HAGL gửi kiến nghị yêu cầu VPF sửa điều lệ "chống độc quyền".

     

Trong công văn đó, HAGL khuyến cáo rằng các quy định liên quan đến tài trợ độc quyền phải được tổ chức và làm chủ một cách đúng chuẩn và công bằng, để sinh sản điều kiện cực tốt cho sự trở nên tân tiến của đá bóng tại Việt Nam. Truy cập trực tiếp trơn đá việt nam ả rập xê út giúp thấy bóng đá. 

HAGL hi vọng rằng những khuyến nghị của họ sẽ tiến hành quan trung ương và đề xuất sẽ được xem xét tinh tế và được áp dụng một biện pháp hợp lý.

HAGL yêu cầu sửa điều lệ V-League 2023

Công ty cp Bóng đá bài bản Việt nam viết tắt là VPF đã có một công văn trình đến cỗ Văn hoá, thể thao và du ngoạn viết tắ là (VHTTDL) dàn xếp về "Quy định tài trợ độc quyền". 

HAGL có nhiều yêu cầu trong mùa giải mới 

Để bộc lộ sự quan lại tâm của bản thân mình đến sự việc này, HAGL vẫn gửi công văn tới bộ trưởng Bộ VHTTDL, Tổng cục trưởng Tổng viên Thể dục, thể thao và quản trị Liên đoàn nhẵn đá vn (VFF). Công văn này được viết dài hơn nữa 3 trang và chứa phần đa kiến nghị chi tiết về công cụ tài trợ độc quyền của doanh nghiệp VPF.

Văn phiên bản điều lệ của V-League 2023 

Văn bạn dạng điều lệ mới này được ban hành vào đầu xuân năm mới nay, sau một quy trình thống duy nhất giữa những CLB bóng đá (trong đó tất cả HAGL) với được VFF chấp thuận. Mặc dù nhiên, nhóm bóng phố núi HAGL tin rằng bài toán quy định tài trợ độc quyền của VPF là vi phạm một số trong những điều lệ, bao hàm khoản 2 điều 8 vào Luật tuyên chiến đối đầu và phương tiện tài trợ trên Điều 66 của quy định Bóng đá bài bản (sửa thay đổi và bổ sung năm 2023). 

Vì vậy, HAGL đã gửi một công văn trình đến bộ Văn hoá, cùng Liên đoàn đá bóng Việt Nam, yêu cầu giải quyết và xử lý vấn đề tương quan đến "Quy định tài trợ độc quyền của chúng ta VPF".

Sức mạnh dạn mới của HAGL 

"VPF không tồn tại quyền số lượng giới hạn hoặc cấm những CLB (câu lạc bộ) thừa nhận tài trợ từ nhãn hàng cơ mà VPF mang đến rằng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với nhãn sản phẩm tài trợ đến họ. Trong vô số năm ngay sát đây, ghê phí hoạt động của các CLB gần như hoàn toàn nhờ vào vào sự vận chuyển tài trợ từ các nhà tài trợ.

Tuy nhiên, VPF gần như là không hỗ trợ khoản chi phí nào cho các CLB để bảo trì hoạt rượu cồn và những CLB cần tìm tìm nguồn tài trợ từ những nhà tài trợ khác. Bất tính từ lúc đâu các CLB cảm nhận sự tài trợ, việc làm chủ và hoạt động vui chơi của các club là nhiệm vụ của họ cùng VPF không tồn tại quyền can thiệp vào việc này."

Nội dung của văn bản kiến nghị 

Văn bản kiến nghị của clb HAGL sẽ tiến hành gửi vào trong ngày 3/2 cùng với nội dung trình diễn sự chống đối với quy định cấm đoán vô lý của VPF. Công ty chúng tôi cho rằng dụng cụ này là không công bình và vi phạm những quy định của quy định Việt Nam, thông lệ dịch vụ thương mại quốc tế cùng thông lệ tài trợ vào thể thao. 

Quy định này cũng gây trở ngại cho việc đào bới tìm kiếm kiếm nguồn tài trợ cho hoạt động bóng đá và hiệu quả là giam cầm phát triển của nền bóng đá chuyên nghiệp.

HAGL đang thể hiện thế nào trong mùa giải mới 

Vì vậy, shop chúng tôi khẩn cấp ý kiến đề xuất Bộ Văn hoá, Ban chấp hành VFF hãy lãnh đạo VPF sửa lại điều lệ giải nhẵn đá chuyên nghiệp hóa 2023 để tương xứng với quy định bóng đá chuyên nghiệp và các quy định pháp luật. Điều này sẽ khởi tạo điều khiếu nại cho club HAGL và các CLB không giống tìm tìm nguồn tài trợ vào và ngoài nước giúp cho việc phát triển chuyên nghiệp của soccer Việt Nam.