Công ty unicorn là gì

     
Kì lạm (tiếng Anh: Unicorn) là thuật ngữ được sử dụng nhằm diễn tả một chủ thể khởi nghiệp có mức giá trị hơn 1 tỉ USD. Một số kì lạm khét tiếng là Airbnb, Uber, SpaceX, WeWork và Pinterest.

Bạn đang xem: Công ty unicorn là gìKì lân

Khái niệm

Kì lạm vào giờ Anh làUnicorn.

Kì lân là một thuật ngữ được thực hiện trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm nhằm biểu lộ một chủ thể khởi nghiệp bốn nhân có mức giá trị rộng 1 tỉ USD. Thuật ngữ này được phổ cập do bên đầu tư chi tiêu nguy hiểm Aileen Lee.

Aileen Lee chăm chú các đơn vị khởi nghiệp phần mềm được Ra đời vào trong thời hạn 2000 cùng dự tính chỉ 0,07% trong các kia từng đạt mức định giá 1 tỉ USD. Điều này đồng nghĩa tương quan rằng việc tìm kiếm tìm kiếm được những đơn vị khởi nghiệp giành được mốc 1 tỉ USD là hiếm hoi, cùng nặng nề nhỏng việc tìm kiếm tìm kì lân trong truyền thuyết.

Thuật ngữ này được áp dụng rộng thoải mái nhằm chỉ các công ty khởi nghiệp trong nghành công nghệ, công nghệ cầm tay và công nghệ ban bố - hoặc tất cả vận động marketing tương quan đến hơn cả cha nghành trên.

lấy ví dụ như về những kì lân

Khác xa với đầy đủ sinc vật truyền thuyết, những công tykì lânthường xuyên được nhắc đến trong các cuộc thảo luận sale và tài thiết yếu. Một số kì lấn nổi tiếng với rất gần gũi bao hàm Uber, Airbnb, SpaceX, Palantir Technologies, WeWork cùng Pinterest.

Trung Hoa cũng đều có một trong những kì lấn, bao gồm Didi Chuxing, Xiaongươi, China Internet Plus Holding (Meituan Dianping) cùng Lu.com.

Xem thêm:

Định giá bán những kì lân

Giá trị của công tykì lạm thường được tính dựa vào Để ý đến của những công ty đầu tư chi tiêu cùng đơn vị đầu tư chi tiêu nguy hiểm về câu hỏi bọn chúng sẽ tăng trưởng cùng cải cách và phát triển tới cả như thế nào, vì vậy tất cả gần như phụ thuộc vào dự đoán lâu dài. Điều này Có nghĩa là định vị của bọn chúng không liên quan gì đến hiệu suất tài chủ yếu.

Trên thực tế, nhiều đơn vị kì lân gần như ko tạo thành bất cứ lợi tức đầu tư như thế nào Khi new ban đầu hoạt động.

Hình như, nếu như không tồn tại đối phương cạnh tranh làm sao không giống trong ngành, khiến công ty khởi nghiệp là doanh nghiệp độc nhất vô nhị vào nghành nghề nó chuyển động, thì nhà đầu tư chi tiêu hoàn toàn có thể ko cómô hình tởm doanhnào không giống nhằm so sánh, làm cho việc định vị trsinh hoạt buộc phải tinh vi với khó khăn.

Các kì lạm và đầu tư mạo hiểm

Bill Gurley, công ty đối tác và chuyên gia chi tiêu của Benchmark Capital đang viết vào một bài bác đăng bên trên blog, nói rằng "chưa từng gồm tiền lệ, 80 cửa hàng bốn nhân đã nhận được tài trợ với mức định giá hơn 1 tỉ USD" và "những nhà đầu tư chi tiêu trong tầm Gọi vốn tiến độ cuối do lo ngại bỏ dở Việc nắm giữ vị nạm cổ đông trong những công ty rất có thể trở thành kì lạm,vẫn từ bỏ Việc đối chiếu khủng hoảng rủi ro thông thường."

Câu hỏi liệu kì lân của ngành technology tất cả tạo ra bong bóng dotcom new hay là không liên tiếp gây tranh cãi xung đột. Một số ý kiến cho rằng sự tăng thêm số lượng các công ty new có mức giá trị bên trên 1 tỉ USD là một dấu hiệu ví dụ về việc lếu loàn trên thị phần.

Những fan khác cho rằng con số Khủng các công ty có định giá cao là sự việc phản chiếu của một làn sóng năng suất technology bắt đầu, tương tự nhỏng sáng tạo của báo in sát 600 năm kia.

Một số tín đồ thì cho rằng trái đất hóa cùng chế độ chi phí tệ của các bank TW kể từ cuộc Đại suy thoái và phá sản đã tạo ra gần như làn sóng vốn mập mạp trên toàn cầu vào một cuộc tìm kiếm và săn lùng những công ty kì lân.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính