Ecc là gì

     
Lúc bấy giờ so với phần nhiều laptop nhằm bàn, máy vi tính hay những thiết bị di động cầm tay khái niệm RAM ECC (Error Checking and Correction) ít được nghe biết với quyên tâm. Nhưng trong giới technology đặc biệt là vào môi trường xung quanh server trên các doanh nghiệp thì RAM ECC hết sức đặc biệt quan trọng, là yếu tố cnạp năng lượng bạn dạng luôn luôn phải có.

Bạn đang xem: Ecc là gì


RAM ECC là gì?

Một thanh RAM server có khả năng ECC (Error Checking và Correction) là 1 thanh hao RAM có chức năng tinh chỉnh và điều khiển được loại dữ liệu ra cùng vào nó. Do đó, so với một tkhô nóng RAM thông thường (Non-ECC) thì trong quy trình truyền biểu thị sống tốc độ cao thì rất giản đơn bị đụng độ crash, đặc biệt là so với các VPS. Và lúc crash xẩy ra thì RAM (Non-ECC) phải nộp lại toàn thể dòng data vì chưng không có chức năng cai quản được mẫu dữ liệu. Đối với RAM ECC thì Khi crash xẩy ra RAM ECC chỉ cần kinh nghiệm gửi lại đúng gói tin (packet) bị crash. RAM ECC bao gồm 9 chip (RAM Non-ECC bao gồm 8 chíp), nó có chính sách tự động hóa sửa lỗi, bởi vì thế RAM ECC có độ bình ổn với công suất cao hơn các RAM thông thường không giống.

*
*

Cơ chế buổi giao lưu của ECC RDIMM

Cơ chế buổi giao lưu của RAM Registered ECC tất cả cả ưu cùng nhược điểm:

Nhược điểm: hay thấy nhất của RAM Registered ECC vày nguyên tắc hoạt động của nó. Các lệnh truy vấn xuất do buộc phải gửi mang đến Register chip trước tiếp đến new truyền mang lại module bộ lưu trữ đề nghị các lệnh thông tư vẫn mất giao động 1 chu kì CPU.

Xem thêm: Cách Đăng Ký, Sử Dụng Vietcombank Smart Otp Vietcombank Là Gì

Ưu điểm: là lúc xài RAM Registered ECC để giúp giảm tải sút khối lượng điều khiển và tinh chỉnh bộ nhớ lưu trữ của CPU, 1 phần quá trình truy nã xuất thẳng bộ nhớ lưu trữ đang bao gồm Register chip thực hiện.Nhờ kia CPU vẫn giảm được trọng lượng quá trình, giúp máy chạy giỏi cùng hiệu quả hơn.

Vấn đề này trở nên quan trọng quan trọng đặc biệt vào môi trường máy chủ. lấy ví dụ so với các loại Motherboard Supermicro X8DTH-6F hỗ trợ 2 CPU loại E5600, khoảng cách này còn lớn hơn với 48GB ECC UDIMM hoặc 192GB ECC RDIMM. Đối với môi trường xung quanh ảo hóa, nơi nhưng dung lượng bộ nhớ lưu trữ cùng băng thông bộ lưu trữ (Memory bandwidth) là những nhân tố cơ bản nhằm giành được mật độ ảo hóa cao, RAM Registered ECC là chọn lựa tốt hơn. Nếu bạn sẽ mua một số loại RAM Unbuffered ECC rồi sau đó ao ước nâng cấp, siêu hoàn toàn có thể các bạn sẽ cần sửa chữa thay thế toàn cục RAM cũ bởi các loại RAM mới với làm tăng ngân sách không hề ít.

Ứng dụng của Ram ECC trong máy vi tính PC, Workstation

Chính vị sự định hình đa số tuyệt đối – Ram Ecc được áp dụng trong thực tế vào những lịch trình kỹ thuật, công nghiệp đề nghị sự ổn định lớn


Chuyên mục: Đầu tư tài chính
uk88 | dwin68 | Kubet