Etherscan là gì

     

Mọi tín đồ nhớ về technology Blockchain cùng với tính năng nổi bật: CÔNG KHAI với MINH BẠCH, đó là dựa vào khả năng “rà soát” được lên tiếng fan gửi, người nhận, số lượng coin trong thanh toán giao dịch rồi ngày giờ giao dịch thanh toán với những báo cáo không giống nữa. Những quá trình với các giao dịch thanh toán đó đều sử dụng một “bảo bối” với tên Blockchain Explorer. Và một trong những cơ chế Blockchain Explorer chiếm hữu được tin tưởng của người dùng tuyệt nhất chính là Etherscan. Vậy Etherscan là gì và lại có chức năng thừa trội nlỗi vậy? Hãy cùng hozo.vn tò mò về Etherscan một biện pháp cụ thể tốt nhất nhé!


*
- Puchin Psay mê
inThỏng Viện
0
Share on FacebookShare on TwitterShare on Telegram

Etherscan là gì?

Etherscan (Etherscan.io) được sử dụng cho Blockchain Ethereum và được tạo ra vị CEO là ông Matthew Tan vào giữa năm năm năm ngoái. Etherscan được sử dụng với mục tiêu kiểm tra những báo cáo bên trên nền tảng của Ethereum về những công bố của các thanh toán ETH hoặc thông tin về những bloông chồng, smart contact… không chỉ có vậy Etherscan còn được sử dụng quan sát và theo dõi gần như thanh toán giao dịch sinh sống các căn cơ phi triệu tập dựa trên nền tảng Ethereum.

Bạn đang xem: Etherscan là gì

Website chủ yếu thức: https://etherscan.io/

Đội ngũ phát triển của Etherscan gồm rộng 10 fan hiện đang sinh sống và làm việc với làm việc nghỉ ngơi Malaysia.

*

Tính năng chính của Etherscan

Kiểm tra giao dịch ETH với token trên Etherscan

trong những báo cáo sau rất có thể đã cung ứng chúng ta kiểm soát giao dịch thanh toán bên trên mạng Ethereum tuyệt gửi nhấn ETH hoặc các các loại token ERC20:

Txhash tuyệt TXID: mã thanh toán giao dịch, là một trong hàng số cùng kí từ bỏ đặc biệt được tạo ra riêng cho mỗi giao dịchSender Address: can hệ ví RTH của fan gửiReceiver Address: ảnh hưởng ví ETH của fan nhận

lúc đã chiếm lĩnh được một trong các 3 ban bố bên trên, chúng ta nhập shop hoặc Txhash vào khung search trên góc phải giao diện Etherscan cùng giả dụ thích hợp lệ thì Etherscan đã chỉ ra phần đa ban bố tất cả liên quan mang lại giao dịch. Có 2 biện pháp phát âm công bố này:

Đọc trường đoản cú liên hệ ví ETH

Bạn có thể nhận thấy một trong những đọc tin cơ phiên bản sau trên từng ví:

*

Balance: thông tin tài khoản ETH của ví đó (Chưa có mức giá trị token)Ether Value: giá trị quy thay đổi trường đoản cú ETH → USDTransactions: tổng lượng giao dịch thanh toán đã tiến hành (đơn vị là txns)Token Balances: cực hiếm những token vào ví

Muốn nắn coi chi tiết lên tiếng thanh toán giao dịch, các bạn kéo xuống phía dưới, nó bao hàm 2 tab Transactions là những giao dịch ETH và Token Transfers là những thanh toán giao dịch của token, từng tab sẽ có được những thông tin:

TxHash: đấy là mã thanh toán, mỗi thanh toán giao dịch chỉ có tuyệt nhất 1 mã dùng làm đối chiếu với mặt buôn bán hoặc mặt thiết lập Lúc gồm giao dịch.Block : khối mà trên trên đây thanh toán sẽ được xử líAge: tuổi kân hận xuất xắc có thể nói rằng là thời điểm tiến hành giao dịchFrom: là tác động của ví gửi đi vào thanh toán giao dịch đó. Nếu ví đang coi bên trên Etherscan là bạn gửi thì xúc tiến ví này cũng là tác động sinh sống cột From này.OUT/IN: OUT là giao dịch gửi đi tự ví này, IN là thanh toán giao dịch ví này là bạn nhậnTo: tương tác ví nhận được vào thanh toán giao dịch. Nếu ví của chúng ta đã là tín đồ dấn thì thúc đẩy đó sẽ nằm tại cột nàyValue: giá trị của giao dịchTxFree: nấc giá tiền tín đồ gửi cần trả cho một giao dịchToken (chỉ bên trên tab Token Transfer): mã cùng chuẩn token của giao dịch

Đối cùng với Việc khám nghiệm giao dịch thanh toán ETH bằng phương pháp coi ảnh hưởng ví thì thấy lúc giao dịch mở ra trên list Transactions, bạn đã có thể an tâm vị thanh toán giao dịch đã có triển khai rồi đó.

Đọc từ TxHash

khi vào được TxHash, bạn sẽ đã đạt được phần đa thông báo sau:

TxReceipt Status: triệu chứng giao dịch. Lúc thấy hiển thị “Success” tức là giao dịch thanh toán thành công.Bloông chồng Height: số sản phẩm công nghệ trường đoản cú của khối hận đựng thanh toán giao dịch, đi kèm theo là lượng blochồng vẫn xác nhận (confirmation) mang đến giao dịch thanh toán. Một thanh toán giao dịch được thực hiện Khi bao gồm tối thiểu 1 bloông xã confirmation, nếu số bloông chồng confirmation vẫn luôn là số 0 thì chúng ta khẳng định giao dịch thanh toán vẫn đã vào trạng thái chờ nhé cùng thanh toán đợi vẫn co thể bị diệt.

Xem thêm: Cách Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi Như Thế Nào Để Tối Ưu Được Lợi Nhuận?

TimeStamp: là thời gian thực hiện giao dịchFrom: liên can ví gửi điTo: tương tác ví nhậnValue: giá trị thanh toán tính theo ETH và quy đổi sang USDActual Tx Cost/Fee: giá thành giao dịch

*

quý khách hàng rất có thể chắc chắn giao dịch thành công xuất sắc chỉ bao giờ mặt hàng “TxReceipt Status” hiển thị “Success” xuất xắc yêu cầu có ít nhất 1 Bloông chồng confirmation

Kiểm tra Smart Contract bên trên Etherscan

Quý Khách sẽ có được được gần như thông báo nhỏng tiếp sau đây Khi vào tên của một token nào tại cột token trong tab Token Transfer:

*

Total Supply: tổng lượng token được sản xuất theo quy định của smart contractPrice: giá bán Thị Trường ngày nay của tokenHolders: tổng lượng ví đang giữ 1 token cùng sức hút cùng tiềm năng của token đó càng béo thì con số ví càng lớnTransfers: tổng thể giao dịch thanh toán của một token với lượng người tiêu dùng càng Khủng thì số thanh toán càng nhiềuContract: tựa như nlỗi ảnh hưởng ví, nó là liên hệ độc nhất của contractDecimals: số thập phân buổi tối đa cơ mà 1 token hỗ trợ

Kiểm tra số dư Token ERC vào ví ETH

Quý khách hàng rất có thể tiến hành bình chọn số dưu vào ví với lượng bự các các loại token ERC Lúc truy cập vào trang thông tin của ví của người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể coi số dư trong ví hay tổng mức các token ERC bây giờ bao nhiêu trong mục Token Balancces.

Trong trường phù hợp token bạn nhận được chuyển dưới dạng smart contract nhưng mà chưa hẳn như thanh toán giao dịch thường thì thì cách sẽ không kết quả.

Theo dõi sàn thanh toán giao dịch phi tập trung với Etherscan

Tính năng theo dõi sàn thanh toán phi triệu tập (Decentralized Exxchange_DEX) cho phép bạn theo dõi và quan sát phần nhiều những cuộc giao dịch bên trên sàn phi tập trungcũng tương tự các lệnh chờ trên sổ lệnh.

DEX Tracker: theo dõi toàn bộ các lệnh vừa mới được khớp bên trên sànDEX Pie Chart: thống kê lại đối chiếu khối lượng giao dịch giữa những sànDEX Order Books: giá chỉ khỏi đầu của các token hoạt động trên sàn phi tập trung

Theo dõi nhiều ví ETH

Kiểm tra số dư thông tin tài khoản từng ngày đối với vấn đề airdrop cùng quản ngại lí nhiều ví cùng một dịp hết sức tốn thời hạn. Do đó, tuấn kiệt chất nhận được người tiêu dùng quan sát và theo dõi nhiều ví ETH đồng thời kết hợp tác dụng thông tin qua email lúc có giao dịch thanh toán new đem lại nhiều ưu thế cùng phầm mềm cho người sử dụng Khi gồm Etherscan. Nhưng tính năng này chỉ hỗ trợ theo dõi và quan sát hầu hết token đã có được lên sàn thanh toán giao dịch cùng có giá trị còn số đông token mới ra thì ko được thống kê.

Muốn bổ sung cập nhật thêm liên hệ quan sát và theo dõi, bạn vào My Account→ Watch List → Add New Address.

*

Description: nhập liên hệ ETH và thương hiệu dấn diệnThư điện tử Notification: tài năng thông báo

Các tài khoản cung cấp giỏi những token cơ mà thông tin tài khoản kia hiện tại có sẽ được hiển thị vào list cai quản của công ty.

Nhấp vào “EDIT” ở khu vực của ví để điều chỉnh thông báo

Notify on Incoming và Outgoing Txns: thông báo cho tất cả giao dịch dìm với gửiNotify on Incoming Txns Only: chỉ gửi thông tin mang đến thanh toán nhậnNotify on Outgoing Txns Only: chỉ gửi thông tin mang lại giao dịch gửiAlse Trachồng ERCđôi mươi Token Transfer: dìm thông báo cả của token ERC20

hozo.vn hi vọng bài viết rất có thể giúp ích cho bạn, trường hợp thấy tuyệt hãy chia sẻ cũng bằng hữu cùng người thân của chính bản thân mình nhé. Nếu tất cả bất cứ vướng mắc hay góp ý về bài viết, vui lòng để lại nhấn xét, hozo.vn đang đánh giá bạn nhanh nhất có thể. Cảm ơn các bạn đang quyên tâm bài viết của hozo.vn!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính