Currency là gì

     
Đồng chi phí tính năng (giờ Anh: Functional Currency) là các loại chi phí tệ chủ yếu được áp dụng bởi một đơn vị kinh doanh hoặc công ty.

Bạn đang xem: Currency là gìĐồng chi phí chức năng

Khái niệm

Đồng chi phí chức năng giờ Anh là Functional Currency.

Đồng chi phí chức năng là có mang phổ cập với những chủ thể đa quốc gia, thay mặt đại diện cho môi trường kinh tế tài chính thiết yếu trong số đó một thực thể tạo nên tiền mặt với áp dụng chi phí mặt. Đồng chi phí tác dụng là các loại tiền tệ chủ yếu được áp dụng vì chưng một đơn vị chức năng sale hoặc công ty lớn.

Đồng tiền công dụng là một trong những đơn vị chi phí tệ của tài khoản, đại diện thay mặt cho môi trường tài chính chính nhưng mà thực thể kia vận động.

Xem thêm: M&Amp;A Nghĩa Là Gì

điểm lưu ý cùng ví dụ về đồng tiền chức năng

Thông thường, đồng xu tiền chức năng của doanh nghiệp hoàn toàn có thể là các loại chi phí tệ y hệt như đơn vị tiền tệ của quốc gia khu vực nó chuyển động marketing nhiều độc nhất. Tuy nhiên, đồng tiền chức năng rất có thể là 1 các loại tiền tệ hiếm hoi với các loại chi phí tệ trên vị trí công ty có trụ sngơi nghỉ bao gồm.

ví dụ như, một chủ thể Canada với đa số chuyển động tại Mỹ đang coi đồng đồng dola là đồng xu tiền tác dụng của mình, ngay cả lúc số liệu tài bao gồm trong bảng phẳng phiu kế toán thù cùng report các khoản thu nhập được diễn tả bởi đô la Canada.Chuẩn mực kế toán quốc tế(IAS) vàNguyên tắc kế toán thù được gật đầu chung(GAAP) cung ứng lý giải về câu hỏi dịch những giao dịch thanh toán ngoại tệ với report tài chủ yếu.

Bây giờ đồng hồ, những nền kinh tế trái đất sẽ trở nên tân tiến theo khunh hướng ngày càng phụ thuộc vào cho nhau. Các tập đoàn lớn đa quốc giađã càng ngày tmê mẩn gia vào sự hội nhập của Thị trường thế giới, bao gồm thương thơm mại hàng hóa với dịch vụ, với cái vốn quốc tế thế giới được hiểu đã gia hạn tính tuyên chiến đối đầu.

Với các hoạt động nước ngoài, những đơn vị thường sẽ có sự gạn lọc khó khăn trong việc lựa lựa chọn một một số loại chi phí chức năng, bởi vì đề xuất giải quyết và xử lý một trong những vụ việc báo cáo tài chủ yếu, bao gồm khẳng định những loạichi phí công dụng phù hợp, ghi chnghiền kế toán thù những thanh toán giao dịch ngoại tệ với biến đổi báo cáo tài bao gồm của người tiêu dùng bà bầu thành nhiều loại chi phí tệ vừa lòng độc nhất vô nhị.

Hình như, cửa hàng cần đối mặt với những yếu tố khác, bao hàm việc tìm kiếm các loại chi phí tác động độc nhất mang đến giá thành. Đối với các đơn vị bán lẻ với sản xuất, loại tiền tác dụng tương xứng duy nhất là loại tiền tệ của sản phẩm tồn kho, chi phí nhân lực lao đụng cùng những chi phí tạo ra.

Hiệu quả kinh doanh toàn diện rất có thể vẫn trsinh hoạt cần nặng nề xác định khi bao gồm không ít loại chi phí tệ vào ghi chxay bán hàng. Do đó, cả nhị công đoạn GAAPhường. cùng IAS hầu như chỉ dẫn bí quyết những thực thể có thể thay đổi những giao dịch thanh toán nước ngoài tệ thành đồng tiền tác dụng nhằm mục tiêu mục đích báo cáo.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính