Đầu kỹ thuật số trung quốc

     
Trung Quốc đang triển khai nhiều dự án thí điểm nhằm phát hành tiền "ảo" - nhân dân tệ kỹ thuật số (DCEP) cho sử dụng trong nước và quốc tế hóa đồng tiền này.

Bạn đang xem: Đầu kỹ thuật số trung quốc


*

Tháng 12.2020, chính quyền thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô cũng đã tặng 20 triệu nhân dân tệ cho người dân để thử nghiệm DCEP. Bên cạnh đó, DCEP còn được sử dụng để trả một nửa tiền trợ cấp đi lại cho các công chức nhà nước tại đây.
Vào tháng 10.2020, hơn 47.000 người tiêu dùng ở quận La Hồ của Thâm Quyến đã chi 8,8 triệu nhân dân tệ trong quá trình thử nghiệm kéo dài một tuần.
Các ngân hàng thương mại Trung Quốc hồi tháng 8.2020 cũng thông báo hợp tác với PBOC để lưu hành DCEP tại các thành phố lớn.
Vào tháng 4.2021, PBOC và Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã bắt đầu “thử nghiệm kỹ thuật” đối với việc sử dụng DCEP giữa đại lục và đặc khu. Đồng nhân dân tệ được sử dụng nhiều tại Hồng Kông và đặc khu này cũng là nơi Trung Quốc bắt đầu thúc đẩy tham vọng quốc tế hóa đồng nhân dân tệ.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Gia Công Tại Nhà Tphcm 2016, Phật Giáo Các Tỉnh Và Thành Phố Tại Vùng Nam Bộ


Chính quyền Ma Cao cũng đang làm việc với PBOC để tìm một biện pháp tốt hơn nhằm chống rửa tiền và trốn thuế, cũng như “nghiên cứu tính khả thi của việc phát hành tiền kỹ thuật số”.
Hợp tác quốc tế giữa PBOC và các đối tác ở Thái Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng đã tăng mạnh. Các nước này đang nghiên cứu việc sử dụng tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain trong thanh toán xuyên biên giới.
Theo Phó Thống đốc PBOC Lý Ba, PBOC sẽ tiếp tục tăng quy mô các dự án thử nghiệm, đồng thời cải thiện hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm công nghệ và cơ sở hạ tầng, bên cạnh việc tiếp tục cải thiện độ an toàn và độ tin cậy của hình thức thanh toán này.
Trước việc Trung Quốc đang trong giai đoạn thử nghiệm, các quốc gia khác đã nỗ lực tăng tốc. Thụy Điển và Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang tích cực xem xét việc này.
*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Bất động sản sẽ đảo chiều trong sáu tháng cuối năm?

Ngắm tổ hợp Onsen 1.000 tỉ trong Ecopark, phát triển bởi 3 "ông lớn" Nhật Bản

Thế hệ đa nhiệm làm cách nào để mùa giãn cách vẫn ‘làm đỉnh, chơi chất’?

VNPT đạt giải vàng Stevie Awards Asia - Pacific 4 năm liên tiếp

Tiếp sức tuyến đầu: Ấm lòng với những chiếc xe đêm mùa dịch tại TP.HCM

NCB được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn thêm 1.500 tỉ đồng

MB Ageas Life ra mắt bộ đôi bảo hiểm ung thưChuyên mục: Đầu tư tài chính