Core i là gì

     

Sự khác biệt giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì khi mà tất cả thừa nhiều sản phẩm với nhiều tính năng không giống nhau ?

Hãng sản xuất Intel đã ra đời những cái CPU bộ vi xử lý Core i3 , bộ vi xử lý Core i5 và i7 khiến cho chúng ta cảm thấy đau đầu khi tìm kiếm hiểu về chúng. Tôi sẽtrình diễn tổng quan liêu một số vấn đề sau đó đi sâu vào từng chủng loại CPU mà chúng ta đang kiếm tìm hiểu.

Bạn đang xem: Core i là gì

Tôi đã nhìn vào một số quảng cáo lúc muamáy tính xách tay cùng nhận thấy một sốCPU gồm thông tin cạnh tranh hiểu. Ví dụ:

Máy tính để bàn Acervới i5-650
3.2GHz
Máy tính để bàn dành cho Gamer với i7-950 3.06GHz
SYX
Máy tính cầm tay Sony Vaio với i7-740QM
1.73GHz

Tôi đã tự hỏi vậy sự khác biệt giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ? và rất cần một lời giải thích.

Tôi luôn luôn nghĩ rằng một vi xữ lý Chip Core i7 là tốt hơn so với một Cpu core i5, vàlà tốt hơn nửa so với một Cpu core i3. Dựa theotrên, CPU Acer tốt hơn (như làmạnh hơn, hiệu quả và nkhô giòn hơn) so với một trong các CPU i7 không giống ? Và tại sao một CPU core i7 (loạiSYX) sẽ nhanh hơn khoảng 75% cùng mạnh hơn i7 Sony?

Những cái brand name của nó thực sự nặng nề hiểu, cùng những tính năng từng loại sẽ làm cho bạn càn bối rối thêm khi đọc bọn chúng trên những bảng báo giá của những cửa sản phẩm vi tính.

Tuy nhiên, tôi sẽ phân tách sẻ những hiểu biết của tôi, nhưng người chi tiêu và sử dụng vừa phải bao gồm thểcần biếtLúc lựa chọn một laptop.Tôi cũng sẽ để mắt tới một vài điều về sự pha trộn cấu hình bộ xử lý, với so sánh ba bộ vi xử lý cơ mà liệt kê ở trên.

Bạn hãy đọc bài bác viết này nếu bạn chưa hiểu được sự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ?


*

So sánh giửa core i5 và core i7


Nội dung

1 Sự không giống nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ?1.1 Tôi sẽ cung cấpnhững gì quan trọng1.2 Khác biệt xử lý khác2 Các tính năng khác2.1 Những điều cần biết về hiệu năng?

Sự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ?

Tôi sẽ cung cấpnhững gì quan trọng

Đối với người cài laptop mà lại chưa biết nhiều về công nghệ, tôi tập trung lựa chọn bộ vi xử lý bên trên tía điều: Sốnhân, chu kỳ, với ngân sách.

Số nhân:

Bạn đã gồm thể nghe thấy thuật ngữ “Core” tương đối nhiều lần.Tóm lại, một Corelà phần có tác dụng việc của một bộ xử lý: của các CPU hoặc đơn vị xử lý trung tâm. Hãy nghĩ về nó như là động cơ của laptop của bạn. CPU là phần mà lại thực hiện những chương trìnhbằng cách tuân theo các hướng dẫn của chương trình laptop giỏi là hệ điều hành mà lại nó đang chạy.Những ngày này, hầu hết những bộ vi xử lý gồm nhiều hơn một nhân CPU trên một con chip đơn hoặc gói. Điều này còn có nghĩa là bộ vi xử lý trọn vẹn gồm thể theo nghĩa đen làm 2-4 việc thuộc một thời điểm . Trong một bộ xử lý lõi knghiền, bao gồm hai CPU.

Vì vậy, nó có thể xử lý nhì chương trìnhthuộc một thời gian. Một vi xử lý lõi tứ tất cả bốn CPU.Bạn đề nghị chọnmột vi xử lý lõi kxay haymột bộ xử lý lõi tứ? , nhưng tôi khuyên ổn bạn đề xuất tất cả ít nhất một bộ xử lý lõi kép. Không tất cả nguyên do làm sao để cơ mà bạn gồm được một bộ xử lý lõi đơn nữa, với trong thực tế, tôi tin rằng bộ vi xử lý lõi đơn rất cạnh tranh để search thấy những thời nay.

Tần số xử lý tốt tốc độ xử lý

Về tốc độ xử lý cũng tất cả sự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7.

Tần số xử lý là sựđo lường kết hợp với một bộ xử lý tất cả đon vị làmegahertz hoặc gigahertz (MHz hoặc GHz) .Trong khi thường bị hạn chế bởi những nguyên nhân không giống, một bộ xử lý bao gồm tốc độ 3.0GHz là nhanh khô hơn khoảng nhì lần so vớimột bộ xử lý 1.5GHz.


*

Một Cpu


Một gigahertz đại diện mang đến bộ vi xử lý với khả năng thực hiện một tỷ – 1.000.000.000 – hoạt động mỗi giây , và một megahertz ít hơn 1000 lần, tuyệt nói dễ hiểu là một triệu phxay tính mỗi giây. Do đó, một bộ vi xử lý 500Mhz sẽ bao gồm được tốc độ một phần tía của một bộ vi xử lý 1.5GHz.Thật dễ dàng để rơi vào loại bẫycâu hỏi “Tôi muốn được tốc độ của bộ xữ lý như tôi gồm thể nhận được”. Tuy nhiên, tốc độ CPU chỉ đóng phương châm nhỏ trong công việc phổ biến, như lướt web, chơi video, gửi email, và như thế.

Bạn sẽ khó khăn để nhận thấy sự khác biệt giữa một bộ xử lý 1.5GHz so với 3.0GHz, nếu lướt web là tất cả những gì những bạn làm.Mặt không giống, nếu bạn thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ nâng cao cần CPU mạnh, như tạo video, chơi game máy vi tính để bàn, hoặc những hoạt động tính toán thù nặng không giống, bạn tất cả thể cũng nhận thấysự không giống biệt.Tuy nhiên nếu bạn muốn bạn gồm thể thiết lập những bộ xử lý với hiệu năng cùng tốc độ xử lý cao hơn.

Giá cả

Khi bạn xem bảng báo giá, bạn sẽ nhận ra sự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 về giá bán cả thường rất lớn.

Các bộ vi xử lý nhanh nhất, có khả năng nhất thường làđắt hơn rất nhiều so với các bộ xử lýnhưng chỉ là hơi không nhiều gồm khả năng.Ví dụ, trên một thứ ngẫu nhiên tôi đã kiểm tra, sự khác biệt giữa một bộ xử lý 2.93GHz và bộ xử lý 3.06Ghz với phiên bản của bộ vi xử lý tương tự cũng đã xấp xỉ 10% giá của toàn bộ máy: một chi phí tăng 10% so với mức tăng 5% tốc độ.

Bạnsẽ bị sốc nếu bạn muốn nhận thấy sự khác biệt.Cũng vậy với số lượng lõi. Về mặt kỹ thuật, bốn lõi là nhanh khô gấp nhì lần hai lõi, mặc cho dù những hạn chế khác. Nếu nâng cấp lên quad core ( 4 nhân) là tương đối rẻ tiền, bắt buộc sẽlà một điều dễ dàng để thực hiện.

lúc tăng ngân sách nâng cấp lớn hơn, sự lựa chọn trở cần không nhiều rõ ràng hơn.Chỉ có bạn mới biết ngân sách của bạn và nhu cầu của bạn.

Bạn cần tất cả sự so sánh:
*

Bạn nên so sánh kỹ lưỡng


Lúc thiết lập laptop bạn đề xuất cónhững lựachọn khác nhau về tốc độ, so sánh hiệu suất với tỷ lệ phần trăm chi phí nhưng bạn gồm thể bỏ ra.

Và bạn cần biết sự không giống nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ? với những tính năng của bọn chúng.Tôi phải nhấn mạnh rằng ý kiến của tôi đang hướng vào những người muốn cài đặt các loạimáy tính có mức giá trung bình. Rõ ràng, nếu nhu cầu có tác dụng việc của bạn cần nhiều lõi hơn, bạn cần bao gồm một bộ xử lý nhiều lõi. Nếu bạn ko muốn bỏ ra thừa nhiều tiền, bạn cũng tất cả thể gồm những cân nặng nhắc khác biệt.Và, nếu bạn chưabiết qua về máy tính xách tay bạn gồm thể dừng đọc ở đây.Theo ý kiến của tôi, bạn đã tất cả những điều cơ bản chonhững gì bạn cần phải quyết định download cấu hình của máy vi tính của bạn như thế như thế nào.

Xem thêm: Thịt Bò Úc Vissan Ra Mắt Sản Phẩm Thịt Bò Úc Sạch, Thăn Ngoại Bò Úc Vissan

Những trình bày sau sẽ đi sâu hơn vào công nghệ của một vi xử lý tốt những bạn thường gọi là CPU.

Khác biệt xử lý khác


*

Thông số cơ bản sẽ được ghi trực tiếp bên trên Cpu


Có nhiều yếu tố không giống cơ mà đi vào sâu hơnxung quanh phần lõi, chu kỳ, cùng chi phí.

Bộ nhớ cache

Theo truyền thống, một bộ xử lý đọc lệnh từ bộ nhớ RAM cùng một thời gian. Bộ vi xử lý đã nhận được tín hiệu cùng bọn chúng xử lý nkhô hanh hơn và nhanh hao hơn rất nhiều. Vàtốc độ của RAM ko phải thời gian nào cũng theo kịp. Để bù lại, bộ nhớ đệm ( xuất xắc còn họi là cache )của bộ vi xử lý đã tính toán sẵn những công việc tiếp theo để xử lý.Va theo tôi biết thìcông trình xây dựng bộ nhớ đệm của CPU là cả một luận án tiến sĩ. Và một điều nửa là một trong những không giống biệt giữa bộ vi xử lý, thậm chí trong cùng một dòng “i” , tất cả thể không giống nhau vềcáckích thước của bộ nhớ cabít cơ mà nó sử dụng.

Và một bộ nhớ đệm càng lớn càng được ưu tiên hơn.

Năng lượng tiêu thụ:

Một bộ xử lý nkhô nóng hơn sử dụng nhiều năng lượng hơn. Điều đó hơi đơn giản để hiểu, nhưng nó mâu thuẫn với việc kéo dãn dài tuổi thọ pin trong máy tính xuất xắc gọi là Laptop.Nhiều biến thể của vi xử lý được xây dựng để sử dụng không nhiều năng lượng và cùngmột số các tính năng không giống của bộ xử lý.

Ví dụ, nó tất cả thể hoạt động chậm hơn, hoặc thiếu những tính năng xử lý không giống.

Các loại CPU gồm kí hiệu Uđã ra đời nhằm tiết kiệm năng lượng.

Các tính năng khác

Các biến thể không giống vào bộ xử lý bao gồm các loại socket được sử dụng bên trên bo mạch chủ, tốc độ Bus. ( tốc độ kết nối CPU với các thành phần không giống bên trên bo mạch chủ), trên chip mạch để thực hiện những hoạt động đồ họa, số lượng tối đa của RAM nhưng mà cấu hình của bộ vi xử lý chấp nhận, với còn nhiều thứ nữa.Như bạn bao gồm thể thấy, bao gồm nhiều loại kết hợp.

Những điều cần biết về hiệu năng?

Thật không may, nó không đơn giản như core i7 là tốt hơn so với core i5, cùng tốt hơn so với i3. Bạn sẽ lưu ý rằng tôi đã bỏ hiệu năngtrong số trình bàyở trên.

Với các sự không giống biệt xuất xắc sự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ? đã trình diễn ở bên trên bạn đã gồm đủ những gì bản thân cần.

Trừ Khi bạn là một game thủ chăm nghiệphoặc những người thực sự cần phải tinch chỉnh mỗi giây mang đến hệ thống của bạn khi tất cả bất cứ điều gì ra. Tôi ko ủng hộ mang đến người tiêu dùng vừa phải dành riêng nhiều thời gian để hiểu được tất cả.Nếu chúng ta đi sâutrong một chút ít, điều đầu tiên phải nhận ra là i3, i5, hoặc i7 là không đủ để xác định tất cả những đặc điểm của bộ xử lý. Bạn thực sự cần toàn bộ công bố sản phẩm bạn đượccung cấp.

Có một sự kết hợp phức tạp của những tính năng cùng công nghệ nhưng mà phatrộn các tính năng của một Cpu.

Ví dụ:

Vì vậy, chúng ta hãy để ý một số đặc điểm cơ bản của tía ví dụ của tôi.

Bộ vi xử lý lõiSố lõiGiá cảNăng lượngCacheRam tối đa
i5-65023.2GHz73W4MB16GBi7-95043.07Ghz130W8MB24GBi7-740QM41.73GHz45W6MB8GB

Bạn sẽ thấy được cơ bảnsự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ?

Vì vậy, i5-650 sẽ “nhanh” vào tốc độ xử lý tính bằng GHz, nhưng nó bao gồm một nửa số lõi như 2 core i7 kia. (Nhưng ko, ko phải tất cả các i7 là lõi tứ).Corei7-740QM được thiết kế cụ thể mang lại thị trường điện thoại di động. ( lúc bao gồm cam kết hiệu M tức là “mobile“). Nó gồm lượng tiêu thụ điện năng thấp hơn đáng kể , nhưng tất cả lẽ là do tốc độ chậm hơn của nó.

Vậy mẫu nào tốt hơn?

Và bạn sẽ nhận ra sự không giống nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ?

Điều đó phụ thuộc vào giải pháp bạn định nghĩa dòng gọi là “tốt hơn”.Trong số cha bộ vi xử lý, những i7-740QM gồm lẽ là một sự lựa chọn tốt hơn mang đến một máy vi tính. Nếu bạn bao gồm kế hoạch để chạy vớipin thường xuim. Corei7-950 tất cả thể làm cho một laptop để bàn Workhorse tốt. Và bạn có thể search thấy những i5-650 trong một máy vi tính để bàn cấp thấp hơn.Nhưng tôi sử dụng “có lẽ” và “sức mạnh” bên trên mục đíchcó tác dụng việc.Và bạn chắc hẳn đang rất nhức đầu.

Dịch vụ sửa máy vi tính tại công ty Tphcm.

Cảm ơn bạn đã coi bài viết:Sự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 là gì ?


Chuyên mục: Đầu tư tài chính