Dscp là gì

     

Đôi khi, hệ thống mạng vận động trên cửa hàng phân phối hận tốt nhất có thể, Tức là toàn bộ gói tin ở mạng đều phải sở hữu mức độ ưu tiên tương tự và tất cả cơ hội được chuyển cho đích một cách kịp thời. lúc ùn tắc xảy ra, tất cả những gói tin những có khả năng bị ùn tắc. Nếu không có QoS, Switch đang cung cấp dịch vụ cực tốt đến tất cả những gói, bất kể câu chữ gói tuyệt kích cỡ. Nó vẫn gửi những gói tin nhưng mà không có bất kỳ sự bảo vệ về độ tin tưởng, số lượng giới hạn độ trễ hoặc thông lượng nào.

Bạn đang xem: Dscp là gì

Lúc ta áp dụng tính năng QoS, ta hoàn toàn có thể lựa chọn 1 dạng gói tin rõ ràng, ưu tiên nó theo khoảng quan trọng đặc biệt tương đối của nó và áp dụng kỹ thuật thống trị tắc nghẽn và nên tránh tắc nghẽn nhằm hỗ trợ ưu đãi. Việc thực hiện QoS trong mạng tạo cho tính năng mạng dễ dàng dự đân oán rộng với sử dụng băng thông tác dụng rộng.

II. Cơ chế hoạt động

-Việc tiến hành QoS được dựa vào kiến ​​trúc các dịch vụ minh bạch (Diff-Serv), bản vẽ xây dựng này hướng dẫn và chỉ định rằng mỗi gói tin được phân nhiều loại khi nhtràn vào mạng. Các gói tin sẽ được đánh dấu nhỏng Class of Service (CoS), DSCP.., IP Precedence… Nên ghi lại gói tin càng sớm càng tốt, Khi được ưu tiên mau chóng thì luồng trải qua sản phẩm công nghệ tiếp theo vẫn trơn tru tru.

1, Giá trị IPhường Precedence với DSCPhường (Differentiated Service Code Point)

Layer 3


IPhường. Precedence cùng DSCPhường. là nhì trường được thực hiện những nhất nhằm đánh dấu. Các biện pháp QoS sử dụng chúng bởi vì header của gói tin IP.. trường tồn làm việc số đông chỗ bên trên mạng.
Trong IP header của từng gói tin gồm chứa một trường Hotline là ToS (Type of Service). Trường Type of Service có mức giá trị 1 byte. Và 3 bits trước tiên (P2 đến P0) dùng để làm phương pháp những giá trị đánh dấu độ ưu tiên của packet với những cực hiếm này được call là IP Precedence.

*

IPhường Precedence hoặc DSCP

*

Cấu trúc trường Type of Service

Giá trị IP.. precedence nằm trong khoảng từ bỏ 0 cho 7.

Tại sao lại sở hữu những khoảng quý giá trên, ví dụ nlỗi sau:

3 bits đầu tiên (P2 mang lại P0): IPhường Precedence. Do áp dụng 3 bits phải sẽ có được 8 quý giá (000 mang đến 111) định ra độ ưu tiên của gói tin tự tốt mang đến cao. Giúp router cách xử trí những gói tin này theo chất lượng hình thức dịch vụ. lấy ví dụ như, gói tin được khắc ghi với giá trị IP Precedence là 7 (111) sẽ sở hữu được độ ưu tiên về bandwidth, được thoát khỏi hàng đợi trước… hơn so với những gói tin được khắc ghi với cái giá trị IPhường. Precedence là 3 (011).

3 bits tiếp theo (T2 mang lại T0):


bit T2 (T2=1): Yêu cầu truyền vội vàng.
bit T1 (T1=1): Yêu cầu truyền cùng với con đường truyền chất lượng cao.
bit T0 (T0=1): Yêu cầu truyền bảo đảm.

2 bit cuối (CU1-CU2): Không dùng tới (Currently và Unused).

Tuy nhiên, hiện nay không cần sử dụng những quý giá của IPhường Precedence nhằm lưu lại gói tin. Với mục tiêu làm tăng hiệu quả unique hình thức thì các qui định QoS đang sử dụng các quý giá được call là điểm mã hình thức biệt lập DSCPhường (Differentiated Service Code Point) nhằm triển khai khắc ghi gói tin. 3 bits IPhường Precedence vẫn kết phù hợp với 3 bits tiếp theo (tự T2 cho T0) tạo thành 6 bits miêu tả những quý hiếm của DSCP.. Do kia những quý giá DSCP nằm trong tầm trường đoản cú 0 đến 63.

Các bits này được ánh xạ nhỏng sau:

*

Giá trị IPhường Precedence hoàn toàn có thể được ánh xạ mang lại ngôi trường DSCP

6 bits DiffServ (DS) từ bỏ DS5 cho DS0 được dùng để làm lưu lại gói tin cùng đã cho thấy cách thức mỗi router giải pháp xử lý gói tin thế nào. Với 6 bits có thể tạo ra cho 64 class dịch vụ.

*

IP Header trước với sau ghi lại DSCP


Lựa lựa chọn quý giá DSCPhường đề nghị tương thích cùng với vật dụng trường đoản cú IP Precedence. Nói cách khác là phải so trùng khớp quý giá của 3 bits đầu tiên. Mọi sự chuyển đổi gần như đề xuất để ý đến sự trùng khớp này.
Ví dụ: giá trị IPhường Precedence là 5 (101) thì cực hiếm DSCPhường rất có thể là 101 000.

*

Có các vẻ bên ngoài nối tiếp gói tin vào DSCP là AF (assured forwarding: bảo đảm an toàn đẩy gói) cùng EF (expedited forwarding: xúc tiến đẩy gói), chọn lớp (Class Selector) và mặc định (Default).

*

Ánh xạ thân PHB và DSCP

Với EF: độ trễ, độ biến động trễ, tỉ lệ mất gói tốt, đường dẫn được bảo đảm an toàn, và dịch vụ ở đầu cuối cần trải qua miền DiffServ. EF được sử dụng cho những luồng có độ ưu tiên rất lớn.

Với AF: xác định rõ phần nhiều hình thức dịch vụ khác biệt sẽ tiến hành đảm bảo chuyến qua, thông qua miền DiffServ. AF được chia thành 4 lớp (class) bảo vệ đẩy gói khác nhau cùng với 3 mức độ ưu tiên thải trừ gói (drop precedence) xác định không giống nhau. AFxy, x (chỉ số lớp) càng tốt thì xếp vào hàng chờ xuất sắc hơn, x càng bé dại thì càng dễ bị loại bỏ vứt, y càng cao thì gói tin càng dễ dàng bị loại bỏ. Vậy AF4một là gói tin được ưu tiên tốt nhất, mang đến AF42, AF43,… AF13 dễ dàng bị loại vứt nhất

*

2, Gía trị cos (class of service) Layer 2

Cos: Class of service: Các lớp các dịch vụ (0 đến 7)

Trường CoS chỉ vĩnh cửu bên trong Ethernet frame Lúc các đường trunk 802.1Q và ISL được áp dụng. cũng có thể sử dụng ngôi trường này nhằm tùy chỉnh 8 quý giá nhị phân không giống nhau cơ mà rất có thể dùng đến công dụng phân một số loại của quy định QoS nlỗi IPhường. Precedence và DSCPhường. Giá trị Cos càng cao thì gói tin frame càng được ưu tiên.

*

Cos 7: Không sử dụng (reserved)

Cos 6: Không áp dụng (reserved)

Cos 5: Dữ liệu voice (voice bearer)

Cos 4: Dữ liệu video conferencing

Cos 3: call signalling

Cos 2: High priority data

Cos 1: Medium priority data

Cos 0: best effort data

*

Hình 2: Ví dụ ví dụ về gán quý hiếm CoS và DSCP


Theo hình 2, minch hoạ một LAN switch tiến hành chức năng QoS dựa vào CoS. R3 phát âm những frame đi vào bên trên một cổng (ví dụ F0/9), ghi lại quý giá DSCP dựa trên các thông số kỹ thuật CoS. Thêm vào đó R3 phát âm những quý giá DSCPhường cho các gói tin vẫn ra đi cổng F0/0 về SW2, gán quý giá vào 802.1Q header. Giá trị thực thụ trên cổng F0/0 của R3 mang lại quá trình phân nhiều loại với lưu lại nhỏng sau:
Các frame đi vào với cái giá trị CoS 5 sẽ được gán quý hiếm DSCPhường EF (nấc ưu tiên lớn nhất)
Các frame lấn sân vào với giá trị CoS 1 sẽ tiến hành gán giá trị AF11.

3, Mô hình Qos

*

Phân một số loại (classification): Phân nhiều loại một gói tin bằng cách link nó cùng với nhãn QoS. Bộ thay đổi ánh xạ CoS hoặc DSCP.. vào gói cho tới nhãn QoS để sáng tỏ một loại lưu giữ lượng truy vấn với cùng 1 một số loại không giống. Kiểm tra gói cùng xác minh nhãn qos dựa vào ACL hoặc thông số kỹ thuật.

Chính sách cùng ghi lại (policing & marking):

Sau Lúc gói được phân các loại và tất cả nhãn QoS dựa trên DSCP.. hoặc dựa trên CoS được gán đến nó.

Policing liên quan đến sự việc tạo ra một policer xác minh giới hạn băng thông cho lưu lượt truy cập. Các gói thừa quá số lượng giới hạn ở ngoại trừ cấu hình hoặc không phù hợp. Mỗi policer đưa ra quyết định trên cơ sở packet-by-packet mặc dầu gói tin phù hợp hay là không cân xứng và chỉ định và hướng dẫn các hành vi bên trên gói. Những hành động này, được triển khai vì chưng marker, bao hàm đi qua gói tin mà lại ko sửa đổi, vứt gói tin, hoặc sửa đổi (đánh dấu xuống) DSCP. được chỉ định của gói với được cho phép gói đi qua.

Hàng ngóng (queue):

Hàng chờ Reviews nhãn QoS cùng quý giá DSCP. hoặc CoS tương xứng nhằm chọn thành nhì sản phẩm đợi nhập lệ để tại vị gói tin. Xếp mặt hàng được tăng tốc cùng với thuật toán weighted tail drop (WTD), một cách thức tách tắc nghẽn. Nếu thừa vượt ngưỡng, gói tin đang bị loại bỏ quăng quật.

Lập chiến lược hình thức dịch vụ các hàng chờ dựa trên shaped round robin (SRR) được định cấu hình của chúng. Một trong các hàng ngóng xâm nhập là hàng đợi ưu tiên, với SRR dịch vụ nó mang lại share được thông số kỹ thuật của nó trước khi ship hàng hàng đợi khác

4. Cấu hình Standard Qos bên trên Switch layer 3

Khởi chế tạo ra Qos trên switch 3750 catalyst (mang định disable)

Sw(config) mls qos no mls qos

Show mls qos

Khởi tạo thành qos dựa trên vlan

Int g0/0

Sw(config) mls qos vlan-based no mls qos vlan-based

Show mls qos int g0/0

Cấu hình qos bên trên các cổng tin cẩn (mặc địch thiếu tín nhiệm cậy)

Sw(config) int g0/0

Mls qos trust no mls qos trust int g0/0

Cấu hình quý giá cos, dscp, ip pre cho gói tin thông số kỹ thuật class-map:


Câu lệnh class-map: dùng làm phân loại lưu lượng tài liệu theo nhu cầu của người tiêu dùng, có thể áp dụng kết phù hợp với những cơ chế phân một số loại nlỗi ACL tuyệt cần sử dụng cách thức NBAR.
Câu lệnh policy-map: dùng để luật cách hành xử đến từng các loại giữ lượng đã được phân loại, cách hành xử có thể đơn giản và dễ dàng là phân loại tài liệu, có thể là ghi lại hay được dùng trong các hình thức QoS không giống, để ý là luôn tồn ở 1 loại cấu hình class-map tên là class-default nhằm mục đích phân loại toàn bộ những lưu giữ lượng chưa được phân các loại vị phần lớn class-maps trước.

SW (config) # class-mapname

SW (config-cmap) # match access-group access-list-number

SW (config-cmap) # match coscos-value

SW (config-cmap) # match dscpdscp-value-1

SW (config-cmap) # match ip precedenceip-precedence-value-1

Hoặc

SW (config)#policy-mapname

SW (config-pmap)#classname

SW (config-pmap-c)#mix ip precedenceip-precedence-value-1

SW (config-pmap-c)#mix dscpdscp-value-1

SW (config-pmap-c)#phối cos cos-value

Ta có:

SW (config-cmap) # class-bản đồ (match-any | match-all)name

SW (config-cmap) # match access-group name test

SW (config-cmap) # match int f0/1

Mặc định là đang match-all, là thỏa mãn nhu cầu cả tất cả điều kiện. Nếu là match-any, chỉ việc 1 trong vô số nhiều điều kiện.

Xem thêm: Vps Vượt Hsc Xếp Thứ 2 Trong Top Thị Phần Môi Giới Chứng Khoán

*

Ví dụ: Cấu hình trên SWC thế nào cho PC0, PCmột lượng traffic mail được ưu tiên hơn với website, cùng traffic còn lại của hệ thống local

Cách 1: Tạo 2 access list mail (pop3) vs website (http https)

SWC(config)#ip access-menu extendedmail

SWC(config-ext-nacl)#permit tcp any host 2.2.2.2 eq 110

SWC(config-ext-nacl)#ex

SWC(config)#ip access-danh mục extendedweb

SWC(config-ext-nacl)#permit tcp any host 2.2.2.2 eq 80

SWC(config-ext-nacl)#permit tcp any host 2.2.2.2 eq 443

Cách 2: Tạo 2 class bản đồ tương ứng với access-list

SWC(config)#class-mapmail

SWC(config-cmap)#match access-group namemail

SWC(config-cmap)#ex

SWC(config)#class-mapweb

SWCconfig-cmap)#match access-group nameweb

SWC(config-cmap)#ex

Bước 3: Tạo policy maps cùng gán cực hiếm ip precedence, class-mặc định là lượng traffic còn lại.

SWC(config)#policy-mapabc

SWC(config-pmap)#classmail

SWC(config-pmap-c)#set ip precedence 3

SWC(config-pmap-c)#ex

SWC(config-pmap)#classweb

SWC(config-pmap-c)#set ip precedence 2

SWC(config-pmap-c)#ex

SWC(config-pmap)#class class-default

SWC(config-pmap-c)#phối ip precedence 1

SWC(config-pmap-c)#end

Bước 4: Gán policy-map vào cổng

SWC(config)#int range f0/1-2

SWC(config)# service-policy inputabc

Vậy ở chỗ này họ vẫn ưu tiên các gói tin theo mail với cái giá trị ip predence cao hơn yêu cầu đi trước, cho nên vì thế đang truy cập nhanh rộng đối với website và luồng tin còn lại.

Gán cực hiếm cos-to-dscp: Quý Khách thực hiện CoS-to-DSCP. nhằm ánh xạ các cực hiếm CoS trong số gói tài liệu mang đến một cực hiếm DSCP nhưng QoS sử dụng vào nội bộ nhằm biểu hiện cường độ ưu tiên của giữ lượt truy cập.

SW1(config)#mls qos bản đồ ?

cos-dscp cos-dscp map: eight dscp values for cos 0-7

SW1(config)#mls qos map cos-dscp 0 8 16 24 32 46 48 56

SW1(config)#exit

SW1#show mls qos maps cos-dscp

Cos-dscp map: cos: 0 1 2 3 4 5 6 7

dscp: 0 8 16 24 32 46 48 56

Vậy tất cả quý giá cos trường đoản cú 0 mang lại 7 được gán quý giá DSCPhường. theo máy tự: 0, 8, 16, 24, 32, 46, 48, 56

Ánh xạ quý hiếm dcsp-to-dscp mutation map: Nếu hai miền QoS bao gồm DSCP. khác nhau, hãy áp dụng DSCP-to-DSCP mutation bản đồ nhằm dịch một cỗ quý giá DSCPhường nhằm cân xứng cùng với khái niệm của miền khác.

Giá trị DSCP. bắt đầu đang ghi đè lên trên một gói vào gói cùng QoS cách xử trí gói với mức giá trị bắt đầu này. Công tắc đã gửi gói tin thoát khỏi cổng với cái giá trị DSCPhường bắt đầu.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật các DSCP-to-DSCPhường mutation bản đồ bên trên cổng vào.

*

SW1(config)#mls qos map dscp-mutationDEMO24 26 28 30 lớn 24

SW1(config)#interface gig 1/0/8

SW1(config-if)#mls qos trust dscp

SW1(config-if)#mls qos dscp-mutation

DEMO SW1(config-if)#vì chưng show mls qos maps dscp-mutation

Dscp-dscp mutation map:

*

Các cực hiếm dscp 24 26 28 30 đang ánh xạ thành 24

5. Cấu hình qos bởi policy maps cùng class map

Cấu hình với một luồng đường đi

Bước 1: Tạo class-map kết hợp với access-list, bạn cũng có thể sử dụng access-danh sách theo từng host PC, hoặc theo từng hình thức nlỗi website, mail.

Switch(config)# access-các mục 1 permit 10.1.0.0 0.0.0.255

Cách 2: Tạo policy-bản đồ kết hợp với class-maps ngơi nghỉ bên trên, sau đó thông số kỹ thuật để tăng sút băng thông, 1000000: Băng thông giới hạn bps, 8000: Tốc độ burst Bytes

Switch(config)# class-mapipclass1

Switch(config-cmap)# match access-group 1

Switch(config-cmap)# exit

Switch(config)# policy-mapflow1t

Switch(config-pmap)# classipclass1

Switch(config-pmap-c)# trust dscp

Switch(config-pmap-c)# police 1000000 8000 exceed-action policed-dscp-transmit

Switch(config-pmap-c)# exit

Switch(config-pmap)# exit

+ Bước 3: Cấu hình gán hình thức dịch vụ policy vào cổng vật dụng lí, đầu vào hoặc output

Switch(config)# interface gigabitethernet g0/0

Switch(config-if)# service-policy inputflow1t

Ở phía trên họ bao gồm hình thông số kỹ thuật qos bên trên SW 3560 nhằm tăng giảm đường dẫn mang lại vùng mạng Lan, tuy vậy tùy thuộc vào lượng đường truyền mà ISPhường cung cấp đến. Hình như có thể cấu hình qos bên trên Router ISP..

Cấu hình với tương đối nhiều luồng con đường đi:

*

Sử dụng chế độ aggregate

Bước 1: Tạo aggregate-police cùng với 320000 là băng thông, 8000 là tốc độ burst.

SW1(config)#mls qos aggregate-policeWeb-telnet320000 8000 exceed-action drop

Cách 2: Tạo 2 access-menu, tạo 2 class-maps gán với 2 access-danh mục đó

SW1(config)#access-danh mục 100 permit tcp 192.168.1.0 0.0.0.255 192.168.đôi mươi.6 0.0.0.0 eq 80

SW1(config)#access-các mục 2 permit 192.168.2.0 0.0.0.255

SW1(config)#class-mapweb

SW1(config-cmap)#match access-group name 100

SW1(config-cmap)#exit

SW1(config)#class-maptelnet

SW1(config-cmap)#match access-group name 2

SW1(config-cmap)#exit

+ Bước 3: Tạo policy-map AGGREGATE

SW1(config)#policy-maps AGGREGATE

SW1(config-pmap)#class web

SW1(config-pmap-c)#police aggregateWeb-telnet

SW1(config-pmap-c)#exit

SW1(config-pmap)#class telnet

SW1(config-pmap-c)#police aggregateWeb-telnet

SW1(config-pmap-c)#exit

SW1(config-pmap)#exit

Bước 4: Gán service policy vào cổng đồ vật lí

SW1(config)#interface f0/1-2

SW1(config-if)#service-policy input AGGREGATE

Vậy thì PC0 đã truy vấn website và PC1 telnet đến hệ thống local, cùng với lượng đường truyền bình thường vẫn cấu hình là 3,2Mbps

Policing a Switched Virtual Interface:

Cách 1: Cấu hình tin cậy vlan-based trên cổng thiết bị lí.

SW1(config-if-range)#mls qos vlan-based

SW1(config-if-range)#exit

Bước 2: Tạo access-list, tạo nên 1 class-maps tương ứng, tạo nên 1 class-bản đồ gán với cổng đồ lí.

SW1(config)#access-các mục 100 permit udp any any range 16384 32767

SW1(config)#class-maps RTP

SW1(config-cmap)#match access-group 100

SW1(config-cmap)#exit

SW1(config)#class-map PORTS

SW1(config-cmap)#exit

Bước 3: Tạo 1 policy-maps để giới hạn đường truyền (child policy map), tạo ra 1 policy bản đồ (parent policy map) nhằm gán quý hiếm dscp, gán them child policy-bản đồ sinh hoạt trên

SW1(config)#policy-map PORT

SW1(config-pmap)#class PORTS

SW1(config-pmap-c)#police 256000 8000 exceed-action drop

SW1(config-pmap-c)#exit

SW1(config-pmap)#exit

SW1(config)#policy-map VLAN

SW1(config-pmap)#class RTP

SW1(config-pmap-c)#phối dscp 46

SW1(config-pmap-c)#service-policy PORT

SW1(config-pmap-c)#exit

SW1(config-pmap)#exit

SW1(config)#int vlan 100

SW1(config-if)#service-policy input VLAN

Dưới dây là một trong những ví dụ khác: Đây là hầu hết vlan vẫn tất cả và từng trải là cấp đường dẫn, đặt giá trị ip precedence mang lại từng mô hình dịch vụ. Ta vẫn cấu hình trên sw 3560

VLAN ID VLAN NAME BANDWIDTH PRECEDENCE

--------------------------------------------------------------------------------

10 IPMux 16 Mbps 5

20 Cameras 2 Mbps 7

30 Scada 6 Mbps 6

*

Bước 1: Khởi sinh sản qos

mls qos

Cách 2: Tạo policy map:

Ví dụ: policy-maps bw6M (child policy map) để số lượng giới hạn đường dẫn, policy-bản đồ vlan 30 (parent policy-map) để tại vị quý giá ip precedence

!

policy-bản đồ bw6M

mô tả tìm kiếm *************** VLAN 30 Scadomain authority ***************

class class-default

police 6000000 8000 exceed-action drop

policy-map VLAN30

class class-default

set precedence 6

service-policy bw6M

!

policy-map bw2M

mô tả tìm kiếm *************** VLAN đôi mươi Cameras ***************

class class-default

police 2000000 8000 exceed-action drop

policy-map VLAN20

class class-default

set precedence 7

service-policy bw2M

!

policy-bản đồ bw16M

mô tả tìm kiếm *************** VLAN 10 IPMux ***************

class class-default

police 16000000 8000 exceed-action drop

policy-bản đồ VLAN10

class class-default

set precedence 5

service-policy bw16M

Bước 3: Cấu hình bên trên cổng: access vlan với qos đến vlan

interface FastEthernet0/1

switchport mode access

mls qos vlan-based

!

interface FastEthernet0/1

switchport access vlan 10

switchport mode access

mls qos vlan-based

!

!

interface FastEthernet0/2

switchport access vlan 20

switchport mode access

mls qos vlan-based

!

!

interface FastEthernet0/3

switchport access vlan 30

switchport mode access

mls qos vlan-based

!

!

Bước 4: Cấu hình trunking

interface GigabitEthernet0/1

switchport trunk encapsulation dot1q

switchport mode trunk

mls qos vlan-based

Cách 5: Assign the policy maps khổng lồ the SVIs: Gán policy-map vào vlan

!

interface Vlan10

no ip address

service-policy input đầu vào VLAN10

!

interface Vlan20

no ip address

service-policy input VLAN20

!

interface Vlan30

no ip address

service-policy input VLAN30

!

Congestion Management:Quản lí tắc nghẽn

quý khách hàng rất có thể ưu tiên lưu lại lượng bằng cách đặt những gói gồm DSCPhường hoặc CoS vào các hàng đợi nhất thiết với điều chỉnh ngưỡng mặt hàng đợi để những gói bao gồm mức độ ưu tiên tốt hơn bị loại bỏ bỏ

Ánh xạ quý hiếm cos hoặc dscp cho tới sản phẩm chờ (queue) với ngưỡng (threshold)

Theo khoác định, các quý giá DSCPhường 0–39, 48–63 được ánh xạ cho tới queue 1 cùng threshold 1. Các giá trị DSCPhường 40–47 được ánh xạ tới queue 2 cùng threshold 1.

Theo khoác định, cực hiếm CoS 0–4, 6 với 7 được ánh xạ tới queue 1 với threshold 1. Giá trị CoS 5 được ánh xạ tới queue 2 và threshold 1.

Queue: từ một mang đến 2.Threshold: 1 cho 3..

Gán hai Xác Suất ngưỡng WTD cho (threshold 1 với 2) vào hàng hóng nhập. Mặc định, cả hai ngưỡng được đặt thành 100%.

Đối cùng với ngưỡng xác suất xác suất ngưỡng1, phạm vi từ là một đến 100. Tách mỗi quý giá bởi khoảng tầm Trắng.

Mỗi quý hiếm ngưỡng là phần trăm của tổng cộng cỗ thể hiện mặt hàng chờ được phân chia cho sản phẩm chờ.

VD:

Switch(config)# mls qos srr-queue đầu vào dscp-bản đồ queue 1 threshold 1 0 1 2 3 4 5 6

Switch(config)# mls qos srr-queue đầu vào dscp-bản đồ queue 1 threshold 2 20 21 22 23 24 25 26

Switch(config)# mls qos srr-queue input threshold 1 50 70

lấy một ví dụ này cho biết thêm biện pháp ánh xạ quý hiếm DSCP 0 đến 6 nhằm nhập khẩu đợi 1 (queue) với mang đến ngưỡng 1 (threshold) cùng với ngưỡng giảm một nửa. Nó ánh xạ những quý hiếm DSCP.. từ bỏ đôi mươi mang lại 26 để nhập hàng ngóng 1 và cho ngưỡng 2 với ngưỡng sút 70%. Trong ví dụ này, các giá trị DSCPhường (0 cho 6) được gán ngưỡng WTD là một nửa và sẽ bị loại quăng quật nhanh chóng hơn cực hiếm DSCP (đôi mươi mang lại 26) được gán mang đến ngưỡng WTD là 70%.

Bên cạnh đó hoàn toàn có thể ánh xạ cực hiếm cos

Switch(config)# mls qos srr-queue input cos-maps queuequeue-idthresholdthreshold-id cos1...cos8

Shaped Round Robin (SRR):

SRR tất cả 2 chế độ hoạt động

Shaped

Chỉ bao gồm sẵn trên hàng hóng ra đi.

Hàng hóng cảm nhận một trong những phần dự trữ một trong những phần của một cổng băng thông với không còn nữa.

Shared

Có sẵn trên sản phẩm chờ vào với ra.

Hàng ngóng được đảm bảo an toàn 1 phần của cổng băng thông.

Bandwidth Allocation for Input Queues (shared mod):Gắn băng thông vào mặt hàng ngóng nguồn vào (queue)

SW1(config)#mls qos srr-queue đầu vào bandwidth 30 70

30% đường dẫn mang đến queue 1 và 70% cho queue 2

Bandwidth Allocation for đầu ra Queues (shared mod):Gán đường truyền cho sản phẩm đợi cổng output.

SW1(config)#int gig 1/0/4

SW1(config-if)#tốc độ 1000

SW1(config-if)#srr-queue bandwidth cốt truyện 10 25 35 50

Determine the amount of bandwidth available to each output queue on interface Gigabit Ethernet 1/0/4.

BW for Q1: <10/(10+25+35+50)> * 1000 Mbps = 83.3 Mbps

BW for Q2: <25/(10+25+35+50)> * 1000 Mbps = 208.3 Mbps

BW for Q3: <35/(10+25+35+50)> * 1000 Mbps = 291.7 Mbps

BW for Q4: <50/(10+25+35+50)> * 1000 Mbps = 416.7 Mbps

Bandwidth Allocation for đầu ra Queues (Shaped Mode): Băng thông giới hạn

SW1(config)#int gig 1/0/5

SW1(config-if)#tốc độ 1000

SW1(config-if)#srr-queue bandwidth shape 30 0 0 0

Determine the amount of bandwidth limits applied lớn the output queues on interface Gigabit Ethernet 1/0/5.

BW Limit for Q1: 1/30 * 1000 Mbps = 33.3 Mbps

BW Limit for Q2: No limit applied

BW Limit for Q3: No limit applied

BW Limit for Q4: No limit applied

Example:

SW1(config)#int gig 1/0/6

SW1(config-if)#tốc độ 1000

SW1(config-if)#srr-queue bandwidth cốt truyện 100 100 40 20

SW1(config-if)#srr-queue bandwidth shape 50 50 0 0

BW Limit for quận 1 (Mbps): (1/50) * 1000 = đôi mươi Mbps

BW Limit for Q2 (Mbps): (1/50) * 1000 = đôi mươi Mbps

Total Bandwidth (Mbps) = đôi mươi + trăng tròn + 640 + 320 = 1000 Mbps

Limiting Bandwidth on an Output Interface:

SW1(config-if)#srr-queue bandwidth limit 85

The interface’s outbound bandwidth is limited lớn 85 percent of the interface speed


Chuyên mục: Đầu tư tài chính