cho người sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ về những công việc đáng ngờ mà người sử dụng nên báo cáo khi phát hiện:

  • Công việc có mức lương quá cao (VD: 3.000.000 đồng cho 1 lần giao hàng)
  • Công việc với đề nghị người làm phải bỏ tiền của mình để mua cái gì đó và hứa hẹn sẽ được hoàn trả khi hoàn thành công việc.
  • Công việc có thời gian làm bất thường (VD: Giao hàng vào lúc 3 – 4 giờ sáng)
  • Bán hàng đa cấp.

Nếu bạn cảm thấy những công việc này có vẻ bất thường và Hozo chưa cung cấp đầy đủ thông tin xác minh, đừng ngần ngại liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Hozo qua số điện thoại: 02473004886 hoặc email: hotro@hozo.vn để xác minh trước khi ứng tuyển. Điều này giúp giữ an toàn cho tất cả thành viên Hozo và đảm bảo tội phạm mạng không thể sử dụng ứng dụng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Nếu bạn có câu hỏi khác? Hãy gửi cho chúng tôi