Cổ phiếu tốt nhất hiện nay

     

Có phải bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề thắc mắc nên mua cổ phiếu nào 2021? Liệu đâu là những mã chứng khoán tiềm năng của năm nay mà chúng ta nên theo nhất?

Tất nhiên không thể khẳng định được đáp án chắc nịch, bởi chẳng ai nắm giữ thông tin chính xác cho vấn đề có tính dao động này. Nhưng bài viết của chúng tôi sẽ tư vấn một cách thực tế nhất cho bạn về những cái tên tiềm năng hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực vô cùng hấp dẫn kia.

Bạn đang xem: Cổ phiếu tốt nhất hiện nay


1.Chứng khoán là gì, cổ phiếu là gì?

Có thể bạn nghe rất nhiều nhưng chưa chắc ai cũng hiểu chính xác về các khái niệm này. Đặc biệt các newbie trong đầu tư rất cần nắm chính xác những thuật ngữ cơ bản như vậy.


Thậm chí không ít người còn nhầm lẫn giữa chứng khoán và cổ phiếu. Nên bạn cần tham khảo bảng thông tin sau.


Nội dungChứng khoánCổ phiếu
Khái niệmLà những tài sản chính được thể hiện dưới dạng chứng chỉ bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tửLà 1 loại chứng khoán dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ
Đặc điểmLà bằng chứng xác nhận quyền, lợi ích của người sở hữu đối với tài sản của tổ chức phát hànhNgười mua cổ phiếu trở thành cổ đông của công ty, cùng chia sẻ tổn thất/ lợi nhuận với công ty
Phân loại– Cổ phiếu
*

*

Tóm lại, nhìn vào bảng phân tích thì có thể dễ dàng nhận thấy là chứng khoán nó rộng hơn cổ phiếu. Nó bao hàm cả cổ phiếu trong phân loại chứng khoán. Và đặc biệt, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.


2.Cổ phiếu ngân hàng – cổ phiếu tiềm năng 2021

Nhìn vào thực tế hiện nay, cổ phiếu ngân hàng đã thực sự trở lại đường đua và không hề kém cạnh các ngành khác như dầu khí, thép hay phân bón,…


Cổ phiếu ngân hàng dự báo có sự thăng hoa trong thời gian sắp tới đây. Vì thế các nhà đầu tư cũng rục rịch đầu tư về lĩnh vực với tâm thế tích cực hơn. Kể từ cuối 2020 đến nay mức tăng trưởng về cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa hề giảm nhiệt.

Thậm chí thị trường này còn đang được tiếp thêm nguồn mới. Các sóng tăng nối dài tại các ngân hàng lớn trong nước ở lĩnh vực cổ phiếu.

Vùng giá cổ phiếu của các ngân hàng đã vượt đỉnh kỷ lục cũ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang phản ánh kỳ vọng phục hồi cho nền kinh tế trong thời gian tới. Không chỉ đóng vai trò đẩy mạnh ngành cổ phiếu nói chung mà nó còn thu hút vốn nhàn rỗi hiệu quả.

3.Danh sách mã cổ phiếu các công ty chứng khoán uy tín nhiều người lựa chọn

*
Các mã chứng khoán, cổ phiếu tốt, tiềm năng, sắp lên sàn giá rẻ

Danh sách 10 mã công ty chứng khoán có giá trị thị phần cao nhất Việt Nam:


STTTên Công Ty Chứng khoánTên Viết TắtThị phần
1Công ty cổ phần Chứng khoán Sài GònSII16,41%

2Công ty cổ phần Chứng khoán thành phố Hồ Chí MinhHSC10,09%
3Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirectVNDS8,15%
4Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt

VCSC7,65%
5Công ty cổ phần Chứng khoán MB

MDS6,33%
6Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt

BVSC5,85%
7Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội

SHS5,82%
8Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam


BSC3,56%
9Công ty cổ phần Chứng khoán FPT

4.Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2021?

Bạn muốn biết chính xác nên mua cổ phiếu nào 2021 thì cần tự hỏi tiêu chí nào mình cần? Có thể chúng ta sẽ có những yêu cầu khác nhau về sản phẩm cổ phiếu mà mình sở hữu. Phổ biến là:

Những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021Siêu cổ phiếu 2021 là của các ngân hàng nàoNhững cổ phiếu sắp lên sàn 2021

5.Top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam năm 2021

Các cổ phiếu tiềm năng hàng đầu hiện nay có thể kể đến như: cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu ngành y tế, cổ phiếu Fintech, cổ phiếu ngành sản xuất sản phẩm nông nghiệp, vật liệu xây dựng, vận chuyển,…

Tuy nhiên lĩnh vực cổ phiếu ngân hàng vẫn là chủ đề nóng hổi mà chúng tôi muốn tập trung. Vậy đâu là top 10 những mã chứng khoán tiềm năng 2021 trong ngành ngân hàng?

Cổ phiếu ngân hàng Quân đội – MB Bank

*

Nói về hiệu quả kinh doanh, hiện tại MB Bank thuộc top 5 các ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Lợi nhuận mỗi cổ phần đang tăng trưởng rất mạnh. Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế cũng rất cao, được dự báo sẽ tiếp tục duy trì.

Khối lượng cổ phiếu giao dịch của ngân hàng Quân Đội hàng ngày vẫn tăng dần, ở mức từ 1,5 triệu đến 3 triệu phiên. Đây sẽ là một trong những lựa chọn phổ biến mà bạn nên tham khảo trong thời điểm này.

Cổ phiếu ngân hàng Á Châu – ACB

*
Logo ngân hàng ACB Á Châu

Các nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài đều mong muốn sở hữu tài sản thông qua việc mua cổ phiếu của ngân hàng Á Châu. Đây là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng vô cùng ấn tượng ở Việt Nam.

Mã cổ phiếu ngân hàng Á Châu – ACB: ACB (HOSE)

Ngân hàng Á Châu hoạt động tích cực, có tỷ lệ thu nhập trên tài sản rất cao. Nó thể hiện qua chỉ số P/B ở mức thấp và nợ xấu cũng thấp. Đối với nguy cơ rủi ro và nợ xấu, ngân hàng ACB luôn có những chính sách kế hoạch xử lý triệt để, bảo toàn uy tín.

Xem thêm: Snlt Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Viết Tắt Của Từ Gì

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

*
Logo ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – cũng được nhìn nhận là một trong những hệ thống chỉnh chu, uy tín mà khách hàng cũng như các nhà đầu tư có thể yên tâm tin tưởng.


Mã cổ phiếu Techcombank: TCB (HOSE)

Dễ dàng nhận thấy từ năm 2017 đến nay, giá cổ phiếu Techcombank luôn có xu hướng tăng trưởng mạnh. Tiềm năng thu nhập từ phí cao, khả năng giảm chi phí huy động vốn. Nhờ vậy cổ phiếu TCB thu hút thị phần CASA và được lựa chọn ngày càng nhiều.

Cổ phiếu ngân hàng VIB

*
Logo ngân hàng VIB

VIB là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, thành lập vào năm 1996. Trải qua hơn 20 năm phát triển vững mạnh thì cái tên VIB đã ngày càng tạo niềm tin trên thị trường. Đặc biệt cổ phiếu của ngân hàng này đang được săn đón rất nhiệt tình.

Mã cổ phiếu ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB: VIB (HOSE)

Bắt đầu khởi sóng từ đầu tháng 8 năm ngoái, cổ phiếu VIB đã đạt những con số tăng trưởng ấn tượng cho đến hiện nay. Chốt các phiên dịch đều mang đến lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư tin vào doanh nghiệp này.

Cổ phiếu ngân hàng LPB

*

Mã cổ phiếu Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – LPB: LPB (HOSE)

Ngân hàng này cũng nằm trong top 3 nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất của năm vừa rồi. Đặc biệt là kể từ tháng 4/ 2020, sau đó hệ thống đã đạt 12.400 đồng/ cp vào cuối năm. Đến năm 2021, LPB là một điểm đầu tư ấn tượng về cổ phiếu ngân hàng.

Cổ phiếu ngân hàng SHB

*


Một cái tên nổi trội trong ngành tài chính ngân hàng hiện nay là Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Thành lập vào năm 1993, mục tiêu sứ mệnh của đội ngũ là trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng bậc nhất ở Việt Nam cũng như tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế.

Mã cổ phiếu ngân hàng SHB: SHB (HNX)

Giá cổ phiếu SHB tăng mạnh từ tháng 1 năm ngoái, bức phá trong nhiều tháng liên tiếp. Đỉnh cao của lợi nhuận là vùng giá 18.000đ/ cp. Mặc dù một những thời điểm giá cổ phiếu SHB lên xuống nhưng nhìn chung thì đây cũng là vùng đất màu mỡ mà các nhà đầu tư nên lưu tâm.

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank

*
Logo Vietcombank

Thông tin gần đây nhất cho biết, giá cổ phiếu ngân hàng Vietcombank đang cao gấp 3 lần các ngân hàng khác. Trên thị trường chứng khoán nói chung, cổ phiếu của ngân hàng hàng được xếp vào Bluechip. Tức là loại cổ phiếu có vốn hóa lớn trong nhóm cổ phiếu ngân hàng tại Việt Nam.

Mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank: VCB (HOSE)

Theo các chuyên gia, nói đến ngân hàng Vietcombank là nói đến 3 trụ cột chính: tiền gửi giá rẻ, bán lẻ hàng đầu và thu dịch vụ. Trong đó ấn tượng nhất gần đây là tỉ trọng dư nợ bán lẻ trong tổng dư nợ của Vietcombank tăng lên đến 54%.

Cổ phiếu ngân hàng HD Bank

*
Logo ngân hàng HD Bank

Nhiều nhận định cho rằng các nhà đầu tư chiến lược mới sẽ tham gia vào cổ phiếu HD Bank. Theo đó, năm 2021 sẽ là bước khởi đầu cho chiến dịch 5 năm đầy bận rộn của ngân hàng này. Mục tiêu: cam kết hoạt động năng nổ và hiệu quả hơn, duy trì chi trả cổ tức cao.

Mã cổ phiếu ngân hàng HD Bank: HDB (HOSE)

Không chỉ cổ đông trong nước quan tâm đến việc thu mua và sở hữu cổ phần HD Bank. Các quỹ đầu tư nước ngoài cũng chú ý vấn đề này. Thời gian gần đây xuất hiện nhiều cái tên như: Affinity, DEG, PYN,…

6.Lưu ý khi phân tích cổ phiếu ngân hàng

Trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng bất kỳ, chắc chắn phải có sự tìm hiểu. Nhưng đâu là các nhân tố quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý để có lựa chọn đúng đắn?

Chúng tôi đưa ra những nội dung sau:

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng

Tỷ lệ cho vay khách hàng hoặc con số tổng tài sản, vốn, tiềm lực kinh tếCơ cấu, tỷ trọng phân bổ các khoản cho khách hàng vay vốnChất lượng các sản phẩm chứng khoán đầu tư của ngân hàng có cao khôngSự ổn định trong vấn đề doanh thu và lợi nhuậnTỷ trọng thu nhập lãi cũng như lợi nhuận từ các dịch vụ khác như thế nào

Suất sinh lợi của ngân hàng

Tỷ lệ thu nhập lãi thuần có ổn định và cải thiện hay khôngLợi nhuận ròng hoặc vốn chủ sở hữu có lớn hơn 12%Tỷ lệ chi phí hoạt động hoặc tổng thu nhập hàng năm ra sao

Khả năng xử lý, quản trị rủi ro của ngân hàng

Tỷ lệ nợ xấu/ trích lập dự phòng và các phương án xử lýMức đòn bẩy tối đa là bao nhiêu, có đạt 5% vốn chủ sở hữu không

Định giá và biên độ an toàn của ngân hàng

Chiết khấu dòng tiềnGiá trên thu nhậpƯớc lượng giá trị thanh lýTổng các thành phầnUy tín lâu năm của ngân hàng

Cùng với những cái tên nổi bật để trả lời cho điều bạn thắc mắc là nên mua cổ phiếu ngân hàng nào hiện nay, thì chúng tôi cũng đã gửi kèm thông tin về mã cổ phiếu các ngân hàng Việt Nam uy tín, nên đầu tư cổ phiếu. Hãy theo sát những thông tin được cập nhật và đầu tư thật hiệu quả, kiếm lời an toàn.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính