Đồng usdt là gì

     

cũng có thể bằng hữu đã khôn cùng quen thuộc cùng với USDT rồi, tuy vậy liệu anh em vẫn thực sự gọi sâu về đồng Stablecoin thịnh hành nhất bây chừ chưa? khi được đặt ra những câu hỏi Tether là gì thì mình có không ít đồng đội đã vấn đáp rằng Tether là USDT, là 1 Stablecoin.

Bạn đang xem: Đồng usdt là gì

Đáng nuối tiếc nuốm, câu vấn đáp nhỏng bên trên không quá sự đúng chuẩn. Điều đó khiến cho mình lưu ý đến, hợp lí gồm rất nhiều anh em khi bắt đầu tsi mê gia vào Thị Trường tiền điện tử sẽ tiếp cận vụ việc một phương pháp ko đúng chuẩn dẫn mang lại thực trạng nhỏng trên.

Chính điều này vẫn khiến cho bản thân triển khai bài viết ngày bây giờ với mục đích cung cấp hồ hết lên tiếng cơ bản, quan trọng và cụ thể nhất về Tether nói chung cùng USDT thích hợp. Hình như, chúng ta cũng sẽ sẽ bước vào sâu đối chiếu các chu đáo khác của USDT như:

Các sự việc của USDT hiện nay là gì cùng những khủng hoảng bao bọc kia.Những số liệu về USDT nào để giúp đồng đội vào quá trình đầu tư chi tiêu.Làm vậy nào để dự pđợi dòng tiền cùng tìm kiếm thời cơ đầu tư dựa trên mọi số liệu đó?

Hy vọng sau khi phát âm ngừng bài viết này, anh em sẽ có được thêm kiến thức và kỹ năng về một trong những tía đồng tiền điện tử quyền lực tối cao độc nhất vô nhị trong thị phần này.

Thôi, không để anh em chờ lâu hơn nữa. Chúng ta thuộc ban đầu luôn nào!


Mục lục bài bác viết

Tổng quan lại về Tether

Tether là gì?

Tether là nền tảng gốc rễ cho phép các một số loại tiền tệ Fiat được thực hiện bên trên Blockchain trải qua bài toán sản xuất những Tether Token có giá trị tương đương. Nền tảng Tether được ra đời với cải tiến và phát triển vị chủ thể Tether Limited tất cả trụ sở tại Hong Kong vào năm 2014.

Tether Token là gì?

Tether Token (cam kết hiệu: ₮) là một số loại chi phí năng lượng điện tử có mức giá trị được đảm bảo an toàn 100% bởi các các loại tiền tệ Fiat theo Tỷ Lệ 1:1 vị công ty Tether Operation Limited phát hành. Một Tether Token (₮) có mức giá trị bằng 1 đơn vị chức năng chi phí tệ đảm bảo mang lại nó.

Ở thời điểm hiện tại, Tether đã tạo ra tía đồng token được bảo chứng 100% bởi bố các loại tiền tệ Fiat không giống nhau là USD, EURO với CNH (Offshore Chinese Yuan). Với mã token lần lượt là USD₮, ERU₮ và CNH₮.

Bản chất hoạt động vui chơi của Tether

Trong whitepaper, Tether bộc lộ hoạt động vui chơi của khối hệ thống khá dễ dàng và đơn giản nhỏng sau:

Users gửi chi phí fiat vào thông tin tài khoản ngân hàng của Tether Limited. Tether tạo và ghi tất cả vào tài khoản của người dùng một lạng Tether token bằng với số tiền nhưng người tiêu dùng sẽ gửi.Sau đó, người dùng rất có thể tự do thực hiện giao dịch thanh toán Peer-to-Peer (P2P), giao thương mua bán, thương lượng bên trên những sàn giao dịch…khi không còn nhu cầu thực hiện, người tiêu dùng có thể biến hóa Tether token thành chi phí Fiat trải qua nền tảng gốc rễ Tether.Sau kia, Tether sẽ tiêu huỷ số Tether token đó với gửi tiền Fiat cho những người cần sử dụng.
*

Như đang kể nghỉ ngơi đầu bài bác, Tether thiết kế những token có mức giá trị được bảo chứng 100% bởi những loại tiền Fiat với tỉ trọng 1:1.

Như vậy có tác dụng xuất hiện một thắc mắc nhỏ mà lại tất cả tầm tác động phệ kia là: Ai là người kiểm tân oán lượng chi phí trong quỹ dự trữ của Tether để chắc chắn rằng 1 Tether (₮) luôn luôn bằng 1 đơn vị tiền tệ Fiat?

USDT là gì?

USDT (tốt TetherUS) là đồng Stablecoin có mức giá trị được bảo đảm an toàn bởi USD theo phần trăm 1:1 vì chưng Tether Operation Limited chế tạo vào năm năm trước. USDT nằm trong một số loại Fiat-Backed Stablecoins, được thiết kế với cùng với mục đích tăng tính thanh hao khoản với sút tđọc khoảng ảnh hưởng của sự biến động giá chỉ trong thị phần tiền năng lượng điện tử.

Đây cũng là đồng Stablecoin thông dụng tốt nhất bên trên Thị phần Crypto bây chừ với tầm vốn hoá lên tới hơn 60 tỷ USD. Tuy vẫn xuất hiện thêm nhiều kẻ địch tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên Thị phần Stablecoin nlỗi USDC, BUSD, DAI,… tuy vậy USDT chiếm phần Thị Trường cực lớn (lên tới mức rộng 60%), vứt xa địa điểm số 2 là USDC với chỉ tầm 20%.

*

Tnhãi ranh bào chữa chuyển phiên xung quanh quý hiếm của USDT

Những không tin tưởng về Tether

Ttrẻ ranh gượng nhẹ lớn số 1 về Tether cũng giống như USDT sẽ là sinh sống Việc Stablecoin này sẽ không thực thụ được backed do USD. Và ví như vấn đề đó là sự việc thật thì rất nguy hiểm đến thị trường Crypto lớn, lúc đó thị trường Crypto lớn đã chịu tổn định thất nặng nề nài nỉ lúc không đích thực có mức giá trị làm sao backed dưới sự tăng giá.

Hình như, Tether còn có khá nhiều những tranh cãi xung đột không giống như:

Vấn đề bảo mật: Tether vào quá khứ đã từng qua phần đa lần tấn công của tin tặc đánh cắp lượng USDT ngoài quỹ dự trữ.Không tất cả kiểm tân oán thiết yếu thức: Uỷ ban giao dịch hàng hoá sau này (CFTC) - Tether đã mướn Friedman LPP.. để làm đơn vị chức năng kiểm tân oán. Tuy công bố về lượng gia sản backed USDT đã được chứng thực tuy nhiên phía trên chưa phải là 1 cuộc kiểm tân oán chấp nhận....

Vậy trong Treasury Fund của Tether đích thực bao gồm gì?

Sau khi New York District Attorney"s office ra quyết định đình chỉ chuyển động Tether và trải đời một khoản nộp pphân tử là 18.5 triệu USD vị có những chuyển động trái luật pháp. Thì Tether vẫn đưa ra bản Reserve Breakdown của mình.

*

Bản Reserve Breakdown đã cho thấy hiện giờ bao gồm gì backed sau USDT cùng các Tether token không giống.

Nhỏng bạn bè thấy, thì tất cả 75.85% Tether token được backed do chi phí và những tài sản tương đương chi phí cũng tương tự những sách vở thương thơm mại. Khoảng 24.15% sót lại là các khoản trái khoán, khoản nợ tất cả bảo đảm an toàn cùng những khoản đầu tư khác.

Đáng lưu ý sinh sống đó là chỉ có 2.9% là chi phí phương diện làm việc trong Treasury của Tether.

Và còn một vấn đề cần chú ý phiên bản Reserve Breakdown được Tether chỉ dẫn chỉ vỏn vẹn 1 trang giấy với không có đơn vị chức năng kiểm tân oán như thế nào kiểm để mắt.

Vẫn còn kia các rủi ro bên phía trong USDT

Nếu thông tin Tether đưa ra trên là đúng thì vẫn tồn tại khá nhiều khủng hoảng so với lượng USDT được lưu giữ hành nghỉ ngơi ko kể kia.

Có khoảng chừng 24.15% là các khoản trái khoán, số tiền nợ bao gồm bảo vệ. Giả sử các gia sản này được bảo vệ tất cả quality tín dụng cao (khủng hoảng rủi ro thấp), thì vẫn còn cho tới hơn 75% vào Fund của Tether là những tài sản khôn xiết nặng nề để đánh giá cực hiếm.

Trong khoảng 75.85% gia sản bên trên thì gồm tới 24.2% là Fiduciary Deposits và 65.39% là Commercial Paper (đồng đội có thể đọc dễ dàng và đơn giản là công ty nào nợ Tether thì duy trì hầu hết sách vở này).

Chúng ta không biết các chủ thể này là ai? Điểm tín dụng như thế nào? Cũng nlỗi băn khoăn liệu thực thụ gồm vĩnh cửu các đơn vị này không? Do kia vẫn còn đấy rất nhiều khủng hoảng rủi ro về Tether tương tự như USDT.

Điều đó sẽ dẫn cho có nhiều FUD về USDT đang tiếp tục diễn ra về sau, tuy nhiên rủi ro này ngày nay đã được giảm sút Khi hiện giờ USDT không còn giữ địa điểm duy nhất trên Thị phần Crypto.

Dường như, cùng với việc bang New York trong vô số năm vẫn điều tra về Tether nhưng lại không tồn tại bằng chứng như thế nào về câu hỏi không tồn tại đủ gia sản để backed Tether Token và in khống thì anh em hiện thời hoàn toàn có thể trong thời điểm tạm thời yên ổn trung khu về những vấn đề của Tether.

Phân nhiều loại USDT

Sau các năm hình thành và cách tân và phát triển kể từ ngày đồng USDT đầu tiên được tạo tới lúc này. Tether đã desgin những phiên phiên bản USDT bên trên các nền tảng gốc rễ khác biệt bao gồm Tron, Ethereum, EOS, Liquid, Solana, Alrogvà,…. Trong đó, 2 nền tảng gốc rễ được để ý những duy nhất là Ethereum cùng Tron.

USDT bên trên Ethereum

Nhận thấy yếu điểm về tốc độ thanh toán giao dịch với giá tiền của Bitcoin Blockchain. Vào tháng 09/2017, Tether đã quyết định thành lập USDT trên căn nguyên của Ethereum theo tiêu chuẩn chỉnh ERCtrăng tròn.

Lúc Này, quý giá của USDT bên trên nền tảng gốc rễ của Ethereum đạt rộng 2 tỷ đô. Anh em hoàn toàn có thể chất vấn số lượng USDT-ERC20 trên Contract 0xdac17f958d2ee523a2206206994597c13d831ec7

Đối với USDT-ERC20, đồng đội có thể tàng trữ bên trên những ví cung cấp tiêu chuẩn chỉnh nàhệt như MyEtherwallet, Mycrypkhổng lồ, Metamask, Ledger Nano S, Trezor…

USDT bên trên Tron, EOS và Liquid

USDT bên trên các căn cơ khác

Một số phiên bạn dạng USDT khác rất có thể kể đến như:

Các số liệu cần biết về USDT

Có một vài số liệu về USDT bạn bè đề nghị theo dõi để thâu tóm được tình trạng của Thị Trường ngày nay.

Tổng vốn hoá USDT

Do USDT chiếm đa phần thị trường vào mảng Stablecoin (khoảng tầm hơn 60%) cần theo dõi chỉ số vốn liếng hoá USDT có thể đánh giá được một biện pháp tương đối toàn vẹn động thái của thị trường chũm như thế nào.

Dựa theo tài liệu lịch sử cho thấy vốn hoá của USDT trường đoản cú trước mang đến giờ vẫn theo Xu thế tăng dù Một trong những đợt kiểm soát và điều chỉnh bạo gan cũng như ngày đông Crypto lớn vào quá trình 2018 - 2019, cho biết thêm Thị Trường từ bỏ trước đến giờ đồng hồ vẫn liên tục lớn mạnh.

*

Có một điểm bằng hữu đề nghị chăm chú sẽ là số liệu về vốn hoá của USDT trong 2 đợt kiểm soát và điều chỉnh mạnh mẽ của BTC vào khoảng thời gian 2018 với 20đôi mươi là cực kỳ không giống nhau:

*
Vốn hoá USDT trong thời kỳ BTC đi ngang những năm 2018

cũng có thể thấy vốn hoá USDT tăng thường xuyên mang đến tháng 7/2018 (Khoảng 6 - 7 tháng khi BTC đạt đỉnh), vẫn gồm lần tụt giảm mạnh (Từ khoảng 3.5 tỷ USD xuống chỉ với 2 tỷ USD) giai đoạn này túi tiền BTC đi ngang tuy nhiên vốn hoá USDT giảm tốc. Cho thấy nhiều bên đầu tư chi tiêu không được kiên nhẫn sẽ ra khỏi Thị phần.

Số liệu trường đoản cú dịp điều chỉnh 20trăng tròn lại cho thấy khôn xiết khác.

*
Vốn hoá USDT Khi Thị trường bao gồm kiểm soát và điều chỉnh bạo phổi vì chưng đại dịch Covid mon 03/2020

Trong tiến độ này cho dù BTC sút cực kỳ dạn dĩ do chịu đựng tác động vì chưng dịch Covid, tuy vậy trong mùa này vốn hoá USDT lại đi ngang, cho biết những bên chi tiêu không rời khỏi Thị phần cùng sẽ là cửa hàng để BTC gồm dịp vững mạnh to gan lớn mật kế tiếp về lại đỉnh trước dịch.

Trsinh sống lại năm 2021, bằng hữu có thể thấy dù BTC kiểm soát và điều chỉnh rất mạnh mẽ tuy thế vốn hoá USDT vẫn tiếp tục tăng. Vấn đề này cho thấy thêm hoàn toàn có thể những đơn vị chi tiêu ko bong khỏi Thị Phần, thậm chí là còn có thêm đều dòng tiền new vẫn chờ đón cơ hội.

Xem thêm:

Số lượng USDT trên các sàn giao dịch

Một chỉ số nữa về USDT bằng hữu bắt buộc quan sát và theo dõi đó là lượng USDT inflow (đi vào) và outflow (đi ra) tương tự như lượng USDT trên những sàn thanh toán.

Các chỉ số này bằng hữu hoàn toàn có thể theo dõi được trên Cryplớn Quant hoặc Glassnode, thông thường bằng hữu hoàn toàn có thể theo dõi và quan sát hồ hết chỉ số này và bao gồm review nhỏng sau:

Nếu lượng USDT bên trên những sàn giao dịch thanh toán đã ở mức cao thì hoàn toàn có thể đấy là dấu hiệu bao gồm dòng vốn new bắt đầu làm Thị phần Hay những các bên chi tiêu đã chốt lời và chờ đón vùng giá tốt hơn để mua.Nếu lượng USDT trên những sàn giao dịch giảm mà giá chỉ đang xuất hiện Xu thế tăng thì đây là tín hiệu cho bài toán dòng vốn đã đẩy vào Thị Phần đang sẵn có dấu hiệu suy nhược. Và ví như giá bán bao gồm Xu thế đi ngang hoặc trở lại thì hoàn toàn có thể tóm lại nhiều công ty chi tiêu vẫn ra khỏi Thị Trường.Nếu lượng USDT inflow trên những sàn thanh toán giao dịch tăng thì rất có thể có không ít nhà đầu tư sẽ đổ vào thị trường Crypto cùng ngược trở lại Khi Outflow tăng thì rất có thể các đơn vị đầu tư chi tiêu đang tuyệt vọng và rời ra khỏi thị phần.

USDT trên các Blockchain không giống nhau

Stablecoin là một trong mảnh ghép đặc biệt quan trọng trong số hệ sinh thái xanh. USDT cũng chính là Stablecoin gồm vốn hoá lớn nhất cho nên bài toán theo dõi và quan sát những chỉ số về USDT bên trên các Blockchain vẫn nhận xét được phần như thế nào xu hướng của dòng tiền.

Việc USDT được cung ứng thanh toán giao dịch bên trên một màng lưới Blockchain cũng rất có thể là 1 trong những thông tin nhằm bằng hữu hoàn toàn có thể dự pđợi hệ sinh thái đó sắp đến có sự lớn mạnh (Do đang có cơ sở hạ tầng về Stablecoin tương đối vững chắc).

*

Bây Giờ nhỏng anh em rất có thể thấy, USDT được issue trên Tron là tối đa (bởi đó là màng lưới thiết yếu được Tether áp dụng để thi công Token của mình).

Ở vị trí thứ 2 đó là Ethereum, và vận tốc lớn mạnh USDT đã không kết thúc tăng lên. Cùng với địa chỉ dẫn đầu với xu hướng chuyển dịch qua Layer 2 cũng như giá tiền Gas vào thời hạn vừa mới đây của Ether là giá thấp, thì hết sức có thể Ethereum cùng các nền tảng Layer 2 đang liên tục bảo trì vị nắm mở màn và Lead Trover tiếp đây.

Các gốc rễ khác như Solana, EOS, Alrogvà,... thì các số lượng này là tương đối bé dại không đáng kể. Lúc Này USDT trên Solamãng cầu new chỉ đạt mức 190 triệu USD.

*

Tuy nhiên, hiện giờ với sự cách tân và phát triển của nhiều căn cơ DeFi trực thuộc mảnh ghxay Stablecoin, hoặc với ngôi trường vừa lòng như Binance Smart Chain phát triển BUSD là Stablecoin riêng rẽ thì bằng hữu cũng rất cần được review thêm nhiều các nguyên tố khác Khi dự pđợi sự vững mạnh của hệ sinh thái dựa trên USDT.

Một số kẻ thù của USDT hiện nay mình rất có thể nói tới như là USDC, BUSD, UST, DAI,…

*

bởi thế, như bằng hữu rất có thể thấy hiện tại Thị phần Stablecoin đang không giống như trước kia cùng với 1 mình USDT ở chỗ duy nhất nữa, hiện nay đã gồm sự mở ra của không ít kẻ thù cùng với vận tốc phát triển thừa trội.

Và Lúc chi tiêu vào một hệ ví dụ thì đồng đội buộc phải chăm chú thêm một số trong những cụ thể nlỗi Stablecoin chính của hệ chính là gì, vận tốc lớn lên của chúng ra làm sao,… đa số cụ thể này rất có thể là indicator tốt nhất góp bằng hữu phân biệt dòng tiền đang di chuyển đi đâu.

Cụ thể việc tìm kiếm cơ hội chi tiêu dựa vào những chỉ số về USDT trên Blockchain thì bản thân sẽ nhắc tại vị trí sau của bài viết.

Giá USDT bên trên thị trường P2P

Đây là nhân tố hơi khó nhằm quan lại sát, vì bạn bè đang đề nghị theo dõi giá cả vào thời hạn nhiều năm nhằm hoàn toàn có thể giới thiệu được đánh giá đúng đắn, và không có mối cung cấp làm sao mình thấy là chính xác trọn vẹn nhằm quan sát và theo dõi so với chỉ số này.

Như mình tốt quan sát và theo dõi dữ liệu về các cặp tỷ giá chỉ USDT/VND, USDT/EUR, USDT/CNY, … bên trên Binance P2P. hoặc Remitano.

Giá USDT trên thị trường P2Phường còn phản ánh được yêu cầu cùng với Thị phần Cryplớn. Nếu bạn bè chăm chú thì giá bán USDT theo tỷ giá cùng với VND cách đây khoảng chừng 1 - 2 mon mọi được duy trì bên trên mức 24,000 VND/USDT, thậm chí là tất cả thời điểm giá bán còn lên tới bên trên 25,000 VND.

Tuy nhiên hiện giờ giá chỉ USDT bản thân theo dõi và quan sát chỉ ở mức 23,700 VND cho thấy có tương đối nhiều tín đồ sẽ rời ra khỏi Thị Trường trong cú kiểm soát và điều chỉnh bạo dạn vừa rồi. Bên cạnh đó, đồng đội cũng rất cần được theo dõi tỷ giá bên trên nhiều Thị Phần không giống để sở hữu các nhận xét chính xác về dòng vốn.

Tìm tìm cơ hội đầu tư chi tiêu cùng với USDT

Stablecoin là một mảnh ghép khôn cùng quan trọng trong bất cứ hệ sinh thái làm sao. Do Việc bây giờ USDT chiếm phần phần vốn hoá mập trên thị trường Stablecoin cho nên việc theo dõi các số liệu về USDT hoàn toàn có thể reviews được phần làm sao sự dịch rời của dòng tài chính.

Anh em rất có thể theo dõi thêm nội dung bài viết DeFi Lego: Stablecoin để biết được trung bình đặc biệt của chúng vào hệ sinh thái:

Một số số liệu anh em hoàn toàn có thể quan sát và theo dõi để tham dự pchờ dòng tài chính chính là về vốn hoá của USDT, tốc độ phát triển vốn hoá tương tự như cân nặng giao dịch USDT trên hệ sinh thái đó.

Các thông báo này bằng hữu có thể search thấy ở mục Data của The Block.

Về vốn hoá USDT cũng tương tự số lượng USDT được issue trên một hệ sinh thái, bạn bè đề nghị chú ý cùng update mỗi ngày. Với vấn đề USDT gồm tốc độ phát triển nkhô hanh bên trên hệ sinh thái xanh đó sẽ là 1 tín hiệu mang đến Việc hệ kia sắp tới phát triển dạn dĩ sau đây.

Một Case Study đồng đội hoàn toàn có thể thấy rất rõ ràng sẽ là hệ sinh thái xanh Solana (tuy Stablecoin thiết yếu vào hệ này là USDC).

*
*

Như anh em có thể thấy thì kế tiếp giá SOL sẽ tất cả nấc tăng vượt bậc sau khi lượng USDT vào hệ sinh thái tăng trưởng bạo gan.

Đây là một Indicator hơi tốt nhằm Forecast được dòng vốn với search kiếm thời cơ đầu tư. Anh em hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện cách này để Đánh Giá về dự phóng so với các hệ sinh thái không giống, mặc dù yêu cầu chú ý coi hệ kia thực hiện Stablecoin đó là gì để có được Reviews đúng chuẩn hơn.

Những câu hỏi thường gặp về Tether (USDT)

Tại phần này bản thân đang liệt kê ra một vài thắc mắc thường xuyên chạm chán về Tether (USDT). Những phần đọc tin mà mình không nhắc sinh sống các phần bên trên.

Tether (USDT) tất cả đào được không?

Tất cả các Tether Token, bao gồm cả USDT đông đảo cần yếu đào được nhưng chỉ được chế tạo bởi vì cửa hàng Tether Operations Limited.

USDT tất cả cần là 1 Altcoin không?

Tất cả các Tether Token, bao hàm cả USDT đều không phải là một trong loại Altcoin. Mà chúng được điện thoại tư vấn là Stablecoin.

Tốc độ đưa USDT là bao nhiêu?

Tốc độ gửi USDT đang phụ thuộc vào vào nhị nhân tố, gồm:

Tốc độ của nền tảng gốc rễ Blockchain nhưng USDT kia sẽ áp dụng.Số chứng thực giao dịch thanh toán được quy định vị sàn thanh toán.

Vì vậy, tốc độ gửi USDT vẫn không có con số thắt chặt và cố định. Nhưng, bằng hữu rất có thể thực hiện một số loại USDT-ERC20 để sở hữu tốc độ đưa nhanh hao tuyệt nhất với giá thành rẻ nhất.

Tạo ví tàng trữ USDT sinh hoạt đâu?

Nhỏng bản thân bao gồm nói ở từng nhiều loại USDT trên, bằng hữu rất có thể tự chọn một số loại USDT với chế tạo ra ví khớp ứng để lưu trữ USDT.

Mua chào bán USDT ở chỗ nào bình an, uy tín?

Lời kết

Mình có lẽ rằng sau thời điểm hiểu đến phía trên, đa số đồng đội new tsay đắm gia vào Thị Trường chi phí năng lượng điện tử đang rất có thể nắm bắt được 90% thông tin cần thiết về Tether nói phổ biến xuất xắc USDT nói riêng.

Mình hi vọng nội dung bài viết rất có thể cung ứng đến anh em gần như mắt nhìn sâu hơn về USDT - Stablecoin thông dụng tuyệt nhất trên thị phần bây giờ, đông đảo bất đồng quan điểm cùng những khủng hoảng tàng ẩn cũng tương tự các FUD rất có thể có về USDT trong tương lai.

Trong khi, qua bài viết bản thân còn reviews mang đến với anh em một trong những cách để quan liền kề Thị Trường trải qua những chỉ số của USDT cũng như sử dụng chúng để tra cứu kiếm các cơ hội đầu tư chi tiêu. Rất mong muốn, anh em có thể dựa theo đó nhằm tìm ra được những thời cơ x10, x100 vào thời gian tới.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính