Depository Transfer Check ( Dtc Là Gì

     

Lỗi DTC tuyệt mã lỗi chẩn đoán là các mã được khiến cho cùng tàng trữ vì chưng hệ thống tự chẩn đân oán bên trên xe cộ ô tô. Nó thông tin cho chính mình biết rằng một phần hay như là một thành phần làm sao kia trên xe pháo gặp mặt vụ việc.

Bạn đang xem: Depository Transfer Check ( Dtc Là Gì

Mã lỗi DTC khẳng định sự việc tại 1 vị trí ví dụ. Kỹ thuật viên rất có thể sử dụng các mã lỗi nhằm chẩn đoán pan căn bệnh bằng cách khiến cho OBD xuất ra lỗi. Hệ thống từ bỏ chẩn đoán bên trên xe (OBD) đã từng qua quy trình trở nên tân tiến xứng đáng Tính từ lúc năm 1996 lúc chúng lần thứ nhất được trình làng sống Mỹ, vậy buộc phải những giao thức nhưng mà máy vi tính sử dụng đang thỏa mãn nhu cầu được những mã lỗi DTC.

Mỗi chiếc xe cộ sẽ sở hữu một mã OBD kèm theo với một hướng dẫn cho mã lỗi đó. Hướng dẫn là những gì cơ mà một người lái xe xe lâu năm với bao gồm kỹ năng hoàn toàn có thể sử dụng để khẳng định những bộ phận, các hệ thống và mạch năng lượng điện mà người ta cần phải bình chọn để chẩn đoán thù lỗi của xe.

*
*
*
*
Tìm hiểu về mã lỗi DTC

Tại những trung trung ương các dịch vụ thay thế sửa chữa, số đông chúng ta hầu hết miễn tổn phí dịch vụ hiểu các mã lỗi. Quý khách hàng cũng rất có thể trường đoản cú kiểm tra chân thành và ý nghĩa của những mã lỗi DTC trên mạng mạng internet. Bạn rất có thể kiểm soát chúng bên trên các trang web của hãng xe ví dụ nhưng mà nhiều người đang nỗ lực tìm hiểu (mã lỗi đơn vị sản xuất) giỏi tự các diễn đàn DIY được lập ra để tự chẩn đân oán lỗi trên xe cộ ô tô.

tin tức chẩn đoán thù và sửa chữa thay thế cụ thể cho các hãng xe của người tiêu dùng là quan trọng nhằm khắc chế sự nỗ lực, bảo trì với sửa chữa xe. Có nhị một số loại mã DTC hoặc mã OBD mang lại mọi loại xe áp dụng OBD II. cũng có thể Điện thoại tư vấn bình thường là nhì thể loại:

# Danh mục số một giành riêng cho các mã DTC sẽ “ngóng xử lý”

Đây là hầu hết mã lỗi được phạt hiện tại nhưng mà đèn “kiểm tra engine” không sáng sủa cho tới lúc triệu chứng này lỗi được phạt hiện tại liên tiếp trong không ít lần nhất quyết.

Xem thêm:

Trên OBD II, các mã này rất có thể được truy vấn trên chính sách 7. Số lượng chu kỳ luân hồi tài xế tạo ra mã lỗi “đợi xử lý” cùng đèn “check engine” sáng tùy nằm trong vào phương tiện cụ thể, vấn đề tiến hành với lỗi.

# Danh mục máy nhị của mã lỗi OBD là “ghi lại” hoặc “giữ trữ”

Đây là các mã lỗi hiện nay sẽ tức thì mau chóng khiến cho đèn “check engine” sáng sủa, do chúng được liên hệ vì mã lỗi “hóng xử lý” cùng được xem là rất quan trọng đặc biệt.

DTC Fault Codes Loại 1 mã lỗi DTC

Đây là phần lớn mã lỗi OBD đặc biệt cùng nguy cấp tuyệt nhất, chính vì bọn chúng có khả năng gây ra phần đa thiệt hại một bí quyết nhanh hao cùng nghiêm trọng.

Đây là những mã tương quan tới khí thải (EVAP). Các mã này vẫn sáng sủa đèn “kiểm tra engine” Khi thất bạt trong một chu kỳ tài xế hay tạo thành form đóng băng mã sự vậy (báo cáo về phần đa thiết bị khác xẩy ra trong rượu cồn cơ) lúc không thực hiện được một chu kỳ tài xế.

Loại 2 mã lỗi DTC

Các mã lỗi này không quan trọng lắm, cơ mà các bạn vẫn yêu cầu chăm chú đến nó. Chúng bao hàm những mã OBD liên quan cho tới khí thải gây ra chứng trạng độc hại, mã lỗi được cài đặt ra hoặc mã lỗi “chờ xử lý” được xóa lỗi thua cuộc hoặc một chu kỳ lái xe thành công xuất sắc.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính