Crs là gì

     

Khi booking vé máy bay hay phòng khách sạn, người dùng thường bắt gặp thuật ngữ CRS. CRS là gì, nó hoạt động như thế nào và có ý nghĩa gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết CRS sau đây.

Trong ngành du lịch, CRS là gì thì hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên với khách hàng thì đây là một khái niệm còn khá mới mẻ. Nếu bạn quan tâm đến ngành du lịch hay có ý định làm việc trong ngành này, thì CRS là gì là vấn đề bạn cần tìm hiểu. Nó có rất nhiều ý nghĩa với sự phát triển của doanh nghiệp du lịch, lữ hành, vận tải.

Bạn đang xem: Crs là gì

CRS là gì?

CRS là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Computer Reservation System. Nhiều người cũng định nghĩa CRS là tên viết tắt của Central Reservation System. Thực tế hai khái niệm này đều tương đương nhau. Dịch ra tiếng Việt, thì cụm từ này có nghĩa là hệ thống đặt phòng trung tâm dựa vào nền tảng máy tính.


Như vậy, hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, CRS chính là một công cụ có chức năng booking. Nó là một hệ thống điện tử tự động. Nhiệm vụ của nó là lưu trữ và truy xuất các thông tin của khách hàng khi khách hàng đặt phòng, đặt vé máy bay hay các dịch vụ thuê mướn khách sạn trên các hệ thống mà CRS đang tương tác.

*
*
*
*
*
CRS giải quyết nhanh vấn đề đặt chỗ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng 4.0

Thông qua đó, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của các công ty lữ hành trên toàn thế giới mà không cần phải trực tiếp liên hệ. Nhờ vào công cụ CRS, một doanh nghiệp nhỏ ở một thị trấn xa xôi hẻo lánh cũng có thể tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình đến các khách hàng toàn cầu.

Bên cạnh đó, nếu như GDS với quy mô hoạt động lớn, thỉ tương thích đặt chỗ cho các công ty hay tập đoàn, thì CRS hướng đến phục vụ nhóm khách hàng cá nhân. Đây cũng là nhóm khách hàng chi tiêu nhiều nhất trong ngành du lịch hiện nay. Việc gói gọn quy mô phục vụ trong một công cụ ít phức tạp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và điều hành hơn. Chi phí dành cho phần mềm cũng sẽ thấp hơn. Đó chính là lý do vì sao những công ty vừa và nhỏ đều chọn CRS thay vì GDS.

Xem thêm:

Hiện nay, gần như các hệ thống CRS đã được tích hợp với GDS để phát huy tối đa những tính năng của phần mềm. Từ đây, chất lượng dịch vụ của ngành du lịch được cải thiện đáng kể, mang đến cho người dùng những chọn lựa hoàn hảo nhất. Thông qua đó, những công ty làm ăn kém hiệu quả cũng sẽ bị đào thải tự nhiên, giúp tính cạnh tranh tăng cao hơn trên thị trường du lịch.

Một số hệ thống CRS lớn trên thế giới hiện nay

ở nước ta, công cụ CRS được sử dụng rộng rãi. Nhưng đó không phải là sản phẩm trí tuệ của Việt Nam. Các công cụ CRS mà các công ty bán vé máy bay hay đặt phòng khách sạn đang sử dụng đều là nền tảng công nghệ nước ngoài. Có thể điểm qua một vài hệ thống cơ bản:

Hewlett Packard’s EDS Sabresonic or Altéa (Sabre) Navitaire (owned by Amadeus)

Các công cụ này đều có tính năng tương đương nhau. Doanh nghiệp có thể cân nhắc để sử dụng một công cụ tương ứng phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình.

hozo.vn đã thông tin chi tiết đến các bạn CRS là gì. Với những thông tin trên, chắc chắn bạn cũng đã có sự hình dung tốt nhất về CRS cũng như biết được những lợi ích mà nó mang lại khi có ý định booking. Chúc bạn có được một hành trình đúng như kỳ vọng của mình.


Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.
Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.

Chuyên mục: Đầu tư tài chính