Số Hex Là Gì Và Sự Liên Hệ Của Nó Với Mã Màu Rgb

     

Mã màu Hex là gì? Nó là hệ màu sắc thập lục sẽ thừa quen thuộc với “dân” thiết kế/hội họa. Cùng tìm hiểu về nó và sự khác hoàn toàn cùng với mã màu sắc RGB nhé!

Nếu chúng ta là 1 họa sĩ tuyệt đơn vị thi công kỹ thuật số, mặc dù nhiều người đang áp dụng cỗ phần mềm Adobe Creative Suite, ứng dụng hình ảnh 3 chiều tuyệt xây cất trang web, chắc chắn các bạn đã từng nghe và thậm chí là vẫn dùng hệ color Hex. Tuy đó là một hệ màu tương đối phổ cập, chưa phải người nào cũng hiểu ra về nguồn gốc, bản chất với áp dụng của hệ color này. Hãy cùng tìm hiểu mã color Hex là gì qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Số Hex Là Gì Và Sự Liên Hệ Của Nó Với Mã Màu Rgb

Đôi đường nét về RGB – Tiền đề của Hex


Nội dung bài xích viết


Trước lúc tò mò mã màu Hex là gì, bạn nên tò mò trước vài nét cơ bản về hệ màu sắc RGB vì nó đó là nền móng của Hex. Nếu bạn đã từng nghe tới hệ màu RGB, bạn sẽ biết rằng hệ màu sắc này vẻ ngoài và trình diễn màu dưới dạng mã kiểu dáng như: rgb(255, 0, 0). Kiểu mã của hệ màu RGB dễ dàng nắm bắt vị mã này được vẻ ngoài theo hệ thập phân cùng với đều con số đang thừa quen thuộc trong đời sống hàng ngày.


*

Đôi đường nét về mã color RGB


Số 0 có giá trị tốt tốt nhất còn 255 có mức giá trị tối đa. Hệ màu sắc RGB phương tiện bao nhiêu cực hiếm màu đỏ (R – red), xanh lá (G – green) với xanh dương (B – blue) nhưng mà bạn muốn được hiển thị cùng cực hiếm kia bên dưới dạng số từ bỏ 0 mang lại 255. 0 tức thị không tồn tại màu này còn 255 là cường độ tập trung màu sắc giỏi “đậm” tuyệt nhất rất có thể. Với cha color cơ bạn dạng bên trên thuộc những nhan sắc thái của cha màu đó, bạn có thể hiển thị tất cả các Color còn sót lại. RGB là hệ màu sắc chất nhận được bài toán hiện tượng cùng hiển thị color một phương pháp đúng đắn trên screen máy vi tính năng lượng điện tử.

➡️ Xem ngay tin tuyển chọn dụng xây đắp bối cảnh rất hot!

Mã color Hex là gì?

Hex là viết tắt của từ giờ Anh “Hexadecimal”, với nghĩa là “mười sáu”. Nó đó là hệ color thập lục mà “dân” hội họa, xây dựng lão làng đang cực kỳ rất gần gũi. Tuy nhiên nó khá cực nhọc hiểu đối với những người dân new khám phá và sử dụng do đều chính sách quan trọng đặc biệt của mã màu sắc này.

Các mã số của hệ Hex thường xuyên bắt đầu với hình tượng thăng (#) và tiếp nối là sáu con số hay con chữ. Hai ký từ thứ nhất biện pháp red color, nhì ký kết từ tiếp theo sau dụng cụ màu xanh lá và nhì cam kết từ bỏ cuối cùng chính sách màu xanh dương. Giá trị của tía màu này được biện pháp bởi các cực hiếm trường đoản cú 00 cho đến FF cố vì tự 0 cho 255 nlỗi hệ RGB. lấy một ví dụ, red color đậm nhất không trộn xanh lá và xanh dương sẽ được vẻ ngoài bằng mã #FF0000.

Xem thêm: Nơi Bán Xe Máy Sym Ez 110Cc (Ez110Cc ) Phanh Cơ Giá Rẻ Nhất Tháng 05/2021


*

Mã màu Hex là gì?


Tại sao hệ Hex lại sử dụng cả chữ ráng vị chỉ cần sử dụng con số đối kháng thuần? Vì thông số thập phân chỉ bao gồm từ 0 cho 9, cần có một cách khác nhằm đại năng lượng điện cho những số lớn hơn. Các nhỏ chữ hoàn toàn có thể thay mặt đại diện cho những số to hơn 9. Đó chính là cực hiếm mà lại những nhỏ chữ trong hệ Hex đại diện: A = 10, B = 11, C = 12, D = 13, E = 14 và F =15.

Cách nhưng mà hệ Hex được Thành lập là mang số đầu tiên nhân 16 còn số thiết bị nhị nhân 1, sau đó cùng nó vào nhau. lấy ví dụ như cùng với số lượng 83. Cách chúng ta đã có được số lượng 83 với hệ thập phân là (8×10) + (3×1) = 83. Con số đầu tiên luôn nhân với 10 rôi tiếp đến được cùng với số lượng đồ vật hai. Số 83 của hệ thập phân Khi được đưa quý phái hệ Hex đã vươn lên là số 131 vị (8×16) + (3×1) = 131.

Điều tựa như cũng khá được vận dụng khi dùng bé chữ làm thay mặt đại diện quý hiếm. ví dụ như, FF là (15×16) + (15×1) = 255, cũng chính là giá trị số tối đa của hệ RGB. Một khi chúng ta phát âm được bí quyết chính sách mã màu này, bạn sẽ hoàn toàn có thể đọc bao gồm về một màu sắc như thế nào đó bởi Việc quan sát vào mã của màu sắc đó cùng Reviews qua mức độ đậm nhạt của bố red color, xanh lá cùng xanh dương được ghi trong mã.

➡️ Tsay đắm khảo bí quyết viết tlỗi xin Việc chuẩn chỉnh để cải thiện cơ hội xin câu hỏi thành công!

Đối cùng với cách khí cụ mã dưới dạng #RRGGBB, bao gồm tổng cộng 256^3 tổ hợp Color, Có nghĩa là 16.777.216 màu sắc không giống nhau. Tuy nhiên, những trình cẩn thận website bao gồm cung ứng hiển thị màu với cảm giác nhìn trong suốt hoặc mờ đục. Điều này Tức là sẽ có một bộ color lẻ tẻ khác với bí quyết điều khoản là #AARRGGBB.

Nếu tính cả cỗ màu sắc này, sẽ có tổng cộng 4.294.976.296 mã màu sắc, tức 256^4. Tất nhiên, điều đó ko có nghĩa là tất cả thêm màu bởi bài toán áp dụng cảm giác mờ ko tạo sự màu bắt đầu. Tuy nhiên, câu hỏi mức sử dụng mã như thế có thể thêm thông báo về cả tổng hợp color với cảm giác, góp đơn giản và dễ dàng hóa câu hỏi viết cùng gọi mã nhằm hiển thị color bên trên màn hình.

Trên đó là bài viết đối chiếu của công ty chúng tôi về mã màu Hex với một chút ít “đá chéo cánh sân” sang RGB. Nếu các bạn yêu thích thẩm mỹ hoặc kiến tạo thì đây chắc chắn rằng là gần như kiến thức quý giá nhưng mà các bạn tránh việc quăng quật lỡ!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính