Hệ thống bán lẻ của digiworld

Được thành lập vào năm 1997, Digiworld (DGW) là Nhà phân phối và cung cấp dịch vụ Phát triển Thị trường tiên phong hàng đầu Việt Nam vào lĩnh vực Công nghệ (ICT). Sau đây hãy thuộc hozo.vn hao.vn tìm kiếm hiểu về câu chuyện “vượt khó” của Digiworld để trở thành một “ông lớn” trong lĩnh vực buôn bán lẻ như bây giờ.

Bạn đang xem: Hệ thống bán lẻ của digiworld


Nội dung chính


1. Quá trình hình thành và phát triển

2. Bí quyết thành công

3. Thành tích đạt được


1. Quá trình ra đời với phát triển


Năm 2014 là năm khó khăn của DGW lúc quý khách hàng lớn nhất - Notê nạm đổi chiến lược marketing, bỏ phần cứng (điện thoại) để chuyển đổi quý phái phần mềm. Việc chuyển đổi này khiến DGW mất đi hẳn 64% doanh thu từ Nokia. Ngay sau đó thì DGW đã hozo.vn chóng search một hướng đi mới là cung cấp dịch vụ MES mang đến những khách hàng nhỏ hơn như OBI, Wiko,... tuy vậy, vẫn ko thể lấp đầy chỗ trống mà lại Nocơ để lại.

Năm 2015, Digiworld thiết yếu thức trở thành công ty niêm yết với mã chứng khoán thù DGW (HOSE), đánh dấu một bước vạc triển mới cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Uỷ Nhiệm Chi Là Gì? Cách Viết Ủy Nhiệm Chi Vietcombank Cách Ghi Ủy Nhiệm Chi Ngân Hàng Vietcombank

Vào năm năm nhâm thìn, DGW hợp tác với Intex - thương hiệu điện thoại số 1 của Ấn Độ với phương châm là nhà phân phối bao gồm thức độc quyền tại Việt Nam với cung cấp dịch vụ thị trường. Chiến lược của DGW là không tập trung vào những chuỗi cung cấp lẻ lớn mà tạo mạng lưới phủ sóng những kênh nhỏ lẻ (chiếm hơn 45% thị phần).

Xem thêm: Đội Hình Tối Ưu Giúp Olympic Việt Nam Giải Mã Olympic Bahrain

Năm 2017, DGW bắt đầu lấn Sảnh lịch sự ngành sản phẩm mới là Chăm sóc sức khỏe (Healthcare) với Tiêu sử dụng nkhô nóng (FMCG). Nhận thấy thị trường dược phẩm đang rất tất cả tiềm năng nhưng lại chưa gồm công ty buôn bán lẻ hay phân phối làm sao đủ mạnh ở lĩnh vực này đề nghị DGW đã quyết định đi một nước cờ táo bạo. Mục tiêu nhưng DGW hướng đến là các doanh nghiệp có sản phẩm tốt nhưng yêu ở các khâu trung gian như quản lý kho, phân phối, tiếp thị sản phẩm,... DGW không đi theo lối mòn là phân phối như thông thường cơ mà thực hiện phân phát triển thị trường cho các thương hiệu qua những hoạt động tiếp thị với mở rộng thị trường. Cũng vào năm này, “ông lớn” Xiaomi ký kết kết hợp đồng phân phối độc quyền những mặt sản phẩm laptop, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị văn chống với DGW. Điều này đã giúp lấp đi phần nào chỗ trống nhưng mà Nokia để lại.

*

Năm 2018 đánh dấu bước phạt triển vượt bậc của DGW khi thực hiện hàng loạt những thương vụ cam kết kết hợp đồng với nhiều thương hiệu ở các lĩnh vực khác biệt. Có thể kể đến như:

Trở thành bên phân phối bao gồm thức cùng cung cấp dịch vụ phát triển thị trường cho những thiết bị và giải pháp tiết kiệm năng lượng của Tập đoàn EatonChính thức ký kết hợp tác phát triển thị trường đến thương hiệu PNKids-Kẹo dẻo (gummy) bổ sung Vitamin sản xuất tại Hoa Kỳ, đứng đầu thị trường Singapore-của Tập đoàn Incontech tại Việt NamKý kết hợp tác chiến lược với HMD Global, phân phối điện thoại Nokia

*

Kinch doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán sản phẩm hozo.vn

Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn mặt hàng, quý khách hàng và loại tiền

*


Chuyên mục: Đầu tư tài chính