Đá cz là đá gì

     

80% trang sức được đính thêm đá Cubic Zirconia (CZ). Đá Cubic Zirconia có cách gọi khác là đá CZ hay ECz hoặc kim cương nhân tạo. Để biết chi tiết rộng về Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì ? hãy thuộc Cửa Hàng chúng tôi khám phá sinh hoạt bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Đá cz là đá gì

Đá Cubic Zirconia (CZ) là gì?

Đá Cubic Zirconia (CZ) được viết tắt là CZ, ECZ, chúng còn được được biết với cái thương hiệu klặng cương tự tạo. Lý vị bọn chúng được điện thoại tư vấn điều này là nhờ vào vẻ rất đẹp, đặc tính quang học… ko chiến bại kém kyên cương tự nhiên và thoải mái. Chúng là những tinh thể nhân tạo được chế tạo từ Zirconium(IV)-oxid (Baddeleyit), thông qua quy trình tinch chế cùng ổn địnht trong ánh nắng mặt trời cao.

Cubic Zirconia (giỏi nói một cách khác là Fianit), được cải cách và phát triển lần trước tiên năm 1937 trên Viện Lebedev (Viện trang bị lý FIAN của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, vì vậy còn có tên là Fianit). Bởi vì độ cứng của đá 8-8,5 trên thang độ cứng Mohs cùng tinch chế, cải cách và phát triển qua một quy trình cấp dưỡng tiên tiến, chúng trở nên tân tiến thành sản phẩm trang sức đẹp rất tốt, tuy nhiên với ngân sách rẻ và hiện thời đang có không ít nhu yếu trong ngành công nghiệp trang sức quý.

Kết Luận, đá Cubic Zirconia là 1 một số loại đá tổng phù hợp với yếu tố đó là ZrO2, bột bình ổn. Số lượng của từng thành phần được kiểm soát điều hành cẩn thận để tạo ra một viên đá tổng vừa lòng gồm chất lượng cao gồm độ tinh xảo ngay sát bằng kim cương cứng.

*
Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì? Những ưu điểm của đá CZ

Những ưu thế của đá CZ

Tinc thể Zirconia thường xuyên ko color tuy nhiên câu hỏi gia công cùng bổ sung cập nhật một số oxit sắt kẽm kim loại (dopant) vào bột đá vào khâu mài rất có thể chế tác hình ảnh nhiều Color.

Xem thêm:

*

Cũng nhỏng kyên cương và những một số loại đá các cubic zircon cũng khá được Review theo tiêu chuẩn 4C

Tiêu chuẩn chỉnh 4C đã nhận xét đá Cubic Zirconia (CZ) dựa vào 4 nhân tố đồ vật lý: Kỹ thuật giảm ( Cut ), Kân hận lượng (Carat ), Màu sắc đẹp ( màu sắc ),độ trong suốt (Clarity).

Kỹ thuật cắt (Cut):

Cách cắt rất quan trọng đặc biệt, một viên đá Cubic Zirconia chỉ sở hữu vẻ đẹp nhất tuyệt đối Lúc nó bức xạ tia nắng các duy nhất. Người ta tin rằng một viên đá được cắt tuyệt đối đã làm cho tăng giá trị cho dù trọng lượng của chúng bao gồm bị sụt giảm 30% trong quá trình cắt. Vì trong quá trình cắt đã có tác dụng tăng mức độ vào cũng giống như Màu sắc của đá Cubic Zirconia.

*

Kăn năn lượng (Carat):

Khối hận lượng của một viên đá Cubic Zirconia cũng là 1 trong tiêu chí nhằm xác minh cực hiếm, tuy nhiên không hẳn một viên đá có cân nặng Khủng có giá trị cao hơn nữa một viên đá có kích cỡ nhỏ tuổi rộng. Chúng chỉ có giá trị hơn lúc so sánh gần như viên đá bao gồm Color, độ tinh khiết với phương pháp giảm là như nhau.

*

Màu nhan sắc ( Color ): 

Màu sắc của một viên đá Cubic Zirconia sẽ tiến hành review theo thang điểm tự D cho tới Z. Những viên đá Cz trực thuộc tkhô giòn D thường xuyên ko màu, vào sốt tựa như những giọt nước với có giá trị tối đa. Tuy nhiên, quý giá của không ít viên đá Cz bắt đầu tăng lúc bọn chúng gồm Màu sắc đạt mức ngưỡng color “fancy color”. Những viên đá color này là một trong những ngoại lệ so với giá trị theo thang điểm D-Z bởi Color này là cực kỳ quý hiếm và cực kỳ được mếm mộ.

*

Độ trong veo (Clarity):

Độ trong suốt của đá Cubic Zirconia được Review phụ thuộc vào tác dụng quan sát dưới kính núp 10 lần, những lốt xước, Color, tạp hóa học … tất cả hầu hết được sử dụng để Đánh Giá một viên đá Cubic Zirconia. Những viên đá Cubic đạt độ tinch khiết, không lẫn tạp chất sẽ được reviews cao với có mức giá trị cao hơn số đông viên đá không giống.

*


Chuyên mục: Đầu tư tài chính
uk88 | dwin68 | Kubet