Eurodollar là gì

     
Giới thiệu về Thương thơm mại Eurodollar tương lai | Đầu tứ - 2021 - Talkin go money

Cách tính lãi vay chi phí gửi ngắn hạn (theo tuần/tháng) (Tháng Hai 2021).Bạn vẫn xem: Eurodollar là gì

Dễ dàng lầm lẫn với cặp tiền tệ cặp ngoại tệ EUR / USD hoặc Euro FX, eurodollars ko liên quan gì cho đồng tiền phổ biến châu Âu được khởi chạy vào thời điểm năm 1999. Đúng hơn, eurodollars là chi phí gửi gồm kỳ hạn bởi đồng đôla với được duy trì trên các ngân hàng bên phía ngoài Hoa Kỳ. Tiền gửi tất cả kỳ hạn chỉ đơn giản và dễ dàng là khoản chi phí gửi ngân hàng tất cả lãi vay với ngày đáo hạn.

Bạn đang xem: Eurodollar là gì

Do phía bên ngoài biên cương Hoa Kỳ, eurodollars nằm kế bên thđộ ẩm quyền của Cục Dự trữ Liên bang với đề nghị tuân thủ theo đúng một nút phép tắc rẻ hơn. Vì đồng lỗi chưa hẳn theo đúng những lý lẽ về ngân hàng của U., cường độ rủi ro khủng hoảng cao hơn cho những công ty đầu tư được phản chiếu trong khoảng lãi suất cao hơn nữa.

Eurodollars thương hiệu khởi đầu từ thực tế là chi phí gửi ban đầu bởi đồng dola phần lớn được duy trì sinh hoạt các bank châu Âu. trước khi, các khoản tiền gửi này được điện thoại tư vấn là đô la eurongân hàng. Tuy nhiên, các khoản tiền gửi bởi đô la Mỹ được giữ lại sống các trung vai trung phong tài chính trên thế giới cùng được Hotline là eurodollars.

Tương trường đoản cú, thuật ngữ eurocurrency được áp dụng để diễn đạt tiền tệ gửi tại một bank không tồn tại trụ sở tại quốc gia vị trí đồng tiền được phát hành. lấy ví dụ như, đồng Yên Nhật gửi tại một bank sinh hoạt Braxin sẽ được định nghĩa là eurocurrency.

Lịch sử Eurodollars

Sau khi xong Chiến ttinh ma quả đât vật dụng II, số tiền ký kết quỹ Đô la Mỹ sống nước ngoài tạo thêm đáng chú ý. Các yếu tố đóng góp bao gồm nút ngày càng tăng nhập vào vào Hoa Kỳ và hozo.vnện trợ kinh tế mang lại châu Âu như thể kết quả của Kế hoạch Marshall.

Thị Trường eurodollar khởi nguồn từ thời kỳ Chiến ttrẻ ranh Lạnh của rất nhiều năm 1950. Trong thời kỳ này, Liên bang Xô hozo.vnết ban đầu gửi doanh thu bằng đô la, khởi nguồn từ hozo.vnệc cung cấp các sản phẩm nlỗi dầu thô, ngoài các bank của U. Điều này đã được tiến hành nhằm ngăn ngừa Hoa Kỳ từ hoàn toàn có thể ngừng hoạt động tài sản của chính nó. Kể từ bỏ kia, eurodollars đã trở thành một Một trong những Thị phần chi phí tệ thời gian ngắn lớn số 1 trên trái đất với lãi suất của mình sẽ nổi lên như là 1 trong những chuẩn chỉnh đến tài thiết yếu công ty.

Các hòa hợp đồng tương lai Eurodollar được phát hành năm 1981 do Thương thơm vụ Giao dịch Tmùi hương mại Chicago (CME), lưu lại vừa lòng đồng tương lai được giải quyết bởi chi phí khía cạnh trước tiên. Lúc quá hạn, người phân phối chi phí phương diện thanh toán giao dịch vừa lòng đồng kỳ hạn hoàn toàn có thể chuyển địa chỉ chi phí phương diện tất cả liên quan cầm cố bởi thực hiện phục vụ.

Các kỳ hạn tương lai Eurodollar thuở đầu được thanh toán ở tầng trên của sàn giao dịch thanh toán Chicago Mercantile Exchange trong hố lớn nhất của chính nó, cùng với sức cất lên đến khoảng chừng xấp xỉ 500 tmùi hương nhân cùng thư ký kết. Tuy nhiên, nhiều phần những giao dịch kỳ hạn eurodollar bây chừ diễn ra bởi điện tử.

Các phương tiện cơ bạn dạng trong tương lai eurodollar là 1 trong những khoản chi phí gửi bằng đồng đúc eurodollar, có mức giá trị đó là $ 1, 000, 000 cùng với kỳ hạn bố mon.

Biểu tượng đồng lỗi mở rộng hình mẫu phản đối là ED cùng biểu tượng hợp đồng năng lượng điện tử là GE. Giao dịch năng lượng điện tử của đồng eurodollar ra mắt bên trên sàn giao dịch thanh toán điện tử CME Globex, công ty nhật mang đến vật dụng 6 từ 5:00 p. m. - 4: 00 tr. m. hiện Trung trọng điểm. Các tháng hết hạn là mon 3, mon 6, tháng 9 với tháng 12, cũng như các đúng theo đồng sau này tài chính không giống. Kích thước reviews (xê dịch về tối thiểu) là 1 phần tư đại lý (0,0025 = 6 USD 25 cho mỗi phù hợp đồng) vào tháng thích hợp đồng quá hạn sử dụng gần nhất cùng một phần hai một điểm cửa hàng (0,005 = 12,50 USD cho mỗi hòa hợp đồng ) trong toàn bộ các tháng thích hợp đồng khác. Đòn bẩy được sử dụng trong thích hợp đồng sau này được cho phép một thích hợp đồng được thanh toán giao dịch với biên độ khoảng $ 1, 000.

Giá kỳ hạn tương lai đồng euro khớp ứng phản chiếu nấc lãi suất vay được cung cấp bên trên những khoản chi phí gửi bởi nước ngoài tệ của U. S. Dollar được tổ chức tại những bank phía bên ngoài Hoa Kỳ. Cụ thể hơn, giá bán đề đạt nút đo thị phần của lãi vay LIBOR trong 3 tháng đầu năm dự kiến ​​vào trong ngày thanh hao toán thù của thích hợp đồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Tiền Điện Thoại Qua Techcombank Chiết Khấu Cao

LIBOR và

Eurodollars


*

Lãi suất cho vay Liên ngân hàng Luân Đôn (LIBOR) là chuẩn đến lãi suất vay thời gian ngắn tại đó những ngân hàng rất có thể vay chi phí vào Thị trường liên ngân hàng Luân Đôn. Eurodollar sau này là 1 dẫn xuất dựa trên LIBOR, phản ảnh mức lãi vay được chào bán liên bank Luân Đôn cho một khoản tiền gửi quanh đó nước trong tầm 3 mon. (Xem "Giới thiệu LIBOR")

Giá tương lai Eurodollar được biểu hiện bằng số bằng phương pháp áp dụng 100 trừ lãi suất LIBOR vào 3 tháng của U. Dollar. Bằng giải pháp này, một eurodollar giá tương lai là $ 96. 00 phản ánh lãi suất vay tkhô cứng tân oán ngầm định là 4%. Chẳng hạn, nếu như một đơn vị đầu tư mua 1 hòa hợp đồng kỳ hạn bằng eurodollar ở mức 96 đô la. 00 với Chi tiêu tăng thêm 96 USD. 02, điều này tương ứng cùng với hozo.vnệc xử lý LIBOR ngầm định thấp hơn ở tại mức 3,98%. Người tải đúng theo đồng sau này đã tìm kiếm được 50 đô la. (1 điều cơ phiên bản, 0. 01, tương đương với 25 đô la một đúng theo đồng, cho nên vì vậy một hành động là 0. 02 bởi sự đổi khác 50 đô la cho từng đúng theo đồng.)

Hedging with Eurodollar Futures

Tương lai Eurodollar cung ứng một phương tiện công dụng cho các công ty và các ngân hàng để bảo đảm một nấc lãi suất cho tiền mà họ bài bản mượn hoặc cho vay trong tương lai. Hợp đồng Eurodollar được sử dụng để chống dự phòng chuyển đổi đường cong năng suất trong vô số nhiều năm tới sau đây.

Ví dụ: Nói một công ty biết hồi tháng 9 rằng bọn họ vẫn nên mượn 8 triệu đô la vào thời điểm tháng 12 nhằm mua sắm. Nhớ lại rằng mỗi đúng theo đồng sau này bởi eurodollar thay mặt đại diện cho 1 khoản tiền gửi gồm kỳ hạn $ 1, 000, 000 cùng với kỳ hạn tía tháng. chúng tôi hoàn toàn có thể từ bảo đảm chống lại hành động vô ích của lãi suất vay trong tầm thời hạn 3 mon bằng cách bán 8 mon thời gian ngắn những vừa lòng đồng sau này Eurodollar, đại diện mang đến 8 triệu đô la quan trọng để sở hữ.

Giá thích hợp đồng tương lai đồng euro khớp ứng phản chiếu Lãi suất kính chào mặt hàng liên ngân hàng trên Luân Đôn (LIBOR) dự kiến ​​tại thời gian tkhô cứng toán thù, vào ngôi trường đúng theo này là Tháng Mười Hai.Bằng giải pháp chào bán ngắn hạn phù hợp đồng trong tháng 12, công ty này còn có lãi từ bỏ sự chuyển dời lên về lãi vay, được phản chiếu trong giá chỉ tương lai thấp rộng vào tháng 12 của đồng eurodollar.

Giả định rằng vào ngày 1 mon 9, giá đúng theo đồng sau này đồng lỗi bằng đồng euro mon 12 chính xác là $ 96. 00, có nghĩa là lãi suất vay là 4. 0%, cùng vào thời gian hết hạn hồi tháng 12, giá bán tạm dừng hoạt động ở đầu cuối là $ 95. 00, phản ảnh nút lãi vay cao hơn nữa là 5%. Nếu công ty đang phân phối 8 mon 12 đúng theo đồng Eurodollar với mức giá 96 USD. 00 trong thời điểm tháng Chín, nó đang nhận được lợi tức đầu tư 100 điểm cơ phiên bản (100 x $ 25 = $ 2, 500) trong 8 hòa hợp đồng, tương tự với trăng tròn.000 đô la ($ 2, 500 x 8) Khi nó nghỉ ngơi vị cụ nđính.

Bằng phương pháp này, chủ thể sẽ rất có thể bù đắp cho việc ngày càng tăng lãi suất, gồm kết quả khóa LIBOR dự loài kiến ​​trong tháng 12 do nó đã làm được đề đạt vào giá của thích hợp đồng Eurodollar mon 12 tại thời khắc nó được buôn bán trong tháng Chín.

Đầu cơ với kỳ hạn Eurodollar

Là một thành phầm lãi vay, những ra quyết định cơ chế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có ảnh hưởng béo mang lại giá bán tương lai đồng eurodollar. Sự dịch chuyển trong thị trường này thường được nhìn thấy bao bọc các thông báo của FOMC và thông cáo tài chính rất có thể ảnh hưởng mang đến chế độ tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Sự chuyển đổi trong chính sách Dự trữ Liên bang đối với hozo.vnệc hạ hoặc tăng lãi vay có thể ra mắt trong một khoảng chừng thời hạn. Eurodollar tương lai bị tác động vị các xu hướng bao gồm vào cơ chế chi phí tệ.

Chất lượng Xu thế lâu năm của hòa hợp đồng tương lai đồng eurodollar tạo cho thích hợp đồng đổi mới một sự sàng lọc cuốn hút đối với thương thơm nhân áp dụng những chiến lược theo Xu thế. Hãy để mắt tới biểu trang bị sau trong vòng thời hạn từ năm 2000 mang đến năm 2007, trong các số đó eurodollar bao gồm Xu thế tạo thêm trong 15 mon liên tục cùng tiếp nối giảm sút 27 tháng liên tiếp.

Hình 1: Các đồng Eurodollars vẫn cho thấy xu hướng giá cả kéo dài trong vòng thời hạn nhiều năm giao dịch đi ngang.

Mức độ tkhô hanh khoản cao cùng với việc dịch chuyển tương đối rẻ trong thời gian ngày tạo thành cơ hội cho các nhà buôn thực hiện cách có tác dụng thị trường. Tmùi hương nhân thực hiện chiến lược ko lý thuyết này đặt đơn đặt đơn hàng bên trên giá chỉ thầu cùng cung cấp bên cạnh đó, cố gắng thâu tóm sự lây nhiễm. Các kế hoạch phức tạp hơn hoàn toàn như arbitrage với spreading đối với các đúng theo đồng không giống cũng khá được thương thơm mại sử dụng trong Thị Phần kỳ hạn eurodollar.


*

Đấu giá chỉ bên dưới cùng

Eurodollars thường hay bị các lái buôn bán lẻ bỏ qua, những người tất cả khuynh hướng cuốn hút các thích hợp đồng sau này hỗ trợ nhiều dịch chuyển thời gian ngắn rộng, ví dụ như E-mini S & Phường hay Dầu thô. Tuy nhiên, cường độ tkhô giòn khoản với unique xu hướng dài hạn của Thị trường eurodollar tạo ra cơ hội thú vị cho những công ty thanh toán sau này nhỏ tuổi và phệ.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính
uk88 | dwin68 | Kubet