5 ý tưởng kinh doanh tự phát cực thành công của sinh viên

Tự kinh doanh – cơ hội dành cho các trẻ năng động yêu thích kinh doanh. Với một công việc thành công bạn sẽ vừa có được trải nghiệm tuyệt vời, vừa có được một thu nhập tốt. Với sự sáng tạo của mình, các bạn trẻ đã có những ý tưởng kinh doanh rất thành công.

HOZO đã thống kê tới các bạn 5 ý tưởng kinh doanh tự phát cực thành công của các bạn sinh viên.

  1. Bán hoa dịp lễ

Hoa là một vật trang trí, một món quà tặng không thể thiếu trong cuộc sống. Trong thành phố cũng đã có sẵn hệ thống các cửa hàng cung cấp hoa hàng ngày. Nhưng vào các dịp lễ số lượng cầu về hoa tăng cao. Nhân cơ hội đó, một số nhóm bạn sinh viên tụ tập nhau lại, cùng nhau kinh doanh hoa.

Bắt đầu từ chuyến chợ đêm sáng tại chợ hoa. Sau đó là nguyên 1 ngày cắm hoa, bán hoa, ship hoa tới các nơi. Thu nhập từ công việc bán hoa tương đối tốt. Đối với bạn chăm chỉ có thể kiếm được khoảng 2 triệu đồng trong vòng 1 ngày làm việc.

Vừa có được những trải nghiệm tuyệt vời, vừa có thu nhập tốt.

2.Bán nước giải khát tự làm dịp hè

Kinh doanh đồ uống giải khát mùa hè là một trong những mô hình kinh doanh khá thành công. Với nhiều ưu điểm: vốn kinh doanh thấp, công việc đơn giản, không yêu cầu nhiều người. Chỉ cần có khả năng làm đồ uống, bạn hoàn toàn có thể làm toàn bộ các công việc còn lại. Bạn cần làm chủ các khâu sau. Lên ý tưởng: làm loại đồ uống nào, bán cho ai, bán trên kênh nào. Thực hiện: mua nguyên vật liệu, bao bì sản phẩm, cất trữ, giao hàng. Ngoài ra còn cần lên kế hoạch về tài chính nữa.

Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài, còn cần chuẩn bị kĩ càng về cách thu hút khách hàng. Với một công việc nhỏ và có phần đơn giản, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều thứ. Thu nhập của bạn sẽ không chỉ là doanh thu mà còn là kinh nghiệm sâu sắc nữa.

3. Bán hàng online

Xu hướng mua hàng online hiện đang thu lại rất nhiều nguồn lợi cho các bạn trẻ. Sự phát triển của mạng xã hội giúp sức rất nhiều cho sự phát triển này.

Việc lập một trang bán hàng trên facebook khá đơn giản. Kinh doanh online giúp cho các bạn trẻ tiết kiệm tối đa được các nguồn chi phí. Không tốn phí mặt bằng cửa hàng. Không tốn chi phí thuê nhân viên. Ngoài ra còn có thể giảm rủi ro. Bạn có thể nhận order của khách từ trước đó mới lấy hàng.

Lợi nhuận từ bán hàng online hoàn toàn phụ thuộc vào công sức bạn bỏ cho nó. Doanh thu càng cao càng chứng tỏ khả năng của bạn.

4. Bán mĩ phẩm xách tay

Xu hướng mua và sử dụng mĩ phẩm của chị em hiện nay là vô cùng lớn. Không đơn giản là các sản phẩm có sẵn trên thị trường. Tại vấn đề này thì tâm lý sính ngoại chiếm khoảng 90%. Thực tế cũng chứng minh rằng mĩ phẩm ngoại nhập có tác dụng cao hơn.

Vì thế mà việc bán mĩ phẩm xách tay uy tín trở thành một công việc hốt tiền nhanh chóng.

Các bạn có bạn bè tại nước ngoài là điều kiện lý tưởng để bắt đầu ý tưởng kinh doanh này.

Việc này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về các giấy tờ thông quan, việc kinh doanh quốc tế và một nguồn kinh tế tốt.

5. Bán đồ handmade

Tự làm đồ handmade và bán sản phẩm của mình là ý tưởng kinh doanh yêu cầu sáng tạo rất cao. Bán những sản phẩm độc nhất vô nhị luôn mang lại những giá trị cao.

Việc bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cá tính riêng của họ cũng là một điểm cộng rất lớn rồi.

Những đồ handmade bạn có thể làm là: ốp điện thoại, thiệp, váy áo…