Cross-sectional là gì

Phân tích không khí (giờ Anh: Cross-sectional analysis) là 1 trong những dạng so sánh nhưng mà công ty chi tiêu, nhà so với giỏi fan cai quản lí hạng mục tiến hành so sánh một chủ thể cùng với đều công ty giống như nó trong nghề.

Bạn đang xem: Cross-sectional là gìPhân tích không gian

Khái niệm

Phân tích không gian, giờ Anh gọi là cross-sectional analysis.

Phân tích không gianlà một dạng so với nhưng nhà đầu tư chi tiêu, đơn vị phân tích tốt tín đồ quản lí lí hạng mục tiến hành so sánh một công ty cùng với đầy đủ chủ thể giống như nó trong lĩnh vực.

Phân tích không gianđã tập trung vào trong 1 đơn vị với so sánh đối sánh tương quan thân nó cùng với kẻ địch lớn nhất hoặc hoàn toàn có thể tiếp cận bên dưới góc nhìn toàn ngành nhằm xác minh phần đa cửa hàng tất cả vậy táo tợn rõ ràng.

Phân tích không gianđược thực hiện nhằm mục tiêu Review năng suất và các thời cơ đầu tư chi tiêu bằng phương pháp sử dụng hầu hết số liệu nằm quanh đó những bạn dạng bằng vận kế toán thông thường.

Xem thêm: Nữ Streamer Trung Quốc

Hiểu rõ hơn về so sánh không gian

Lúc thực hiện so sánh ko gian, bạn đối chiếu đang thực hiện các thước đo so sánh nhằm xác định quý hiếm, nợ vay mượn, định hướng sau này với hiệu quả buổi giao lưu của một công ty. Việc này sẽ giúp tín đồ so sánh ước định được tác dụng của khách hàng kim chỉ nam Một trong những nghành trên cùng chọn lựa được khoản chi tiêu tốt nhất vào một tổ những đơn vị cạnh tranh thuộc ngành.

Người đối chiếu hay dùng so sánh không giannhằm khẳng định mọi đặc điểm rất nổi bật trong những các chủ thể được đối chiếu nắm vì chưng tra cứu hầu hết điểm tầm thường. Thường thì những fan phân tích không gian đã tập trung một sự việc cụ thể, ví dụ như là vốn thanh nhàn của bạn, để vạc hiển thị được đều cố mạnh dạn và nhược điểm ngầm của khách hàng.

Loại so với này nhờ vào vào việc tích lũy lên tiếng và tìm câu vấn đáp đến câu hỏi "Cái gì?" chũm vày "Tại sao?". Phân tích không khí góp bạn so sánh đưa ra được kết quả với soát sổ trả thuyết của họ bởi phần nhiều phương thức nghiên cứu.

Phân tích không khí với so sánh theo chuỗi thời gian

Phân tích ko gianlà 1 trong những trong nhì phương pháp đối chiếu tổng quan vào đối chiếu triệu chứng khoán thù. Phân tích không khí chỉ chú ý tài liệu thu thập tại một thời điểm núm vị một quy trình tiến độ. Về cơ bản, phân tích không gian vẫn mang lại bên đầu tư chi tiêu biết được chủ thể như thế nào thỏa mãn xuất sắc phần nhiều thước đo của họ.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Sở Giao Dịch Là Gì ? Sở Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì

Phân tích theo chuỗi thời gian thì chỉ tập trung vào một trong những chủ thể qua không ít quy trình tiến độ. Trong phương pháp này thì đơn vị sẽ được Review dựa trên số đông chuyển động vào vượt khđọng. Phân tích theo chuỗi thời hạn đã mang đến công ty đầu tư hiểu rằng là công ty sẽ vận động giỏi rộng xuất xắc kỉm hơn trước dựa vào các thước đo mà lại đơn vị đầu tư chi tiêu ấy quan tâm.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính