Đèo mang yang

     

Đèo Mang Yang là một đèo nằm ở huyện Mang Yang thức giấc Gia Lai, trên quốc lộ 19, một tuyến quốc lộ nối Bình Định và Gia Lai. Người dân Gia Lai vẫn quen với tên thường gọi hơi lịch sử một thời đèo Mang Yang là Cổng Trời (Mang giờ đồng hồ Jrai có nghĩa là cổng (cửa), Yang Tức là trời).

Bạn đang xem: Đèo mang yang

*

Đèo Mang Yang - Ảnh: Sưu tầm

*

Hay đèo Cổng Ttránh - Ảnh: Sưu tầm

Quãng mặt đường đèo không nhiều năm nhưng lại độ dốc đứng tạo xúc cảm nlỗi lên tới ttránh xanh. Có lẽ vì chưng điểm lưu ý này mà lại đèo này vô cùng ưng ý hợp với tên gọi đó. Trong cuộc chiến tranh cả nước, đây là địa điểm ra mắt trận đấu cây số 15 đèo Mang Yang, dẫn cho chiến thắng Đắk Pơ ngày 24 tháng 6 năm 1954 của Quân nhóm Nhân dân VN.

*

Đèo dốc đứng sản xuất xúc cảm nlỗi lên tận ttách xanh - Ảnh: Sưu tầm

*

Là địa điểm tất cả chân thành và ý nghĩa lịch sử rất cao - Ảnh: Sưu tầm

Nếu ai từng lên phố núi Pleiku theo quốc lộ 19 và vào hai mùa mưa nắng nóng đặc thù của cao nguyên trung bộ này, chắc rằng sẽ không ngoài tưởng ngàng trước nhì vẻ đẹp rất đặc biệt, cực kỳ yêu cầu thơ của phong cảnh khu vực phía trên.

Xem thêm: Tin Tức & Chương Trình Ưu Đãi Vespa Mới Nhất Hôm Nay Tháng 5/2021

*

Với một cảnh quan rất riêng cùng đề nghị thơ - Ảnh: Sưu tầm

Nếu mang đến vào ngày hè, các bạn sẽ nlỗi lạc vào rừng cúc quì kim cương bùng cháy dọc đoạn đường lên tới mức đỉnh trời. Nếu là mùa mưa, bạn càng không khỏi tưởng ngàng trước làn sóng nhấp nhô của cỏ tranh ma xua nhau bên trên sườn núi. Chình họa quan của đèo Cổng Trời vừa ngoạn mục vừa yêu cầu thơ đã còn lại nhiều ấn tượng rất đẹp trong tâm khác nước ngoài.

*

Du khách tiếp đây vãn cảnh xung quanh năm - Ảnh: Sưu tầm

*

Chình ảnh vĩ đại của núi rừng - Ảnh: Sưu tầm

Vượt qua trsống ngại về con đường giao thông, du khách hãy một đợt mang lại cùng với Pleiku, mang đến thăm đèo Mang Yang để khám phá vẻ đẹp đầy huyền bí, để hưởng thụ vừa đủ siêu phẩm của tự nhiên ban khuyến mãi mang lại vùng khu đất này.Chuyên mục: Đầu tư tài chính