Công nghệ blockchain 4.0 là gì

     
Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Năm 2021 được dự kiến là 1 năm bùng nổ của tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo (bitcoin, litecoin, ETH,…) nhưng ít ai biết rằng blockchain đã được phát triển từ những năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin hiện tại, vậy công nghệ blockchain 4.0 là gì? Và nó sẽ tạo ra sự thay đổi thế nào trong năm 2021 này?


Blockchain mang vai trò quan trọng trong môi trường doanh nghiệp

Công nghệ blockchain 4.0 là gì?

Thực ra nó là phiên bản mới được nâng cấp từ blockchain ban đầu. Nó cung cấp 1 môi trường định hướng doanh nghiệp, phục vụ việc tạo và chạy các ứng dụng (app).

Bạn đang xem: Công nghệ blockchain 4.0 là gì

Nó kế thừa các ưu điểm của các phiên bản blockchain đời trước như: bảo mật tốt, lưu trữ hoàn toàn tự động, và thông tin đã lưu trữ thì không thể thay đổi.

*

Blockchain 4.0 là cầu nối doanh nghiệp tiếp cận và tận dụng những thứ vốn có của công nghệ này. Với tốc độ nhanh, blockchain 4.0 cho phép các doanh nghiệp thực hiện toàn bộ công việc thường nhật chỉ trên 1 ứng dụng với mức bảo mật vô cùng cao.

Xem thêm:

Với các doanh nghiệp thông thường khi không sử dụng blockchain 4.0 thì tốc độ xử lý công việc vô cùng chậm, nếu sử dụng thêm các phần mềm AI bên ngoài thì có thể tăng tốc thêm được 1 chút, nhưng độ bảo mật không cao, và hiệu quả mang lại không hề rõ rệt.

Với việc lưu trữ thông tin truyền thông thì việc thông tin chảy ra bên ngoài cũng làm công ty tổn thất 1 lượng lớn tiền của, blockchain 4.0 đem lại cho doanh nghiệp khi thông tin bị phân quyền và không thể bị thay đổi khi đã được lưu trữ. Ngoài ra, với tính bất biến của thông tin thì việc dự đoán về số liệu hay định hướng phát triển sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Chưa hết, với hệ sinh thái tích hợp khung phát triển IDE giúp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các Dapp và khả năng tương thích chéo giữa các blockchain, cho phép các Dapp chạy trên blockchain 4.0 đa nền tảng. Việc các doanh nghiệp sử dụng blockchain 4.0 là 1 việc gần như hiển nhiên bởi tính khả dụng của nó, blockchain 4.0 đem lại quá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong khi các nhược điểm được hạn chế tới mức thấp nhất. Đó chính là câu nói tại sao năm 2021 là năm bùng nổ của công nghệ Blockchain 4.0 hay tiền điện tử (crypto, coin, token,…) nếu các bạn còn chưa biết tiền điện tử là gì thì có thể tìm 1 số bài đăng trước đây của tôi.

Hãy chờ đón 1 năm bùng nổ của công nghệ mới sau 1 năm đen tối, hãy đón đầu nó hoặc bạn sẽ chạy theo nó. Chúc bạn thành công nhé!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính