Hạn nộp báo cáo tài chính 2018

     

Kế toán thù các doanh nghiệp lớn luôn luôn đưa ra các thắc mắc là thời hạn nộp Báo cáo tài chính cùng nộp Báo cáo tài bao gồm mang lại các đơn vị nào? Đây vẫn luôn là sự việc vĩnh cửu của chúng ta. Bởi những vấn đề liên quan cho thuế thường được đơn vị nước cai quản vô cùng ngặt nghèo, ví như công ty ko tuân thủ các pháp luật về lập report tài thiết yếu.

Bạn đang xem: Hạn nộp báo cáo tài chính 2018

Cnạp năng lượng cứ đọng Thông tư 200/2014/TT-BTC, dịch vụ tư vấn kế tân oán thuế uy tín TinLaw xin chia sẻ mang lại người tiêu dùng nội dung thời hạn nộp Báo cáo tài thiết yếu cùng nộp BCTC mang lại các đơn vị nào qua câu chữ chia sẻ tiếp sau đây.

*

Thời hạn doanh nghiệp đơn vị nước nộp báo cáo tài chính theo quy định

1. Đối với công ty lớn bên nước

Căn uống cứ điều 109 Thông tư 200/2014/TT-BTC, khí cụ về thời gian nộp BCTC ví dụ nlỗi sau:

Quy định về thời hạn nộp report tài bao gồm quý

Thời hạn đề nghị nộp báo cáo tài thiết yếu quý theo dụng cụ là: chậm nhất là trăng tròn ngày, kể từ ngày xong kỳ kế toán quý.Lưu ý: Nếu là chủ thể mẹ hoặc Tổng cửa hàng Nhà nước thì muộn nhất là 45 ngày.Đối với những đơn vị chức năng kế toán chuyển động trực nằm trong doanh nghiệp, Tổng đơn vị Nhà nước thì thực hiện nộp theo như đúng thời hạn pháp luật.

Quy định về thời hạn nộp report tài chủ yếu năm

Thời hạn nên nộp report tài thiết yếu năm theo vẻ ngoài là: chậm nhất là 20 ngày, kể từ ngày hoàn thành kỳ kế tân oán quý.Lưu ý: Nếu là đơn vị mẹ hoặc Tổng cửa hàng Nhà nước thì muộn nhất là 90 ngày.Đối cùng với các đơn vị kế toán hoạt động trực thuộc công ty lớn, Tổng cửa hàng Nhà nước thì triển khai nộp theo đúng thời hạn nguyên tắc.

Xem thêm: Tình Hình Sản Xuất Lúa Gạo Ở Việt Nam, Thời Cơ Mới Cho Tái Cơ Cấu Ngành Lúa Gạo

2. Đối với các loại doanh nghiệp khác

Đối với công ty tư nhân và chủ thể hợp danh, thời hạn nộp Báo cáo tài thiết yếu năm chậm nhất là 30 ngày, tính từ bỏ kỳ kế tân oán năm dứt.Đối cùng với các mô hình công ty lớn còn lại, thời hạn nộp Báo cáo tài bao gồm năm chậm nhất là 90 ngày.Các đơn vị chức năng kế toán thù trực trực thuộc thì nộp Báo cáo tài chính năm mang lại đơn vị chức năng kế toán thù cung cấp trên theo cách thức.

*

Các mô hình doanh nghiệp lớn không giống nộp báo cáo tài bao gồm chậm nhất 30 ngày

3. Nơi nhận Báo cáo tài chính

Quy định về nơi thừa nhận báo cáo tài thiết yếu, pháp luật luật pháp nhỏng sau: 

Cơ quan dìm báo cáo tài chính

Loại hình doanh nghiệp

Doanh nghiệp Nhà nước

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Các các loại công ty lớn khác

Cơ hậu sự chính

x

x

 

Cơ quan Thuế

x

x

x

Cơ quan Thống kê

x

x

x

Doanh Nghiệp cung cấp trên

x

x

x

Cơ quan liêu ĐK gớm doanh

x

x

x

Lưu ý:

Đối cùng với doanh nghiệp lớn bên nước, kỳ lập báo cáo là Quý với năm.Đối với công ty gồm vốn đầu tư quốc tế cùng các loại hình doanh nghiệp khác, kỳ lập báo cáo là năm.

Việc xác định đúng thời gian lập báo cáo tài chính năm 2018, để giúp người tiêu dùng tất cả sự chuẩn bị một bộ làm hồ sơ báo cáo tài chính không thiếu thốn cùng đúng mực lên tiếng hơn, và quan trọng rộng chính là Việc vâng lệnh theo như đúng phép tắc lao lý sẽ giúp quý khách hàng tránh khỏi các khủng hoảng vày pháp luật đưa về cho khách hàng.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính