Geogre soros đánh sập ngân hàng trung ương anh

     

lúc George Soros đánh bài 10 tỷ USD vào đồng Bảng Anh (GBP) cùng win, ông ta trlàm việc yêu cầu khét tiếng với được biết đến nlỗi “người bầy ông đánh sập Ngân mặt hàng Anh”. Cho cho dù các bạn yêu xuất xắc ghét ông ta, thì Soros đã và đang dẫn đầu một trong những sự kiện cuốn hút độc nhất vô nhị trong lịch sử hào hùng giao dịch tiền tệ.

Bạn đang xem: Geogre soros đánh sập ngân hàng trung ương anh

*

Nước Anh bắt đầu làm cơ chế tỷ giá hối đoái

Năm 1979, một sáng tạo độc đáo của Pháp – Đức sẽ cấu hình thiết lập khối hệ thống chi phí tệ châu Âu (EMS) để bình ổn tỷ giá bán hối đoái, giảm mức lạm phát với chuẩn bị cho hội nhập tiền tệ. Cơ chế tỷ giá bán hối đoái (ERM), một giữa những thành phần chính của EMS, đang cho mỗi một số loại chi phí tệ tmê say gia vào chính sách này còn có một tỷ giá hối hận đoái trung tâm so với rổ tiền tệ được call là đơn vị chi phí tệ châu Âu (ECU). Những nước tđê mê gia (lúc đầu là Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Ireland với Luxembourg), tiếp đến được thử khám phá duy trì tỷ giá chỉ của mình vào pđam mê vi xấp xỉ 2,25% bên trên hoặc dưới mức tỷ giá bán trung trung khu tuy vậy phương thơm. ERM là một hệ thống rất có thể kiểm soát và điều chỉnh, và chín lần kiểm soát và điều chỉnh quý hiếm tiền tệ vẫn xẩy ra trong vòng từ thời điểm năm 1979 đến năm 1987. Mặc mặc dù Anh chưa phải là 1 trong trong những thành viên ban đầu, mà lại ở đầu cuối Anh cũng đã tđam mê gia vào thời điểm năm 1990 với xác suất từng đồng Bảng Anh khớp ứng cùng với 25 đồng Mác Đức (DEM) cùng với dải xê dịch +/- 6%.

Xem thêm: Cách Giao Dịch Trên Bittrex Là Gì? Đánh Giá Sàn Bittrex Mới Nhất 07/06/2021

*

Đến giữa năm 1992, ERM có thể là một trong thành công xuất sắc, vì chưng hiệu ứng kỷ mức sử dụng sẽ làm cho bớt phạt trên khắp châu Âu dưới sự chỉ huy của Ngân hàng Trung ương Đức (German Bundesbank). Tuy nhiên, sự bình ổn ko lâu Khi các công ty đầu tư chi tiêu nước ngoài vẫn ban đầu lo lắng rằng quý hiếm tỷ giá cảu một số một số loại tiền vào ERM là không tương xứng. Sau khi thống độc nhất vô nhị nước Đức năm 1989, đầu tư chi tiêu của chính phủ nước nhà đã đẩy mạnh, buộc Ngân sản phẩm Trung ương Đức đề xuất in thêm chi phí. Vấn đề này dẫn mang đến lạm phát kinh tế cao và khiến cho Ngân mặt hàng Trung ương Đức không có nhiều chọn lọc kế bên bài toán tăng lãi suất vay. Tuy nhiên, Việc tăng lãi suất kèm theo cùng với mức độ ép đội giá lên đồng Mác Đức. Như vậy buộc các bank TW không giống cần tăng lãi suất vay tương tự như bảo trì tỷ giá hối đoái cố định và thắt chặt của mình. Nhận thấy rằng nền kinh tế yếu ớt kém của Anh cùng Xác Suất thất nghiệp cao sẽ không còn cho phép cơ quan chính phủ Anh gia hạn cơ chế này lâu dài, George Soros đang bước vào hành vi. 

Soros đỏ đen hạn chế lại khả năng thành công xuất sắc của câu hỏi tsay mê gia vào ERM của Anh

Nhà quản lý quỹ chống hộ Quantum về cơ bản sẽ hy vọng đặt cược rằng đồng Bảng Anh (GBP) đã mất giá bán do Anh đã phá giá chỉ đồng xu tiền hoặc bong khỏi ERM. Nhờ loại bỏ dần các giải pháp kiểm soát và điều hành vốn của EMS giữa những năm khối hệ thống này còn chuyển động, các đơn vị đầu tư thế giới sẽ có rất nhiều thoải mái rộng lúc nào hết để tận dụng tối đa sự mất thăng bằng Thị trường, vị vậy Soros vẫn tùy chỉnh cấu hình những vị cố gắng cung cấp đồng GBPhường cùng những vị cố mua đồng DEM bằng phương pháp vay mượn đồng GBP.. với đầu tư vào các gia tài bằng đồng nguyên khối DEM. Ông cũng đã áp dụng tương đối nhiều những phù hợp đồng quyền chọn cùng vừa lòng đồng sau này. Tổng cùng, các vị cố của ông đã chiếm một khoảng to đùng 10 tỷ USD. Soros chưa hẳn là người duy nhất; các nhà chi tiêu khác sẽ mau chóng tuân theo. Mọi bạn đầy đủ cung cấp đồng GBP.., gây áp lực giảm giá rất to lớn so với đồng tiền này. 

*
George Seros – Người bọn ông tấn công sập Ngân hàng Anh

ban sơ, Ngân mặt hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ cố gắng đảm bảo tỷ giá chỉ thắt chặt và cố định bằng phương pháp mua 15 tỷ GBPhường bởi gia tài dự trữ to, cơ mà những phương án can thiệp dung hòa (trong số đó lượng tiền các đại lý được giữ lại cố định nhờ các can thiệp Thị Trường mở) đã trở nên tinh giảm về tính chất hiệu quả. Đồng Bảng Anh sẽ giao dịch thanh toán trong triệu chứng nguy nan vì chưng ngay gần với khoảng rẻ nhất của biên độ tỷ giá bán thắt chặt và cố định. Vào ngày 16 mon 9 năm 1992, một ngày mà lại về sau được Hotline là Ngày máy Tư bất minh, ngân hàng vẫn thông tin tăng lãi suất vay 2% (10% lên 12%) vào cố gắng nỗ lực để liên can sức thu hút của đồng GBPhường. Vài giờ sau, chúng ta sẽ hẹn tăng lãi vay lên 15%, tuy nhiên những bên đầu tư thế giới nlỗi Soros không bị lung lay, vì chưng biết rằng khoản ROI to đùng sẽ sẽ ngơi nghỉ ở gần kia. Các công ty thanh toán tiếp tục buôn bán khống đồng GBP cùng với con số mập cùng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tiếp tục download vào, dịp 7 tiếng về tối cùng trong ngày, Thủ tướng tá Norman Lamont thông tin rằng Anh vẫn ra khỏi ERM cùng lãi suất đang trsinh hoạt về nấc ban sơ là 10%. Ngày máy Tư khuất tất láo loàn sẽ lưu lại sự mở đầu của việc mất giá quyết liệt so với đồng Bảng Anh (GBP).

Xem thêm: Unbox Là Gì - Nghĩa Của Từ Unbox Trong Tiếng Việt

Liệu sự quay trở lại của chính sách thả nổi là do cuộc tấn công đồng GBPhường bởi Soros dẫn đầu giỏi vì chưng so sánh cơ phiên bản đơn giản và dễ dàng vẫn còn đấy được bàn cãi tới ngày bây giờ. Tuy nhiên, điều chắc hẳn rằng là sự mất giá của đồng GBPhường. với ngay gần 15% đối với đồng DEM với 25% so với đồng USD trong những năm tuần tiếp theo sau vẫn dẫn mang đến khoảng chừng ROI to Khủng mang lại Soros với các nhà thanh toán giao dịch khác. Trong vòng 1 tháng, quỹ Quantum đang tìm kiếm kiếm được khoảng chừng 2 tỷ USD bằng phương pháp buôn bán đồng DEM tăng giá thành cao hơn và thâu tóm về đồng GBPhường mất giá.

“Người đàn ông đánh sập Ngân sản phẩm Anh” sẽ cho biết thêm rằng các ngân hàng trung ương vẫn rất có thể dễ bị thiệt sợ trước các cuộc tiến công đầu tư mạnh. 


Chuyên mục: Đầu tư tài chính