Cardano là gì

Nối tiếp chuỗi hầu hết nội dung bài viết về Coin và Token của hozo.vn. Ngày hôm nay, bạn bè hãy cùng bản thân tìm hiểu về đồng Cardano (ADA).

Bạn đang xem: Cardano là gì

Cùng quan sát và theo dõi bài viết!


Cardano là gì?

Cardano là Blockchain căn cơ thứ nhất trở nên tân tiến tự góc độ phân tích công nghệ được gây dựng vày Charles Hoskinson vào khoảng thời gian 2015. Cardano giúp giải quyết và xử lý tía vụ việc lớn của Blockchain, gồm: Scalability (tài năng msinh hoạt rộng), Interoperability (tài năng tương tác) cùng Sustainability (tính bền vững).

Scalability (kĩ năng mnghỉ ngơi rộng)

Lúc nói đến kỹ năng không ngừng mở rộng thì đồng đội ngay tức thì nghĩ về đến số transaction mỗi giây (TPS). Nhưng đối với Cardano, tài năng mở rộng bao gồm cha yếu ớt tố:

Transaction Per Second (TPS): Cardano sử dụng thuật tân oán đồng thuận Ouroboros, thuộc đội Proof of Stake.Network: Để nâng đường truyền (bandwidth) của mạng lưới, Cardano áp dụng technology RINA (Recursive sầu Inter-Network Architecture) nhằm phân chia bé dại mạng lưới thành các subnetwork cùng những subnetwork này có thể shop cùng nhau nếu đề nghị.Data Scaling: Để bớt dung tích data của mỗi transaction, Cardano đang chú ý cho nhì chiến thuật là Subscriptions (phân chia vùng) với Sidechains.

Interoperability (năng lực tương tác)

Hiện tại, có nhiều Blockchain căn cơ với nhau tuy nhiên các Blockchain này sẽ không thể tiếp xúc, tác động cùng nhau được. Theo roadmap, Cardano sẽ có được chiến thuật về khả năng tương tác thân các Blockchain khác nhau sau tiến trình Goguen.

Sustainability (tính bền vững)

Tính bền bỉ của một dự án công trình Blockchain khôn xiết quan trọng, làm sao nhằm thăng bằng công dụng của miner/node và cả tổ chức cách tân và phát triển dự án để tham dự án đó hoàn toàn có thể chuyển động bất biến trong thời gian lâu năm.

Tại vào trường vừa lòng này là Cardano Foundation đã đề xuất yêu cầu túi tiền để cải cách và phát triển Cardano sau thời điểm IOHK ngừng thích hợp đồng vào thời điểm năm 20đôi mươi.

Vì vắt, Cardano vẫn tính đến sự việc sẽ khởi tạo một quỹ dự trữ như biện pháp mà lại Dash đang làm cho. Đó là vẫn thu một phần ADA lúc một bloông chồng mới được tạo nên.

Lộ trình trở nên tân tiến của Cardano

Với Cardano, chúng ta phân tách lộ trình cải cách và phát triển thành 5 quá trình không giống nhau, gồm:

Byron: Là quy trình khởi đầu của Cardano cùng với việc phát triển xã hội và gây ra đồng ADA. Về màng lưới, nó đã vận động vì các node được hướng đẫn cùng phần thưởng khối hận bị đốt.Shelly: Giai đoạn này là thời điểm màng lưới Cardano trlàm việc đề xuất phi tập trung rộng và thực hiện phần staking.Goguen: Đây là thời gian mạng lưới Cardano xúc tiến smart contract và sidechain. Vấn đề này đồng nghĩa tương quan rằng những nhà trở nên tân tiến có thể cải cách và phát triển Dapps trên Cardano.Basho: Giai đoạn Cardano triển khai về tối ưu kỹ năng không ngừng mở rộng với tác động thân các Blockchain khác.Voltaire: Đây là mhình họa ghép sau cuối góp Cardano biến đổi một màng lưới từ vận hành vì cộng đồng. Người sử dụng đã hoàn toàn có thể voting, biểu quyết nhằm tác động đến việc phát triển của màng lưới.
*

tin tức cơ bạn dạng về đồng ADA

ADA là gì? ADA là đồng tiền năng lượng điện tử bằng lòng của màng lưới Blockchain Cardano, được xây dựng ra Thị Phần vào thời điểm cuối năm 2017. ADA được tạo trên nền tảng gốc rễ của Cardano tức thì trường đoản cú phần đông ngày trước tiên với đơn vị chức năng nhỏ tuổi tuyệt nhất là lovelace (1 ADA = 105 lovelace).

Ticker: ADA.Blockchain: Cardano.Algorithm: Ouroboros.Token Type: Coin, Mineable.Block time: 20 giây.Smallest unit: 10^-5 ADA.Transaction Time: 250 TPS.Total Supply: 45,000,000,000 ADA.Circulating Supply: 31,112,484,646 ADA.

ADA Token Allocation

Tổng cung thắt chặt và cố định của đồng ADA là 45 tỷ với được đội hình cách tân và phát triển phân bổ thành bố phần với xác suất nlỗi sau:

25,927,070,538 ADA (~57,6%) được xuất kho Thị Trường qua ICO.5,185,414,108 ADA (~11,5%) vì chưng IOHK, Cardano Foundation với Emurgo nắm giữ.13,887,515,354 ADA (~30,9%) giành cho staking rewards.

ADA Token Sale

Việc buôn bán token sale của đồng ADA được bước đầu từ tháng 09/2015 cùng chấm dứt vào tháng 01/2017 với ngay gần 26 tỷ ADA đã có cung cấp sau 5 vòng nâng toàn bô tiền call được lên tới mức ~63 triệu đô.

Trong số đó, 94,45% được cài đặt vày đơn vị đầu tư Nhật Bản, 2.56% đơn vị đầu tư chi tiêu Nước Hàn, 2.39% là công ty đầu tư China...

Thông tin cụ thể về từng vòng bán được biểu hiện như bảng mặt dưới:

*

Token Release Schedule ADA

Bây Giờ, chỉ từ phần Staking Rewards vẫn chưa mlàm việc khoá vì chưng Cardano vẫn không xong xuôi kích hoạt tính năng này ngơi nghỉ phiên bản testnet Shelly.

Tỷ giá đồng ADA hôm nay


So sánh Cardano Vs. Ethereum

Anh em rất có thể bắt gặp, Cardano lẫn Ethereum đông đảo thành lập thuộc 1 năm 2015 tuy vậy Ethereum lại sở hữu tốc độ cải tiến và phát triển về lượng dapps nhanh khô rộng so với Cardano.

Như vậy hoàn toàn có thể bởi vì Cardano mất hai năm để chứng tỏ định hướng của mình và sẽ chuẩn bị thêm smart contract vào mạng lưới lúc tới quy trình tiến độ Goguen.

Xem thêm: Quản Lý Dòng Tiền Tệ - Quản Lý Các Khoản Phải Trả

Nhưng Cardano lại có tốc độ giao dịch nhanh khô hơn Ethereum vội vàng 10 lần phụ thuộc vào sử dụng thuật tân oán đồng thuận Ouroboros.

*

Đồng ADA được sử dụng để làm gì?

Giống nlỗi Eth vào mạng Ethereum, ADA vào mạng Cardano bao gồm một trong những mục đích thực hiện như sau:

Đồng ADA để làm phí

Đồng ADA được dùng để làm thanh hao tân oán giá thành giao dịch thanh toán trong mạng lưới của Cardano cùng với phương pháp tính phí tổn nhỏng sau:

Transaction Fee = a + b × size

Trong đó:

a là hằng số kháng DDoS, mức hiện nay là 0,155381 ADA.b là hằng số chi phí giao dịch thanh toán, mức hiện nay là 0,0000393946 ADA/byte.size là kích cỡ của giao dịch thanh toán tính bằng byte.

Đồng ADA để làm phần thưởng

Đồng ADA dùng làm phần thưởng khối hận cho các node vào màng lưới khi Cardano ban đầu kích hoạt tính năng này làm việc testnet Shelly trải qua Staking.

Staking đồng ADA

Người dùng hoàn toàn có thể rước ADA đi stake thông qua những pool staking và sẽ được phân tách thưởng trọn khi node tạo nên bloông chồng mới.

Tkhô hanh tân oán bằng đồng nguyên khối ADA

Trong sau này, đồng ADA còn được dùng làm tkhô nóng tân oán ngân sách lúc người tiêu dùng thiết kế gia sản (UIA) bên trên gốc rễ của Cardano.

Hình như, ADA còn được sử dụng nlỗi một một số loại chi phí tệ (medium of exchange).

Đào Cardano (ADA) như vậy nào?

Ví tàng trữ đồng ADA an toàn

Anh em hoàn toàn có thể tàng trữ ADA trên ví bằng lòng vì chưng Cardano sản xuất - Daedalus. Bây Giờ, ví Daedalus mới chỉ trình làng phiên bản dành riêng cho máy tính cùng cung cấp 3 hệ quản lý điều hành phổ cập.

Anh em rất có thể tải ví Daedalus tại đây: https://daedaluswallet.io/#download

Bên cạnh đó, ADA còn rất có thể được tàng trữ bên trên những ví trở nên tân tiến vày bên vật dụng bố như: hozo.vn Wallet, Ledger, Trezor, Atomic Wallet, Trust Wallet, Ví Coinbase...

Hình như, bạn bè có thể lưu trữ ADA bên trên sàn giao dịch UY TÍN vẫn cung cấp niêm yết ADA nhằm nhân tiện mang đến việc Trade.

Sàn thanh toán giao dịch đồng ADA

Sau rộng 2 năm cách tân và phát triển kể từ khi ICO thành công xuất sắc, ADA hiện tại đang đứng địa điểm máy 11 trên CoinGecko cùng được niêm yết trên 40 sàn thanh toán to bé dại khác nhau.

Với khối lượng thanh toán giao dịch mức độ vừa phải 30 hôm qua đạt rộng 50 triệu đô, bộc lộ năng lực thanh khoản của ADA sẽ hơi giỏi làm việc thời điểm hiện tại.

Trong đó, ADA đang rất được giao thương, thanh toán nhiều tốt nhất trên sàn Binance.

Tương lai của Cardano (ADA)

Sự kiện sắp tới diễn ra

Cardano vẫn sớm kích hoạt tính năng staking và thêm smart contract vào màng lưới nhằm những đơn vị trở nên tân tiến hoàn toàn có thể xuất bản dapps bên trên Cardano. Lúc Việc kia xẩy ra, lượng cung ADA sẽ tạo thêm vị lạm phát bởi vì staking. Tuy nhiên, để staking đề xuất nắm giữ ADA vào ví cùng biến chuyển node.

Bên cạnh staking, Cardano cho phép xuất bản Dapps vẫn khiến màng lưới có nhiều giao dịch rộng, lượng ADA chiếm được từ bỏ tổn phí thanh toán giao dịch vẫn tăng. Vấn đề này vẫn tạo cho nhiều người dân staking ADA nhằm dìm thưởng làm cho bớt nguồn cung của ADA.

Tình hình mạng lưới

Bây Giờ, số lượng ví hoạt động hàng ngày bên trên mạng Cardano chỉ mới ở mức ~4,6 ngàn ví.

Giảm rộng 75,34% kể từ khi đạt đỉnh hồi tháng 05/2019.

*

Với rộng 4,6 ngàn ví chuyển động, số lượng transfers vào mạng ADA cũng chỉ đạt tới tương tự ~4,06 nghìn, giảm hơn 75,48%.

*

Anh em tất cả cho rằng cùng với lượng transfer và lượng ví vận động trong mạng lưới của Cardano là ổn không?

Có buộc phải chi tiêu Cardano (ADA) không?

Mình có niềm tin rằng, bằng hữu cũng đã thâu tóm được các ban bố cơ bạn dạng và cần thiết nhất về đồng Cardano (ADA) sau thời điểm gọi mang đến đoạn này.

Hy vọng tự hồ hết báo cáo đã được cung cấp nghỉ ngơi trong nội dung bài viết, bằng hữu rất có thể trường đoản cú mình đưa ra đánh giá về thời cơ lẫn rủi ro khủng hoảng trước khi chỉ dẫn ra quyết định chi tiêu vào đồng ADA.

hozo.vn đang liên tục theo dõi với cập nhật báo cáo mới nhất về dự án này.

Disclaimer: Bài viết chỉ với mục tiêu báo tin về Cardano (ADA) và ko được xem là lời khuyên đầu tư chi tiêu. Đầu tứ Cryptocurrency là vẻ ngoài đầu tư chi tiêu rủi ro khủng hoảng, bạn bè chỉ tsi gia với khoản đầu tư có thể mất được.

Xem thêm: Nơi Bán Xe Yamaha Grande Premium 2018 Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất 2019

Lời kết

ADA là đồng xu tiền điện tử đưa về cảm hứng cạnh tranh quên cho những anh em lúc bị -96,4% kể từ khi ATH vào đầu năm mới 2018.

Ngoài việc bị giảm ngay trị rất mạnh dạn bởi vì màng lưới chưa vận hành vày cộng đồng và những mục tiêu áp dụng vẫn không được vận dụng ở tại mức cao nhất. Thì không dừng lại ở đó, ADA còn đề xuất cạnh tranh với khá nhiều địch thủ bự trong mảng Blockchain căn nguyên nlỗi Ethereum, NEO, EOS…

Anh em Lúc phát âm mang đến trên đây, bao gồm lưu ý đến gì về đồng Cardano (ADA) này không? Liệu ADA bao gồm quay lại trò chơi lúc bọn họ áp dụng smart contract và có thể chấp nhận được xuất bản dapps bên trên căn cơ của họ?

Hiện nay, đồng đội hoàn toàn có thể theo dõi từng diễn biến trên hệ sinh thái Cardano (ADA) được cập nhật hàng tuần vày đội ngũ hozo.vn với series Cardano Panorama, cùng với series này, ở bên cạnh đa số thông tin tiên tiến nhất trong tuần, hozo.vn cũng sẽ Review với chỉ dẫn những đánh giá của bản thân mình so với hệ sinh thái để anh em tiện thể theo dõi và quan sát.

Hãy để ý kiến của anh em tại vị trí phản hồi cuối bài viết. Và ví như anh em thấy lên tiếng bởi vì bản thân và đội hình hozo.vn hỗ trợ là có lợi. Đừng quên chia sẻ nội dung bài viết này cho người bạn bè khác cùng hiểu nha!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính