Dầu wti là gì

     

khi bạn đọc hoặc nghe tin tức về Thị Trường khí đốt, bạn sẽ phát hiện nhì thuật ngữ túng bấn ẩn: Brent và WTI (West Texas Intermediate). Có thể chúng ta đã biết rằng sẽ là nhì tiêu chuẩn chỉnh bao gồm về khí đốt. Nhưng bạn gồm biết sự không giống nhau giữa chúng là gì ko và tại vì sao bọn chúng lại có ngân sách không giống nhau?

Chúng tôi vẫn tích lũy các đọc tin đặc biệt quan trọng tốt nhất về Brent với WTI nhưng chúng ta nên biết để tìm kiếm được ROI từ đó.

Bạn đang xem: Dầu wti là gì

Hãy ban đầu cùng với mọi điều cơ phiên bản. Có không ít cấp độ cùng loại dầu trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ tất cả ba nhóm dầu đã trở thành tiêu chuẩn khí đốt. Đó là Brent, WTI với Dubai Crude. Chúng ta vẫn nói tới Brent với WTI. Chúng được thực hiện thường xuyên nhất vày chúng rất lphát minh nhằm thanh lọc thành xăng.

Tại sao lại có các tiêu chuẩn chỉnh này?

Việc này xẩy ra vào cuối trong thời gian 1980 khi OPEC (tổ chức triển khai các nước xuất khẩu dầu lớn số 1 cố giới) không đồng ý thống trị giá chỉ khiến cho giá phụ thuộc vào vào tư tưởng của thương nhân. Để thiết lập cấu hình một mức giá thành thích hợp, các bên xuất khẩu buộc phải một định hướng. Brent với WTI được tạo ra mang lại mục đích đó. Vì vậy, ngày này, mỗi bên cung ứng dầu cấu hình thiết lập giá mang lại nhiều loại dầu mà lại mình thêm vào tùy trực thuộc vào mức đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn tương xứng.

Nếu chúng ta nghĩ rằng Brent hoặc WTI chỉ Tức là một trong các nhiều loại dầu, bạn sẽ sai! Đó là một tên gọi bình thường cho những loại dầu khác biệt gồm có Điểm lưu ý chung.

Hãy cùng quan liêu gần kề kỹ rộng các Điểm sáng này.

Thứ nhất là vùng địa lý.Brent là một trong những tiêu chuẩn cho thị phần châu Âu với châu Á. Tiêu chuẩn chỉnh này tập thích hợp rộng 15 một số loại dầu được thêm vào theo các khối hận Na Uy cùng Scotl& gồm Brent, Ekofisk, Oseberg cùng Forties.

WTI là thay mặt đại diện cho Tây Bán Cầu. WTI khởi đầu từ các kho bãi dầu của Mỹ, chủ yếu làm việc Texas, Louisiamãng cầu và North Dakota.

điểm lưu ý đồ vật hai là phương pháp chất hóa học.Trước hết, đề xuất nói rằng không có nhiều loại dầu trọn vẹn giống như nhau. Ngay cả những nhóm bao hàm trong Brent hoặc WTI cũng đều có một cấu tạo khác nhau.

Xem thêm:

Brent là loại dầu vơi bao gồm hàm lượng lưu huỳnh phải chăng. WTI là các loại dầu đặc rộng. Chất lượng WTI cao hơn chất lượng của Brent.

*

Tại sao giá bán của Brent và WTI lại khác nhau?

Kể từ nửa những năm 80, dầu WTI cùng Brent đã có thanh toán giao dịch sinh sống mức giá thành ngay gần giống hệt. Có những thời điểm WTI đắt hơn Brent. Tuy nhiên, bây giờ WTI có giá thấp hơn Brent. Sự khác biệt về giá giao động trong vòng 10-trăng tròn đô la một thùng.

Brent được tiếp tế sống sát biển, cho nên vì vậy chi phí vận chuyển tốt hơn đáng kể. Ngược lại, WTI được phân phối nghỉ ngơi các khoanh vùng bao quanh là đất liền. Do kia, gồm có vụ việc về hạ tầng khiến bài toán đưa dầu thêm vào sinh hoạt Bắc Mỹ đến thị phần cạnh tranh rộng và công dụng là chi phí vận chuyển trsinh sống cần to hơn.

Như Cửa Hàng chúng tôi đã đề cập, Brent tất cả chất lượng tốt rộng WTI. Tuy nhiên, nó đang trở thành một chuẩn chỉnh mực dầu và gồm giá bán đắt hơn phụ thuộc độ tin cậy Lúc xuất khẩu.

Một yếu tố đặc trưng khác buộc phải xem xét là đầy đủ vụ việc về địa bao gồm trị. Căng thẳng Trung Đông ảnh hưởng mang đến dầu nhất, đặc biệt là Brent. Căng thẳng dẫn tới việc sụt sút nguồn cung cấp. quý khách buộc phải nhớ rằng Khi nguồn cung cấp bất kỳ gia sản nào kia sút, giá vẫn tăng lên. West Texas Intermediate ít bị ảnh hưởng chính vì nó đặt ở các khoanh vùng đất liền khnghiền bí mật sinh sống Hoa Kỳ.

Giá dầu WTI được xuất hiện bởi vì các kho trữ dầu thô. Ngay Khi con số tăng thêm, giá bán WTI đã bớt. Nếu lượng tồn vào kho sút, giá chỉ WTI vẫn tăng. Tại đây chúng ta nên lưu giữ về một vấn đề nguồn cung cấp. lúc nguồn cung cấp tăng, giá vẫn bớt.

Như bạn cũng có thể thấy, những tiêu chuẩn bao gồm bị tác động vì chưng nhiều nguyên tố khác nhau. Tuy nhiên, xu hướng của chúng lại tương đối tương tự như nhau. Nếu giá bán dầu Brent tăng, thì dầu WTI khả năng cao cũng biến thành tạo thêm.

Kết luận, chúng ta có thể nói rằng Brent cùng WTI sẽ vẫn luôn là các chuẩn chỉnh dầu đáng tin cậy. Nếu bạn muốn giao dịch thanh toán tại Thị trường dầu mỏ, hãy chọn một trong những chúng. Tuy nhiên, Khi lựa chọn 1 trong số tiêu chuẩn chỉnh, hãy nhớ rằng những nhân tố ảnh hưởng cho giá bán của bọn chúng. Vì vậy, các bạn sẽ hoàn toàn có thể dự đân oán giá bán sau đây đúng mực rộng cùng thanh toán giao dịch của bạn sẽ có lãi.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính