Giá cmt là gì

     
Trang chủ / Tin tức / Kiến thức dệt may / Đơn Hàng CMT Trong Ngành Dệt May Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Hoạt Động

Khi hoạt động trong ngành may mặc (nhất là những công ty mang yếu tố nước ngoài) không ít lần bạn đã từng nghe qua các đơn hàng CMT. Vậy CMT là gì? Đơn hàng CMT là sao? Cách thức hoạt động và ý nghĩa của đơn hàng CMT như thế nào. Hãy cùng xưởng DOSI tìm hiểu về đơn hàng CMT nhé.Bạn đang xem: Cmt là gì

Series các bài viết về các đơn đặt hàng trong ngành dệt may:


*

Tóm tắt quy trình hoạt động của các đơn hàng: CMT, OEM/FOB, ODM, OBM (in English)

CMT là gì?

Trong ngành may mặc, CMT là thuật ngữ chỉ 3 từ: Cut, Make, Trim. Cụ thể trong thuật ngữ CMT có ý nghĩa chi tiết như sau –

Cut: Cắt vải từ cuộn vải theo rập thiết kế sẵn từ phía khách hàng.

Bạn đang xem: Giá cmt là gì

Make: May, khâu, vá lại với vải với nhau thành sản phẩm hoàn chỉnh.Trim: Cắt chỉ và làm sạch chỉ khỏi quần áo sau khi khâu. Dán nhãn & thực hiện kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm, đóng gói thành phẩm theo yêu cầu.
*

Chi tiết và giải thích về quy trình hoạt động của đơn hàng CMT

Cách thức hoạt động của CMT

Khi làm việc theo đơn hàng CMT, khách hàng sẽ là bên cung cấp cho doanh nghiệp may mặc (Xưởng may) toàn bộ đầu vào để sản xuất sản xuất sản phẩm

Các nguyên liệu đầu vào bao gồm:

Nguyên liệu sản xuấtChi phí vận chuyển nguyên liệu sản xuấtChi phí vận chuyển hàng hóa thành phẩmMẫu thiết kế và các yêu cầu cụ thể khác.Một số thiết bị có công nghê phù hợp theo đơn hàng.

Doanh nghiệp may mặc (Xưởng may) chỉ có trách nhiệm thực hiện việc cắt, may và hoàn thiện sản phẩm theo như yêu cầu thiết kế của bên khách hàng. DN sản xuất CMT chỉ bán sức lao động của công nhân. Họ không có nguồn vải, nhãn mác, phụ kiện. Đơn hàng CMT thường là đơn đặt hàng sản xuất may gia công của các công ty thời trang lớn nước ngoài cho các xưởng may mặc quần áo tại Việt Nam như: áo sơ mi vnxk, áo phông, quần jeans vnxk… của các thương hiệu Levis, Uniq, MNG, Zara….


*

Tóm tắt quy trình hoạt động của các đơn hàng: CMT, FOB, ODM, OBM (in English)

Giá hợp đồng CMT tham khảo.

Các hợp đồng CMT là hợp đồng DN Sản xuất bán sức lao động của công nhân là chủ yêu. Vì vậy giá trị từng sản phẩm làm ra thường khá thấp.

Lợi ích của đơn hàng CMT đem lại.

Xem thêm: Thế Nào Là Đơn Vị Sự Nghiệp, Đơn Vị Sự Nghiệp Công Lập Là Gì

Đơn hàng CMT đem lại lợi ích đồng điều cho cả 2 bên Khách hàng lẫn Doanh nghiệp may mặc. Các lợi ích của 2 bên sẽ được liệt kê cụ thể dưới đây:

Đối với thương hiệu (khách đặt hàng)

A. Kiểm Soát Chất Lượng:

Thương hiệu (khách đặt hàng đặt hàng CMT) có thể kiểm soát chất lượng vải, chất lượng sản phẩm đầu ra. Vì thường vải là vật liệu đắt tiền rất hay xung đột trong quá trình sản xuất gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm từ đó làm ảnh hưởng đến uy tín của Thương hiệu bán hàng. Nên việc kiểm soạt chất lượng vải của hàng may mặc là một tiêu chí hàng đầu của các hàng thời trang nổi tiếng khi đặt hàng gia công tại một nước thứ 3.

B. Kiểm Soát Chi Phí:

Khách hàng (bên đặt đơn CMT) có thể kiểm soát chi phí sản xuất và may mặc thành phẩm. Vì vải may là thứ có chi phi đắt nhất trong cả quá trình thực hiện đơn hàng, hiện nằm trong tay họ. Nhưng chỗ khó khăn là khách hàng (bên đặt đơn CMT) phải có đội ngũ tìm nguồn cung ứng vải đủ điều kiện và có mối quan hệ tốt với các nhà máy vải, có thể gây tăng chi phí quản lý doanh nghiệp.

***Tham khảo: Xưởng may Jeans DOSI chuyên may jeans Nam/Nữ/Trẻ em chất lượng cao đủ tiêu chuẩn cho các bạn hàng xuất khẩu đi các nước.

Đối với DN sản xuất (xưởng may mặc)

A. DN sản xuất tốn ít vốn vận hành hơn

DN sản xuất (xưởng may mặc quần áo) nhận đơn hàng CMT không cần đầu tư tiền vốn của mình vào vải và các nguyên liệu thô khác. Chí vì vậy DN sản xuất có thể duy trì sản xuất cho xưởng may mặc của họ với chi phí thấp hơn. Ngoài ra trong một số trường hợp, DN sản xuất cần phải mua thêm thiết bị có công nghệ phù hợp với yêu cầu của đơn hàng CMT, họ có thể tính vào chi phí cho người đặt đơn hàng CMT theo thoải thuận cụ thể giữa 2 bên.

B. DN sản xuất tiết giảm chi phí quản lý DN

DN sản xuất có thể giảm thiểu chi phí quản lý doanh nghiệp khi có thể giảm chi phí quản lý doanh nghiệp thấp bằng cách sử dụng số lượng nhân viên hành chính ít hơn. Quy trình thực hiện CMT ít phức tạp và dễ dàng hơn cho việc phân tích kế toán và thống kê chi phí.

C. DN sản xuất không chịu trách nhiệm về chất lượng vải

Vải là một trong những thứ quan trọng nhất trong nganh may mặc. DN sản xuất đơn hàng CMT không chịu trách nhiệm về vấn đề chất lượng liên quan đến vải vì vải được cung cấp bởi người mua. Chí vì thế họ có thể giảm thêm chi phí quản lý doanh nghiệp của họ.

Đây là tất cả những kiến thức về đơn hàng CMT mong là bài viết giúp ích được cho các bạn đang có nhu cầu ìm hiểu kiến thức về đơn hàng CMT là gì.

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May Gia Công DOSI

OEM/FOB Trong Ngành Dệt May Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Hoạt Động

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

Mail:

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Xưởng May Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn, 3D Polly Mask Số Lượng Lớn tại TPHCM

Xưởng Sản Xuất Nón Chống Dịch Chống Bụi Chống Giọt Bắn Số Lượng Lớn 1 Tại Tphcm.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính