Công nghệ blockchain

     

FORBES MAGAZINE - Ứng dụng hữu ích trước tiên được biết đến rộng rãi từ technology blockchain có lẽ rằng là Bitcoin với tiền mã hóa, nhưng mà bây giờ có lẽ sẽ tiến xa hơn những. Blockchain lúc này đang giải pháp mạng hóa đa số các ngành công nghiệp. Dưới đây là một vài ba ví dụ thực tế về technology blockchain.

Bạn đang xem: Công nghệ blockchain


*

GIẢI TRÍ

*

KickCity: Nền tảng giành cho những nhà tổ chức sự kiện, chất nhận được họ đưa ra trả đầy đủ gì chúng ta có được, với thưởng trọn cho các member vào cộng đồng bằng phương pháp share sự khiếu nại đó. Sản phđộ ẩm của họ tạo thành 50.000 đồng dola các tháng với trên 70.000 người dùng và 300 công ty tổ chức sự kiện.

*

B2Expand: Dựa bên trên blockchain Ethereum, các bên tạo nên vẫn tạo ra những trò đùa năng lượng điện tử đối chọi. Tựa trò nghịch đầu tiên của người sử dụng là "Beyond the Void" đã tham gia vào lịch trình khởi nghiệp của Ubisoft cùng chúng ta đã trở thành công ty trò đùa thứ nhất trên nền tảng gốc rễ của mạng trò nghịch Steam bao gồm áp dụng công nghệ mã hóa.

*

Spotify: Lúc Spotify thiết lập cửa hàng khởi nghiệp về blockchain Mediachain Labs, hãng sản xuất technology này đã giúp cách tân và phát triển các phương án thông qua cửa hàng tài liệu phi tập trung nhằm liên kết xuất sắc hơn cùng với các người nghệ sỹ cùng những thỏa thuận hợp tác trao giấy phép cùng với những ca khúc desgin bên trên dịch vụ của Spotify.

*

Guts: Đây là 1 trong những hệ sinh thái buôn bán vé minh bạch, sử dụng technology blockchain nhằm đào thải vé gian lận với thị trường vé cài đi bán lại.

MẠNG XÃ HỘI HẸN HÒ

*

Matchpool: "Matchmaker" là phần thưởng trọn được tạo ra Khi những người dùng liên kết thành công với nhau. Nền tảng tương xứng với rất nhiều các dịch vụ không giống nhau.

BÁN LẺ

*

Warranteer: Một áp dụng blockchain chất nhận được người tiêu dùng dễ dàng truy cập lên tiếng về sản phẩm họ đã cài đặt cùng thừa nhận cung ứng hình thức vào ngôi trường vừa lòng tất cả trục trẹo sản phẩm.

*

Blockpoint: Đơn giản hóa vấn đề tạo nên các hệ thống thanh tân oán và đồng ý ví năng lượng điện tử, công tác quý khách hàng thân thiện, thẻ xoàn Tặng Kèm và những công dụng không giống.

*

Loyyal: Được hỗ trợ vì công nghệ blockchain cùng đúng theo đồng thông minh, nền tảng gốc rễ hình thức dịch vụ khách hàng thân mật cùng tích lũy thưởng trọn này tạo thành những chương trình tùy chỉnh cấu hình hơn, cho phép người sử dụng tích điểm thưởng từ không ít thương hiệu khác biệt.

XE SANG

*

Bitcar: Phân phân chia quyền cài của các xe cộ xem thêm thông tin bằng token của BitCar.

CHUỖI CUNG ỨNG VÀ LOGICTICS

*

IBM Blockchain: Biết rõ tình trạng với ĐK từng sản phẩm vào chuỗi đáp ứng, tự vật tư thô tới phân pân hận, là điều vô cùng quan trọng đặc biệt. Ứng dụng blockchain trong chuỗi cung ứng được cho phép rõ ràng hóa bằng một hồ sơ chia sẻ quyền download với địa chỉ của các phần, những sản phẩm trong thời hạn thực.

*

Food industry: Mạng lưới phức hợp của ngành công nghiệp thực phđộ ẩm, từ bỏ nông dân tới các công ty nhỏ lẻ, khiến cho Việc theo dõi và quan sát những cnạp năng lượng bệnh dịch vày thực phẩm gây nên tương đối khó khăn. Blockchain có thể nâng cao tính phân minh và công dụng trong việc tìm kiếm ra đa số một số loại thực phđộ ẩm có thể bị độc hại và ở đâu nhìn trong suốt chuỗi cung ứng.

*

Provenance: Người tiêu dùng càng ngày yên cầu sự rõ ràng về những sản phẩm chúng ta tải cùng tiêu dùng để đảm bảo bắt đầu vật liệu với chế tạo sản phẩm tôn kính các cực hiếm cá nhân của họ. Pronance thực hiện blockchain nhằm cung ứng quy trình chăm sóc cùng chứng nhận của chuỗi cung ứng.

*

Blockverify: Với tuyên ổn ba "gửi tính biệt lập vào chuỗi cung ứng", Blockverify tập trung vào các chiến thuật phòng hàng nhái bằng cách thực hiện blockchain để xác định những sản phẩm hàng fake, hàng hóa bị ăn cắp và những giao dịch thanh toán gian lậu.

*

OriginTrail: Đã được áp dụng trong ngành công nghiệp thực phđộ ẩm, càng ngày các ứng dụng được lên planer mang đến OriginTrail, một nền tảng gốc rễ chất nhận được người tiêu dùng biết sản phẩm & hàng hóa chúng ta cài tới từ đâu cùng bí quyết bọn chúng được phân phối.

*

De Beers: De Beers khai quật, giao dịch thanh toán và sắm sửa hơn 30% nguồn đáp ứng kyên cương cứng của nhân loại. Công ty có kế hoạch thực hiện một sổ dòng blockchain nhằm phác họa klặng cưng cửng, từ bỏ mỏ khai thác cho tới đơn hàng của khách. Nhờ tính phân minh này, nó sẽ giúp ngành công nghiệp với bất cứ ai ý muốn xác minh, xác nhận klặng cưng cửng ko vướng vào các vụ bài toán phức tạp. Fura Gems cũng đều có chiến lược áp dụng blockchain trong quy trình cung ứng ngọc lục bảo, hồng ngọc và các loại vàng khác.

BẢO HIỂM

*

Accenture: Với kim chỉ nam cửa hàng tính kết quả với công suất trong ngành công nghiệp bảo đảm, Accenture thiết kế các giải pháp về blockchain cho những người sử dụng bảo hiểm. Họ chuyển các quy trình chính trong ngành bảo đảm lịch sự những giấy tờ thủ tục bao gồm vận dụng blockchain nhằm ngày càng tăng độ tin tưởng hơn mang lại hệ thống.

Proof of insurance: Shop chúng tôi bảo hiểm này đã phân tích một phương án blockchain nhằm đưa thông tin minh chứng về bảo đảm được gọi là RiskBlock. Cuối thuộc, lúc hình thức này được thực hiện không hề thiếu, nó sẽ giúp đỡ các cơ quan thực hiện luật pháp, người tiêu dùng bảo đảm với công ty bảo đảm xác minc cường độ bảo đảm vào thời gian thực với tăng tốc độ quá trình cách xử trí hưởng thụ.

Xem thêm:

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

*

MedicalChain: Công ty trong nghành quan tâm sức khỏe thứ nhất áp dụng công nghệ blockchain nhằm tạo dễ dãi vào việc lưu trữ và sử dụng hồ sơ y tế năng lượng điện tử nhằm hỗ trợ từng trải y học tập tự xa (telemedicine) hoàn chỉnh. Họ là những bác bỏ sĩ thực tiễn trong hệ thống chăm lo sức khỏe của Anh với mong mỏi thay đổi hệ thống này từ bên phía trong.

*

MedRec: Để hỗ trợ mang lại ngẫu nhiên nhà hỗ trợ hình thức dịch vụ y tế truy cập bình yên vào hồ sơ của người bị bệnh, MedRec sử dụng blockchain để tiết kiệm ngân sách thời gian, tiền tài với những quá trình tái diễn trong việc thực hiện thủ tục thân các cửa hàng với công ty hỗ trợ không giống nhau. Bệnh nhân cũng có thể truy cập vào làm hồ sơ y tế của họ nhằm nghiên cứu.

*

Nano Vision: Tìm kiếm rượu cồn lực đổi mới y tế ra khỏi biện pháp lưu trữ dữ liệu truyền thống lịch sử với các hệ thống hồ sơ ko tương xứng, Nano Vision kết hợp sức mạnh của blockchain cùng trí tuệ tự tạo nhằm tích lũy dữ liệu trên Nano Tokens. Trí tuệ tự tạo tiếp đến đang kiếm tìm Xu thế với so với sự kết nối dẫn tới những cải tiến vượt bậc vào y học tập.

*

Gem: Với phương châm hỗ trợ cho người bị bệnh bí quyết điều hành và kiểm soát hồ sơ bệnh án và dữ liệu DT của họ bằng phương pháp thực hiện phương án blockchain, Gem cũng đã hợp tác và ký kết với Trung trung tâm điều hành và kiểm soát với phòng dự phòng dịch bệnh để thể nghiệm bài toán sử dụng blockchain nhằm theo dõi những bệnh dịch truyền lây nhiễm.

*

SimplyVital Health: Nền tảng này dựa trên technology blockchain chất nhận được các đơn vị hỗ trợ với người bị bệnh truy vấn, share với thậm chí di chuyển dữ liệu sức mạnh của họ.

BẤT ĐỘNG SẢN

*

BitProperty: Sử dụng blockchain và vừa lòng đồng xuất sắc, BitProperty được cho phép bất kể ai sinh sống bất cứ nơi nào bên trên nhân loại (trừ Mỹ và Nhật Bản, vị những vấn đề về pháp lý) rất nhiều rất có thể đầu tư chi tiêu vào bát rượu cồn sản.

*

Deedcoin: Txuất xắc bởi vì một khoản hoả hồng 6% trong lĩnh vực bất động sản, cùng với Deedcoin, nút giá thành chỉ cần 1% cùng mong muốn vào biện pháp new cho những người download với bán nhà liên kết cùng với những đại lý phân phối nhà đất gật đầu nấc huê hồng phải chăng hơn.

*

Ubiquity: Nền tảng blockchain ứng dụng như hình thức (Saas) này cung cấp từng trải người dùng dễ dàng và đơn giản rộng để ghi lại đọc tin nhà đất sản một phương pháp an ninh nhằm mục tiêu đảm bảo hồ sơ cụ thể về quyền download.

TỪ THIỆN

*

BitGive: Nền tảng khiến quỹ thế giới này áp dụng Bitcoin và công nghệ blockchain nhằm đem đến sự minh bạch hơn cho những đơn vị tài trợ bằng cách chia sẻ đọc tin tài thiết yếu với dự án theo thời hạn thực. Save the Children, The Water Project và Medic Mobile là 1 trong những trong số phần nhiều tổ chức từ thiện thao tác làm việc với BitGive sầu.

*

AidCoin: Một nghiên cứu cho thấy thêm bao gồm 43% số tín đồ điều tra không tin tưởng vào chuyển động tự thiện tại. AidCoin mong muốn đã cải thiện được niềm tin kia bởi hợp đồng hợp lý cùng tiền mã hóa, với tạo nên ngành phi lợi tức đầu tư này trlàm việc đề xuất biệt lập hơn.

*

Utopi: Sự thiếu minh bạch đã làm cho cản ngăn việc làm cho trường đoản cú thiện tại, mà lại Utopi hi vọng vẫn cải thiện tính sáng tỏ trong các tổ chức triển khai phi lợi nhuận. lúc những công ty tài trợ thực hiện căn cơ của Utopi, chúng ta hoàn toàn có thể thấy chính xác mỗi đồng xu chúng ta ném ra được đầu tư ra sao.

DỊCH VỤ TÀI CHÍNH

*

Bitcoin Atom: Một nhánh new của Bitcoin cho phép thảo luận tiền mã hóa dễ dàng mà lại ko tốn phí tổn thanh toán giao dịch và không bị tấn công giao dịch, khiến Bitcoin đích thực được phân cấp cho lại. Công nghệ này dựa trên các hoán thay đổi nguim tử (atomic swaps) - được xem như là một dụng cụ vô giá đựng điều đình các đồng xu tiền mã hóa cùng không cần thiết phải tất cả một bên đồ vật tía an toàn. Nhưng bây giờ, Việc áp dụng rộng rãi các thanh toán giao dịch hoán đổi nguyên ổn tử đã biết thành ngăn chặn bởi vì chúng yên cầu đề nghị gồm năng lực nghệ thuật cao; Bitcoin Atom rất có thể giải quyết vụ việc này một trong những phần nào đó.

*

Securrency: Đây là 1 trong những căn cơ giao dịch tiền mã hóa và một vài ba các loại tài sản, bao gồm cả rất nhiều gia sản không hoán thù biến thành chi phí mặt, được Bàn bạc trải qua token của Securrency. Dự án được cho phép tiền mã hóa được giao dịch phía bên ngoài những thanh toán chuyên được sự dụng của bọn chúng.

*

Ripple: Ripple nhắm đến việc biến đổi một đơn vị cung ứng phương án tkhô nóng toán toàn cầ bằng cách kết nối bank, bên cung ứng hình thức tkhô nóng toán, công ty lớn với các thanh toán giao dịch tài sản tiên tiến nhất, được cho phép giải quyết tức tốc, theo nhu cầu trên toàn cầu.

*

ABRA: Một áp dụng thế giới cùng ví chi phí mã hóa cho phép bạn oder, chi tiêu với trữ đôi mươi một số loại chi phí mã hóa, bao gồm Bitcoin, ethereum, litecoin...

*

Aeternity: Nền tảng blockchain có tác dụng mở rộng cao này rất có thể được thực hiện đến bất kỳ ứng dụng làm sao hưởng thụ tốc độ giao dịch cao, bao hàm những thích hợp đồng hoàn hảo được tạo ra trường đoản cú những tkhô cứng toán thù chuỗi, nano cùng vi tế bào.

*

Smart Valor: Với sứ mệnh chi tiêu thế giới đơn giản dễ dàng, vô tư với dễ dàng tiếp xúc cho phần đa bạn, Smart Valor cho phép số đông người dân có quyền tiếp cận với những cơ hội đầu tư và gia tài thế giới.

*

Circle: Việc gửi tiền trải qua lời nhắn sẽ không còn mất giá tiền Lúc tiến hành qua chủ thể gồm trụ sở ngơi nghỉ Anh này.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính